lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Trang Thời-Sự Quốc-Tế Việt-Nam

Sự Thật Đại Hán Đỏ Về 50 Tỷ Đô La In Lại Sử Sách Việt _Tầu Mất Miến Điện Hoa Nam Loạn To

Hà Nhân Văn

clin ton, thein sein

Thế giới đang biến. Có biến mới thông. Sau Zambia, tuần qua, Congo bập bùng khói lửa, đây là nguồn quặng chính yếu của Trung Cộng. Miến Điện nữa, Ngoại trưởng Clinton đã được tiếp đón trọng thể, như một nguyên thủ hơn là một bộ trưởng ngoại giao. TT Thein Sein, tay bắt mặt mừng, mở ra một kỷ nguyên mới, một trang sử mới sau hơn 20 năm dưới chế độ quân phiệt trong vòng tay của Bắc Kinh từ quân viện đến kinh tế. Nếu ví TC như một con cua vĩ đại với 2 cái càng Bắc Hàn và Miến Điện thì càng cua Miến Điện đã gẫy. Chính phủ Miến Điện nay tên là Myanmar đã đồng ý với Hoa Kỳ trong sáng kiến về vùng "Tự do hạ lưu sông Mêkong". Đây là tin mừng lớn cho cả ĐNA và riêng VN là một đại hồng phúc với dòng sông 9 khúc Cửu Long, sinh mệnh của vựa lúa Nam bộ và cả nước. Bao nhiêu năm qua Bắc Kinh tận sức tận lực chen chân vào vùng sinh tồn này của 4 nước Việt, Miên, Lào, Thái; và họ nắm chặt Miến Điện với vùng Tam Giác Vàng, trung tâm nha phiến thì nay, Bắc Kinh sẽ bị đánh bật khỏi vùng hạ lưu mà Bắc Kinh đã chặn từ thượng nguồn Mêkong xây 10 đập, thật ác nghiệt (dù ở phía Vân Nam). Khoảng năm 1956, LHQ thành lập UB Mêkông gồm 4 nước Việt, Miên, Lào và Thái do Hoa Kỳ tài trợ. UB Mêkông VN trực thuộc bộ công chánh do một tổng thư ký cầm đầu. Sau năm 1975, CS vẫn duy trì nhưng lại đưa ra Hà Nội. Thời Lê Khả Phiêu theo TC, UB Mêkông chỉ còn danh nghĩa, TC len vào. LHQ cũng chỉ còn là tên gọi, Hoa Kỳ bỏ mặc, TC khống chế, đưa Miến Điện thêm vào để tăng cường vai chủ. Từ năm 2005, LHQ và Hoa Kỳ lên tiếng tố cáo hạ lưu Mêkông bị tàn phá nặng nề, ô nhiễm nghiêm trọng, với 10 con đập của TC có thể làm cho thủy sinh vật tuyệt diệt.

Đồng bằng Cửu Long Nam bộ bị tác hại nặng nề. Hoa Kỳ can thiệp từ thời TT Bush. Hội nghị Mêkông họp ở Vạn Tượng, Hè 2009, TC biện minh hạ lưu cạn nguồn là do hạn hán. VN qua Việt Tấn xã viết bài bênh vực luận điệu của phái đoàn TC. Không ai tin, Hoa Kỳ trở lại UB Mêkông. LHQ, Thái Lan, Cao Miên hoan nghênh. Uncle Sam viện trợ để "phục chế", bảo vệ nguồn sống của 60 triệu dân. Với tư cách sáng lập, HK trở lại UB. Vùng này đang được cứu nguy. Điểm quan trọng chiến lược khác mà NT Clinton công khai đòi hỏi: Miến Điện phải chấm dứt quan hệ quân sự với Bắc Hàn (về vũ khí nguyên tử). Tin từ Nguỡng Quang (12-2) cho biết chính phủ Miến Điện đang cân nhắc. Vì đây là điểm nóng trực tiếp đụng đến Bắc Kinh nhưng chắc rằng Miến Điện sẽ nhượng bộ Mỹ. Nói là nóng, do từ hơn một thập niên qua, TC lập một vòng đai nguyên tử, từ Iran đến Pakistan và Miến Điện. Bắc Kinh hứa hẹn đưa Miến lên hàng cường quốc nguyên tử ở ĐNA, dưới cái mũ "nguyên tử phụng sự hòa bình", Bắc Kinh dùng Bắc Hàn đóng vai trò chủ động.

