lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam

Trúc-Lâm Yên-Tử (07-09-2012) - Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác-giả Nguyễn-Bình. TLYT đăng tải để độc-giả có thể tham-khảo rộng-rải. 

***

Việt-Nam Cần Thay Đổi Quốc-Kỳ Để Thịnh-Vượng Và Hòa-Hợp Dân-Tộc

quốc kỳ việt nam mới

QUYỀN LỢI CỦA DÂN TỘC, CỦA ĐẤT NƯỚC  LÀ TRÊN HẾT, KHÔNG HẬN THÙ, KHÔNG CHIA RẼ.

“ Tài đức như Trần Hưng Đạo mà còn chủ động nấu nuớc thơm tắm rửa cho  Trần Quang Khải để xoá đi hận thù nội bộ, bài học cha ông để lại chúng ta quyên hết rồi sao ? “

Xin chào tất cả, đã đến lúc chúng ta nghĩ đến quốc kỳ mới thống nhất có đầy đủ ý nghĩa cho VN, vì  dù cho có đa đảng vào ngày mai đi nữa thì sẽ đa đảng dưới ngọn cờ nào ? 

Vì :

Tại sao Tổ Tiên chúng ta đã không mở rộng bờ cõi lên phương bắc ? Hoặc sang huớng tây, hoặc  huớng tây nam ? Mà phải là hướng nam ?  hướng có biển, bám vào biển ? Đất đi tới đâu, biển kéo dài tới đó, đất và biển ôm quyện vào nhau ? Đó là tại vì chúng  ta là con của Rồng, cháu của Tiên, đó là tại vì chúng  ta đã đuợc sự hiệp lực giúp sức của 50 nguời anh em theo cha Lạc Long Quân xuống biển từ hàng ngàn năm truớc. Đó cũng để ứng nghiệm chân lý, sự  thật về lời thề luôn sát cánh bên nhau của mẹ Âu Cơ khi mang 50 con lên núi và cha Lạc Long Quân mang 50 con xuống biển .  

Vậy quốc kỳ nào của nuớc VN hiện nay thể hiện đuợc tính nguồn gốc liên tục truờng kỳ của dân tộc mình, thể hiện đuợc sức mạnh thiêng liêng (nhưng khoa học) mà Tạo Hoá  đã ban cho, thể hiện đuợc chủ quyền biển đảo, thể hiện được động lực để hoà hợp dân tộc và phát triển đất nước ? Cờ vàng 3 sọc đỏ của VNCH hay cờ đỏ sao vàng của CSVN ?  Câu trả lời  là cả 2 đều không mang đủ ý nghĩa, tệ nhất là cờ của CSVN.

Hôm nay tôi có ý kiến về quốc kỳ mới cho VN vì đất nuớc sẽ có sự thay đổi lớn trong thời gian tới, mà nếu như quốc kỳ này đuợc chọn thì tôi cũng không có công lao gì trong việc này.  Bởi cách đây cả 1000 năm, cha ông  chúng ta đã sử dụng quốc kỳ với 3 mầu cơ bản rất đầy đủ ý nghĩa : vàng, xanh, đỏ. Cho nên quốc kỳ mới theo tôi cũng chỉ là một dạng thu nhỏ, biến thể mới từ quốc kỳ có sẵn của tổ tiên mà thôi.

Quốc kỳ mới theo tôi nên là :

Ba dải mầu vàng, đỏ, xanh (nuớc biển) nằm ngang chạy dài xuốt lá cờ. Chạy dài suốt lá cờ có ý nghĩa về sự truờng tồn, bền vững, giống như chiều dài của lịch sử dân tộc, chiều dài của tổ quốc, chiều dài của biển với đất liền quyện ôm lấy nhau. Đó cũng là hình ảnh của mẹ Âu Cơ, cha Lạc Long Quân và 100 nguời con vẫn sát cánh bên nhau như lời thề truớc lúc lên núi, xuống biển. Ba phần trên quốc kỳ cũng nhấn mạnh tình đoàn kết của 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Mầu vàng ( vàng sáng ) chiếm 1/4 chiều ngang lá cờ nằm trên cùng, thể hiện chúng ta giống da vàng máu đỏ, thể hiện sự cường thịnh phú qúi,  là mầu của nắng mặt trời ấm áp. Nó đi liền với cảm giác thụ huởng hạnh phúc. Nó còn là mầu của sự thông thái, độ luợng, mầu sắc của những giá trị nhân văn.  

