lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Trang Điện-Toán Công-Nghệ Thông-Tin

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Chính phủ Hoa Kỳ lẻn qua kiểm duyệt Internet của Trung Quốc với công nghệ mới

By Judson Berger FoxNews.com (Bài dịch của NhanBan2005)

Theo một báo cáo gần đây, chính phủ Mỹ đã tìm ra cách để phá được các bộ lọc kiểm duyệt Internet để cung cấp tin tức và thông tin quan trọng khác qua e-mail cho người dân ở các nước như Trung Quốc.

Các báo cáo chính thức từ Hội Đồng Phát Thanh Thống Đốc (BBG) đã nói chi tiết về sự thử nghiệm thành công mà cơ quan đã tiến hành hồi năm ngoái khi đã cố gắng để đút dữ liệu vào hộp thư điện tử ở Hong Kong và Trung Quốc. Các thử nghiệm liên quan đến công nghệ được gọi là Feed Over E-mail, hoặc FOE, để vượt qua cái bẫy của chính phủ Trung Quốc được đặt ra trong việc thanh lọc các nội dung Internet không mong muốn.

Theo báo cáo mà tổ chức phi vụ lợi Government Attic nhận được và xuất bản đầu tiên nhờ yêu cầu tin tức qua một đạo luật tự do thông tin thì công nghệ “thực hiện tốt trong tất cả các kiểm tra.” BBG xác nhận tính xác thực của báo cáo cho FoxNews.com.

Các chuyên gia đằng sau thử nghiệm cho biết vũ khí thông tin này có thể đã không làm tốt trong nhiều tình huống như diễn ra ở Ai Cập, nơi mà chính phủ đang thẳng tay ngăn chặn truy cập Internet để đáp ứng với những tình trạng bất ổn chính trị.

Giám đốc bảo mật thông tin Ken Berman của BBG nói: “Nếu có một cuộc mất điện …thì không làm gì được.”

Nhưng cơ quan kiểm nghiệm đã chứng tỏ rằng, ít nhất là ở Trung Quốc, công nghệ này có thể được sử dụng hiệu quả để truyền tải mọi thứ từ nguồn cấp dữ liệu RSS tới các tập tin có thể tải về đến các địa chỉ mạng ủy nhiệm (web proxy) mà người dùng có thể truy cập để duyệt một phiên bản Internet chưa bi. kiểm duyệt.

Chuyên gia công nghệ thông tin Sho-Ho đã thiết kế công nghệ này trong vài năm qua cho biết hệ thống, tuy vẫn còn phải trải qua thử nghiệm, một cách hiệu quả nén dữ liệu để nó có thể lướt qua mà không bị phát hiện – sau đó nó giải mã thông tin để người dùng ở đầu bên kia có thể nhìn thấy nó.

Bản báo cáo BBG nói:  ”Tin nhắn FOE được nén và mã hóa để các công nghệ thanh lọc từ ngữ nhận dạng (keywords) bình thường sẽ không thể kiểm duyệt.”

Berman cho biết công nghệ này cuối cùng có thể được sử dụng như là một phần của chương trình của BBG chống kiểm duyệt Internet, và cố gắng để xâm nhập hệ thống “Đại Tường Lửa” như của Trung Quốc.

“Chúng tôi đang cố gắng để thúc đẩy sự tự do thẩm vấn,” ông nói. ” công cụ của Sho-Ho là một cách tiếp cận khác để giúp đỡ giải quyết cùng một vấn đề.”

Nó không là bước duy nhất chính phủ Hoa Kỳ đang thực hiện để chiến đấu kiểm duyệt của nước ngoài. Các nỗ lực toàn cầu gọi là Liên minh của các phong trào Thanh niên – bắt đầu dưới thời cựu Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice và Ngoại trưởng Hillary Clinton tiếp tục với sự giúp đỡ của Google và những người khác – đang huấn luyện các nhóm dân chủ trước về cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tổ chức và phá vỡ sự can thiệp của chính phủ. Ngay sau khi những biến động của Ai Cập đã bắt đầu, Google đã thiết lập một cuộc gọi trong đường dây trên đó người Ai Cập có thể để lại một âm thư (voicemail), mà sau đó có thể được biến thành tin nhắn được phân phối trên Twitter.

Đối với công nghệ FOE, một trong những điều kiện là nó đòi hỏi người sử dụng, như trong một đất nước như Trung Quốc hay Iran, để có một mục khoản e-mail với một nhà cung cấp nước ngoài như Gmail của Google.

