lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Bầu-Cử Tổng-Thống Hoa-Kỳ Năm 2012

Tin-Tức Thời-Sự Quốc-Tế

Obama Khó Thắng Cử Lần Thứ Hai

Huỳnh-Quốc-Bình

Tôi định viết thêm về cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ sau bài "Chọn ai làm Tổng Thống Hoa Kỳ" đã được đăng tải trên một số báo Việt ngữ.

... nhưng rồi lại đổi ý vì có nhiều vấn đề tế nhị không mấy tiện để nêu ra. Nay viết vài dòng cho anh chị em đọc chia sẻ hay cho vui thôi.

Xin vào chuyện: Hồi hai năm đầu mới đến Hoa Kỳ (1980-1982), gia đình đầu tiên mà tôi sống chung là một gia đình mục sư người Mỹ da trắng. Gia đình thứ hai là cảnh sát người Mỹ da trắng (Công Giáo) có vợ làm việc cho khu học chánh Hoa Kỳ. Cả hai gia đình này rất tốt bụng, có lòng nhân ái, vị tha, thương người cùng khốn v.v... và v.v..

Bây giờ tôi nói về ông Mục Sư da trắng trước. Ông từng chu du nhiều nơi vận động các Hội Thánh Tin Lành Hoa Kỳ nhận người tỵ nạn VC vào nước Mỹ và giúp họ ổn định cuộc sống.

Ông thường xuyên có những bài giảng luận cổ vỏ người Mỹ nên tìm học về lòng hiếu thảo của dân Á châu nhất là người Việt Nam.... Ông cũng công khai lên án những người Mỹ da trắng kỳ thị người da màu... Kết quả, ông mất chức mục sư quản nhiệm ít nhất là hai lần. Không phải từ giáo hội mà từ con chiên...da trắng. Có thời gian tôi phải gửi tiền tặng ông để trả tiền điện vào mùa đông vì ông mất "job", mất nhà.

Tôi là "đàn em" của ông mục sư này nên tôi học kinh nghiệm xương máu từ ông và chủ trương phải luôn độc lập về tài chánh để có thể nói những điều cần nói mà không sợ bể... nồi cơm hay sợ "giáo quyền" xoa đầu đá đít.

Nếu ai là người Tin Lành thì chắc ai cũng biết, bên Tin Lành Hoa Kỳ vận hành giáo hội theo kiểu hàng ngang. Đây làm điểm son của ngưòi Tin Lành Hoa Kỳ. Những giáo dân là những người quyết định sự ở lại hay ra đi của vị mục sư quản nhiệm... Cho dù giáo hội có can thiệp cũng không được.

Cho tôi xin lạc đề một chút: Giáo Hội Tin Lành Hoa Kỳ có lẽ khác với Tin Lành Việt Nam, bởi có nhiều mục sư VN hoặc tín hữu VN (tôi không quơ đủa cả nắm) sợ cấp lãnh đạo đến không dám mở miệng, cho dù đó là loại "lãnh đạo" bất xứng và thích bám trụ... (Chấm hết)

Gia đình của ông cảnh sát Mỹ da trắng ở trong khu vực (town) không hề có một gia đình da màu. Á đông thì có thể OK nhưng tuyệt đối không có một gia đình da đen. Tôi có hỏi và bà vợ ông cảnh sát cho biết. Luật Mỹ cấm kỳ thị, nhưng nếu có căn nhà nào bán, người da đen khó mà mua được. Bằng mọi cách người da trắng bỏ tiền ra mua... Trước đó người da đen bán nhà, người da trắng cùng nhau bỏ tiền ra mua. Đó là sự thật, xin đừng hỏi "tại sao?"

Dĩ nhiên, chỉ có hai năm ở chung với người Mỹ không đủ để tôi có cái nhìn thấu đáo 100%, nhưng tôi tin là khá chính xác. Có nghĩa là: Ngưòi Mỹ da trắng nào trước đây bỏ phiếu ủng hộ Obama chính là những lá phiếu muốn có thay đổi kinh tế và chính họ làm lệch cáng cân, và có thể họ đã và đang "đấm ngực" mà mình không biết đó thôi.