Mầu đỏ (đỏ tươi ) chiếm 1/4 lá cờ, nằm ở giữa. Nó tượng trưng cho máu huyết và sức sống của dân tộc VN. Mầu đỏ nằm giữa ám chỉ sự ổn định và thái bình, giống như máu sẽ không còn chảy ra vì hận thù, chiến tranh.

Mầu đỏ cũng thể hiện sức mạnh, quyền lực, sự quyết tâm, sự dũng cảm và hy sinh.

Hai Cụm mầu trắng nói lên sự tinh khiết, sự thật, đại diện cho 2 nhóm tinh tú ( Hoàng Sa –Trường Sa ) đang lộ diện, mọc lên ở chân trời, xuất hiện trên vùng Biển đông của VN, là điềm báo tốt đẹp cho tương lai VN, cho chủ quyền  biển đảo của Tổ Quốc. Hai cụm trắng cũng là hình ảnh nguời cha của dân tộc, Đại Đô Đốc Lạc Long Quân thông thái và 50 nguời anh em dũng cảm của chúng ta chia thành 2 đạo quân canh giữ 2 đầu biển đảo bắc nam của đất nuớc. Hai đạo quân dũng cảm này sẽ  đem lại an ninh Biển đông cho VN. Hai cụm trắng này còn mang 2 ý nghĩa cao cả khác …

Bây giờ thì chúng ta mới hiểu tại sao lịch sử  VN lại có 50 nguời con theo cha xuống biển là vậy . Đó là tại vì VN là một dân tộc sống trên vùng đất nhỏ hẹp, nhưng lương tâm chúng ta thì không nhỏ hẹp, vì Nguyễn Trãi dạy chúng ta rằng :

" lấy đại nghĩa để thắng hung tàn ,
lấy chí nhân để thay cường bạo
"

chính điều đó mà Tạo Hoá yêu thương chúng ta, dẫn đuờng cho Tổ Tiên chúng ta xuống biển  từ hàng 1000 năm truớc mà đến hôm nay chúng ta mới thấy đuợc ý nghĩa của việc đó.

Mầu xanh biển quan trọng nhất ,nằm duới cùng ,chiếm 2/4 chiều ngang lá cờ.  Tại sao mầu xanh biển lại chiếm 2/4 diện tích lá cờ ? Bởi vì quốc kỳ là biểu hiện thiêng liêng thu nhỏ của 1 quốc gia, dân tộc ,mà nguồn gốc của chúng ta là con rồng cháu tiên. Trong đó 50 con theo mẹ Âu Cơ lên núi được đại diện bởi 50 % diện tích lá cờ( mầu vàng+ đỏ ), còn 50 con theo cha Lạc Long Quân xuống biển là diện tích mầu xanh chiếm  50%( 2/4) diện tích lá cờ còn lại. Mầu xanh biển chiếm diện tích lớn nhất trên quốc kỳ cũng ám chỉ diện tích biển của VN  lớn hơn diện tích đất liện .

Hãy tưởng tượng trái đất sẽ như thế nào nếu mầu xanh biến mất ? Không biển, không cây cối, không rừng ? Đó là ngày tận thế hay trái đất là hành tinh chết ?  Vậy mầu xanh biểu hiện sự sống mãnh liệt, tất nhiên  đó phải là những giá trị như tự do, dân chủ và nhân quyền.

Mầu xanh và đỏ là cũng 2 mầu cơ bản của hầu hết các quốc kỳ trên thế giới. Nhưng cả 2 quốc kỳ hiện nay của VN đều thiếu mầu xanh.

Quốc kỳ mới bắt buộc phải có mầu xanh để biểu thị chủ quyền biển, để khơi dậy sự hồi sinh mãnh liệt, xứng đáng với bản chất dũng cảm và yêu chuộng hoà bình, thân thiện của dân tộc VN. Để mọi nguời VN mỗi khi ngước nhìn lên quốc kỳ sẽ không quên chủ quyền biển, không quên nguời cha chung Lạc Long Quân và 50 nguời anh em khác của mình, đừng để những thế hệ sau của chúng ta sống trong cái lưỡi bò ở Biển đông như trong hang động thời tiền sử.