Bài báo cáo chính phủ về cuộc kiểm tra cho biết công nghệ có thể mang tin tức cũng như các ứng dụng phần mềm quan trọng như Tor, giúp người sử dụng Internet duy trì trực tuyến ẩn danh, và Freegate, có thể được sử dụng để truy cập nội dung Internet bị chặn.

Thử nghiệm đã được tiến hành giữa tháng Hai và tháng Sáu năm 2010. Sau khi thiết lập một máy chủ ở Washington, DC, việc thử nghiệm chuyển tới Thâm Quyến (Shenzhen), Trung Quốc, Hong Kong và cuối cùng là Bắc Kinh. Các thử nghiệm sử dụng các loại máy tính – một Lenovo, một Dell và một Sony – và trong mọi trường hợp được báo cáo “tốc độ kết nối rất tốt và không có khuyết tật rõ ràng.” Họ sử dụng các kết nối để gửi tin tức qua từ Voice of America, CKXX và Trung Quốc Tuần Tin.

Bài báo cáo cảnh báo rằng “Điều không rõ là công nghệ này sẽ hoạt động tốt như thế nào khi nó mở ra cho công chúng.”

Ban giám đốc Đài phát thanh BBG trông coi một số mạng lưới phát thanh dân sự, bao gồm Tiếng nói Hoa Kỳ, Đài Á châu Tự Do và Mạng Phát Sóng Trung Đông.

Jim Angie của đài Fox News đóng góp cho báo cáo này.

 

U.S. Government Slips Through China Internet Censors With New Technology

http://www.foxnews.com/politics/2011/02/05/government-slips-china-internet-censors-new-technology/?test=latestnews
By Judson Berger | Published February 05, 2011 | FoxNews.com
Reuters

The U.S. government has figured out how to bust through Internet censorship filters in order to deliver news and other vital information via e-mail to people in countries like China, according to a recent report.
The official report from the Broadcasting Board of Governors detailed successful testing the agency conducted last year as it tried to slip data into inboxes in Hong Kong and China. The testing involved technology known as Feed Over e-mail, or FOE, to bypass traps the Chinese government has in place to screen out unwanted Internet content.

According to the report, first obtained and published by the nonprofit GovernmentAttic through a Freedom of Information Act request, the technology “performed well in all tests.” BBG confirmed the report’s authenticity to FoxNews.com.

Experts behind the testing said this information weapon probably could not have done much good in a situation like that unfolding in Egypt, where the government was flat-out blocking Internet access in response to the political unrest.

“If there’s a blackout … nothing works,” BBG Director of Information Security Ken Berman said.

But the agency’s testing demonstrated that, at least in China, it can be used effectively to transmit everything from RSS feeds to downloadable files to proxy web addresses which users can access to browse an uncensored version of the Internet.

Sho Ho, the IT specialist who designed the technology over the past couple years, said the system, which is still undergoing testing, effectively compresses data so it can fly through undetected – then it decodes that information so the user on the other end can see it.

“FOE messages are compressed and encoded so normal keyword-filtering technologies won’t be able to censor,” the BBG report said.

Berman said the technology can eventually be used as part of BBG’s Internet anti-censorship program, which tries to penetrate systems like China’s “Great Firewall.”

“We’re trying to foster that freedom of inquiry,” he said. “Sho’s tool is a different approach to helping solve the same problem.”

It’s not the only step the U.S. government is taking to battle foreign censors. The global effort known as the Alliance of Youth Movements — started under former Secretary of State Condoleezza Rice and continued by Secretary of State Hillary Clinton with the help of Google and others — has been coaching democratic groups in advance on how to use social media to organize and circumvent governmental interference. Shortly after the Egyptian turmoil began, Google established a call-in line on which Egyptians could leave a voicemail, which could then be turned into messages distributed on Twitter.

As for the FOE technology, one of the conditions is that it requires the user, say in a country like China or Iran, to have an e-mail account with a foreign provider like Google’s Gmail.

The government report on the testing said the technology can carry news feeds as well as vital software applications like Tor, which helps Internet users stay anonymous online, and Freegate, which can be used to access blocked Internet content.

The testing was conducted between February and June 2010. After setting up a server in Washington, D.C., the testing moved to Shenzhen, China, Hong Kong and finally Beijing. The testers used different kinds of computers — a Lenovo, a Dell and a Sony — and in all cases reported “very good connection speed and no apparent defects.” They used the connection to send over news feeds from Voice of America, CKXX and China Weekly.

The report warned that “it is unclear how well the technology will work when it opens to the public.”
The Broadcasting Board of Governors oversees several civilian broadcasting networks, including Voice of America, Radio Free Asia and the Middle East Broadcasting Networks.

Fox News’ Jim Angle contributed to this report.

www.aotrangoi.com

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site