lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

Trang Thơ Văn ThụcQuyên_Save Vietnam's Nature

ThụcQuyên | Bài học Fukushima cho Việt nam: dân tộc Việt, đừng cúi đầu chịu chết !   

Đại diện cho SAVE VIETNAM´s NATURE, TS Dương Hồng Ân đã tham dự " Ngày Fukushima" do nhóm Sayonara Genpatsu tổ chức hôm nay,   9/03/2013 tại thành phố Düsseldorf, Cộng Hòa Liên Bang Đức, để tưởng niệm những nạn nhân thảm họa  Fukushima cách đây hai năm, và cũng để tranh đấu cho một quốc gia Nhật cũng như một thế giới " Không hạt nhân" NO NUKE :

"Trong khi các bạn đòi hỏi đóng cửa các nhà máy điện hạt nhân ngay tức thời thì chúng tôi cũng đòi hỏi một Việt Nam không năng lượng hạt nhân. Chúng ta muốn bảo vệ con người và thiên nhiên khỏi những rủi ro không thể kiểm soát được của năng lượng hạt nhân. Sự bảo vệ này không có biên giới và trên toàn cầu. Chúng ta chỉ có một thế giới để sống và chúng ta cần bảo vệ thế giới này, cho chúng ta và cho các thế hệ tương lai. Không thể để thảm họa Fukushima xảy ra một lần thứ hai, không xảy ra tại Nhật mà cũng không xảy ra ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Cùng với các bạn, chúng tôi đòi hỏi "Ngưng các nhà máy ĐHN ngay lập tức" và chúng tôi chắc chắn các bạn cũng sẽ hổ trợ chúng tôi tranh đấu cho một "Việt Nam không ĐHN."

#Fukushima: pic.twitter.com/AP48AVDCHM

no nuke, fukushima

Suốt ba ngày 9,10,11 tháng 3/2013  những cuộc biểu tình tiếp nối nhau  trên tòan thế giới và sẽ kết thúc tại Fukushima đúng vào ngày kỷ niệm 11/03, với con số khổng lồ  40 000 000 người dự kiến sẽ tham gia.

Theo tin sơ khởi, có sự tham dự tại Nhật  ở Iwanai (Hokkaido), Matsuyama, Chiba, Tokyo (Meiji Park on the 9th and Hibiya Park, Shinjuku and Tamachi on the 10th), Kawasaki, Kashiwazaki, Niigata, Yamanashi, Nagano, Gifu, Hamamatsu, Shizuoka, Mie (Nahari and Tsu), Shiga, Osaka, Nishinomiya, Wakayama, Matsuyama, Kochi, KitaKyushu, Fukuoka, Miyazaki, Kagoshima, Nagoya, Shimonoseki, Sendai, Fukushima-city.....

tại Đài Loan (Taipei, Kaohsiung), Pháp (Paris, Bordeaux), Canada (Ottawa), Hoa Kỳ( Detroit, Michigan), Mongolia (Ulan Bator), Ấn Độ ( Mumbai) ......

Tại Đức cùng tổ chức ngày 9/03 :

Grohnde (Braunschweig, Hameln, Hannover, Wolfsburg, Göttingen, Hidelsheim, Berlin), Gronau (Bielefeld, Duisburg, Essen Dortmund Wupperthal, Bochum, Osnabrück, Münster, Dusseldorf, Köln, Bremen)
Gundremmingen Günzburg (Stuttgart, Ulm, Konstanz, München, Augsburg, CH Zürich)

Neckarwestheim (Stuttgart, Heilbronn, Mannheim, Karlsruhe, Würzburg, Lüdwigsburg)

Frieburg in Brigsau (Müllheim, Offenburg, Breisach, Lahr, Baden Baden)
Neuenburg Müllheim (Basel Lörach)

no nuke in the world

Gronau:1200 người tham dự biểu tình chống điện hạt nhân (tin WDR)
http://www1.wdr.de/fernsehen/aks/themen/antiakwdemos100.html

no nuke in the world, green peace

Ngoài ra tại Đức ngày thứ hai 11/03 sẽ có gần 200 "địa điểm tưởng niệm"( Mahnwache) được hội "Ausgestrahlt" tổ chức.

Tình trạng ô nhiễm hạt nhân tại Fukushima
Theo Green Peace, kiểm tra bức xạ trên thực phẩm được tiến hành giữa tháng tư năm 2012 và tháng 1 năm 2013 cho thấy khoảng 2.000 mẫu nấm, hải sản, và thịt rừng (heo rừng ) chứa hơn mức 100 Bq / kg phóng xạ cesium, giới hạn của chính phủ cho người tiêu dùng.

http://www.greenpeace.org/international/en/news/Blogs/nuclear-reaction/fukushima-nuclear-crisis-update-for-march-5th/blog/44246/

Trong chương trình hạn chế cá bị nhiễm xạ thoát ra ngòai khu vực, công ty điện lực nhật Tepco đang thả một loạt lưới mới dưới mặt nước trong chu vi 20 km quanh nhà máy điện Fukushima để bắt giết. Lượng phóng xạ cesium trong thịt  một con cá Murasoi  bắt gần nhà máy chính Daiichi tương đương 254.000 Becquerel/Kg, cao gấp 2.540 lần mức phóng xạ an toàn (100 becquerel/kg) được chính phủ Nhật Bản đưa ra cho các loại hải sản, trong khi ở một con cá khác loại Greenling lượng phóng xạ lên tới 510.000Bq/Kg (cao gấp 5100 lần mức an toàn)

Cho tới nay, hai năm sau biến cố, Tepco vừa thừa nhận chưa nộp hồ sơ về mức độ nhiễm phóng xạ của 21.000 công nhân cho bộ Y tế và Lao động. Theo những hồ sơ báo cáo đã nhận được, mức nhiễm xạ của 63 công nhân làm việc tại nhà máy Daiichi giữa Tháng 11/ 2011 và tháng 10/2012 bị giảm thiểu khi khai báo, và con số người nhiễm xạ này có lẽ sẽ tăng khi khám xét hồ sơ của những công nhân làm việc từ tháng 3 tới tháng 10/2011.

Điều này chứng tỏ Tepco đã phạm pháp khi không  bảo vệ công nhân đúng mức theo luật hiện hành.

Tờ Asahi Shimbun đã nhiều lần loan tin các nhà thầu phụ đổ rác phóng xạ bất hợp pháp, và mới đây lần đầu tiên ba công nhân đã chính thức tố cáo được lệnh của một người giám sát xử lý các cành và lá cây nhiễm phóng xạ vào một con sông trong khu rừng Tamura, Fukushima.

Trong thông cáo báo chí ngày 06/03/2013 về  "Những hậu quả sức khỏe của  Fukushima", Hiệp hội Y sĩ Quốc tế Phòng ngừa Chiến tranh hạt nhân IPPNW (1)
đã  đăng tải những tài liệu về tình trạng đáng báo động đã có thể nhìn thấy chỉ  hai năm sau cuộc thảm họa.

http://www.ippnw.de/presse/presse-2013/artikel/5c295cd947/gesundheitliche-folgen-von-fukushima-2.html

Tương tự như trường hợp Chernobyl, sự suy giảm tỷ lệ sinh đẻ tại Nhật lên tới con số  4362 trên toàn quốc (209 tại quận  Fukushima). Tỷ lệ tử vong trẻ nhỏ dưới một tuổi vượt quá thống kê hàng năm là 75 em.

Riêng tại quận Fukushima 55.592 trẻ em được chẩn đoán tuyến giáp trạng có nốt sần hoặc u nang (nodules or cysts) một tình trạng được phân loại như tiền ung thư.

Cũng theo chẩn đóan của IPPNW, khoảng 18.633 trường hợp ung thư có thể xảy ra ​​tại Nhật do ô nhiễm thức ăn.

Chúng tôi sẽ không giúp đỡ, chữa trị được quí vị .

Khi chính phủ Nhật Bản vào ngày 11 tháng 3 năm 2011 lúc 19:06  tuyên bố tình trạng khẩn cấp hạt nhân, thế giới chỉ biết nín thở chứng kiến. Đó là một bằng chứng không thể chối cãi về sự bất lực của con người, của mọi quốc gia, trước hiểm họa phóng xạ.

Những ngày, tháng, năm sau đó cho tới bây giờ, đầy rẫy những chứng cớ  về tình trạng không đủ năng lực, thiếu sự phối hợp của các nhà chức trách, các nhà lãnh đạo và ngành công nghiệp hạt nhân, khi đối diện sự cố. Đồng thời là sự hiển nhiên vô trách nhiệm của họ khi tìm cách che giấu mức độ thực sự của thảm họa để đánh lừa người dân.

Đó là trường hợp xảy ra tại Nhật Bản, một quốc gia cường thịnh, với dân trí và những giá trị tinh thần cao, một chế độ tự do dân chủ. So sánh với trường hợp Chernobyl thì  rất dễ để chẩn đoán số phận con người ở một nước nhược tiểu, chậm tiến, không chút kiến thức về hạt nhân như Việt Nam, mà tất cả đã được giao trọn vào tay một tập đoàn năng lượng nguyên tử  ngọai quốc đầy tham nhũng.

Nhân dịp kỷ niệm 2 năm thảm họa Fukushima, Hiêp hội Y sĩ Quốc tế Phòng ngừa Chiến tranh hạt nhân IPPNW đã chính thức lên tiếng cảnh báo :

Một phương cách phòng chống có hiệu quả và có trách nhiệm trong trường hợp xảy ra một cuộc khủng hoảng hạt nhân là điều không tưởng. Nếu thảm họa xảy ra, chúng tôi không có khả năng giúp đỡ hay chữa trị cho qúi vị.

Hãy chấm dứt lập tức mọi xử dụng năng lượng hạt nhân!

Dân tộc Việt Nam, hãy ngẩng đầu lên, không chấp nhận đi vào cửa tử, để bảo vệ chính mình ngày hôm nay, và cho những thế hệ con cháu chúng ta một tương lai.

Thục-Quyên

Chú thích:
(1) IPPNW http://phusaonline.free.fr/MoiSinh/2011/9_loi-the-Hippocrateshtm.htm; http://www.truclamyentu.info/tlls_nguyentuvnamvaqte/hippocratevahatnhan.htm

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site