Lịch sử loài người và trái đất không thể thiếu mầu xanh, mà nó tồn tại  cùng mầu xanh. Mầu xanh tượng trưng cho sức sống mãnh liệt của tự nhiên, của cây cối, mây trời, 70 % diện tích của trái đất là biển cũng là mầu xanh. Vậy là loài người được bao bọc bởi mầu xanh. Đặc biệt riêng đối với dân tộc VN, mầu xanh trên quốc kỳ còn thiêng liêng hơn nhiều, vì mầu xanh  là mầu duy nhất thể hiện đuợc lòng biết ơn, và sự liên kết xương thịt không thể thiếu với nguời cha Lạc Long Quân và 50 nguời anh em của chúng  ta  ngoài biển đông  từ khởi thuỷ. Nó thể hiện và nhấn mạnh ý nghĩa nguồn gốc của tính chủ quyền hợp pháp liên tục có lương tâm ,có đạo lý  ở Biển đông từ thời lập quốc sơ khai, thể hiện đuợc sức sống mãnh liệt liên tục của dân tộc. VN sẽ không mất chủ quyền biển, vì chỉ VN mới có nguời cha Lạc Long Quân thông thái và 50 đạo quân dũng cảm hỗ trợ và tiếp sức ở Biển đông. Đây là 1 niềm tin mang tính tôn giáo mãnh liệt đã giúp tổ tiên chúng ta mở rộng bờ cõi theo hướng bám vào biển. Cũng giống như dân tộc Israel, Đức, Nhật …đã da vào niềm tin gốc gác ưu vit của mình để trở thành cường quốc.  Điều này cũng trở thành hiện thực với VN  khi nguời VN -CS và không CS biết đoàn kết, đất nuớc có tự do  dân chủ và nhân quyền, và chỉ khi chúng ta thay đổi quốc kỳ và tôn vinh mầu xanh biển trên quốc kỳ  .

Tóm lại, quốc kỳ mới có 3 phần :

1- Xanh biển duới cùng : nền móng.

Đại diện cho chủ quyền biển đảo của tổ quốc. Hai cụm trắng là nguời cha Lạc Long Quân và 50 nguời anh em của chúng ta ...

2-Mầu đỏ ở giữa : thực lực, sức mạnh.

Từ việc tự lực tự cường có nền móng vững chắc nên có thự lực, sức mạnh ..

3-Mầu vàng trên cùng : thịnh vượng, hoà bình.

Vì có thực lực, có sức mạnh nên huởng phú quý, thịnh vuợng và hoà bình trong tương lai.

Thịnh vuợng và hoà bình của VN cũng là dấu hiệu thịnh vượng và hoà bình của khối Đông Nam Á, mọi nguời đều biết "chúng ta không thể có thịnh vượng và hoà bình khi xung quanh chúng ta không có những quốc gia thịnh vượng và hoà bình "- trái nguợc với quan điểm nguời Trung quốc, muốn các quốc gia xung quanh bị chia rẽ, bị lạc hậu để dễ khống chế. Tư tuởng này không tiến bộ và đã lỗi thời. Lịch sử loài nguời cũng sẽ không lập lại như họ mong muốn vì lịch sử, thời gian đi 1 chiều. Đông Nam Á sẽ thịnh vuợng là lý do chính khiến Mỹ quay trở lại Châu á để đóng góp, để đuợc chia sẻ lợi ích, vì chu kỳ thịnh vượng của Hoa Kỳ gần như đã ngắn lại và phải chậm lại chờ đợi các quốc gia kém phát triển khác.

Vậy là  quốc kỳ mới có 3 phần. Con số 3 nói lên sự căn bản và hoàn hảo của  tạo hoá như : Chúa có 3 ngôi, kiềng có 3 chân, quốc gia nào củng có 3 nghành: lập pháp, hành pháp và tư pháp, trong vật lý có ba loại hạt hạ nguyên tử : Electron,Proton và Neutron, và tht kỳ diệu và trùng hp khi VN cũng có 3 miền Bắc Trung Nam.