Bốn năm qua, ông Obama đã làm được những gì? Người Mỹ dù trắng hay đen cũng không còn nhẫn nại như người Á đông. Họ sẽ không cho ông Obama cơ hội lần thứ hai.

Bản tánh của người da trắng thương người nhưng "người" không được ngồi trên, hay trước họ. Đó là chưa kể là người Mỹ gốc Do Thái, nhiều tiền, lắm bạc và đầy quyền lực... họ không thể để cho một người da đen "ngồi trên đầu" họ đến hai lần đâu. Obama chỉ là "con cờ" trong một bàn cờ đánh nước thí của người da trắng mà thôi. Nếu Obama thắng lần thư hai, tất cả tổng thống nào trong lịch sử nước Mỹ chỉ có một nhiệm kỳ làm TT, sẽ trở nên "yếu" hơn một ông Tổng Thống da màu hay sao? Đò là cái tát thứ hai vào mặt họ. Không bao giờ người Mỹ da trắng cho xảy ra.

Cái ông Thầy bói nào ở California nói rằng Obama có mạng "đế vương" muôn đời gì đó, chỉ là lối bói "rờ mu rùa" của mấy anh không quần áo mặc mà làm thầy đời, dạy người ta làm sao để có quần áo đẹp mà mặc... vậy đó.

Dĩ nhiên, nhận xét của tôi cũng chỉ là chủ quan thôi. Dù vậy, tôi tin tưởng mãnh liệt rằng Obama không thể có hai nhiệm kỳ. Cho dù có cử tri nào chưa đủ thích Romney, họ cũng sẽ phải "ép lòng" mà "kết hôn" với ông thôi.

Điểm sau cùng mới là quan trọng: Nước Mỹ là quốc gia có nhiều nguời theo Thiên Chúa Giáo (Nhiều nhất là Tin Lành, kế đến là Công Giáo). Hiện nay có những mục sư da trắng lẫn da màu công khai vạch trần 6, 7 điểm gì đó, chứng mình rằng Obama không có niềm tin vào Thiên Chúa mà là....

Và họ đã đặt ra câu hỏi cho người Thiên Chúa Giáo: "Tin Chúa Cứu Thế Jesus hay tin Obama?

Mời quý vị nào thích đọc tiếng Anh thì có vài đoạn trong bài tiếng Anh đính kèm. Xin đọc chơi cho biết.

----------------

The Christian Anti-Defamation Commission (CADC)
Reason #1: Obama Believes There Are Many Paths to Heaven:

I’m Rev. Don Hamer on behalf of the Christian Anti-Defamation Commission with reason number 1 why Barack Obama, who claims to be a Christian, is not a Christian, by any biblical or historic measure.

In a 2004 interview with Cathleen Falsani, Obama said, “I believe that there are many paths to the same place.” Obama also said, “All people of faith—Christians, Jews, Muslims, animists, everyone knows the same God.”

But Jesus said in John 14:6, “I am the way, the truth, and the life: no man cometh unto the Father, but by me.” Nowhere in the Bible is there a reference to Obama’s “many paths.”

At a meeting of evangelical leaders in 2008, Obama was asked whether he believed Jesus was the only way to salvation. Obama replied, "Jesus is the only way for me."'[2]

In a stunning example of subtle, diabolical deceit, Obama affirms Christ as his own Savoir then negates Christ as the only Savior of the world.

Jesus warned us not to be deceived by those who would lead us astray. “Enter by the narrow gate; for wide is the gate and broad is the way that leads to destruction, and there are many who go in by it.”

Jesus is the narrow gate and the only way to heaven. Obama’s view says, in effect, that Jesus’ death on the cross was unnecessary since there are multiple ways to God. The many paths of Obama are in reality just the broad road to destruction.

Who are you going to believe, Jesus Christ or Barack Obama?

Huỳnh-Quốc-Bình @ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters