lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Quốc Tế Và Việt Nam

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

(1) Liên quan đến 16 tấn Vàng của Việt-Nam Cộng-Hòa được phổ biến ở địa chỉ:
http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-89_4-4496_5-10_6-10_17-227_14-2_15-2/

Trúc-Lâm Yên-Tử (10-12-2014)

***

Góp ý nhà văn Chu Tất Tiến về thư ngỏ gửi cựu thiếu tá Liên Thành vụ việc:” Điếu Cày Nguyễn Văn Hải” nhưng lại gián tiếp lên án biểu tượng VNCH Cờ Vàng (Độc Tài Vàng)

Vì thư đề cập đến biểu tượng Việt Nam Cộng Hòa (Cờ Vàng)  nên bất cứ ai là người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản đều có quyền lên tiếng bảo vệ sự thật.

Nhà văn quân đội (NVQĐ) Chu Tất Tiến chào đón bộ đội csBV đến Hoa Kỳ bằng 2 lá thư gửi cựu thiếu tá Liên Thành, cùng với lời lên án và xếp những người tôn vinh biểu tượng Việt Nam Cộng Hòa độc tài khát máu, ( Độc Tài Vàng) ngang hàng với csVN (Độc Tài Đỏ ) xin trích: “ Theo trình tự này thì tất cả những ai dám bạo gan chống đối CS độc ác, dã man, bán nước, những ai chống Trung cộng xâm lăng, nếu đi sang Mỹ là sẽ gặp xui xẻo vô cùng, vì họ thoát Độc Tài Đỏ lại gặp Độc Tài Vàng, không chết cũng bị thương! ”

- Xin hỏi NVQĐ Chu Tất Tiến Độc Tài Vàng chỗ nào ở Hoa Kỳ bắt người bỏ tù dài hạn đánh đập dã man, biệt giam, bỏ đói, đầu độc người dân chết dần mòn?

- Độc Tài Vàng ở Hoa Kỳ chỗ nào tịch thu nhà đất, ruộng vườn, tài sản của dân ? Đem bán hàng ngàn Dollar 1mét trả cho dân 2,3 Dollar 1 mét,như ở Văn Giang.
- Độc Tài Vàng nào, tên gì ký bán đảo Hoàng Sa…? Ải Nam, Thác Bản Dốc…?
- Ai…tên gì… ở Hoa Kỳ đã chết và bị thương vì Độc Tài Vàng?

Nếu nói Độc Tài Vàng tạm tính từ 1954 đến 1975, đã có hàng trăm  ngàn Quân Cán Chính của VNCH và Đồng Minh hy sinh trong lúc chiến đấu để bảo vệ Chính Nghĩa Tự Do cho VNCH, cùng hàng trăm ngàn người mang thương tích vẫn còn sống! Các Quốc Gia Tự Do đưa người và của đến giúp, họ không lấy một tấc đất của Việt Nam; Họ hy sinh cho Độc Tài Vàng à ???

Đã có hàng trăm ngàn cán binh - bộ đội về hồi chánh với chính phủ VNCH; Ai? có những ai bị tù đầy? thương tích hoặc thương vong vì Độc Tài Vàng?

Hiện nay hàng trăm nơi trong nước Mỹ cũng như  nhiều Quốc Gia trên Thế Giới tôn vinh Cờ Vàng; Vậy họ tôn vinh Độc Tài Vàng? Phải vậy không thưa NVQĐ Chu Tất Tiến??

Năm 1975 Bộ đội cộng sản Miền Bắc  (VNDCCH) cùng chiến xa và đại pháo xâm chiếm Việt Nam Cộng Hòa;khiến hàng triệu người đêm tối chạy trốn ra biển lên rừng, có những đoàn người bị bắn đuổi theo chìm tầu gây tử vong, đứng trước cái chết trên sự sống những người thoát, đa số được người Mỹ mở rộng vòng tay cưu mang gíup đỡ lập lại cuộc sống; Họ thoát Độc Tài Đỏ .”,, lại gặp Độc Tài Vàng, không chết cũng bị thương! ” Đã có bao nhiêu người chết và bị thương vì Độc Tài Vàng trên Thế Giới?