Đây là một quốc kỳ rất đẹp mắt, hiện đi, li chứa đựng tất cả những giá tr vĩ đại nhất của loài nguời  như : nhân, nghĩa, trí, dũng, trung, hiếu

SO SÁNH LÁ CỜ CỦA  VNCH và CSVN

1- CỜ CỦA CSVN (cờ đỏ sao vàng) : TANG THƯƠNG và TÀN BẠO 

Mầu đỏ lấn át trên quốc kỳ CSVN  thể hiện sự hiếu chiến, không tương lai, chết chóc, tang thương, tàn bạo
.  Bởi thế Trung cộng mới tàn sát chính nhân dân mình ở Thiên An Môn, còn CSVN thì đầy ải những người người anh em  (lính VNCH ) vào “trại cải tạo“. Nên nhớ là cha ông ta ngày xưa chiến thắng giặc ngoại xâm rồi đôi khi còn cấp cơm áo cho lũ giặc về nuớc. 

Cờ đỏ sao vàng của CSVN từng bị cho là thuộc về 1 tỉnh của Trung quốc ( có chính xác không ?), đây là quốc kỳ tệ nhất trong lịch sử VN đến giờ, nó chẳng  mang ý nghĩa nào, cũng chẳng thể hiện đuợc điều gì về VN.  

Không thể lý luận rằng cờ đỏ sao vàng mang ý nghĨa “máu đổ ra cho độc lập dân tộc ….” , thật sai lầm vì đó là cuộc nội chiến giữa những người anh em với nhau chứ không liên quan gì đến “ độc lập dân tộc“. Hãy mở mắt to ra mà xem, đến hôm nay mọi thứ đã đuợc chứng minh rõ ràng “ nguời Mỹ từ khi đến và đi, họ không chiếm một tấc đất, một hòn đảo nào của VN, mà chỉ có người anh em, nguời bạn đồng chí (Trung quốc) của CSVN làm điều đó “.

Lý do nào lại vẫn duy trì 1 quốc kỳ gần như toàn máu cho tương lai của 1 dân tộc thân thiện và yêu hoà bình như VN ? Hay là chúng ta muốn rằng máu của nguời VN lại sẽ đổ ra trong tương lai gần ? Hay đó là điềm báo truớc rằng dân tộc VN sẽ không có thái bình ? Tại sao quốc kỳ VN lại không mang những giá tr cao đẹp khác như : hoà bình, cuờng thịnh, ổn định, chia sẻ và tình đoàn kết ?

2 - CỜ  CỦA VNCH (nền vàng 3 sọc đỏ) : một lá cờ  “Yếu Mệnh“ 

Quốc kỳ của VNCH mang đặc trưng mầu vàng, không phải màu của những chiến binh,  thiếu mạnh mẽ. Và thực ra thì lá cờ nầy có gốc gác từ ông vua Bảo Đại, một ông vua cũng yếu đuối và tham mê thụ huởng. Liên tục từ khi lá cờ này xuất hiện, ít nhất 3 nguyên thủ (Bảo Đại, ông Thiệu, ông Kỳ) đã phải sống lưu vong và 1 bị ám sát ( ông Diệm ) tàn bạo, và hàng triệu người dân lương thiện và binh lính VNCH dũng cảm đã phụng sự dưới ngọn cờ này mấy chục năm nhưng không ai đạt được kết quả gì,  nên đây là một quốc kỳ " YẾU MỆNH ". Lá cờ ” hiền lành “ này chỉ phù hợp với các tổ chức tôn giáo hoặc từ thiện.  Mầu vàng lấn át còn làm chúng ta liên tuởng đến áo của các nhà Sư, mà giới Tu sĩ luôn có tâm tính hiền lành, họ đuợc sinh ra để tu luyện, chứ không phải để cầm súng tàn sát và hơn thua mọi nguời. Bất cứ cuộc chiến tranh nào cũng tàn khốc. Nhưng 1 điều rõ ràng rằng 100 nhà sư, tu sĩ cũng sẽ không đủ tàn nhẫn, thủ đoạn bằng 1 con thú dữ, mà thủ đoạn và  tàn nhẫn là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất để đem về thắng lợi tạm thời trong chiến tranh.

Xin lỗi nếu đã làm một số người buồn lòng với nhận xét này, nhưng chúng ta cần phải nhìn vào sự thật để thay đổi, chứ không phải chúng ta luôn luôn không chịu thay đổi, vì như vậy chẳng khác gì chủ nghĩa CS độc tài.

Hãy nhìn mà xem, một tổng thống bất tài không thể có 2-3 nhiệm kỳ. Một cầu thủ ra sân biểu diễn quá  dở sẽ bị thay ra trong vài phút, một công ty kinh doanh cũng sẽ không thể khai lỗ vốn hết từ năm này đến năm khác

…. Vậy chẳng nhẽ chúng ta không không coi đó là sự thật ? hay chúng ta cũng bảo thủ và độc tài hơn cộng sản ? Vậy chẳng nhẽ hết thế hệ này đến thế hệ khác phải phụng sự ngọn cờ đó để kéo dài thêm chuỗi thất bại ?

KHÔNG AI SẼ NHƯỜNG BỘ.

Dù cho có đa đảng vào ngày mai đi nữa thì sẽ đa đảng dưới ngọn cờ nào?
 sẽ không nguời CS nào chấp nhận đứng duới cờ vàng 3 sọc đỏ và ngược lại. Vậy là hận thù nội bộ dân tộc sẽ kéo dài mãi cho đến khi năm tháng làm phai mờ. Khi mọi nguời nhận ra sai lầm thì đã quá muộn. Đó là ông Nguyễn Cao Kỳ kêu gọi hoà giải dân tộc ở tuổi … 80 mươi, đó là ông Võ Văn Kiệt phải thốt lên “tổ quốc VN  không của riêng 1 đảng, 1 phe phái …” vài năm truớc khi chết. Sao tất cả họ đều không làm thế cách đây 40-50 chục năm ? Cái thế giới này có khoảng 7 tỉ nguời và gần 200 quốc gia khác nhau. Vậy nếu VN có 1 kẻ thù hoặc nhiều kẻ thù thì nhất định đó không thể là giữa những nguời VN với nhau.

Hãy biết rằng về mặt địa lý hạn hẹp thì CSVN là nguời chiến thắng sau năm 1975, nhưng xét tổng thể sau cuộc chiến thì toàn dân tộc VN là nguời chiến bại nhất, tiếp đến là Mỹ, nguời  chiến thắng duy nhất là Trung quốc.

Ngày nào chúng ta còn đối đầu nhau thì chỉ có lợi cho Trung quốc.

HOÀ HỢP và ĐỐI THOẠI, NHỮNG HÀNH ĐỘNG VĂN MINH BẬC NHẤT NHÂN LOẠI.

Đất nuớc VN và dân tộc VN thuộc về mọi nguời VN. Không hề có 1 "di chúc" nào của tổ tiên dành riêng cho những người CS.

Chúng ta hiện tại nhìn chung có 2 nhóm  chính: Cộng sản và nhóm đối lâp. Trong nhóm đối lập lại chia ra nhiều nhóm nhỏ khác chống CS với cách khác nhau, cách của họ, nhưng nhìn chung đều có khẩu hiệu là "Đa đảng, Dân chủ, Tự do và Nhân quyền ".

Bây giờ, tất cả các nhóm đối lập trong và ngoài nuớc phải ngồi lại với nhau mới tạo được sức mạnh, đối trọng với nguời CS.

Ở trong nuớc chọn ra 1-2 vị làm biểu tuợng đại diện, đoàn kết và thống nhất các nhóm đối lập, ở hải ngoại cũng  vậy. Chúng ta sẽ gởi 1 thông điệp cho  CSVN rằng : 1 nguời “ ưu tú “ của  đảng CS sẽ làm  Tổng thống hoặc  phó Tổng thống, vị trí còn lại sẽ là nguời của nhóm đối lâp. Những vị trí đứng đầu quốc hi hoc thung vin, h vin cũng sẽ đuợc thoả thuận, về cơ bản vẫn phải đảm bảo /đồng ý  để các đảng viên đảng CS " có việc làm " như hin nay. Vì là con nguời, bản chất ai cũng ít nhiều tham lam, ích kỷ, đam mê quyền lực, tiền bạc, mà những nguời CS lại càng là như vậy. Hãy nhuợng bộ những vị trí tốt nhất cho họ trong nhiệm kỳ đầu truớc khi có bầu cử tự do. Những nguời thích đa v, lợi lộc thì hãy mang  đa v, li lc ra mà " nuôi " h, quan trng là chúng ta nhn đnh, nhìn thấy và lái lịch sử dân tộc buớc sang trang mới, đất nuớc sẽ đi vào chu kỳ cuờng thịnh cho hàng chục thm chí hàng trăm năm sau đó.

