lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Việt cộng tổng đánh phá Hải Ngoại hay giẫy chết ?

Mới đây, tác giả Nguyễn Vĩnh Long Hồ đi một bài viết ngắn với cái tựa cảnh báo nghiêm trọng: “ CSVN RA KẾ HOẠCH TỔNG ĐÁNH PHÁ CỘNG ĐỒNG HẢI NGOẠI‏ “ mà nội dung là trích đoạn nghị quyết của an ninh tình báo vc ra lịnh cho cục R tình báo hải ngoại mở chiến dịch tổng đánh phá các cộng đồng người Việt TNCS hải ngoại cùng một lúc việt cộng mở cuộc khủng bố, càn quét các nhà tranh đấu trong nước.

Để xét nghiệm xem kế hoạch kể trên là thật hay giả, hãy thử lược qua các biến động gần đây về mưu tính vận động hải ngoại trong khuôn khổ nghị quyết 36 vc:

Đầu tiên là biến động về sự kiện Điếu Cày. Nó gây náo loạn đến mức mà “ nhà văn quân dội “ Chu Tất Tiến phải hô hoán than thở cho người hùng Điếu Cày rằng: “ Theo trình tự này thì tất cả những ai dám bạo gan chống đối CS độc ác, dã man, bán nước, những ai chống Trung cộng xâm lăng, nếu đi sang Mỹ là sẽ gặp xui xẻo vô cùng, vì họ thoát Độc Tài Đỏ lại gặp Độc Tài Vàng, không chết cũng bị thương! ”

Trối thây lời bi ai thống thiết của nhà dzăng nỗi tiếng ttt, mục tiêu quy mã của cựu bộ đội nón cối cụ hồ, cái điếu cày lũng lẳng, minh thị phát biểu gồm hai thứ:

1/ Đánh đồng cờ đỏ với cờ vàng: “ Trước tiên chúng ta phải thấy rằng lá cờ chỉ là biểu tượng. Chúng ta đấu tranh là vì mục tiêu tự do, dân chủ cho đất nước, không phải vì biểu tượng một lá cờ.”

Lá cờ vàng 3 sọc đỏ đã có từ thời nhà Nguyễn, là cờ của tổ quốc, đại diện cho tự do dân chủ. Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng của một thể chế độc tài, áp bức.

Không riêng gì cá nhân chúng tôi mà tất cả chúng ta, trong nhu cầu kết nối để tạo sức mạnh tổng hợp, hãy cùng nhau đứng dưới ngọn cờ tự do dân chủ(?) để xoá bỏ độc tài, áp bức và bất công.

2/ Rao nam rao bắc về trò Hòa hợp, hòa giải kiểu mới: “ Bây giờ là lúc chúng ta hàn gắn dân tộc Việt Nam. Bây giờ cũng là lúc bắt tay vào hợp tác và phát triển với bạn bè trên cộng đồng quốc tế. Vì vậy chúng ta hãy xếp lại quá khứ, xếp lại sự khác biệt để cùng đấu tranh vì một mục đích vì tương lai của dân tộc. Còn những chính quyền đã đem lại sự đau khổ cho người dân thì giờ mọi người cũng đã nhận rõ và bây giờ chúng ta đấu tranh vì một tương lai Việt Nam đoàn kết, hòa hợp và phát triển.”
( Danlambao -Tường thuật Hội luận Truyền Thông - Điếu Cày Nguyễn Văn Hải )

Kế dến là cái “ Hội nghị Diên Hồng Thời đại “ khai diễn hoành tráng ở Nam Cali mà chủ trì là sử gia Phạm Trần Anh với cựu Thứ trưởng giáo dục Nguyễn Thanh Liêm phò tá. Đây là lần đầu tiên có sự nối kết trong ngoài rầm rộ, với sự tham dự từ xa của 15 “ tổ chức xã hội dân sự “ trong nước. Kịch bản dàn dựng thiệt là vĩ đại với chủ tịch danh dự là bô lão Võ Toàn 104 tuổi và người mở đầu hội đại là nữ sĩ Việt nữ Hoan Châu 96 tuổi, học trò của nhà Đại cách mạng Phan Bội châu. Và kết thúc với bản Đại Hiến chương Diên Hồng lẫm liệt.

Tiếp theo là sự kiện ngài thượng Cà ná đa Ngô Thanh Hải trình ra nghị quyết công nhận ngày 30 tháng tư là ngày “ Hành trình tìm Tự do “ ( Journey for Freedom Day ). Đó là màn trình diễn cũ mèm của bọn hoạt đầu chánh trị lăm le “ xóa bỏ ngày Quốc hận “ truyền thống của người Việt Tị Nạn cộng sản, làm phai lạt tội ác xâm lăng, chiếm đoạt Miền Nam VNCH để dâng cho chệt cộng của bọn việt cộng bán nước Bắc Việt nhằm vuốt ve việt cộng theo đóm ăn tàn mệnh danh “ quên đi quá khứ, xóa bỏ hận thù, đoàn kết trong ngoài, xây dựng tương lai!? “

Cuối cùng là sự kiện nham nhở bị người khinh khi cách nay cả hơn 30 năm: Đó là trò “ vận động quốc tế!!!” phục hoạt cái văn kiện chết toi là cái Hòa ước Paris 1973 mà Mỹ và việt cộng a tòng bán đứt Miền Nam và cả nước cho chệt cộng. Cũng lại là người thượng Hải ta đứng ra mai mối dể Thượng viện xứ Lá Phong bảo trợ cho cái mà Vi Anh ( nói là cựu dân biểu VNCH ) chạy một bài hoành tráng, giật tít là: “ Thượng Viện Canada Mở Hội Nghị Về Dùng Hòa Ước Paris 1973 Giải Quyết Tranh Chấp Biển Đông. “ Thực tế chỉ là một phiên điều trần trước thượng viện Canada do người thượng Hải lobby và chủ trì.