Những người Việt Tỵ Nạn cộng sản chạy ra Hải Ngoại đương nhiên trốn chạy Độc Tài Đỏ (cờ Đỏ) và không ai tìm đến những quốc gia theo Chủ Nghĩa Cộng Sản (Độc Tài Đỏ) để xin cư trú. Kể cả những đảng viên cộng sản như  Bùi Tín, Dương Thu Hương, Cù Huy Hạ Vũ, Điếu Cày sao họ không đến Trung Cộng, Bắc Hàn? Những người trên cũng như những người có gốc cs họ vẫn sinh hoạt bình thường, ở Mỹ cũng như các nước trên Thế Giới  đã có ai chết và bị thương vì Độc Tài Vàng???

Chính phủ VNCH đã có lần trục xuất 08 người hoạt động cho cộng sản trong đó có BS Lê Khắc Quyến, GS Tôn Thất Dương Kỵ bằng cách chở ra cầu Bến Hải họ vẫn khoẻ mạnh trước khi thả sang sống với cs Bắc Việt. VNCH  không bắt họ tù đầy như cs giết lầm còn hơn bỏ xót.

Nhà Văn Quân Đội  thường biết và viết nhiều bài về chiến trường, trận đánh, đời sống quân ngũ hàng ngày, địa hình, địa vật trước mắt sự việc phần nhiều thiên về binh bị. Rất tiếc NVQĐ Chu Tất Tiến không nhìn thấy từ năm 1954 đến 1975 người dân VN thấy đâu có bóng Cờ Vàng (Độc Tài Vàng )là chạy đến cho dù phải trả giá quá đắt như bị pháo kích, chết, mang thương tích, bỏ hết cả tài sản…mong chạy thoát Độc Tài Đỏ.

Khi nhìn cờ Đỏ với hồi tưởng hãi hùng, khiếp sợ; Năm 1956 tại Hà Nội nhà cầm quyền csBV (VNDCCH) có nhà thơ Trần Dần đã bị tù tội và hành hạ suốt đời mất hết quyền làm người chỉ vì mấy câu thơ:

Tôi bước đi
Không thấy phố
Không thấy nhà
Chỉ thấy mưa sa
Trên màu cờ đỏ.

Bản thân ông Chu Tất Tiến với tuổi  đời 1954 tại sao phải bồng bế nhau trốn chạy vào Nam? Chạy Độc Tài nào? Vàng hay Đỏ? Và nếu ngày 21 tháng 9 năm 1954 Tổng Thống Ngô Đình Diệm chỉ biết bản thân và gia đình(Độc Tài Vàng); trước áp lực rất mạnh của Cộng sản trá hình đội lốt tôn giáo trong  Phong Trào Hòa Bình, đòi tống xuất người Di Cư phải đi bộ trở về miền Bắc thì ông Chu Tất Tiến và gần một triệu người trong đó có kẻ hèn này đã mục xương từ lâu rồi.

Tôi xin tự giới thiệu là một Kỵ Binh/Trừ Bị /Thiết Giáp Binh (KB/TB/TGB) với tình huynh đệ chi binh. Xin nhờ NVQĐ Chu Tất Tiến chỉ giúp địa danh nào ở Mỹ mà theo ông viết: “…gặp Độc Tài Vàng, không chết cũng bị thương! ” Để tôi thông báo cho thân hữu tránh, xin đa tạ.

Và Tôi được biết ở Mỹ hàng chục năm qua hầu hết các Cộng Đồng đều chống cs bán nước và Trung Cộng xâm chiếm. Vậy thưa NVQĐ Chu Tất Tiến đã có bao nhiêu người chết và bị thương thưa Ông???