MẤT MIẾN ĐIỆN, VÂN NAM BỊ ĐE DỌA

Nếu Miến Điện hoàn toàn trở lại ĐNA và sẽ là chủ tịch luân phiên ASEAN năm 2014, Bắc Kinh mất một chư hầu quân phiệt, Miến Điện sẽ ở trong vòng ảnh hưởng Ấn Độ – Hoa Kỳ, Vân Nam sẽ bị đe dọa trực tiếp vì nội loạn. Kinh tế Hoa Nam cũng bị đe dọa do tài nguyên lâm sản và quặng mỏ hiện hoàn toàn nằm trong tay TC. Tại sao như thế? Xin trở lại quá trình lịch sử tương quan Miến Điện, Vân Nam và TQ. Trải qua nhiều thập niên nội chiến (từ 1949), phong trào dân thiểu số ở bang Kachin, Miến Điện vẫn chưa dẹp nổi. Thứ nhất do Bắc Kinh bắt cá hai tay, bí mật dung dưỡng phong trào, bao trùm vùng biên giới Bắc Miến Điện, cũng tương tự như thượng du Bắc Việt. Cho đến năm 2010, TC khai thác gỗ và các loại lâm sản vào sâu nội địa Bắc Miến từ 45 km đã lên đến trên 60 km. Theo tổ chức Bảo vệ hoang dã, thú quý, nhất là cọp đã cạn kiệt do TC khai thác. Rừng cũng chỉ còn khoảng 35% so với thời thuộc Anh. Rừng Bắc Miến phong phú hơn cả rừng Bắc Lào và Bắc Việt. Quân đội Miến không thể nào kiểm soát được miền Thượng du này, tiếp cận Vân Nam. Phong trào tự trị của bang Kachin mạnh đến mức chính phủ Miến gần đây phải hủy bỏ dự án xây đập Megawatt của TC, sẽ cung cấp 3000 megawatt cho Vân Nam. Phong trào còn cảnh cáo sẽ phá ống dẫn dầu từ duyên hải lên đến Côn Minh, Vân Nam nếu ống dẫn dầu này qua lãnh thổ Kachin. Về Vân Nam, từ đầu thập niên 1990 trước cao trào canh tân đã nổi lên khẩu hiệu "Người Vân Nam cai trị người Vân Nam". Ta nhớ lại thời CT Giang Trạch Dân đã xảy ra một biến cố động trời khi họ Giang bổ nhiệm chủ tịch Vân Nam người Hoa Hán ở Quý Châu về Côn Minh. UBND Vân Nam đã không chấp nhận, trả ông chủ tịch Hán về Bắc Kinh. Tại sao như thế?

