lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam

Những nghi ngờ về cái chết của một nghi phạm trộm cau

18g30 phút ngày 6.3, người nhà anh Nguyễn Lập Phương (SN 1965, trú tại thôn 3, xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), nghi phạm trong vụ trộm cắp cau tại KCN Shinec (nằm trên địa bàn huyện Thủy Nguyên) được công an xã Thiên Hương đến nhà thông báo: Anh Phương đã tử vong sau 4 ngày bị giam giữ tại trụ sở công an huyện vì … bệnh!

2 tạ cau, một mạng người

Theo anh Nguyễn Trung Trực (SN 1983), em trai anh Nguyễn Lập Phương cho biết: 18g30 ngày 6.3, anh đang làm ăn tại Quảng Ninh thì được người nhà thông báo anh trai mình là Nguyễn Lập Phương đã chết, thi thể đang được để tại BV Đa khoa Thủy Nguyên. Công an đợi người nhà lên chứng kiến việc khám nghiệm pháp y và nhận thi thể về. Anh Trực yêu cầu đợi mình về giải quyết (do vợ chồng anh Nguyễn Lập Phương đã ly dị). Khoảng 22g30 phút ngày 6.3, anh Trực cùng người nhà có mặt tại nhà xác BV Thủy Nguyên, chứng kiến thi thể anh Phương có nhiều vết bầm tím trên 2 tay, dọc hai bên sườn, chân, cằm và ngực bầm tím, hai mi mắt và hai bên tai có vết rách khoảng 2 cm. Tại đó, có đại diện của CA huyện, VKS huyện, CA xã để chứng kiến việc mổ pháp y. Lúc đó anh Trực mới biết anh trai mình bị công an bắt vì tội trộm cắp 50 buồng cau (trọng lượng khoảng 2 tạ) tại KCN Shinec vào đêm ngày 1.3 và bị CA huyện Thủy Nguyên bắt giữ cho đến khi tử vong. Anh Trực cho biết: Lúc mổ pháp y xong (khoảng hơn 23g ngày 6.3), một đồng chí CA huyện nói với tôi: “Gia đình cứ đưa thi thể người chết về, khi có kết quả pháp y sẽ thông báo tới gia đình sau”. Tuy nhiên, gia đình thấy cái chết của anh Phương có nhiều uẩn khúc không rõ ràng nên đã gửi đơn đề nghị cơ quan chức năng kết luận nhưng chưa được trả lời.

Người nhà trước bàn thờ anh Nguyễn Lập Phương

Trao đổi về việc này, ngày 17.3, thượng tá Võ Xuân Trọng, phó Trưởng Công an huyện Thủy Nguyên cho biết: Do thấy đối tượng Nguyễn Lập Phương có dấu hiệu bất thường về sức khỏe nên cho đi cấp cứu, lên viện thì chết. Kết quả giám định ban đầu cho thấy nạn nhân chết vì bệnh tim.

Chết do đâu?

Ông Chu Xuân Tứ, Trưởng phòng Xây dựng cơ bản của Cty Công nghiệp tàu thủy Shinec (đơn vị quản lý KCN Shinec), người trực tiếp phụ trách công việc của KCN cho biết: Khoảng 1g30 ngày 2.3, ông được bảo vệ KCN báo cáo bắt quả tang đối tượng (anh Nguyễn Lập Phương) hái trộm cau trong khu vườn sinh thái của KCN. Ông Tứ đã yêu cầu tổ bảo vệ đưa đối tượng và tang vật về nhà bảo vệ của văn phòng điều hành KCN, rồi giữ lại, đến hơn 8g sáng ngày 2.3, ông Tứ và tổ bảo vệ mới áp giải anh Phương cùng tang vật đến bàn giao cho CA xã Thiên Hương.

Tuy nhiên, trong đêm bị bắt giữ tại KCN Shinec, anh Phương đã bị đánh. Ông Hoàng Phú Giảng, phó trưởng CA xã Thiên Hương cho PV Lao Động hay: Khoảng 9g sáng ngày 2.3, CA xã Thiên Hương tiếp nhận đối tượng Nguyễn Lập Phương cùng tang vật vụ trộm cau từ bảo vệ của KCN Shinec. Vì trên người anh Phương có nhiều vết bầm tím, nên trước khi bàn giao cho CA huyện Thủy Nguyên, CA xã Thiên Hương đã đưa nghi phạm đến BV huyện Thủy Nguyên để chứng thương. Các bác sỹ cũng đã chứng nhận Nguyễn Lập Phương bị chấn thương phần mềm ở mặt, chân tay, đầu gối, sườn sưng tím, không kêu đau bụng, đau đầu hoặc ngực, trạng thái tỉnh táo.  

Theo ông Giảng, bảo vệ KCN Shinec nói rằng anh Phương bị dân ở gần khu vực đó đánh. Tuy nhiên, cũng theo ông Giảng, khu vườn cau sinh thái của KCN cách biệt với khu dân cư gần đó bởi một mương nước sâu. Vì cùng thực hiện vụ trộm cau với Nguyễn Lập Phương còn có 3 đối tượng khác (hiện công an đang điều tra), nhưng khi bị bảo vệ truy đuổi, các đối tượng kia đã chạy thoát, chỉ có anh Phương bị bắt lại do không nhảy qua được mương nước. Vụ việc xảy ra hoàn toàn trong khu đất của KCN Shinec. Vì thế khó có khả năng có người dân bên ngoài nhảy vào đất KCN giữa đêm để đánh anh Phương. Ông Giảng cũng khẳng định: Trong thời gian từ sáng đến chiều ngày 2.3, tại trụ sở CA xã, anh Phương hoàn toàn khỏe mạnh, không có biểu hiện bệnh tật, trừ việc kêu đau ở tay do bị đánh. Buổi trưa, anh này còn ăn được hai bát cơm đầy do CA xã đem cho.

Sau khi bàn giao Nguyễn Lập Phương cho CA huyện Thủy Nguyên, đến khoảng 16g ngày 6.3, CA xã nhận được tin anh Phương đã tử vong và đã đến gia đình để báo vụ việc.

Thông tin anh Phương bị tử vong do suy tim đã bị người nhà anh Nguyễn Lập Phương phản bác, đồng thời khẳng định từ trước đến nay, anh này không hề có bệnh gì. Anh Đoàn Văn Phúc, tổ trưởng tổ bốc vác của Cty TNHH Aurora (nằm trên địa bàn xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên), nơi anh Nguyễn Lập Phương làm bốc vác 2 năm nay cho biết: Trong tổ bốc vác, anh Phương là người khỏe nhất (anh Phương cao khoảng 1m70, nặng 65 kg). Có việc gì nặng nhọc, anh luôn là người làm, mỗi lần anh vác được 70kg, ăn khỏe, ngủ khỏe và chưa bao giờ có biểu hiện bệnh tật hoặc nghỉ việc vì bệnh.

Còn ông Lê Khắc Tùng, PGĐ Bệnh viện đa khoa Thủy Nguyên cho biết: Bệnh nhân Nguyễn Lập Phương được CA huyện đưa vào bệnh viện lúc 15g30 phút ngày 6.3 trong tình trạng đã ngưng thở. Bác sỹ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng không có kết quả.

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site