lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn Mặc Khách

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Nhơn

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Văn Phạm Ngọc Thái

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Thị Thanh

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Nguyễn Tấn Dũng than “Chỉ Tại Cái Công Hàm 1958 !!

1, 2, 3, 4

Nguyễn Quang Duy

biểu tình 21082011

Một người biểu tình phải bật khóc khi thấy đồng bào bị bắt ngày 21/08//2011 khi chống Trung cộng ở Hà Nội

...

Tháng 2/2009, trong chuyến công du châu Á Ngọai trưởng Hoa Kỳ bà Hillary Clinton nhấn mạnh lợi ích Hoa Kỳ đối với tự do hàng hải và đến việc mọi quốc gia cần tôn trọng luật biển quốc tế. Bà cho biết chính phủ Hoa Kỳ sẵn sàng hợp tác với các quốc gia Đông Nam Châu Á để thuyết phục Trung cộng theo đường lối đa phương và hòa bình trong tranh chấp tại Biển Đông. Như thế các Quốc gia trong vùng tạo được tiếng nói chung để đối thọai hòa bình với Trung cộng. Đáp lại Trung cộng cho rằng Hoa Kỳ không có vai trò gì trong việc tranh chấp chủ quyền Biển Đông.

Ngày 24/10/2010 tại Hội nghị Diễn đàn Khu vực Đông Nam Châu Á tại Hà Nội, Ngoại trưởng Hillary Clinton xác định quyền lợi Hoa Kỳ tại Biển Đông, phủ nhận tuyên bố chủ quyền của Trung cộng tại khu vực và cho biết Hoa Kỳ đã chuẩn bị thúc đẩy các đàm phán đa phương nhằm giải quyết các tranh chấp chủ quyền quần đảo Trường Sa.

Ngày 22/7/2011 vừa qua, tại Hà Nội Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton kêu gọi các bên tranh chấp ở Biển Đông đưa ra chứng cớ pháp lý cho tuyên bố chủ quyền của mình. Bà Clinton cho rằng những tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc và một số quốc gia Đông Nam Châu Á phải phù hợp với Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển năm 1982. Bà còn cho biết giải quyết tranh chấp bằng đường lối hòa bình là phù hợp với quyền lợi quốc gia của Hoa Kỳ.

Cũng trong tháng 7/2011, Nghị sĩ Ed Royce đề ra Nghị quyết số 351 được Hạ viện Hoa Kỳ chấp thuận nhằm kêu gọi một giải pháp hòa bình cho các tranh chấp ở Biển Đông. Theo Nghị sĩ Ed Royce Hoa kỳ cần gửi một thông điệp đến Trung cộng đòi hỏi họ phải chấm dứt thái độ gây hấn ở Biển Đông, đồng thời khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục duy trì hoạt động trên các vùng biển quốc tế, bao gồm cả Biển Đông.

Mặc dù đang gặp khó khăn về ngân sách, chính phủ Hoa Kỳ không phải chỉ nói, mà còn cho rút quân ở A Phú Hãn và Iraq, để dành ưu tiên cho các họat động quân sự tại Biển Đông.

Nhà cầm quyền Bắc Kinh Tứ Bề Thọ Địch

Quan sát phương cách hành xử hiếu chiến của Trung cộng, các quốc gia trong vùng thay vì xem nước này như một cường quốc lại nhận ra Trung cộng là mối đe dọa cho nền hòa bình biển Đông nói riêng của Thế giới nói chung. Ngoại trừ Bắc Hàn và Việt Nam là hai quốc gia còn bị cộng sản chiếm đóng, các quốc gia còn lại đang liên kết với Hoa Kỳ để cô lập Trung cộng. Các quốc gia khác trên thế giới cũng nhận ra mối đe dọa đến từ một Trung Hoa Cộng Sản hiếu chiến, là ngòi nổ cho Thế Chiến Thứ Ba.

Bên trong đế quốc Trung cộng, người dân các quốc gia Tây Tạng, Tân Cương, Mông Cổ… đang đứng lên giành lại độc lập. Người dân Trung Hoa cũng đang đứng lên đòi hỏi một thể chế tự do dân chủ hòa bình và văn minh. Nhìn chung nhà cầm quyền Bắc Kinh đang tứ bề thọ địch.

Đứng trước sự sụp đổ của chế độ cộng sản, đầu tháng 9/2011 Trung cộng cho công bố một “Bạch thư” tuyên truyền họ mong muốn phát triển hòa hõan. Các nước khác không phải lo sợ trước sự tăng trưởng vượt bực của Trung cộng vì họ sẽ không lập lại những sai lầm vốn đã đưa nhân loại vào vực thẳm của hai thế chiến. Bạch thư cho biết "Sự phát triển hòa hoãn của Trung Quốc không giống như truyền thống lâu nay là một nước đang đi lên thường có khuynh hướng đi tìm sự bá quyền" Trung cộng mong muốn giao hảo tốt đẹp với các nước láng giềng và giải quyết những bất đồng thông qua đàm phán. Trung cộng cũng mong muốn hợp tác đa quốc gia, đặc biệt thông qua Liên Hiệp Quốc.

Bạch Thư này dường như được sọan riêng để trấn an giai cấp cầm quyền tại Việt Nam.

Thủ Dũng có “Chiến Lược Biển” hay không ?

Một tổ chức như đảng Cộng sản Việt Nam luôn lệ thuộc vào tư tưởng, vào chính trị, vào kinh tế ngọai bang thì chỉ là nói phét khi cho rằng có chiến lược riêng.

Trước đây, đảng Cộng sản còn sử dụng một vài trí thức để bớt đi những sai lầm những tội ác đối với dân tộc. Thủ Dũng lại là người đã bịt miệng mọi cá nhân có tư duy và khả năng cứu vớt sự sống còn của đảng Cộng sản Việt Nam . Thế thì “Chiến Lược Biển” của Thủ Dũng chỉ là trò để bịp dư luận.

Ông bà ta thường nói “tiền rừng bạc bể” và dạy con cháu phải biết giữ gìn. Gặp kẻ ngu đần như Thủ Dũng thì rừng bể đều lọt vào tay ngọai bang. Nói thế không quá vì chính Thủ Dũng tuyên bố trước Quốc Hội Cộng sản khai thác bauxite tại Tây Nguyên là “chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước”, cho dù việc khai thác rõ ràng chỉ mang hại cho dân tộc Việt Nam. Dưới thời Tấn Dũng rừng Việt Nam đã được bán rẻ cho Trung cộng để họ lập đồn xây lũy. Dân, quân đội, công an Trung cộng tràn ngập từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau. Xưa Hồ Chí Minh cõng rắn cắn gà nhà thì nay Thủ Dũng mang cả đàn rắn về nhà. Biết đâu Thủ Dũng sẽ là nạn nhân của đàn rắn độc Trung cộng.

Thế thì tại sao có tranh chấp tại Biển Đông và lại có dư luận cho rằng Thủ Dũng theo Mỹ?

Cũng chỉ tại cái Công Hàm 1958. Theo cái Công Hàm này Việt cộng đã bán Biển Đông cho Tàu. Vì thế để tiến hành khai thác dầu khí trong khu vực Trường Sa Trung cộng đã và đang thương lượng với Phi Luật Tân. Trong khi đó Trung cộng chẳng cần phải ngó đến Thủ Dũng và Tập đòan Việt cộng. Thật ra Trung cộng đã thẩy cho Thủ Dũng khúc xương không tài nào xực được. Khúc xương bán nước.

1, 2, 3, 4

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info