Nếu ông thấy cờ Vàng (Độc Tài Vàng) đã gây án không chết cũng bị thương ?? Tại sao ông không  trở  về Việt Nam sống với Độc Tài Đỏ khỏi bị chết hoặc mang thương tích.

Phần này ông nói ông Võ Đại Tôn; Ngày 28-11-2014 Tôi cùng dự buổi tiệc 10 năm hậu duệ VNCH. Ông Võ Đại Tôn được mời lên phát biểu ông ứng khẩu rất hay và hơi giọng còn mạnh như người 50-60 tuổi, khi tôi bắt tay ông thấy thật rắn chắc. Trái với lúc ra tù ở Hà Nội cách nay gần 30 năm, lúc đó ông chỉ có da bọc xương; Ông đã đến nhiều cộng đồng ở Mỹ, đôi khi tâm sự với ông tôi chưa hề nghe ông nói về ai bị thương tích ở Mỹ vì (Độc Tài Vàng).

NVQĐ Chu Tất Tiến đã tự nói là:” Người lính VNCH không bao giờ giải ngũ

Thật là một điều sỉ nhục cho QLVNCH chúng tôi và những người đã hy sinh vì chính nghĩa họ chỉ mang trên bia mộ Cờ Vàng. Ông Chu Tất Tiến đã đặt biểu tượng Cờ Vàng là Hồn Thiêng Sông Núi của VNCH (Độc Tài Vàng) lên bàn cân đồng lượng với Cờ Đỏ biểu tượng của Quân Đôi Nhân Dân cs Miền Bắc; Có truyền thống ăn cướp như lời nói :

– Một thổ phỉ Tàu đã nói như sau với tướng cộng sản Việt Nam Chu văn Tấn, người thiểu số Tày:“ Chúng mầy vì nghèo khổ mà đi làm cách mạng. Chúng tao vì nghèo khổ mà đi ăn cướp. Thế là giống như nhau.” (Nguyễn Bình Phương, Xe Lên Xe Xuống, Diễn Đàn Thế Kỷ, 2011, Hoa Kỳ)

- Những bằng chứng csBV cướp bóc tài sản của VNCH sau 30/4/1975, phần lớn những người trên 50 tuổi  sống  dọc hai bên Quốc lộ 1 từ Nam ra Bắc đều biết:

- Có hàng trăm xe Vận Tải Nặng Molotova của Bộ Đội Cụ Hồ nón cối gắn huy hiệu Cờ Đỏ Sao Vàng ( ĐộcTài Đỏ) ngày đêm nhiều tháng chuyên chở đồ cướp được của Việt Nam Cộng Hòa chở ra Bắc, làm sao che mắt dân dọc quốc lộ1 và vệ tinh của Mỹ.

- 16 Tấn vàng  trong Ngân Hàng Quốc Gia Sài Gòn (VNCH) chở ra Bắc rồi chở sang Nga.Nói là để trả nợ, nhưng lại để vào chương mục của con trai Lê Duẩn là Lê kiến Thành bán để kinh doanh tại Nga.Trong nước csVN còn tuyên truyền vu khống  Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu chở đi làm của riêng (1).

Hãy nghe những tên lãnh đạo cao cấp cộng sản Nguyễn Hộ nói: Nhà Nguỵ ta ở - Vợ Ngụy ta lấy – Con Ngụy ta sai khiến làm nô lệ.

NVQĐ Chu Tất Tiến đã lên án Cờ Vàng nặng hơn như câu: “, lại gặp Độc Tài Vàng, không chết cũng bị thương!” Vậy Độc Tài nào đã đem cả nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà (Miền Bắc) làm lính đánh thuê cho Tầu và Nga với lời tuyên bố chưa từng có lãnh tụ nào trên Thế Giới nói câu để đời như Tổng Bí Thư Lê Duẩn: “Ta đánh Miền Nam là đánh cho Trung Quốc Liên Sô”.