Vân Nam gốc là nước Đại Lý, thế kỷ thứ 13, Mông Cổ cướp Đại Lý sát nhập vào nước Nguyên (Mông Cổ thống trị Trung Hoa). Trong suốt 48 năm nhà Thanh, người Hán gọi là rợ Mãn, vẫn phải để cho người Vân Nam cai trị Vân Nam. Tổng đốc Vân Quí tức Vân Nam – Quí Châu thường là người Vân Nam. Dân tộc Thái là đại đa số chủ thể, ngoài Hán tự, còn chữ Thái, ngôn ngữ Thái. Bộ "Trung Quốc Văn hóa sử" cho biết rõ thời Hán Cao Tổ đầu tiên dựng được nước Hán (năm 206 trước CN) vùng Tây Nam TQ chưa có dân tộc Hán, chỉ có các tộc hệ Việt trong dòng Bách Việt và các tộc thiểu số khác như Man, gồm Bạch Man, Ô Man, Miêu, Dao và Thái đa số (quan hệ với Thái và Lào, Thái VN ở Lai Châu …) (xem: Ở miền Tây Nam TQ có những dân tộc thiểu số nào?, sách đã dẫn, T.I, bài số 33, tt. 254-259). Dọc thượng nguồn Mêkông ở Vân Nam tức sông Lan thương, dân số 20 triệu là các dân thiểu số gốc Thái hay gốc Bách Việt vẫn nghèo khổ, bất mãn phải di dân do TQ xây đập lớn nhỏ, nguồn thủy sản cạn kiệt, họa ô nhiễm khủng khiếp, nội loạn có thẻă xảy ra bâát cứ lúc nào, nếu có cơ hội. Thêm vào là khối dân Hồi ở Vân Nam, chiếm một tỷ lệ cao trong số 70 triệu dân Hồi ở Hoa Lục. Xin lưu ý, TC rất tự hào về hạm đội viễn dương Trịnh Hòa nhà Minh, rong ruổi đi về trên đại dương 7 lần, sang đến tận Hoàng Hải – Ấn Độ Dương từ năm 1406. Trịnh Hòa tức Hâdji, người Hồi gốc Ả Rập ở Vân Nam, bị bắt đem về Khiên Lăng năm 10 tuổi, bị thiến làm hoạn quan sau lên đến thái giám như Nguyễn An, người Việt (Thăng Long) là tác giả kiến trúc kinh thành Bắc Kinh. TC giấu nhẹm gốc gác Trịnh Hòa (đặt tên cho tuần dương hạm của TC hiện nay). Tóm lại, nếu Miến Điện dứt được vòng tay TC, Bắc Kinh sẽ hụt hẳng ở vùng đệm chiến lược Vân Nam – Bắc Miến Điện. Hơn 10 năm qua, Vân Nam là tỉnh bất an xã hội dẫn đầu Hoa Lục. Dân Thái với nhau vẫn nói tiếng Thái, ca múa Thái, sống với văn hóa và truyền thống Thái. Biết rõ thế nguy sát nách, không dễ gì Bắc Kinh buông Miến Điện, một khi quân đội Miến vẫn còn tùy thuộc vào TC từ kinh viện đến vũ khí, tiếp liệu, quân cụ, quân nhu và nhiên liệu.

Sau khi bãi bỏ dự án xây đập Megawatt, Thượng tướng Thein Sein đặc phái Phó tổng thống của ông, cũng là một cựu tướng lãnh qua Bắc Kinh giải thích "để làm yên lòng TQ". Tân Thủ đô Napidau do một tay TC xây dựng từ xa lộ 6 lằn đường đến các công thự và khách sạn 5 sao, vẫn còn là cuộc thử lửa giữa Hoa Kỳ và TC.

MÔ HÌNH TRUNG QUỐC

VN cần học tấm gương Miến Điện đang dần dần thoát vòng chư hầu kinh tế và quân viện của Bắc Kinh. Nhưng Miến Điện còn một điểm tự hào, rất đáng ca ngợi: Miến vẫn còn bảo vệ được truyền thống, văn hóa và giáo dục. Một phần quan trọng do các nhà sư Miến Điện còn nắm vững dân từ nông thôn đến thành thị. Chùa Phật giáo Miến Điện còn là trung tâm văn hóa Miến, TC vẫn không xâm nhập nổi. Văn hóa truyền thống còn, dứt được họa chư hầu, Miến Điện vẫn là Miến Điện. VN là một thảm kịch văn hóa, giáo dục ở ĐNA và cả Á Đông hiện nay. Số báo trước, HNV đặt tựa đề "Gió mới đang nổi lên trong lòng ĐCSVN". Hy vọng rằng ngọn gió này là một phép lạ sẽ quét sạch họa vong nô Đại Hán Đỏ về văn hóa, giáo dục. Tinh thần truyền thống Việt sẽ tiêu tan nếu tiếp tục như hiện nay! Chúng tôi nói Đại Hán Đỏ để phân biệt với Hoa – Hán và TQ. Chính Đại Hán Đỏ đang làm tiêu vong văn hóa, đạo đức và truyền thống Trung Hoa vẫn lấy nhân nghĩa làm đầu. "Dân vi bản" là mô hình lý tưởng nay thì tiền vi bản, một xã hội vô cảm. Bắc Kinh lập giải thưởng Hòa Bình thay cho Hòa Bình Nobel. Thật là một hài kịch rẻ tiền! Bắc Kinh tặng giải này cho cựu Thủ tướng Đài Loan Liên Chiến mà cụ Liên Chiến hiện là chủ tịch danh dự Quốc Dân Đảng Đài Loan, cụ lên tiếng từ chối, nói: "Tôi không biết đến giải này".

