lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm:

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Human Rights For Vietnam - Human Rights Activist

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư-Viện Hoa Sen Online

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Xin mời Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử trên Facebook

 

LỜI  KÊU  GỌI VỀ VỤ ÁN  CÙ HUY HÀ VŨ CỦA CỤ LÊ QUANG LIÊM

1, 2

Chỉ còn vài ngày nữa, ngày 04-4-2011, Tiến sĩ Luật Sư Cù Huy Hà Vũ sẽ ra trước vành móng ngựa. Một lần nữa, hằng triệu con tim của các giai tầng xã hội khắp thế giới, nhất là giới trí thức đều hướng về VN để mong được thấy ánh sáng công lý le lói ở cuối đường hầm.

Hơn 60 năm ở Miền Bắc và trên 35 năm ở Miền Trung và Miền nam dưới chế độ độc tài toàn trị của đảng CSVN, ánh sáng công lý đã tắt ngủm.

Bao nhiêu oan án, bao nhiêu người, nhất là giới yêu nước , yêu dân, yêu tự do dân chủ, yêu Tự Do Tôn Giáo, yêu công lý phải đi vào nhà tù với một nỗi lòng tràn ngập phẫn uất. Tiếng kêu than thấu tận trời xanh.

Bây giờ lại đến một anh tài, một con người kiêu hùng, một nhân vật kiên cường bất khuất dưới bàn tay sắt máu , dưới chế độ độc tài toàn trị của đảng CSVN , sắp bước trên con đường oan nghiệt đó. Là ai ? Là Cù Huy Hà Vũ, một Luật sư tài ba, tốt nghiệp Tiến Sĩ Luật khoa tại Pháp, một đất nước có một cuộc cách mạng lịch sử: 1789.

Cù Huy Hà Vũ là con trai của Thi hào Cù Huy Cận, một công thần của đảng CSVN, cũng là cháu của nhà thơ Xuân Diệu . . . nhưng lại là một nhân vật tiến bộ , hiểu rõ xu thế thời đại . . . và lại là một nạn nhân dưới chế độ độc tài toàn trị của đảng CSVN.

-Cù Huy Hà Vũ là người dám công khai ngăn chận việc phá Đồi Vọng Cảnh tại Thành Phố Huế, là một trong những thành quả của dân tộc đã dày công vun đắp qua nhiều thế hệ.

-Cù Huy Hà Vũ là người dám công khai chống đảng CSVN trong vụ Bauxit Tây Nguyên, dám lên án đảng CSVN việc bán đất, nhượng biển, nhượng đảo cho Tàu cộng.

-Cù Huy Hà Vũ là một nhân vật tiên phong dám công khai đòi hỏi quyền và nghĩa vụ công dân, ứng cử chức vụ Bộ Trưởng Văn Hóa Thông Tin, tranh cử Đại Biểu Quốc Hội, đòi sửa đổi Hiến pháp nhất là dám kiện Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng là chuyện “bẻ răng cọp”.

-Cù Huy Hà Vũ là người dám lên tiếng bênh vực người dân, phản đối nhà cầm quyền CSVN trước mọi bất công, oan trái, đè đầu cởi cổ dân . . .

v.v. . . và v.v. . .

Với khí phách hào hùng như vậy của Cù Huy Hà Vũ rõ đúng là một công dân gương mẫu, rõ đúng là một tấm gương yêu nước, thương người, lại là một cái tội dưới chế độ, dưới nền công lý của CHXHCNVN và bị bắt giam từ ngày 5 tháng 11 năm 2010 tại Sàu Gòn ? ? ?

CÔNG LÝ là ánh sáng trong cuộc sống của con người. Một xã hội có ánh sáng công lý nghiêm minh thì trật tự xã hội được ổn định, cuộc sống của nhân dân có tự do, hạnh phúc , dân giàu, nước mạnh.