Giống như 1 chiếc xe hơi hoặc máy bay, việc đổi phương hướng là phải từ từ chứ không thể quay ngoắt 180 độ ngược lại.


Những bậc thầy về trí tuệ và sự khôn ngoan, lòng bao dung của VN và nhân loại như : Sư Vạn Hạnh góp sức xây dựng nhà Lý hùng mạnh, như Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm nhìn thấy lịch sử dân tộc VN sớm đến hàng trăm năm nên mới có nhà Nguyễn tiến vào Nam, nhờ đó mà chúng ta hôm nay mới có đất đai, biển đảo xuống tận mũi Cà mau. Trí tuệ của họ đủ sức chiếm đoạt tất cả, nhưng họ không làm điều đó mà chỉ cần dân tc, đất nuớc đi đúng huớng, đạt mục tiêu. Ông cha ta để lại quá nhiều trí tuệ, nhưng chúng ta không chịu học hỏi.

Bộ não con nguời giống như cái ly, nếu đã đựng ruợu thì không thể đựng nước mắm. Tương tự như vậy, nếu cứ để lòng tham, ích kỷ, hận thù chiếm hết chỗ trong tâm hồn thì trí tuệ, sự khôn ngoan, lòng dũng cảm sẽ không có đất sống. Chúng ta đừng bắt chước thói xấu đó của nguời CS, tiếp xúc với họ, chúng ta nên có một cái nhìn từ trên cao nhìn xuống. Mà thực ra họ cũng là những con người đáng kính, họ chỉ tạm thời là nạn nhân, bị " tôn giáo CS làm sa đoạ “ mà thôi, và chúng ta có nhiệm vụ kéo họ ra khỏi bãi lầy đó, chứ phận nguời ai cũng như nhau,"không ai quá vĩ đại mà cũng chẳng ai quá tầm thuờng ".

SẼ THÀNH CÔNG ? 

Vì bản chất của những nguời CS trên toàn thế giới là hiếu chiến, tham lam, ích kỷ, độc tài ...nên việc chia sẻ quyền lực với họ là khó chấp nhận. Nhưng chúng ta vẫn phải tiến hành tuần tự từng buớc một cách có khoa học, mang đậm tính nhân văn, để chứng minh với nhân dân,với thế giới rằng chúng ta là những con nguời yêu chuộng hoà bình, rằng hành động của chúng ta là văn minh và tiến bộ, và nó sẽ là những nền tảng hợp lý, đúng lương tâm cho chúng ta ở những buớc tiếp theo.

Bởi vì lần này chúng ta có quá nhiều phương pháp để hoà hợp dân tộc trong hoà bình, những cách an toàn nhất, khoa học nhất, văn minh nhất sẽ được ưu tiên truớc, cách của cuộc cách mạng Hoa lài, cách của Lybia, của  Ai-cập hoặc những gì đang diển ra tương tự ở Syria không nên xem là ưu tiên số 1, vì mỗi dân tộc, đất nước, vùng có đặc điểm khác nhau. Sẽ đổ máu rất nhiều, điều tồi tệ nhất là Trung quốc, Đài loan …có thể lợi dụng tình hình rối ren để tấn công Truờng sa và các lợi ích khác của chúng ta ở Biển đông, bài học 1974 về Hoàng sa vẫn còn đó. Hôm nay lạc hậu, ngày mai có thể văn minh, nhưng nếu “ chân tay đứt lìa khỏi cơ thể thì …sẽ phải tốn thời gian để nối lại  “.

KHUYẾT ĐIỂM CỦA NHÓM ĐỐI LẬP 

Các nhóm đối lập thiếu đoàn kết và hay đố kỵ lẫn nhau, nhất là các nhóm đối lập tại nuớc ngoài. Chúng ta, những nguời đối lập  ở cùng một chiến tuyến, cùng một ý thức hệ mà chúng ta không thể hoà hợp, nhung bộ và đoàn kết  với nhau thì chúng ta không có quyền đòi hỏi nguời CS làm điều tương t với mình, với nhân dân.

Chẳng phải tất cả chúng ta đều có đối thủ chung (đối thủ, không phải kẻ thù) là CSVN sao? chẳng phải tất cả chúng ta đều hướng đến dân chủ, tự do và nhân quyền sao? Vậy mà chúng ta mỗi nhóm một huớng, thậm chí còn chống lại nhau, làm cho mình đã nhỏ lại càng thêm yếu nhỏ. Giống như việc cùng đẩy 1 chiếc xe tải hư máy,nhưng nguời đẩy từ phía truớc, kẻ đẩy từ phía  sau, nguời khác lại đẩy từ bên hông... rồi mấy chục năm chiếc xe vẫn đứng im. Phải đoàn kết lại để trở thành hòn đá tảng, thậm chí ngọn núi lớn, nguợc lại chỉ giống như những hạt cát rời rạc,chỉ một con gió nhẹ cũng bị thổi tung đi. Đây là hiện trạng của phong chào chống CS từ 1975 tới nay.

Có quá nhiều nguời, nhiều tổ chức chống CS cả cuộc đời mà không đạt được kết quả gì mà chỉ giống như những viên gạch làm bức tuờng hận thù ngày một cao thêm. Hôm nay, chúng ta hãy ngồi lại với nhau để tha thứ, để trí tuệ và sức mạnh tăng thêm. Nhất là những nguời Vit yêu nuớc  sống ở nuớc ngoài, hoàn toàn có điều kin hơn những nguời trong nuớc thì phải tự đặt trách nhim lên vai mình nhiều hơn.

“ bản chất tt cùng của sức mnh, trí tu  là tha thứ, đó là hình ảnh Chúa Jesus, Phật Thích Ca, vị Quan Toà đáng kính … còn nếu cứ mãi ôm giữ hận thù, chia rẽ, ích kỷ trong lòng thì chúng ta mãi mãi là kẻ thất bi và quê hương, đất nước chỉ là những git nước mắt bất lc vô nghĩa .”

Phải đoàn kết mới có sức mạnh để trở về, rồi thay đổi  thể chế của đất nuớc. Chỉ có như thế Trung quốc mới không còn lý do, cơ hội nhắc tới  " tờ giấy vô nghĩa mà ông Phạm Văn Đồng đã ký năm 1958". Bất cứ một s không thoả hiệp hoặc thiếu đoàn kết nào đều là cơ hi để CSVN kéo dài tuổi thọ của mình. Mỹ mà còn phải bắt tay với CSVN, Mỹ cũng đã phải bắt tay với các nước có khủng bố để chống khủng bố. Còn chúng ta là ai ?

Tôi muốn nhắc lại "sự đoàn kết" đến cả 100 lần, vì chúng ta không những phải đối đầu với CSVN mà còn với cả CS Trung quốc. Vì Trung quốc khi đó sẽ "gần" lại với CSVN nhiều hơn như bây giờ, vì họ không muốn nhìn thấy sự thay đổi kỳ diu của VN. Họ, vì nhiều mục đích khác nhau, luôn luôn muốn VN nghèo, lạc hậu, bị chia rẽ. Đây cũng là dấu hiu nói lên họ không phải là cuờng quốc, họ chưa có những tư tuởng tiến b làm lãnh đạo liên tục. Vì thực tế là " chúng ta không thể có hoà bình và thnh vượng khi xung quanh chúng ta là nhng người chưa có  hoà bình vượng ". Đó là nhng hình ảnh của Châu Âu và Châu Phi .

CSVN bây giờ không còn mạnh mẽ như truớc đây nữa, họ không có sự trợ giúp của quốc tế, hậu thuẫn của nhân dân, niềm tin cuồng tín vào XHCN (sức mạnh khủng khiếp, giống như một tôn giáo độc hại) cũng không còn, họ chỉ đang sở hữu 1 sức mạnh cơ bắp rệu rạo (công an, báo chí, toà án). Thậm chí ni b CSVN cũng có nhiều nguời có tư tuởng tiến bộ muốn hoà hợp dân tộc, nhưng họ thuộc số ít, h không có cơ hội và không đủ dũng cảm để lên tiếng, họ vẫn phải bám vào đảng CS để tồn ti vì "thời thế ". Tổng hợp lại, hiện nay CSVN giống như 1 ngôi nhà đã nghiêng sẵn về phương huớng, đuờng đi trong tương lai, chỉ cần chúng ta đoàn kết tác động vào, sẽ sụp đổ ngay duới tác động cộng huởng (khoa học).