Tháng 9 vừa qua, TC trao giải Hòa Bình Khổng Tử cho cựu Tổng thống kiêm Thủ tướng Nga Putin, chắc Putin mắc cỡ lờ hẳn đi, tất nhiên ông không qua Bắc Kinh lãnh giải. ĐCSTH cho đắp tượng đài Đức Khổng Tử ở Thiên An môn, ít lâu sau khiêng Khổng Tử cho vào bảo tàng viện. Ngay các học giả người Hoa đã nghiêm khắc cảnh báo về một TQ đang tha hóa, đạo đức suy đồi, xã hội đảo điên. Trước đây người Tàu nổi danh về chữ tín, chữ nghĩa. Nay còn đâu tín nghĩa. Dưới chế độ CS đương đại, cái gì cũng giả, "đánh cắp" của Âu Mỹ! Trong cuộc tranh luận mới đây của các ứng viên tổng thống đảng Cộng Hòa Mỹ, Romney ứng viên sáng giá lên tiếng tố TQ đánh cắp tài liệu kỹ thuật của Hoa Kỳ và các công ty Mỹ. Chính báo chí ở Hoa Lục, Hồng Kông đã tố cáo đủ thứ giả: dùng thịt bò bạc nhạc tái chế tạo biến thành thịt bò tươi hảo hạng làm bít-tết (steak), "đánh cắp" cả nhãn hiệu nước mắm Việt Hương, pha hóa chất, bột ngọt. Hàng trăm dân nghèo bới rác lấy xương cá bán cho một công ty chế biến xương cá thành nước mắm Việt! Bắc Kinh vừa bắt giam 113 người chế tạo thịt heo nạc giả trong đó có 77 quan chức chính phủ, còn lại là các tay doanh nghiệp thịt heo và bò. Hóa chất độc hại Clenbuterol LHQ và kể cả chính phủ TQ đã cấm sử dụng do gây ra ung thư. Họ dùng hóa chất nguy hiểm này trộn vào thực phẩm gia súc cho heo ăn, làm tiêu mỡ, heo chỉ còn thịt nạc bán cho công chúng, xuất cảng qua cả VN.

Đã từ lâu TC đang phải đối phó với nội loạn và sản phẩm giả mạo. Nhưng điều TC hoảng sợ là một "mẫu mực Đài Loan" đang lan tràn ở Hoa Lục. Giữa hai chai tương chay "made in China" và "made in Taiwan", người Hoa lục chọn Đài Loan vì quần chúng tin là thực. Thậm chí dân Hoa Lục không còn tin cả sức mạnh quân sự của TQ. Thí dụ rõ nhất, tháng 10 vừa qua, rầm rộ cho hạ thủy hàng không mẫu hạm đầu tiên của TQ dù chỉ là mua lại của Ukraina và sử lại hơn 10 năm. Vẫn trục trặc, theo Tân Hoa xã (1-12) hàng không mẫu hạm này phải chạy thử nghiệm lần thứ 2 tuần qua. Nhưng ngược lại, Bắc Kinh thành công và rất thành công về cái gọi là mô hình lý tưởng của TQ.

