lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Hội Sử-Học Việt-Nam 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Hội Sử-Học Việt-Nam
Vietnamese historical Association
Websites : http://www.truclamyentu.info;http://www.quansuvn.info;
Email: truclamyentu1@truclamyentu.info

Bản Lên Tiếng Thứ 48_Hội sử-học Việt-Nam phản đối Việt cộng tổ chức cầu Siêu cho 75 Tử-Sĩ Hoàng-Sa Của Việt-Nam Cộng-Hòa

Trong bản tin đề ngày 05/05/2014 của đài VOA tiếng Việt có bài viết mang tựa đề:

“VN cầu siêu cho chiến sỹ tử trận ở Hoàng Sa, tỏ ý hòa giải” và có một số nội dung như sau: “Một quan chức trong nước cho biết Việt Nam tổ chức cầu siêu cho các chiến sỹ, trong đó có cả những người thuộc quân lực Việt Nam Cộng hòa, từng ngã xuống bảo vệ quần đảo Hoàng Sa.

Trả lời báo chí về chuyến đi tới quần đảo Trường Sa kéo dài từ 16 tới 28/4 với sự tham gia của một số người Việt sinh sống ở hải ngoại, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn được dẫn lời nói rằng Việt Nam ‘ghi nhận sự hy sinh của những người lính Việt Nam cộng hòa trong lực lượng hải quân đã bảo vệ Hoàng Sa năm 1974’ -ngưng trích-

Thực chất của những phát biểu bên trên chỉ là chiêu bài lừa bịp, mị dân của cộng sản Việt Nam. Hoàn toàn không có thiện chí.

Người chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa dù ở bất cứ quân binh chủng nào, họ đều biết rõ, kẻ thù cần phải chống là cộng sản Việt Nam. Cho dù kẻ thù đó mang một hình thức nào khác, như quân xâm lược Trung cộng xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa năm 1974, họ vẫn quyết tâm chiến đấu chống giặc đến hơi thở cuối cùng.

Vào thời điểm năm 1974 khi Trung cộng xâm lăng và chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Hòa, nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (tiền thân của Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam) là kẻ đồng hành, ủng hộ hành động của quân Trung cộng. Vì vậy, Việt cộng và Trung cộng là một chứ không phải là hai.

Quân Sử, Lịch Sử Việt Nam, đã và sẽ mãi vinh danh họ, những người chiến sĩ bất khuất của QLVNCH. Không cần tập đoàn Cộng sản Việt-Nam phản quốc bán nước cho giặc Tàu làm việc cầu siêu, hoặc vinh danh họ.

Kẻ xâm lược lại đi cầu siêu cho những nạn nhân, thì đây là một màn kịch hết sức vụng về, ngây ngô và đáng nghi ngờ và phải lên án.

Riêng những phát biểu của ông Lữ Công Bảy (cựu thượng sĩ Hải quân VNCH) trong bài viết nêu trên là phát biểu cá nhân.

Chúng tôi xin nhắc nhở đài VOA là, trong trận hải chiến Hoàng-Sa vào ngày 19-01-1974 giữa Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa và hải quân Trung cộng, theo tường trình Ủy Khúc/Tài Liệu do Hải Quân Trung tá Vũ-hữu-San sưu tập, bổ túc và phổ biến, có 75 chiến sĩ Hải Quân VNCH hy sinh, chứ không phải 74 như quý vị đã phổ biến. (1)

Bản tin đài VOA, phần chót có đoạn: “Thứ trưởng Sơn cho biết cũng cầu siêu để ‘tưởng nhớ và thương tiếc’ các thuyền nhân mà ông gọi là ‘các nạn nhân chiến tranh đã ra đi và bị chết trong cuối thập kỷ 1970, đầu thập kỷ 1980’.-ngưng trích-

Hội Sử-Học Việt-Nam cực lực phản bác về phát biểu này của ông Nguyễn-thanh-Sơn nói rằng “các thuyền nhân mà ông gọi làcác nạn nhân chiến tranh” -ngưng trích-. Những thuyền nhân này họ không hề là nạn nhân chiến tranh. Vì lúc đó chiến tranh đã chấm dứt. Phong trào vượt biên, vượt biển bắt đầu sau ngày 30-04-75 và cao điểm là năm 1979 kéo dài vào những năm sau đó, cái chết của hơn 800 ngàn người Việt Nam trên biển cả và trong đất liền khi đi tìm tự do là để trốn chạy chính sách đối xử kỳ thị, ăn cướp tàn bạo, trả thù dã man của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam, mà thủa đó danh xưng là Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa.

Bởi vì những lý do vừa nêu, chế độ của các ông run sợ về sự kiện thuyền nhân nên đã áp lực các xứ lân bang nơi nào có dấu chân người vượt biển, phải xóa bỏ dấu tích tội ác của quý vị.

Và đây là bia tưởng-niệm thuyền nhân dấu vết tội ác CSVN (2)

boat people, lịch sử việt nam, bia tưởng niệm thuyền nhân việt nam

“…lời dịch sau đây từ tấm bia viết bằng tiếng Anh, dựng trên đảo Bidong thuộc tỉnh Terengganu thuộc nước Mã Lai Á vào tháng Ba 2005:

“Tưởng nhớ hàng trăm ngàn người Việt Nam đã thiệt mạng trên đường tìm tự do (1975-1996). Dù họ đã chết vì đói, khát, bị hãm hiếp, bị kiệt sức hoặc vì một nguyên nhân nào khác, chúng ta cầu xin rằng họ bây giờ được hưởng yên bình vĩnh cửu. Sự hy sinh của họ không bao giờ bị quên lãng. Các cộng đồng người Việt hải ngoại, 2005.”

Những dòng chữ mặt bia bên kia:

“Để nhớ ơn những nỗ lực của Phủ Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc, Hồng Thập Tự Quốc Tế và Hội Lưỡi Liềm Đỏ Malaysia và các tổ chức cứu trợ quốc tế khác, chính phủ và nhân dân Malaysia cùng các quốc gia đã cung cấp nơi tạm trú đầu tiên cũng như nơi tái định cư. Chúng tôi cũng xin bày tỏ tri ân đến hàng nghìn cá nhân khác từng làm việc hết mình để giúp đỡ người tị nạn Việt Nam.
Các Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại.”-ngưng trích-

Bia này đã bị Cộng sản Việt Nam vận động ngoại giao các xứ Mã Lai Á và Nam Dương phá hủy vào các tháng 5, 6 năm 2005

lịch sử việt nam, lich su viet nam, boat people, bia tưởng niệm thuyền nhân

Cách đây chín năm đã xảy ra sự kiện chính quyền CSVN vận động với các nước Indonesia và Mã Lai yêu cầu dẹp bỏ những tấm bia tưởng niệm thuyền nhân Việt Nam được dựng trên lãnh thổ hai nước này. Sau đây là một bài đăng trên tạp chí Thế Kỷ 21 số 195 tháng Bảy 2005 lên tiếng về hành động này của nhà nước VN. – DĐTK -ngưng trích-

Nguyễn-thanh-Sơn và đảng Cộng sản Việt-Nam đừng nặn nước mắt cá sấu và đừng đóng kịch nữa…Chế độ bạo tàn của các ông sắp sụp đỗ, nên cố gắng diễn trò vụn để hòng kéo dài được thêm lúc nào hay lúc đó. Lỗi thời rồi !

Nếu gọi là hòa giải, thì quý vị hãy:

1/ Phóng thích ngay lập tức toàn bộ tù nhân chính trị, lương tâm, dân oan, và tôn giáo;

2/ Phóng thích, trao trả toàn bộ hồ sơ về cái chết của 165.000 tù chính trị Việt-Nam Cộng-Hòa qua trung gian Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế hoặc Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc;

3/ Đưa ra xét xử trước tòa án hình sự quốc tế các tội phạm chiến tranh có tên sau đây: ông Hồ-chí-Minh, tướng Võ-nguyên-Giáp, tổng bí  thư  Lê-Duẫn, Thủ  tướng Phạm-văn-Đồng, tướng Lê Đức Anh, tổng bí thư Đỗ Mười, tổng bí thư Lê Khả Phiêu, tổng bí thư Nông Đức Mạnh, chủ tịch Nguyễn-minh-Triết, Thiếu tướng Nguyễn-trọng-Vĩnh, tổng bí thư Nguyễn-phú-Trọng, chủ tịch Trương-tấn-Sang, đại tướng Trần-đại-Quang, thủ tướng Nguyễn-tấn-Dũng v.v…(đây chỉ là một phần trong danh sách hơn 400 tội phạm chiến tranh Cộng sản Việt-Nam).

4/ Để cho người dân Việt Nam tự do chiêm ngưỡng, cúng tế vong linh tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa cũng như những nơi khác. Đặc biệt là không áp lực dấu đi di cốt của Thiếu Tướng Nguyễn-khoa-Nam tư lịnh Quân Đoàn IV Quân Khu IV Việt-Nam Cộng-Hòa.

5/ Ngưng ngay lập tức các hành động trù dập dân oan; trả thù các tù nhân chính trị, lương tâm và tôn giáo.

Liên Âu tháng 05 ngày 05, năm 2014, Việt lịch 4893.

Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc, tổng thư ký Hội Sử-Học Việt-Nam

Các bản tin liên quan:

1/ Từ Mật Khu Vũng Rô Đến Những Diễn Tiến Trước Khi Xảy Ra Hải Chiến Hoàng Sa và Hải Chiến Hoàng-Sa Ngày 19-01-1974 - http://www.truclamyentu.info/tlls_lichsuvietnamcandai/hqvnch_lich-su-quan-su-hai-quan-vnch_phan-ba.htm

2/  Xóa Dấu Vết Tội Ác - Phạm Phú Minh - http://www.diendantheky.net/2014/04/pham-phu-minh-xoa-dau-vet-toi-ac.html; http://hoiquanphidung.com/content.php?2647-X%C3%B3a-D%E1%BA%A5u-V%E1%BA%BFt-T%E1%BB%99i-%C3%81c

3/ Bản Lên Tiếng thứ 22_ Kháng Thư Kêu Gọi Liên Hiệp Quốc Thành Lập Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam - http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-235_4-5169_5-10_6-14_17-387_14-2_15-2/

4/ CSVN Đã Ra Lệnh Giấu Di Cốt của Tư Lệnh Vùng 4 Nguyễn Khoa Nam - http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-235_4-5569_15-2/

5/ VN cầu siêu cho chiến sỹ tử trận ở Hoàng Sa, tỏ ý hòa giải- http://www.voatiengviet.com/content/viet-nam-cau-sieu-cho-cac-chien-sy-viet-nam-cong-hoa-tu-tran-o-hoang-sa/1901225.htmli

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site