lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Human Rights Viet Nam - Human Rights Activist

Cuộc Đấu Tranh Sinh-Tồn Của Dân-Tộc Việt-Nam

1, 2

Nguyễn Quang

I.- Vấn đề nóng bỏng của Việt Nam

Từ ngày Biển Đông dậy sóng đến nay, tức là lúc nhà cầm quyền Bắc Kinh bắt đầu ngăn chặn, uy hiếp, bắt bớ, giam cầm, tống tiền, tịch thu ngư sản và ngư cụ của ngư dân Viêt Nam, đến nay Trung cộng lại tiến thêm một bước nữa là cắt dây cáp của hai tàu tìm dầu hoả tại vùng lãnh hãi Viêt Nam để mong thực hiện cái lưỡi bò 9 khúc được khởi xướng từ thời Mao Trạch Đông. Thực ra mộng bành trướng của Tàu đã được nuôi dưỡng từ thời lập quốc Tàu của Lãnh tụ Du mục Hiên Viên Hoàng Đế, sau thời lập quốc của Họ Hồng Bàng 182 năm.

Du mục là nhóm người sống bằng nghề chăn nuôi, quanh năm suốt tháng ngồi trên lưng ngựa với cây gậy mục đồng, ban ngày thì lang thang trên các đồng cổ mênh mông từ Tây sang Đông, ban đêm thì ngũ trong lều vải. Họ quen lối điều khiển đàn súc vật cũng như cách ăn uống và giết súc vật một cách tàn bạo, nên nhiễm phải lối sống bạo động, điều khiển súc vật, gây chiến tranh cướp bóc và bành trướng. Từ Hiên Viên Hòang Đế tiếp đến các nhà cầm quyền Tần, Hán Tấn, Tùy Đường Tống Nguyên, Minh, Thanh nhất là Trung Cộng đã liên tiếp gây tai họa cho Dân tộc Việt Nam. Họ đã cai trị Việt Nam hơn 1000 năm, gây ra 8 cuộc đại chiến để giam hãm nhân dân Việt Nam trong cảnh " cái khó bó cái khôn" mà tàm thực. Các nhà cầm quyền Tàu xưa nay đã không bao giờ rời bỏ con đường " Tham tàn và Cường bạo ", ngày nay Trung cộng lại càng hung hiểm và trắng trợn hơn!

Tuy ngày nay không còn có nhóm người sống theo lối Du mục như thế, nhưng nếp sống bạo động cướp bóc và khủng bố còn được các chính thể độc tài đeo đuổi bám sát, hoặc thể hiện mốt cách lỗ liệu như Alkaida, Gadhafi, hoặc tinh vi và thâm hiểm như Trung cộng và đàn em Việt cộng.

II.- Vì ai gây nên nông nỗi

Từ năm 1930 đến nay, lũ người Việt vì quá ngu dốt mà lại " Tham, Sân, Si "đầy mình, mang tên là đảng CSVN bị CS đệ Tam quốc tế lừa gạt vào cái bẩy gồm Năm ý tưởng và hành động hung hiểm, chúng tôi tạm gọi là Ngũ hung.

1.- Thứ nhất là Phá quốc gia nhỏ hẹp để bung ra quốc tế CS rộng lớn hơn mà xây dựng Thế giới đại đồng. Cái ảo tưởng đó đã thôi thúc CSVN cố công xây Thiên đường mù bằng cách phá tận nền các nền tảng của Quốc gia VN từ hạ tằng cơ sở cho đến thượng tằng kiến trúc với ảo vọng xây dựng một chế độ CS hoàn toàn mới. Đến khi phá tan hết mọi thứ của quốc gia, thì không biết làm gì nữa, không biết đi đâu, mởi thần phục kẻ thù truyền kiếp, nên mới mắc sâu vào nanh vuốt của Tàu cộng. Khốn nỗi không ý thức được Quốc gia là không gian cần thiết để nuôi dưỡng đời sống dân tộc mình, việc đầu tiên là mình phải có trách nhiệm xây dựng, canh tân và bảo tồn, còn khi phá đi cho sạch sành sanh, không biết xây dựng những gì, mà chỉ để thỏa giấc mơ quốc tế hảo là đánh mất Gốc sống của Dân tộc, là tự diệt Dân tộc mình. Quốc tế chủ trương phá quốc gia này chính là quốc tế Ma CS!

Thực ra cái chiêu bài Quốc tế chỉ là để thực hiện cái ý đồ bành trướng của Nga để có thêm 27 nước chư hầu, còn Tàu thì thêm 4 ngôi sao nhỏ trên lá cờ máu Trung cộng, còn Việt Cộng cũng trương cờ máu mà mơ 2 nước Mên Lào! Ngưu tầm ngưu, Mã tầm mã, nhưng Ngưu Việt Nam ngây ngô say máu bị Mã Tàu thâm độc lừa phỉnh xiết vòng Kim cô vào cổ lúc nào mà không hay biết!

2.- Hai là hy sinh Đời này cho Đời sau! Cái lầm chí tử này không những người ở ngoài đời mà ngay có Tôn giáo cũng mắc bẩy. Cứ ôm vào cái Huy hoàng hay cái Bức xúc của Quá khứ cũng như hy vọng vào cái Ảo tưởng hạnh phúc xa vời ở Tương lai để tự lừa dối lương tâm mình mà quên sự sống hàng ngày, khi quên cái hiện tại Nơi đây và Bây giờ là ngủ mê trong giấc ảo tưởng!

Quên con người đang sống Nơi Đây và Bây giờ với nhu cầu thiết thân của mọi người về Vật chất, Tinh thần và Tâm linh là ngũ mê trong ảo tưởng, tức là dánh mất tinh thần tự Chủ, tự Lực, tự Cường, tức là dọn đường cho cuộc sống Nô lệ. Cứ hy vọng vào cái Cứu rỗi, cái hạnh phúc xa vời ở tương lai mà bỏ quên nan đề hiện tại là ngũ mê, vì không xây dựng mọi thứ từ từng giây từng phút trong hiện tại thì lấy gì để xây lâu đài tương lai? Ôm lấy quá khứ mà thở than mà bất động thì tuy còn sống cũng như đã chết, còn hy vọng vào tương lại mà quên sống với thực tế khó khăntrong trong hiện tại mà vươn lên cũng là mơ ảo tưởng !

Đảng viên CS ôm giấc mơ vĩ đại vào Thế giới đại đồng ở đời sau, nên mang theo thiện chí đầy mình, để thực hiện lý tưởng cứu nước, để thực hiện ảo tưởng Thiên đường mù ở tương lai, nên hùng hục suốt đời đấu tranh hung hăng đập phá cho đến già, cuối cùng chỉ thấy hoang tàn và đổ nát khắp mặt mà không biết tại sao, rồi cứ ôm cái thiện chí yêu nước mà thở than tiếc nuối cho đến khi tắt thở! Đến nay còn có những người CS còn cho mình là người CS chân chính, nên cho CS là không sai mà là những người CS đương quyền tham nhũng mà làm sai CS! Có người CS nào mà không háo hức về giấc mơ được cả thế giới mà chỉ mất xiềng xích, họ tin rằng chỉ cần đập phá mà cướp lấy mọi thứ là đủ,chứ không cần lưu tâm đến việc xây dựng gì ! Sở dĩ vấn đề CS chân chính được nêu lên chỉ vì vấn đề tranh dành nhau vị trí trâu cày trâu cột mà thôi! Khốn cho loại con dân yêu nước này của Việt Nam!. Khốn cho lối " thương nhau da diết kiểu CS này " chỉ gây tai hoạ ngàn đời cho Dân tộc "!

3.- Cổ võ Hận thù để làm cách mạng Vô sản triệt để mà cướp cả thế giới đã gây ra tai họa khôn lường. Cha ông chúng ta dã bảo : Xây dựng thì khó như lên Trời, còn phá hoại thì dễ như đốt Lông " , mà Hận thù là sức mạnh vô địch của phá hoại. CSVN đã tận lực cổ võ và khai thác Hận thù để phát động quần chúng để thực hiện các cuộc cải cách xã hội, cuối cùng CSVN phá sạch mọi thứ đã làm giáng cấp con Người, phá tan Gia đình và băng hoại Xã hội!