Trong tác phẩm Đêm Giữa Ban Ngày của Vũ Thư Hiên. Đ/C Bẩy Vân( vợ của Lê Duẩn) trả lời PV Xuân Hồng BBC rằng Anh Ba (Lê Duẩn) đã nói với lãnh đạo Trung Quốc rằng: “Chúng tôi đã hy sinh 10 triệu người rồi…Chúng tôi dù phải hy sinh vài (Hai) triệu nữa chúng tôi vẫn thắng Mỹ”.

Những biến cố dồn dập trong khoảnh khắc của lịch sử Việt Nam vô cùng đẫm máu và tàn khốc do Hồ Chí Minh và đảng cộng sản có biểu tượng Cờ Đỏ Sao Vàng trút đổ lên đầu người dân Việt Nam; nên ĐCSVN rất run sợ nơi nào còn bóng Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, nơi đó sẽ tố cáo tội ác của Hồ Chí Minh và đảng csVN.

Cộng sản VN gần Thế Kỷ qua tốn bao nhiêu xương máu công sức chỉ để triệt tiêu Cờ Vàng;

Năm 1993 Thủ Tướng Võ Văn Kiệt cùng cả phái đoàn  đến Paris công khai nài nỉ xin người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn cs thôi tranh đấu dưới lá Cờ Vàng và muốn gì cũng được. Nhưng Võ Văn Kiệt đã thất bại thê thảm; Sau đó BCT/ĐCSVN phải đề ra Nghị Quyết 36 với phí tổn hàng trăm triệu, nhưng Cờ Vàng mỗi ngày thêm nhiều nơi tôn vinh.

Mới đây Nguyễn Tấn Dũng chi thêm 20 triệu USD cho truyền thông dĩ nhiên có tưởng thưởng cho những người chống Cờ Vàng. : “, lại gặp Độc Tài Vàng, không chết cũng bị thương!”

Mười chữ kinh thiên động địa này cả Bộ Chính Trị Đảng csVN hàng chục năm qua tốn hao nhiều tiền của cũng không  nói được. Nay được NVQĐ Chu Tất Tiến tặng cho mười chữ vô cùng sung sướng như  gặp được mười chữ vàng; lại được viết trong thư  phản biện về Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải gửi cựu Thiếu Tá Liên Thành.

*   *   *

Điếu Cày Nguyễn Văn Hải lúc còn ở VN thường liên lạc với CĐNVQGTNCS/HN công khai trên một số cơ sở truyền thông; tưởng như sẽ có thêm Anh Hùng chống ngoại xâm nên một số Đòan thể và cá nhân đã lên tiếng, vận động, ủng hộ vật lực cho Điếu Cày đang trong cơn nguy khó! ! Cần phải nói rõ là Các Đòan thể cá nhân vận động cho Điếu Cày cùng có biểu tượng Cờ Vàng. Không có Đòan thể hoặc cá nhân Cờ  Đỏ nào đứng ra làm.

Ở các QG Tự Do không ai có quyền áp đặt tư tưởng lên người khác, khi Điếu Cày đến phi  trường  LA nếu vị nào đưa Cờ Vàng cũng như  buổi hội luận nữ Giáo Sư choàng khăn Cờ Vàng vào cổ Đìếu Cày là phản tác dụng; Trích  lời Điếu Cày:

Việc tôi không nhận lá cờ thì sự thật đã rõ… nhiều người đã thấy khi xem clip. Nếu 90 triệu người dân đồng ý về biểu tượng chung đó thì tất cả cùng đứng chung dưới biểu tượng chung ấy...”

