lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Trang Thời-Sự Quốc-Tế Việt-Nam

Hoa-Kỳ Đã Hội Đủ Yếu Tố Lụn Bại 

hoa kỳ

Đại-Dương

Hậu bầu cử 2012 tại Hoa Kỳ đã biểu thị đủ yếu tố lụn bại của siêu cường duy nhất sau khi Liên Sô tan rã vào năm 1991.

Có lẽ, chỉ một phần rất nhỏ trong Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ muốn đất nước này lụn bại do lòng thù hận đến từ định kiến sai lầm về tôn giáo, về thể chế chính trị, về mối giao dịch trong xã hội nên chẳng bao giờ ngưng đòi hỏi Chính phủ phải thoả mãn nhu cầu.

Một số khác đẻ ra hoặc tưởng tượng các kế hoạch, chương trình chứa đầy loại ngôn từ vì nước, thương dân mà khi đem áp dụng chỉ làm đất nước lụn bại, dân tình khốn khó.

Khối đa số làm nền tảng cho Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ canh cánh bên lòng "ta đã làm gì cho đất nước" và sẵn sàng hy sinh chút lợi ích nhỏ nhen, đưa vai gánh vác trách nhiệm để xây đắp một quốc gia hùng cường, một xã hội hài hoà, một tương lai sáng lạn cho thế hệ mai sau.

Cuộc bầu cử năm 2012 tại Hoa Kỳ cũng đã phơi bày rõ rệt hai đường lối quốc-gia-hoá và xã-hội-hoá.

Chủ trương quốc-gia-hoá đề xướng những kế hoạch nhằm khai thác tiềm năng của dân tộc về nhân lực, tài nguyên thiên nhiên hầu nhanh chóng thoát khỏi cơn suy trầm kinh tế, duy trì địa vị siêu cường mà Hoa Kỳ từng giữ cho nhân loại khỏi rơi vào một trận thế chiến nữa.

Chính quyền vì quốc gia không phân biệt tôn giáo, sắc tộc, giới tính, giai cấp nên chẳng bao giờ đấu tranh riêng lẻ cho một bộ phận nào trong xã hội để gieo sự thù hận, nghi kỵ, gây chia rẽ dân tộc.

Tiềm năng con người vô tận, nhưng, không đồng đều trong mọi lĩnh vực nên hãy để cho mỗi công dân tự chọn hướng đi cho cuộc đời. Dân giàu, nước mạnh khi toàn dân dốc hết tiềm năng cho tổ quốc, cho xã hội.

Thu hẹp guồng máy hành chính để tránh tình trạng “hành dân là chính” mới tạo điều kiện cho tinh hoa dân tộc nở rộ.

Chủ trương xã-hội-hoá cho phép Chính quyền xen vào từng hoạt động của mỗi công dân, lo cho giới này, ép nhóm kia tạo ra những hạt nhân bất ổn xã hội.

Khả năng của Chính quyền có giới hạn nên bất cứ guồng máy hành chính đồ sộ nào cũng cản trở sáng kiến cá nhân bằng luật lệ, quy định. Do đó, công chức, chính trị gia kết bè, kéo cánh thành Chính phủ thân hữu.

Hoa Kỳ luôn luôn dẫn đầu chỉ số cạnh tranh toàn cầu đã bị tụt xuống 6 bậc, nợ công thêm 5,000 tỉ USD, nợ Trung Cộng 1.2 tỉ USD, thất nghiệp 23 triệu người sau 4 năm cầm quyền của Tổng thống Obama.

Xã-hội-hoá kiểu cộng sản làm cho dân đói khổ cùng cực. Xã-hội-hoá kiểu Châu Âu đã đẩy một số nước lâm vào cảnh phá sản, những cường quốc một thời như Pháp, Anh, Ý, Nhật đang vật lộn với chiếc vòng kim cô ngày càng siết chặt.

Châu Âu, Nhật Bản và một số quốc gia trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế đã xây dựng Kế hoạch Bảo hiểm Y tế toàn dân khi nền kinh tế phồn thịnh, nợ công dưới 30% GDP mà tới nay đã trên 100% GDP. Muốn thoát cũng thiên nan, vạn nan.

Không ai chối bỏ Hệ thống Bảo hiểm Y tế có nhiều khiếm khuyết cần sửa chữa. Nhưng, không thể vào giai đoạn suy trầm kinh tế toàn cầu. Nợ công của Mỹ 16,000 tỉ USD, hơn 100% GDP lại phải vay thêm 3,000 tỉ USD để áp dụng Obamacare chẳng phải cố tình làm cho Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ nghèo thêm hay sao?

Chính quyền không thể chạy theo nguyện vọng của từng nhóm nhỏ trong xã hội mà phải có chính sách bình đẳng toàn diện. Nếu không, Chính quyền sẽ bị nghiệp đoàn, tổ chức hoà bình xanh, các cộng đồng sắc tộc, hội nghề nghiệp bắt làm con tin. Trường hợp này đã diễn ra nhan nhãn ở Châu Âu, Nhật Bản khiến cho giới chính trị gia đành bó tay trước các kế hoạh cải cách kinh tế, tăng cường tính cạnh tranh toàn cầu.

Dân nuôi Chính phủ thì phồn thịnh. Chính phủ nuôi dân thì phá sản. Điều này đã được lịch sử chứng minh.

Nói cho cùng, xã-hội-hoá là do các chính trị gia thiếu-bản-lĩnh cấu kết với các nhóm, phe, phái trong xã hội để kiếm và giữ chiếc ghế trong Chính quyền hầu hoang phí công quỹ.

Toàn-cầu-hoá không dành riêng cho các nước tư bản văn minh mà còn phải đương đầu với các thể chế tư bản man rợ đang muốn bứt phá luật lệ quốc tế trên mọi lĩnh vực. Thời gian 4 năm cầm quyền, Obama chỉ ký được 3 Hiệp ước tự do Mậu dịch do Chính quyền George W. Bush đàm phán so với 15 của Trung Cộng nên hàng hoá của Mỹ khó cạnh tranh về giá cả với Khủng long Đỏ.

Mạc Tư Khoa, Bắc Kinh không thể đương đầu với Microsoft, Google, Boeing … nhưng, có thể chèn ép Hoa Kỳ trong cương vị chủ nợ.

Nhà Thanh tiêu vong vì thuốc phiện. Thực dân Pháp độc quyền bán thuốc phiện làm do dân tộc Việt Nam suy yếu.

Một số Thống đốc Dân Chủ hợp-pháp-hoá cần sa dẫn tới sức khoẻ suy yếu, băng đảng hoành hành, người người, nhà nhà trồng cần sa. Guồng máy chính quyền phình ra để kiểm soát việc trồng và tiêu thụ cần sa khiến cho dân chúng có ý thức dân tộc phải è cổ đóng thuế.

Vị thế toàn cầu của Hoa Kỳ đang suy yếu không vì tiềm năng quân sự giảm sút mà do thiếu vị Tổng Tư lệnh am hiểu quân đội. Tổng thống Obama rút quân khỏi Iraq theo Hiệp ước mà Bush đã ký với Thủ tướng Nouri al-Maliki.

Obama tăng quân đột ngột kiểu Bush, nhưng, 100,000 quân thiện chiến của Mỹ hoạt động như địa phương quân và chờ lính, cảnh sát A Phú Hãn giết gây lãng phí và xuống tinh thần cho quân Mỹ.

Các tướng lĩnh như chiến lược gia quân sự bị Tổng thống Obama coi như công chức nên tìm cách sa thải hoặc giáng chức 4 vị tướng tại chiến trường A Phú Hãn.

Tướng David McKiernan bị ép phải rời chức Tư lệnh tại A Phú Hãn ngày 11-5-2009 vì không thích hợp với chiến lược của Obama. Tướng Stanley McChrystal thay thế chỉ tại vị được 13 tháng vì đã cùng các phụ tá chế nhạo những lãnh đạo dân sự dốt về chiến tranh.

Tướng David Petraeus tiếp nhận vai trò Tư lệnh từ tháng 7-2010 khoảng một năm đã bị đưa về làm Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ từ tháng 9-2011, một công việc thư lại. Petraeus đã từ chức hôm 9-11-2012 vì dính dáng tới phụ nữ ngoài hôn nhân. Tướng John Allen thay cho Petraeus ở A Phú Hãn cũng đang bị điều tra liên quan đến phụ nữ.

Hiến pháp Hoa Kỳ quy định giới quân nhân thuộc quyền chỉ huy của các nhà lãnh đạo dân sự. Thực tế, các tướng lãnh đóng vai trò trọng yếu và bất khả thay thế trong việc bảo vệ an ninh quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ và thực thi chiến lược toàn cầu.

Cách xử sự độc đoán của Tổng thống Obama làm cho giới tướng lãnh không thể vận dụng tầm hiểu biết chiến lược quân sự để mang lại chiến thắng cho Hoa Kỳ. Đồng thời, làm cho giới tướng lãnh mất uy tín đối với Quân đội.

Trong khi giới tướng lãnh đứng trước họng súng của kẻ thù khắp thế giới lại cứ bị vị Tổng Tư lệnh đâm sau lưng thì còn ai muốn giốc lòng vì tổ quốc? Kẻ thù của nước Mỹ mở sâm banh đều đều.

Tổng thống Obama tái cử, Hamas bèn rót phi đạn dồn dập vào lãnh thổ Israel vì biết rõ "người anh em" đang bắt vít trong Toà Bạch Ốc sẽ tìm mọi cách ngăn cản Thủ tướng Benjamin Netanyahu mở chiến dịch phản công vào Dải Gaza.

Kinh tế ì ạch với chiếc bóng suy trầm đợt hai chập chờn, các tập đoàn lo cắt giảm nhân viên, chuyển cơ sở sản xuất ra ngoại quốc hầu tránh thuế, trốn luật lệ khắc khe.

Trong khi đó, Obama tiếp chương trình kinh tế hoang phí sẽ đưa Hoa Kỳ tiến dần tới bờ vực phá sản khi nợ công tăng vùn vụt.

Bảo hiểm Y tế rục rịch tăng giá theo Obamacare.

Giới tướng lãnh chỉ trố mắt nhìn Trung Cộng, Nga, Iran, Bắc Hàn mà không thể thi thố chiến lược quân sự toàn cầu.

Con đường tàn lụi của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ không do người Mỹ kém tài mà vì chọn nhầm lãnh đạo.

ĐẠI-DƯƠNG @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site