Ngày nay đảng CSVN vẫn còn say giấc mê Hận thù với Núi Thái sơn Tham, Sân, Si. Cả 14 người trong Trung Ương đảng một mặt vẫn cố tham nhũng để vơ vét Của cho được nhiều thật nhiều, mặt khác lại lén lút bán nước cho Tàu để duy trì Ngôi báu mà cầu Vinh.

Mà họ đâu nhận ra rằng, Khi Nước mất thì liệu Nhà của đảng viên CSVN có khỏi tan theo mây khói không, dầu có thủ sẵn trăm phương ngàn kế tẩu thoát?. Thật ra không có kế nào để thoát, vì cái tai họa nằm ngay trong tâm khảm hung hiểm của họ, mối hung hiểm đó luôn bám sát theo họ, họ không thể lấy mưu gian gây ra tai họa mà tránh tai họa, vì ai dùng dáo mác thì chính cái dáo mác đó lại bổ lên đầu họ, mưu gian cứ trùng trùng duyên khởi, nên không thể thoát lưới trời, trừ phi họ từ giả lối " Tham tàn và Cường bạo", mà thật tâm quay về con đường "Đạo lý " của dân tộc. Chúng tôi thách Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng và 12 người nửa trong Trung Ương Đảng CS cứ trù liệu mưu gian cho sẵn sàng để xem có thoát được không ? Cứ mở mắt ra cho to mà xem những tên độc tài ở Châu Phi và Trung Đông đang ở trong tình trạng nào?

4.- Cõi Lòng Tham, Sân, Si làm nẩy sinh lòng ham Lợi, hám Danh, mê Sắc dục. Được thôi thúc bằng dùng Hận thù nên thủ đoạn thực hiện lại cực kỳ Gian ác. Để che dấu tội ác CSVN lại dùng cách " Nói một đàng, Làm một nẻo ".

CSVN có cái tài Nói thì toàn chuyện Nhân Nghĩa và Công bằng, nhưng việc Làm thì tàn bạo và triệt để, triệt để thì phải " cào bằng tất cả mọi lãnh vực từ con Người cho là cũ đến các cơ chế xã hội cho là bất công, nhất là Văn hóa dân tộc" cho là quê mùa lậc hậu và đồi trụy, nhất là hành động " Thà giết lầm hơn bỏ sót ". Cái trò lừa này đã đem xài gần thế kỷ, thế mà còn nhiều vị trí thức ngày nay còn bị lừa dài dài. Ta hãy nhìn vào quá khứ để biết CSVN Nói và Làm ra sao?

Ta chỉ nêu ra hai thí dụ điển hình:

1.-Trong các phong trào gọi là cái cách xã hội, ( Đấu tranh chính trị, thuế giảm tô giảm tức, cải cách ruộng đất, trăm hoa đua nở, làm ăn tập đoàn tập thể... ) CSVN cao rao là "Vì Lòng Nhân đạo mà đảng CSVN phát động phong trào quần chúng để thực hiện công bằng xã hội, để giải phóng lớp người nghèo khổ ". Còn Việc Làm thì làng nào cũng bắt nhân dân học tập để cổ võ hận thù trong 6 tháng trời để lôi thành phần gọi là địa chủ là thành phần ưu tú nhất của nông nghiệp ra sỉ nhục mà đấu tố rồi có khi đem bắn giết rồi chôn ngược vào hố tránh bom, mục đích là để tịch thu tài sản. Sau Khi lừa nông dân triệt hạ được giai cấp dàn dựng bịa đặt điạ chủ, thì đến lượt tước đoạt hết Tư hữu của toàn dân và quyền Tự do làm người bằng cách nhốt toàn dân vào chuồng làm ăn tập thể và phiếu thực phẩm "để thắt dạ dày", mục đích là giam hãm nhân dân trong đói khát và ngu dốt để trường trị !. Từ ngày lên ngôi độc trị đến nay, CHXHCNVN đã làm cho công bằng xã hội VN đội sổ trên thế giới!

2.- Sau khí chiếm được miền Nam cũng với cái trò hung hiểm ấy, CSVN cũng cao rao vì Nhân đạo mà đảng CSVN cho thành phần Quân Cán Chính miền Nam được hưởng quyền học tập cải tạo trong một thời gian ngắn, thay vì tội chết! Cú lừa nhân đạo này cũng bắt giam được đa số Quân Cán Chính miền Nam vào trong vô số nhà tù gọi là Cải tạo ở những nơi rừng thiêng nước độc để dạy dỗ mà sỉ nhục và giam hãm cho chết đói vì lao tác, vì đói rét và bệnh tật! Đây là cung cách làm cách mạng triệt để, để ăn cướp cả nước, mà muốn cướp thì phải đổ tội để giết, giết để khủng bố những người không theo phải theo và cũng để trừ hậu hoạn! Thế là lưỡng lợi, vì việc giết và cướp vừa được lợi to, vừa cúc cung tận tuỵ thực hiện âm mưu Hán hoá cho Tàu để có chỗ dựa mà trường trị.

5.- Do sự bày mưu của Đệ Tam quốc tế, nhất là Trung Cộng, CSVN Nguỵ tạo ra hai cuộc chiến để thực hiện bạo lực cách mạng ăn cướp mà tàn phá tận nền tảng của con Người và Quốc gia để mơ giấc mơ Thiên đàng quốc tế. Cuộc chiến" sinh Bắc tử Nam " và những trận giao tranh tại miền Nam cùng những những Vụ giết tập thể CSVN đã làm tiêu hao bao nhiêu là sinh lực của nhân dân VN!

Đàng sau cái chiêu bài Cách mạng vô sản và chiến tranh chống Pháp chống Mỹ Ngụy là đảng CSVN đã bị Tàu dụ ngọt dưới chiêu bài " Môi hở răng lạnh, sông liền sông, núi liền núi" tiếp theo 16 chữ vàng, và 4 tốt, có mục đích sâu xa là dùng tay CSVN tiêu diệt hết nhân tài, vật lực, hạ tằng cơ sở và văn hoá Dân tộc VN hầu thực hiện mưu đồ bành trướng. Đến nay hai năm rõ mười là những tay đỉnh cao trí tuệ đã bị vòng Kim Cô Tàu xiết vào cổ không thể cụi quậy gì được, nên mỗi khi bị xiết vòng là CSVN phải tìm cách che mắt Dân chúng để thực hiện việc nhường lần lần mọi thứ của Đất nước cho tham vọng Hán hoá của Tàu.

Tóm lại tất cả mọi hoạt động của đảng CSVN là thực hiện âm mưu của Tàu, tiêu diệt cho hết những con Người tinh hoa VN, phá cho nát hạ tằng cơ sở và và thượng tằng kiến trúc của VN nhất là làm đảo lộn thuần phong mỹ tục để làm sa đoạ dân tộc Việt mà cướp cho được vị trí chiến lược. Đến nay đa số dân Việt ở thành thị đang theo gót CSVN vùng lên mê mãi ăn chơi và dâm loạn, còn nhân dân thôn quê thì bị bỏ đói!!

Đó là 5 cái tội " quốc phá gia vong của đảng CSVN ", lũ người đã cam tâm " Cõng Rắn cắn gà nhà, rước Voi về dày mả Tổ ".

Ngày nay quốc gia đã bị vây hãm 3 bề: Miền Bắc thí mất một phần thác Bản Dốc và ải Nam quan, mấy chục ngàn cây số vuông lãnh thổ và lãnh hải, phía Đông đảo Hoàng Sa đã mất, quần đảo Hoàng Sa và lãnh hải thuộc chủ quyền quốc gia luôn bị uy hiếp. Phía Tây dọc theo Trường Sơn thì nhiều khu rừng được cho Tàu thuê để Hán tộc di dân lập nghiệp hầu tiệm chiếm chủ quyền, các quặng Bauxite ở Cao nguyên là tử huyệt của VN, các vụ đấu thầu thì VC dành cho Trung cộng trúng thầu phần lớn để họ đem người qua mà mong cấy dân Hán như thời Mã Viện, còn trong nước thì các lãnh vực quốc phòng, Kinh tế, Văn hoá , xã hội và các môi trường đều bị lũng đoạn tận nền. Tất cả đều do công trình " rước voi dày mà Tổ " của đỉnh cao trí Tuệ đảng CSVN!

Nhờ sự cúc cung tận tụy của đảng CSVN mà nay Tàu cộng đã chiếm được nhiều thứ mà hàng ngàn năm trước cha ông họ không làm được, nhưng cả hai đều không nhận biết một điều vô cùng lớn lao là cha ông họ và họ đã và đang dùng mưu thâm tiêu diệt con Người ", nên tất nhiên bị con Người chối bỏ, bài học 1000 năm đô hộ đang còn sờ ra đó! Mao Trạch Đông đã chẳng tẩy não để tiêu diệt Lương tâm con người đó sao, nhưng Lương Tâm cứ nép đó đợi lúc thuận tiện lại bùng lên vực dậy, không những Mao Trạch Đông mà không ai diệt nổi!

Cuối cùng, những người gian ác phải đối diện với thực tế " Mưu càng thâm thì họa càng sâu" !

Ta nên nhớ cái thâm ác của Tàu là diệt Di tận gốc ( Việt Nam được chúng gọi là Nam Man trong Tứ Di ) để Hán hoá, chứ không chỉ để chiếm đất chiếm biển, chiếm nước và mọi thứ mà thôi. Những thứ chất độc của Tàu tẩm vào trong các thực phẩm chuyển qua VN cũng như thâm mưu phá hoại môi trường là chủ ý để diệt Di ngay các gen " ở trong " con người và môi trường sống ô nhiễm " ở ngoài " con Người VN !

III.- Tại sao lại phải đấu tranh?

Thưa: Để duy trì nòi giống Việt Nam với 5000 năm văn hiến của Cha ông đã dày công xây dựng, để un đúc nên những Trai hùng Gái đảm, hầu đạt giá trị dòng giống Chí Nhân và Đại nghĩa, để có đủ nội lực đối địch với nếp sống " Tham tàn và Cường bạo"của Đại Hán. Chúng ta phải cùng nhau xây dựng cho được ý thức Mình là những con người Nhân chủ, biết cách làm Chủ trong mọi lãnh vực với tinh thần tự Lực, tự Cường, với cách biết sống Hòa với nhau để cùng nhau chung Lòng (Tình), chung Trí (Lý) và chung Sức (Dũng) để xây dựng con người có Tư cách và Khả năng, hầu xây dựng gia đình " Thuận Vợ thuận chồng " bằng cách biết sống " Tình Lý tương tham " và xây dựng quốc gia bằng lối sống " Phải Người phải Ta với nhau " mà làm cho cuộc sống trong xã hội được an vui. Có như vậy chúng ta mới có cuộc đời đáng sống, cuộc sống mọi người biết lưu tâm và chia sẻ để an vui với nhau.

Chúng ta nên có viễn kiến về cùng đích lâu dài và tốt đẹp của cuộc đấu tranh, chứ không chỉ giam hãm ý tưởng mình trong việc chỉ nhắm loại trừ cho hết CSVN mà nắm lấy chính quyền theo Kiểu " Kiến ăn cá cá ăn kiến ", theo lối " thay bậc đổi ngôi " như xưa nay, mà không lo xây dựng nội lực mình để có những con người tốt hơn và xã hội an bình hơn thì là đoản trí, vì với tình trạng thiếu nội lực toàn dân thì cũng chẳng làm gì nên thân!

Vì vậy cho nên cuộc đấu tranh phải có hai chiều: Chiều " hướng Nội " là phải giúp nhau tự đấu tranh với chính chúng ta, làm sao mỗi chúng ta phải thắng được " cái Tôi không hay không tốt và mất ý thức vể vai trò và nhiệm vụ cùng mối liên hệ Đồng bào của mình". Đây là vấn đề con người Tự chủ biết làm chủ chính mình, Gia đình mình và Đất nước mình, và nhất là sống Hòa với nhau. Chiều "hướng Ngoại" là đấu tranh với cái nạn Tham tàn và Cường bạo của kẻ thù, đặc biệt là với đảng CSVN và Trung cộng và cũng đấu tranh ngay với bất ai giết hại và cướp bóc Đồng bào chúng ta. Chúng ta không thể cứ Bất Nhân mà chống với người độc ác, chúng ta không thể kể tội bất Công của người khác mà chính chúng ta cũng ăn ở bất công, đó là lý do làm cho những hoạt động của chúng ta mất hiệu lực.

1, 2

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site