Trách nhiệm và vận mệnh dân tộc, đất nước đang chuyển gần hết lên vai chúng ta, nếu chúng ta không đoàn kết, thiếu độ lượng, ai cũng nghĩ chỉ mình mới đúng, mới giỏi, ai cũng muốn làm "Vua", cái tôi quá lớn, chắc chắn chúng ta sẽ thất bại. Lần này sai lầm và tội ác với dân tộc, với đất nước là do chính chúng ta gây ra chứ không hề do người CS, bởi chúng ta là những người được lịch sử giao trách nhiệm nhưng đã không hoàn thành vì thiếu khôn ngoan, và họ (CSVN) vẫn xứng đáng là người đóng thế.

ĐỊNH LUẬT VẠN VẬT HẤP DẪN CỦA NEWTON BÁO TRUỚC SỰ SỤP ĐỔ HOÀN TOÀN CỦA CHỦ NGHĩA CS. 

Không chống Cộng thì CS cũng sẽ tự sụp đổ, vì theo định luật vạn vật hấp dẫn của Newton, mọi vật thể trong vũ trụ đều có tự do tương tác với nhau để tạo nên thế cân bằng. Đó là lý do Vũ trụ này đã tồn tại hơn 13 tỉ năm từ sau vụ nổ Big Bang, là  lý do để trái đất quay quanh mặt trời, và mặt trăng lại quay quanh trái đất hàng tỉ năm nay. Đây là định luật vĩ đại nhất của Tạo Hoá. Định luật này cũng giải thích vì sao chủ nghĩa CS sụp đổ quá mau từ trong gốc rễ, tuổi thọ chỉ đuợc vài thập niên, một thể chế có chu kỳ ngắn nhất trong lịch sử nhân loại, vì nó sai khoa học, không có sự tương tác tự do giữa những con nguời trong xã hội, mọi thứ chỉ là áp đặt từ trên xuống duới nên đã và sẽ sụp đổ hoàn toàn. Các nước CS hiện nay vn tồn tại là tồn ti duới dạng lc quán tính mà thôi. Nhưng chúng ta, những tư tuởng tiến bộ và có lương tâm tốt, không thể đứng khoanh tay chờ đợi, chẳng nhẽ phải chờ đợi CS Trung quốc sụp đổ kéo theo CSVN sao? Như vậy là lịch sử VN lại 1 lần nữa lệ thuộc Tầu? Các nhóm đối lập thân mến, phải thấy rằng lần này là cơ hội rõ ràng nhất trong lch sử quan hệ Việt-Trung để VN bứt phá đi truớc,họ sẽ phải đi theo vết chân của VN, của nhân loại, vì “dân chủ t do và nhân quyền là mc tiêu mãi mãi của nhân loại, nó giống như mt con đường không có giới hạn trong khi nhân loi mới chỉ đt chân vào “.

Trong hoạ có phúc, người VN trong và ngoài nước hôm nay đã có gần như tất cả tri thức của nhân loại mà không phải dân tộc nào cũng có. Chỉ mới hơn 30 năm xa quê nhưng nguời VN đã rất thành công, sống có trách nhiệm với quê hương thứ 2 của mình. Từ làm phó thủ tướng nước Đức, các dân biểu trong quốc hội Mỹ, các nhà khoa học hàng đầu thế giới...  Đó là món quà Tạo Hoá ban cho, phải biết trân trọng và tận dụng nó khi chưa quá muộn. Phải hoà hợp, thay đổi quốc kỳ để những nguời con ưu tú  trở về quê hương cùng với những nguời anh em đáng kính tại quê nhà xây dng đất nuớc có nền quốc phòng vững chắc như Israel, có nền kinh tế mạnh như Singapore, như Nhật bản, có xã hội dân chủ và nhân văn như Na-uy.“

Trân trọng cám ơn các bạn đã đọc, trân trọng ghi nhận những ý kiến phản đối, đóng-góp và chia-xẻ, hẹn gặp lại.

5/9/2012

Nguyễn-Bình (email: "Binh Nguyen" <quockymoi@yahoo.com>, )

“ Đố k
và chia rẽ giữa những nguời VN chỉ là tạm thời,  những cái đã làm cho chúng ta tồn ti, đoàn kết yêu thương nhau mới chính là bản chất chính vĩnh cửu của dân tộc VN”.

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters