lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Vinh Danh Anh Hùng Trương Văn Sương và Anh Hùng Nguyễn Văn Trại là Danh Nhân Lịch Sử Việt Nam

truong van suong, trương văn sương

Di ảnh anh hùng Trương Văn Sương sau ngày được tạm thả tháng 07/2010 để trị bịnh

1/ Anh hùng Trương Văn Sương (? - 2011):

Trước ngày 30/04/1975, cấp bậc sau cùng của ông là trung úy Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, phân chi khu trưởng chi khu Mỹ Tú, Ba Xuyên. Sau ngày miền Nam thất thủ, ông bị cộng sản bắt giam trong sáu năm, từ 1975 tới năm 1981 tại Quảng Bình. Khi được tự do, vượt biên sang Thái Lan và tham gia Mặt Trận Thống Nhất Các Lực Lượng Yêu Nước Giải Phóng Việt Nam của kỹ sư Lê Quốc Túy. Ông đã cùng với các anh Trần Văn Bá, ông Lê Quốc Túy và Hồ Thái Bạch, xâm nhập vào Việt Nam nhằm xây dựng những cơ sở đấu tranh vũ trang chống lại nhà cầm quyền.

Tổ chức của ông bị công an khám phá, ba người bị kết án tử hình là Trần Văn Bá, Lê Quốc Quân và Hồ Thái Bạch; riêng ông Mai Văn Hạnh thì được giảm án từ tử hình xuống chung thân và sau đó do áp lực của quốc tế, ông Hạnh được thả và về sinh sống tại Pháp.

Theo lời anh Trương Văn Sương thuật lại với báo Người Việt: “Cứ sáu tháng thì tôi phải bị cùm, bị biệt giam kỷ luật một lần. Mỗi năm tôi bị bắt đi hai lần như vậy. Lý do là vì họ bắt tôi phải viết lại bản kiểm điểm vì bản kiểm điểm của tôi họ không vừa lòng.

“Họ không vừa lòng ở điểm nào, thưa ông?”

“Trương Văn Sương: Bản kiểm điểm của tôi viết như vầy: ‘Chúng tôi khẳng định rằng chúng tôi vô tội và chúng tôi là những người có công với đất nước. Còn với những người có tội thì chính đảng Cộng Sản Việt Nam mới là người có tội'.

Ngày 14/07/2010 ông Trương Văn Sương đã về đến thị xã Sóc Trăng, sau một cuộc hành trình gần 2000 cây số kéo dài hơn 80 tiếng đồ hồ, được nghĩ hai đêm ở Ðà Nẵng và Sài Gòn.

Trong căn nhà cây lá thô sơ, dột nát tại thành phố Sóc Trăng, anh trả lời phỏng vấn của phóng viên đài RFA với những câu rất là nhân từ và bác ái. Anh cho những chuyện cực hình mà nhà cầm quyền CSVN đối xử với anh đó là chuyện thuộc về quá khứ, còn hiện tại và tương lai nên đối xử với nhau bằng tinh thần nhân đạo và đoàn kết để dân tộc được trường tồn và đất nước khỏi rơi vào tay của kẻ thù Trung cộng. Anh không bao giờ thù oán những người đã hành hạ anh.

Nghe qua cuộc trả lời phỏng vấn của anh Sương với phóng viên Nguyên Khôi phóng viên đài Quê hương tại San Jose, sau lúc xúc động bằng nước mắt khi được phóng viên nhắc đến người vợ thân yêu của mình, với tất cả niềm tin anh Sương nhờ phóng viên Nguyên Khôi chuyển lời nhắn nhủ của mình đến tất cả đồng bào, đến tất cả các cá nhân và các phong trào, các hội đoàn trong và ngoài nước nên dẹp bỏ các tỵ hiềm và mọi khác biệt để cùng nhau đoàn kết, ngồi lại với nhau để  thảo luận và tìm ra những hướng đi phù hợp cho công cuộc đấu tranh vì chính nghĩa hiện nay, để cho dân tộc được trường tồn và đất nước được phát triển đó là việc lớn, là đại sự của quốc gia để khỏi phải mang tội với tiền nhân và lịch sử sau này, còn sự mất mát, nghèo nàn và khổ sở của anh, của gia đình anh đó chỉ là việc rất nhỏ mà thôi.

Người tù chính trị hai thế kỷ Trương Văn Sương sau 33 năm trong lao tù Cộng Sản Việt Nam được trở về nhà để trị bệnh Ngày 12/07/2010, dù bệnh chưa lành hẳn, nhưng CSVN đã bắt ông trở lại vào nhà tù ở Nam Hà…

Ngày 12 tháng 9 năm 2011, có tin từ trại tù Nam Hà báo cho con trai của anh Trương Văn Sương là Trương Văn Tài biết: Người Tù Chính Trị (hơn 33 năm tù) thời gian dài gần bằng với thời gian miền nam Việt Nam rơi vào tay cộng sản VN đã qua đời ở trại tù Nam Hà vào lúc 10 giờ 20 sáng ngày Thứ Hai 12/09/2011.

Khi ông qua đời, ban quản lý trại giam đã vội vàng mổ tử thi của ông và chôn cất mau lẹ để phi tang vết tích tra tấn và không cho các con của ông gặp mặt. Đồng thời, chỉ cho gia đình nhận xác 3 năm sau.

Trong suốt 33 năm tù, cho dù bị hành hạ bằng đủ loại cực hình, anh hùng Trương Văn Sương vẫn kiên quyết giữ vững lập trường đấu tranh chống độc tài đảng trị cộng sản. Anh không bao giờ chấp nhận đầu hàng và bác bỏ những đơn xin giảm án, tha bổng mà công an cộng sản Việt Nam đề nghị.

Khí phách ngất trời của anh đã làm sáng tỏ chính nghĩa của người quốc gia Việt Nam cũng như cộng đồng Việt Nam tỵ nạn cộng sản. Đồng thời đã làm hàng ngàn tù chính trị và thường phạm trại tù Nam Hà kính trọng, ngay cả công an, ban quản lý trại giam cũng phải e dè.

2/ Anh hùng Nguyễn Văn Trại (? - 2011):

nguyen van trai, nguyễn văn trại

Di ảnh anh hùng Nguyễn Văn Trại, vào những ngày cuối cùng trên giường bệnh

Ông Nguyễn Văn Trại qua đời vào lúc 10h30 sáng ngày 11/07, người tù nhân chính trị Nguyễn Văn Trại đã qua đời tại nhà tù Z30A - Xuân Lộc Đồng Nai, hưởng thọ 74 tuổi.

Ông Nguyễn Văn Trại bị Cộng sản Việt Nam bắt vào năm 1996, sau đó bị kết án 15 tù vì đã tham gia các tổ chức chính trị đấu tranh đòi hỏi Tự do - Dân chủ cho Việt Nam. Đến lúc lâm trọng bệnh, ông chỉ còn 5 tháng nữa là được tự do.

Trong những ngày cuối cùng của cuộc đời, người tù Nguyễn Văn Trại đã bày tỏ nguyện vọng được về nhà để chờ chết bên cạnh gia đình, vợ con... nhưng nguyện vọng cuối cùng này cũng bị từ chối.

Theo bức thư của Hòa thượng Thích Thiện Minh :

"Trước cơn hấp hối, Tù Nhân Nguyễn Văn Trại được trại giam đưa ra nằm bệnh viện Đa Khoa Đồng Nai, sau đó xuất viện vào 5g chiều ngày 10/07/2011 do bệnh viện từ chối chữa trị, vì bệnh nan y không thể chữa trị được.

Cho dù bị giam giữ suốt 15 năm trong ngục tối, lòng thương nhớ gia đình vô hạn, nhưng ông vẫn kiên cường bất khuất, giữ vững lập trường và lý tưởng đấu tranh cho dân chủ tự do dứt khoát không đầu hàng chế độ cộng sản Việt Nam. Khí phách này đã nêu cao chính nghĩa của dân tộc Việt Nam chống lại cường quyền bán nước Cộng sản Việt Nam.

Khí phách nêu trên chứng tỏ ông Nguyễn Văn Trại là một anh hùng.

Nhân ngày lễ sơ thất của anh hùng Trương Văn Sương và sau lễ chung thất của anh hùng Nguyễn Văn Trại, Nhóm Nghiên Cứu Lịch Sử Việt Nam Và Tinh Thần Trúc Lâm Yên Tử tại Âu Châu trân trọng tuyên xưng anh hùng Trương Văn Sương, cựu sĩ quan Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, chiến sĩ kháng chiến phục quốc, tù nhân chính trị hai thế kỹ; anh hùng Nguyễn Văn Trại chiến sĩ nhân quyền Việt Nam, tù nhân chính trị Cộng sản Việt Nam là những Danh Nhân Lịch Sử Việt Nam.

Danh tánh và thần tích của anh hùng Trương Văn Sương, anh hùng Nguyễn Văn Trại được ghi vào quyển Tân U Linh Việt Điện, là quyển sách ghi chép sự tích của anh hùng anh thư Việt Nam trong hai thế kỷ 20 và 21 đã hằng lao tâm lao lực hy sinh cho đất nước và dân tộc Việt Nam.

Vinh danh các anh là Danh Nhân Lịch Sử Việt Nam xem như một hình thức tri ân trên mặt tinh thần để cho thế hệ hôm nay và mai sau biết được những hy sinh to lớn nhưng âm thầm của các anh nói riêng, những tù nhân chính trị khác nói chung trong lý tưởng đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền Việt Nam.

Âu châu ngày 19-09-2011

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc (Nhóm Nghiên Cứu Lịch Sử Việt Nam Và Tinh Thần Trúc Lâm Yên Tử tại Âu Châu)

-  Bản sao gởi đến gia đình anh hùng Trương văn Sương, gia đình anh hùng Nguyễn Văn Trại và phổ biến trên hệ thống xa lộ thông tin toàn cầu.

-------

20/09/2011

Xin đa tạ và chân thành cảm ơn Nhóm Nghiên Cứu lịch  Sử Việt Nam và Tinh Thần trúc lâm Yên Tử tại Châu Âu của Ông Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc đã Vinh Danh cho hai Anh Hùng Dân Tộc vào Lịch Sử Viêt Nam, Người Việt Quốc gia hy sinh vì đại nghĩa dân tộc. Đã nói lên tính công bằng của lịch sử và nghĩa cử cao đẹp cùng tinh thần yêu nước bất vụ lợi của nhóm Nghiên Cứu Lich Sử Việt nam và tinh Thần Trúc Lâm Yên Tử của Ông Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc đối với hai anh hùng:Trương văn Sương và Nguyễn văn Trại là Danh Nhân Lịch Sử Nam{19/9}. Một lần nữa  hoan nghênh tinh thân Nghiên cứu Lịch Sử và thật xứng danh làm rạng rở non sông Lịch Sử - Quân Sử Việt Nan!!!

Kính trọng và mến chào các ông.
Nguyễn Huỳnh Mai

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

 

free counters