lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Giải Nhân Quyền Đài Loan: Dũng Mặt Dày Như Tấm Thớt

Trước tin tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng giám đốc của tổ chức Boat People SOS nhận được giải Nhân Quyền và được Tổng Thống Mã Anh Cửu trao tận tay (*0), Nhà cầm quyền Hà Nội Nguyễn Tấn Dũng đã điên tiết qua 2 bài báo, đăng trên tờ Công An (*1) và Năng Lượng Mới (*2), dèm pha, hạ nhục TS Thắng bằng những tin tức hoàn toàn sai sự thật. Nhất là 2 vụ nỗi cộm gần đây là vụ buôn người ở Jordan và vụ đàn áp thô bạo của Công An đối với giáo dân Giáo Xứ Cồn Dầu.

Tất cả sự kiện bằng chứng về việc buôn người tại Jordan của Hà Nội đã được phơi bày trước công luận qua hệ thống www.youtube.com. Chỉ cần tìm "buôn người Jordan", "Vũ Phương Anh", hoặc tìm trong www.google.com với "mylinhng@aol.com Jordan", qúy vị sẽ thấy ngay những đoạn video và những bài viết ghi lại những tên làm trong bộ ngoại giao đồng lõa với cảnh sát Jordan, đánh đập, hãm hại những nạn nhân phụ nữ Việt rất đáng thương này. Những phụ nữ này bị sống trong những căn nhà dơ dáy, tồi tàn, không đủ lương thực, nước uống, làm việc lên đến 16 tiếng một ngày và không được lãnh lương đúng như hợp đồng đã ký trước khi đi lao động. Những phụ nữ này như đang sống trong ngục tù, như bị lao động cưỡng bức, không khác gì những người sống đời nô lệ trong thời trung cổ. Thay vì xử phạt những tên bạo ác nằm trong bộ ngoại giao và những tên môi giới, những công ty buôn bán nô lệ, bốc lột tàn nhẫn sức lao động, Nguyễn Tấn Dũng lại bao che cho tội ác này, chẳng một tên nào bị lôi ra tòa án. TS Nguyễn Đình Thắng và tổ chức chống buôn người CAMSA rất xứng đáng được nhận lãnh giải Nhân Quyền Đài Loan khi ra tay cứu giúp hàng trăm nạn nhân đáng thương này.

Cũng trên hệ thống www.youtube.comwww.google.com, qúy vị tìm "Cồn Dầu" sẽ thấy ngay hàng trăm bài viết và video clips về Giáo Xứ Cồn Dầu, trong đó có ghi lại lời chứng của 3 nạn nhân bị tra tấn dã man ngay tại đồn công an, và một nạn nhân khác là anh Nguyễn Thành Năm bị tra tấn lỗ tai ra máu, đến chết. Tất cả chỉ vì bọn quan ô tham lại như tên Nguyễn Bá Thanh, thành ủy Đà Nẵng, muốn cướp đất của giáo dân bán cho ngoại bang. Tên Nguyễn Tấn Dũng, mang chức danh thủ tướng, phải chịu trách nhiệm những cuộc đàn áp đẫm máu giáo dân Cồn Dầu, nhưng hắn vẫn trơ trơ trán bóng mặt dày. Hiện tại vẫn còn 50-70 nạn nhân Cồn Dầu, cũng là những nhân chứng chạy qua Thái Lan xin tỵ nạn chính trị, với sự giúp đỡ của tổ chức Boat People SOS mà TS Nguyễn Đình Thắng đang làm giám đốc.

Văn phòng đại diện Nguyễn Tấn Dũng ở Đài Bắc đã đưa ra thông cáo chỉ trích việc tặng giải này và cho rằng đó là "hành động hoàn toàn sai trái...đã hủy hại chính sách xuất khẩu lao động của Việt Nam". Đây là việc làm trơ trẽn của Dũng đã vi phạm vào chuyện nội bộ của Đài Loan vì chính Dũng cũng từng lên tiếng phản đối với các quốc gia khác vi phạm vào chuyện nội bộ của Việt Nam, khi các quốc gia này lên án sự vi phạm nhân quyền của Dũng.

Việt Nam là đất nước có rất nhiều tài nguyên như dầu lửa, quặng mỏ, tôm, cá, cao su, gạo, trái cây, hạt tiêu, cà phê, trà, hạt điều... Một nhà cầm quyền có trình độ, kiến thức chút đỉnh, không bao giờ để người dân mình thất nghiệp, để người dân mình phải rời bỏ gia đình đi làm lao nô, oshin, hay làm cô dâu (thực ra, đa phần là làm nô lệ tình dục) nơi xứ người. Thực chất, việc "xuất khẩu lao động" ở Việt Nam là một tội ác đối với dân tộc. Nhà cầm quyền Dũng đã gây tội ác chia rẽ toàn dân tộc. Chồng xa vợ xa con, vợ xa chồng xa con, đứa con thiếu cha hoặc mẹ chăm sóc, khó có thể trở thành một công dân tốt trong xã hội được. Ngay cả người chồng vắng vợ, vợ vắng chồng, thì gia đình đó khó mà có hạnh phúc được. Chưa nói đến chuyện hiện tại, có hàng ngàn nạn nhân của cái gọi là "xuất khẩu lao động", đang sống trong rừng nên gọi là "người rừng" tại Pháp, và có thể ở nhiều quốc gia khác mà chúng ta hoàn toàn không biết đến. Những người rừng này sống không có giấy tờ, bị ngược đãi, sống trong những túp lều, thiếu ăn, thiếu nước, phụ nữ bị hãm hiếp..., bất cứ sự kinh hoàng nào cũng có thể xảy ra. Người đi XKLĐ còn phải cầm cố nhà đất. Thực chất của XKLĐ là buôn người, cướp của. Dưới trách nhiệm của một thủ tướng, tội ác của Nguyễn Tấn Dũng chất cao như núi.

Nguyễn Tấn Dũng cần phải bị loại trừ khỏi chức vụ thủ tướng và đem ra tòa án xét xử những tội trạng mà Dũng đã gây ra đối với dân tộc Việt Nam.

Ngày 15 tháng 12 năm 2011
Mylinhng@aol.com
http://mylinhng.wordpress.com
Xin phổ biến tự do
PS:
(*0) Date: Wednesday, December 14, 2011, 8:32 PM

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site