Vì sao mà nối kết các sự kiện kể trên vào kế hoạch tổng đánh phá cộng đồng hải ngoại của việt cộng?

Bởi vì:

Bất kể sự kiện điếu cày do ai đạo diễn, nó vẫn cứ đem lại hậu quả là: Tình trạng chống báng nhau trong cộng đồng hải ngoại đến mức gà nhà bôi mặt đá nhau, như trường hợp ttt chửi người anh em Quốc gia là độc tài vàng ngang bằng việt cộng độc tài đỏ!

Bất cứ vụ Đại hội Diên Hồng Thời đại do ai đạo diễn, nó vẫn cứ đem lại hậu quả là: Sự bắt tay giữa đoàn thể hải ngoại với các tổ chức xã hội dân sự trong nước mà không ai dám bảo đảm là không phải là cò mồi , thậm chí là do an ninh tình báo việt cộng giật dây?

Bất cứ việc cải danh ngày Quốc hận thành “ ngày hành trình tìm tự do “ do nguyên nhân nào, nó vẫn cứ khuấy động về vấn đề xóa bỏ hận thù, hòa hợp hòa giải gây tranh cải trong cộng đồng người Việt TNCS.

Bất cứ việc vận động phục hồi hòa ước Paris do ai khởi xướng, nó vẫn cứ là toan tính đối thoại với việt cộng trong hội nghị quốc tế, nghịch với lập trường tranh đấu xóa bỏ chế độ toàn trị việt cộng của người Quốc gia chống cộng, gây ra bất hòa trong cộng đồng hải ngoại.

Như vậy làm sao mà dám nói “ Kế hoạch tổng đánh phá cộng đồng hải ngoại của việt cộng là đang giẫy chết “?

Bởi vì:

Cái điếu cày mới ro ro vài phát, cái nõ điếu đã văng mất, tịt ngòi, đến mức mà người lính già NLGO đã ví von sự kiện điếu cày Mỹ du như anh tỉnh lẽ du Hoa Thạnh Đốn ( DC goes to Whashington )!

Cái Đại hội Diên Hồng nối kết trong ngoài dàn dựng hoành tráng, diễn xuất từ ngày 2 tháng 11 đến nay cả tháng rưởi rồi mà hổng thấy ép phê gì ráo trọi.

Cái dzụ cải danh ngày Quốc hận thì dù cho Hạ viện Canada có thông qua thì cũng chỉ để trong giới công quyền xứ Lá Phong biết với nhau chớ đối với cộng đồng người Việt TNCS, ngày 30 tháng tư vẫn cứ là NGÀY QUỐC HẬN.

Cuối cùng sở dĩ gã nhà quê làng Bưng Cầu dám bạo mồm bạo miệng về dzụ việt cộng giẫy chết là do sự thể như vầy:

Sách các mác nói rằng: Đế quốc là giai đoạn tột cùng của chế độ tư bản mà đặc điểm là chế độ “ tư bản độc quyền nhà nước “ ( Monopole capitaliste d' état ).

Nay thì chế độ toàn trị việt cộng thực chất là “ Đế quốc đỏ “ với chế độ TƯ BẢN ĐỎ ĐỘC QUYỀN NHÀ NƯỚC VIỆT CỘNG.

Khi mà tư bản đỏ cấu kết với độc tài nhà nước bốc lột giới vô sản nghèo khó tới mức không còn chịu đựng được nữa thì những người nô lệ Việt Nam sẽ vùng lên đánh dổ chế độ toàn trị việt cộng đến chỗ tiêu vong.

Đó là trên lý luận mác xít.

Thực tế là: Ngày nay, tư bản đỏ là nguồn sống của độc tài, tham nhũng việt cộng. Bây giờ trước tình trạng kinh tế – chánh trị việt cộng bế tắc, tư bản đỏ đang tìm đường tháo chạy. Chế độ toàn trị việt cộng ắt tiêu vong!

Nguyễn Nhơn

Trích Bản tin Người Việt:

Người giàu ở Hà Nội tìm đường sang Mỹ
Luke Bùi/Người Việt

HÀ NỘI (NV) - Trong bối cảnh nợ công của Việt Nam sắp vượt trần, phân hóa giàu-nghèo ngày càng cách biệt, đời sống xã hội có nhiều rủi ro, giới giàu có ở Hà Nội đang ráo riết tìm đường định cư ở Mỹ để bảo toàn khối tài sản.

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site