"50 TỶ ĐÔ" SỬA LẠI SỬ SÁCH VIỆT

Xin lập lại, thực sự là đã có một hệ thống cơ cấu của Đại Hán Đỏ đô hộ VN trong 2 thập niên qua, nhất là từ thời Nông Đức Mạnh và với mấy năm do Tô Huy Rứa làm Trưởng ban Tuyên huấn TƯĐ nay là Đinh Thế Huynh vào loại còn "trẻ người non dạ". Cái đích tối hậu của Đại Hán Đỏ là biến VN thành một tỉnh của TQ, lấy tỉnh Quảng Tây làm mẫu mực, nay là khu Tự trị Quảng Tây, dân tộc Choang là đa số chủ thêă với 15 triệu dân với mấy triệu dân Nùng và Tày, Bắc Kinh sát nhập vào khối Choang – Tày – Nùng. Bắc Kinh mưu sâu nham hiểm để cho dân Choang – Tày – Nùng thay TQ trực tiếp quan hệ với VN về kinh tế, xã hội, văn hóa mà Lào Cai, Lạng Sơn đã như một huyện Tày, Nùng, Thổ Choang của TQ. Dân tộc Choang là Việt tộc (với 20 hệ) thuộc dòng Bách Việt, vẫn còn giữ được văn tự, ngôn ngữ, văn hóa, truyền thống Choang. Chữ Nôm Choang tương tự như chữ Nôm Việt. Lan tới cả dân tộc Mường Hòa Bình, là dân tộc Lạc Việt ở miền núi. Tỉnh Hòa Bình mở hội trống đồng, cồng chiêng 1-10 vừa qua, quốc khách TQ, tràn ngập đèn lồng TQ, mầu đỏ, 5 sao vàng. UBND và Đảng ủy Hòa Bình bịa đặt đây là ngày ăn mừng tái thành lập tỉnh. Hoàn toàn ngụy tạo!

Trước đây báo chí trong nước đã loan tin, đài VOA và RFA đã thông tin lại, bộ giáo dục và đào tạo dự trù một ngân khoản vĩ đại 50 tỷ mỹ kim để in lại tất cả sách giáo khoa từ tiểu học lên đến đại học do nhà xuất bản Giáo Dục độc quyền in ấn phát hành. Tưởng đâu là tin giả tưởng của kẻ điên, 50 tỷ đô đối với VN lớn lắm. Tìm hiểu cặn kẽ từ Hà Nội, HNV được biết đây là dự án có thực của nhà xuất bản Giáo Dục do moi từ tiền thuế và doanh gia TC đầu tư phần còn lại. Nên nhớ ngành in ấn độc quyền của nhà xuất bản GD lời từ 45% trở lên. Doanh gia TC rất ham đầu tư. In lại sách giáo khoa là âm mưu thâm hiểm của Bắc Kinh Đỏ trước hết để viết lại lịch sử VN, bỏ hết những phần viết về các trận đánh thắng Tàu và chống Tàu. Lấy một bộ sử giáo khoa cấp II của nxb GD làm tiêu biểu: đã hủy bỏ bài thơ cũng là bài hịch, một bản tuyên ngôn độc lập "Nam quốc sơn hà Nam đế cư! Tiệt nhiên định phận tại thiên thư (1076)". Bỏ hẳn bài quân hành do vua Quang Trung sáng tác trên đèo Tam Điệp trước khi Bắc tiến đánh tan quân Mãn Thanh vào mùa Xuân Kỷ Dậu (1789) (bài đồng ca Đánh).

Kết thúc hội nghị của Hội đồng lý luận Việt – Trung 2011 tại Thường Châu, tỉnh Giang Tô (2-12-2011) do Đinh Thế Huynh, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương ĐCSVN làm đồng chủ tịch, ĐCSVN vẫn không thay đổi đường lối, vẫn là "2 nước 2 đảng là một". VNCS lại dấn sâu vào đại họa vong nô Đại Hán Đỏ (xin bàn tiếp kỳ sau).

Hà-Nhân-Văn @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site