lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam

Thư Cầu Cứu Của Ông Huỳnh-Ngọc-Tuấn Gởi Đến Các Tổ Chức Nhân-Quyền

Kính gởi : Các tổ chức bảo vệ nhân quyền

Tôi tên là : Huỳnh Ngọc Tuấn

Hiện ở tại : Tổ 16-phường Hòa Hương-Tp Tam Kỳ-Tỉnh Quãng Nam.

Năm 1992, tôi có nhờ đài VOA chuyển ra hải ngoại tập truyện «di tản” gồm có một truyện dài và 3 truyện ngắn. Thư của tôi bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam kiểm duyệt.Họ bắt tôi và tuyên án tôi 10 năm tù,4 năm quản chế. Sau khi tôi mãn án về địa phương thì tiếp tục chụi quản chế 4 năm. Trong thời gian này mỗi tháng họ triệu tập tôi đi làm việc để tra hỏi về những sinh hoạt của tôi trong tháng đó. Họ buộc tôi phải nhận tội, tôi đã kiên quyết đấu tranh với họ để bảo vệ quan điểm của mình và khẳng định là tôi không vi phạm pháp luật mà chính nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam mới là kẻ vi phạm điều 69 hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, vi phạm công ước quốc tế . Họ tìm mọi cách và mọi cơ hội để trù dập và khủng bố gia đình tôi. Việc nghiêm trọng nhất trong thời gian này là họ không cho con trai tôi là Huỳnh Trọng Hiếu thi vào lớp 10. Viện lý do thiếu tuổi-cháu Hiếu sinh năm 1989, những năm tiếp theo đó họ cũng không chịu lập danh sách cho cháu Hiếu được thi tốt nghiệp.

Tháng 5 năm 2007 tôi gia nhập khối 8406, vì việc này Công an tỉnh QN đã « mời » tôi đi thẩm vấn trong 3 ngày liên tiếp

Đầu năm 2008 tôi bắt đầu viết cho tờ báo mạng Danchimviet.com (bây giờ là danchimviet.infor). Năm 2009 họ « mời » tôi đi thẩm vấn 2 lần một lần vào tháng 5 và một làn vào tháng 7. Mỗi lần 3 ngày, họ chụp mũ tôi là tuyên truyền chống nhà nước. Tôi đã tranh luận một cách kiên quyết với họ để phủ nhận cáo buộc đó. Trong thời gian này con gái tôi là Huỳnh Thục Vy cũng có viết trên danchimviet, họ cũng cũng yêu cầu con gái tôi đến cơ quan điều tra của công an thành phố Tam Kỳ để thẩm vấn. Tôi bác bỏ yêu cầu vô lý này và họ đã kéo đến nhà tôi để thẩm vấn và lập biên bản. Họ gồm có 3 nhân viên an ninh của công an tỉnh Quãng Nam. Một người tên là Đặng Quang Thái, một người tên là Thuyết và người còn lại chỉ huy của hai người kia không chịu cho biết tên.

Mới đây, tháng 6 năm 2011 họ gởi giấy mời yêu cầu con gái tôi đến trụ sở Ủy ban nhân nhân xã Tam Phú để điều tra về những bài viết trên danchimviet và việc cha con chúng tôi tẩy chay bầu cử Quốc Hội bù nhìn vào ngày 22 tháng 5 năm 2011. Những nhân viên công an đến nhà tôi đưa “giấy mời” là những người trông rất dữ dằn lầm lì như bọn xã hội đen. Tôi thấy việc mời đi thẩm vấn lần này có nhiều mờ ám. Ví dụ: Người ký giấy mời là thượng tá phó giám đốc công an thành phố Tam Kỳ là Huỳnh văn Long, nhân viên thẩm vấn con gái tôi là Truyền-công an tỉnh Quãng Nam, nơi thẩm vấn là ủy ban nhân dân xã Tam Phú(một nơi chẳng liên quan và có chức năng gì trong việc này) nên tôi quyết định khước từ không cho con gái tôi đi làm việc với họ. Trong mấy năm gần đây có nhiều cái chết xảy ra tại đồn công an, họ chết vì bị tra tấn rất dã man. Vì lo ngại đến an ninh và tính mạng của con gái tôi, tôi yêu cầu họ phải ghi rõ họ tên, cấp bậc và chức vụ của người thẩm vấn. Và chỉ được thẩm vấn tại cơ quan hữu quan, nhưng họ vẫn không chịu đáp ứng yêu cầu chính đáng và hợp pháp này. 

Hiện nay gia đình chúng tôi đang sống trọng sự lo lắng thường trực vì không biết tiếp theo đây họ sẽ làm gì, chuyện gì sẽ xảy ra.

Tôi làm đơn này kính gởi các tổ chức bảo vệ nhân quyền Quốc tế và Việt Nam, lên tiếng bảo vệ cho các con tôi là Huỳnh Thục Vy và Huỳnh Trọng Hiếu.Yêu cầu nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam tôn trọng nhân quyền-tôn trọng pháp luật. trong đó có điều 69 Hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, và nhất là công ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị mà Hà Nội đã ký kết. Yêu cầu họ chấm dứt ngay những hành động sách nhiễu, đe dọa, khủng bố nhằm vào các con tôi nhất là Huỳnh Thục Vy. Tôn trọng những nhân quyền căn bản của con người, tôn trọng luật pháp. Chúng tôi chân thành gởi đến quý vị lòng biết ơn sâu sắc.

Kính

Tam Kỳ, ngày 20 tháng 06 năm 2011

Huỳnh Ngọc Tuấn
Huỳnh Thục Vy
Huỳnh Trọng Hiếu

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site