Điếu Cầy nói rõ qúa đủ cho những ai thần tượng Điếu Cày, hãy cứ để tự nhiên như  Dương Thu Hương, Bùi Tín…Và xin có một vài nhận xét cá nhân :

-Nếu những người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản đang lênh đênh trên biển sắp đắm thuyền; Gặp chiếc tầu lớn ghé cứu vớt, khi được lên tầu,có Thủy thủ nào đó trên tầu mừng vì đã cứu thoát chết người trên biển, đưa lá Cờ của Quốc Gia chủ quản tầu cho người vừa được cứu thoát! Đã có ai từ chối?

-Khi tiếp xúc trao đổi với người mới được cứu vớt lên tầu ; Có Thuyền Trưởng nào bỏ Cờ Quốc Gia chủ quản tầu trong buổi họp mặt?

-Những lời Điếu Cày nói ghi trên là có sự săp xếp trước, để CĐNVQGTNCS  bắt bóng, bắt gió; Không có Quốc Gia nào trên Thế Giới bầu cử mà có kết qủa 100% của 90 triệu.

-Điếu Cày phản đối Trung Cộng chiếm Hoàng Sa; chỉ là màn trình diễn đánh lạc hướng sự chú ý của người Việt trong và ngoài nước: Về sự Trung cộng đang tuôn đổ quân  đội, đội lốt công nhân, mai phục ở các địa điểm trọng yếu về quân sự; Đến năm 2020 tuyên bố thành một tỉnh của Trung cộng là xong!!!

a) Hoàng Sa VNDCCH Phạm Văn Đồng ký giao 14/9/1958.Có ai đi phản đối người mua??

b) Lúc khánh thành Dàn khoan 981 của Trung cộng đặt ở Hoàng Sa, hình ảnh cho thấy có mặt TBT Nguyễn Phú Trọng tham dự.

c) TT Nguyễn Tấn Dũng ngày 19/11/2014 khi trả lời trước  Quốc Hội csVN đã nói về quan hệ Việt – Trung, TT Dũng đã nêu ra sáu chữ “vừa hợp tác,vừa đấu tranh” . Đây là những chữ hợp tác chia phần và đấu tranh đòi hơn thiệt. Ông Đặng Xương Hùng nguyên LSQ/VC tại Genever đã dẫn nghĩa rõ:”vừa hợp tác, vừa đấu tranh” thì ăn tiền hơn”.

Những hoạt cảnh về Hoàng Sa như trên và sự phản đối của Điếu Cày, đánh lạc dư luận để không còn sự quan tâm đến sinh mạng người Việt trong nước, đang ngày đêm chết dần mòn vì phải miễn cưỡng cho vào miệng những thực phẩm bị đầu độc  đầy hóa chất độc hại, do Trung cộng tuồn sang VN đã khiến người Việt trong nước mắc bệnh ung thư nhiều nhất Thế Giới theo báo cáo của Viện nghiên cứu phòng chống ung thư Việt Nam.

Mỗi năm số người chết vì ung thư 75 ngàn người nhiều gấp 5 lần hơn số người chết hàng năm vì chiến tranh của thời Việt Nam Cộng Hoà. Số người mắc bệnh ung thư mỗi năm hiện nay ở VN là trên 150, ngàn người, và đang có chiều hướng gia tăng.

Vậy người Việt trong nước còn phải chịu gia tăng ung thư  bao nhiêu nữa? Khi chỉ còn ít năm  (Năm 2020) VN sẽ  như Tây Tạng, dân Việt thành một kho nội tạng sẵn có không phải nuôi, khi cần, mổ cắt bán vừa có tiền lại trừ khử thanh tẩy chủng tộc Việt Nam của Trung Cộng. Và những ai từ chối Cờ Vàng là từ bỏ đất tổ; Chỉ có Cờ Vàng của VNCH có đủ tư cách pháp lý Quốc Tế để đòi lại của đã bị lấy cắp. Cờ Vàng cũng là biểu tượng của các thể chế trong sáng không bán, nhượng một tấc đất cho ngoại bang.

Sydney ngày 9 tháng 12 năm 2014

Liên Nguyễn

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site