Đất nước VN sau 35 năm gọi là Hòa Bình, gọi là giải phóng lại là một đất nước sống trong một đêm dài vô tận, không ánh sáng công lý với những quốc nạn:

-Bần cùng hóa nhân dân.
-Tư sản hóa đảng , nhất là “Đại phú gia hóa” các cấp “chóp bu” đảng bằng máu xương , mồ hôi nước mắt của nhân dân.
-Tham nhũng đến hạng bậc nhất trên thế giới.
-Lấy nhà, lấy đất của nhân dân để bỏ túi riêng.
-các thứ tự do đều bị bóp nát.
-Nhân dân VN sống trong một kiếp sống “nô lệ”, quyền làm người bị chà đạp, nghiền nát.
v.v. . . và v.v. . .

Tấm tranh bi thảm này tất nhiên phơi bày lồ lộ trước nhãn quan quốc tế, trước con mắt của gần 90 triệu dân VN, trước tầm nhìn của các cấp lãnh đạo đảng CSVN.

Nay, cái mốc thời gian lịch sử của CÔNG LÝ, CỦA LƯƠNG TÂM CON NGƯỜI sắp đến: “Ngày 4-4-2011, ngày xử án CÙ HUY HÀ VŨ” .

Với tư cách một công dân già 92 tuổi, đồng thời là người lãnh đạo Khối PGHH Thuần Túy tại VN, tôi có những dòng chữ này là những lời chân thành xin:

Thứ nhất: Gởi đến Thẩm Phán Đoàn xử án Cù Huy Hà Vủ:

Ở đời, con người là một sinh vật thượng đẳng (Duy nhân ư vạn vật chi linh). Là một sinh vật thượng đẳng vì con người có “LƯƠNG TÂM” . Lương tâm là lòng lành , là sự nhận thức theo lẽ phải, theo đạo lý làm người, biết thương người, thấy cái vui của người là cái vui của mình, thấy cái khổ, cái uất ức của người là cái u uất của mình. “Hãy làm những gì cho người khác trong lúc mình muốn người khác làm cho mình, đó là NHÂN” . . . Đừng làm cho người khác những gì mình không muốn người khác làm cho mình, đó là NGHĨA. Con người không đáp ứng được Nhân Nghĩa là con người không có lương tâm. Con người không có lương tâm thì không phải là con người.

Quý vị Thẩm Phán Đoàn, Quý vị cầm cân công lý là những nhân vật hơn ai hết phải nêu tỏ lương tâm của mình trong việc cầm cân nảy mực, biểu dương công lý. Mấy thập kỷ qua, trên đất nước VN , dưới chế độ độc tài toàn trị của đảng CSVN, công lý là một tấm bình phong che công luận, luật pháp và các vị Thẩm phán , Công tố là những phương tiện để triệt tiêu, trấn áp các thành phần đối kháng vì TỰ DO, vì quyền con người . . .

Vụ xử án Cù Huy Hà Vũ , mong rằng là một bước ngoặt của nền CÔNG LÝ VN, là một kỷ nguyên mới của Pháp Luật VN, là một lâu đài BÌNH ĐẲNG của dân tộc Việt mà chính tay Thẩm Phán Đoàn, Công Tố Đoàn vụ xử án Cù Huy Hà Vũ là những nhân vật tiên phong với ý chí hào hùng xây đắp.

Vụ xử án Cù Huy Hà Vũ , tôi thành khẩn và tha thiết kêu gọi Thẩm Phán Đoàn, Công Tố Đoàn hãy phát huy rạng rỡ”LƯƠNG TÂM”  của con người, biểu dương Lương Tâm của người cầm cân nảy mực, tạo phúc lợi cho mọi người: “Tội ra Tội, không Tội ra không Tội” . . . Lịch sử sẽ ghi chép và ca tụng hay chê bai các phán quyết của Quý vị, nhân dân sẽ khâm phục hay ta thán các phán quyết của Quý vị đều do sở hành của Quý Vị trong vụ xử án Cù Huy Hà Vũ.

Vụ án Cù Huy Hà Vũ là một cơ hội để Quý vị mở một kỷ nguyên mới cho mái nhà luật pháp VN vốn đã xiêu vẹo được khang trang trở lại, và chính Quý vị là người trong cuộc.

Mong thay ! ! !

1, 2

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site