lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam

Văn Bút Quốc Tế đòi trả tự do cho nhà dân chủ đối kháng Lư Văn Bảy tức khắc và vô điều kiện

Bản Tin Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ

Trong một Thông cáo/Kháng Nghị thư phổ biến toàn cầu ngày 21 tháng 9 năm 2011, Ủy Ban Văn Bút Quốc Tế Bênh Vực Nhà Văn bị Đàn áp và Cầm tù lên tiếng phản đối bản án 4 năm tù giam và 3 năm tù quản chế mà tòa án CS đã tuyên phạt ông Lư Văn Bảy ngày 22 tháng 8 mới đây. Ông Lư Văn Bảy bị kết án tù bất công vì những bài chỉ trích chế độ CS được ông viết và phổ biến trên Internet. Ủy Ban Văn Bút Quốc Tế thúc giục nhà cầm quyền CS trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho nhà dân chủ đối kháng Lư Văn Bảy cùng tất cả những tù nhân ngôn luận và lương tâm ở Việt Nam vì sự giam nhốt những người đó vi phạm Công Ước Quốc Tế về các Quyền Dân Sự và Chính Trị mà nhà nước CS đã ký kết.

Ông Lư Văn Bảy bị công an bắt ngày 26 tháng 3 năm 2011 tại nhà riêng của ông. Máy vi tính và nhiều bài báo ông viết bị tịch thu. Sáu tháng sau ông mới bị phạt 4 năm tù giam và 3 năm tù quản chế trong một phiên tòa CS không luật sư độc lập bào chữa, chỉ kéo dài có nửa ngày, viện dẫn Điều 88 Bộ luật hình sự CSVN với tội danh "tiến hành tuyên truyền chống chế độ’’.

Ông Lư Văn Bảy, 59 tuổi, kết hôn với bà Nguyễn Thị Phước Mai, có ba người con trai, gia đình ngụ tại thị trấn Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang. Ông vốn là một chiến sĩ VNCH, thuộc binh chủng Không Quân. Theo cáo trạng CS, sau năm 1975 ông Lư Văn Bảy có tham gia hoạt động chống Cộng trong “Mặt trận Liên Tôn” hồi tháng 9 năm 1977. Ông bị bắt sau đó và bị giam nhốt đến tháng 9 năm 1993. Trong bốn năm gần đây, cho tới ngày bị bắt lần cuối cùng này, ông đã cho đăng hàng chục bài báo trên nhiều trang diễn đàn thông tin điện tử hải ngoại, như Đàn Chim Việt, Đối Thoại và Tổ Quốc. Ông là một tác giả sử dụng Internet được biết tiếng sáng tác phong phú. Ông tập trung tâm trí vào các vấn đề xã hội và chánh trị, gồm có quyền tự do diễn đạt quan điểm và tự do báo chí. Ông mạnh mẽ đòi chấm dứt chế độ độc đảng tại Việt Nam và thiết lập một hệ thống chánh trị đa đảng. Để tránh sự theo dõi của công an mật vụ, ông viết bài dưới nhiều biệt hiệu, bí danh, như là Chánh Trung, Hoàng Trung Chánh, Hoàng Trung Việt, Nguyễn Hoàng và Trần Bảo Việt, một bút hiệu được ông sử dụng từ năm 2010.

Thông cáo/Kháng Nghị thư nhắc lại lời tố cáo trước công luận thế giới rằng có hàng chục (thực tế có thể đến hàng trăm) tù nhân chính trị và dân chủ đối kháng, tranh đấu bảo vệ Nhân Quyền và Công Bằng Xã Hội tại Việt Nam từ khi nhà cầm quyền CS mở một chiến dịch trấn áp qui mô đối với quyền tự do diễn đạt quan điểm vào tháng 10 năm 2009. Số tù nhân đó bao gồm giáo sư và nhà văn sử dụng Internet Phạm Minh Hoàng. Bị bắt ngày 13 tháng 8 năm 2010, nạn nhân có hai quốc tịch Việt Pháp này đã bị kết án 3 năm tù giam và 3 năm tù quản chế ngày 10 tháng 8 năm 2011 vì 33 bài ông viết chỉ trích chế độ CS phổ biến trên trang nhựt ký điện tử dưới bút hiệu Phan Kiến Quốc.

Ủy Ban Văn Bút Quốc Tế Bênh Vực Nhà Văn bị Đàn áp và Cầm tù thúc giục nhà cầm quyền CS trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho nhà dân chủ đối kháng và nhà văn sử dụng Internet Lư Văn Bảy cùng tất cả những tù nhân ngôn luận và lương tâm ở Việt Nam vì sự giam nhốt những người đó vi phạm Điều 19 của Công Ước Quốc Tế về các Quyền Dân Sự và Chính Trị mà nhà nước CS đã ký kết. Ủy Ban Văn Bút Quốc Tế cũng bày tỏ sự quan tâm sâu xa về những nhà dân chủ đối kháng và nhà văn sử dụng Internet hiện đang bị giam nhốt tại Việt Nam. Trong số đông đảo tù nhân ngôn luận và lương tâm đó có nhiều người đang bị nhục hình với những bản án tù nặng nề.

Văn Bút Quốc Tế gởi Kháng Nghị thư này đến nhà cầm quyền CS (Trương Tấn Sang, chủ tịch). Văn Bút Quốc Tế cũng yêu cầu các Trung tâm Văn Bút có hành động tương tự.

Nguồn tin và tài liệu : Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ và nhà thơ Nguyên Hoàng Bảo Việt, Phó chủ tịch Trung Tâm Văn Bút Thụy Sĩ Pháp thoại (Ủy Ban Bênh Vực Nhà Văn bị Đàn áp và Cầm tù), hội viên Trung Tâm Nhà Văn Việt Nam Lưu Vong và Hội Nhà Văn Liên Hiệp Quốc - Genève.

Genève ngày 21 tháng 9 năm 2011

Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ

Ligue Vietnamienne des Droits de l'Homme en Suisse

Vietnamese League for Human Rights in Switzerland.

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site