lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Blog Quan Làm Báo 

Quan Làm Báo: Lật Lại Hồ-Sơ Bà Nghị Bị Bãi Miễn

đặng-thị hoàng-yến

Quanlambao - Việc Bà Nghị Đặng Thị Hoàng Yến bị bãi miễn đình đám, ồn ào và không thiếu tin đồn xung quanh việc bà này bị đuổi khỏi Quốc Hội vào đầu tháng 5/2012. Những ngày gần đây có trang mạng đã moi lại, bịa đặt đánh lận con đen.... Chính vì vậy Quan làm báo thông tin đến độc giả để hiểu rõ thực hư mà tự mình rút ra kết luận...

Bà Đặng Thị Hoàng Yến, có tin nói rằng chính là người được Đại tướng Lê Đức Anh bảo trợ và Nguyễn Tấn Dũng từ khi còn là phó Thủ Tướng đã đỡ đầu. Chính Phó Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng là người đã ký quyết định đầu tiên của Việt Nam giao đất cho Doanh nghiệp tư nhân của bà Yến đầu tư Khu Công Nghiệp Tân Tạo vào năm 1996, do vậy có thể nói mối quan hệ của bà Yến và Nguyễn Tấn Dũng là đã có bề dày từ vài chục măm qua...

Khi Nguyễn Văn Hưởng cùng Nguyễn Đức Kiên và tay chân lập hồ sơ giả về vụ việc đấu thầu ABB mà sau này cũng chính Nguyễn Văn Hưởng đã thông qua tay chân Nguyễn Thắng Cảnh tung hồ sơ giả ra cho báo Cựu chiến binh và báo người cao tuổi để viết bài,  thực chất là để Hưởng trả thù chỉ vì 'cay mũi', riêng các báo già Cựu chiến binh và Người cao tuổi thì mục đích tống tiền, nhưng bất thành do bà này về làm ăn tại Việt Nam mà vẫn mang theo kiểu hành xử ‘kiểu Mỹ’ không chịu hối lộ!

Sự thật về vụ án ABB năm 1997- 1998 là thế nào?

Tướng Nguyễn Văn Hưởng và ‘Quý tử’ Hoàn Ty của Thủ tướng Phan Văn Khải đã nhận tiền của Tập đoàn Simens thông qua hợp đồng tư vấn với Nguyễn Quang Vinh (Còn gọi là Vinh đen) và Nguyễn Đức Kiên để chạy thầu “Nhà máy điện khí Phú Mỹ 2.1”, nhưng vì gói thầu không cạnh tranh, nên tổ hợp ABB mà bà Đặng Thị Hoàng Yến là đối tác xây dựng trong nước đã thắng thầu. Uất ức vì thua và mất mặt với Tập đoàn Simens – Đây là một việc lần đầu tiên xảy ra ở Việt Nam, từ trước dự án này, tất cả các cuộc đấu thầu đều do Nguyễn Văn Hưởng “bảo trợ” và chắc chắn thắng thầu. Nguyễn Văn Hưởng khi đó mới chỉ là Tổng cục trưởng Tổng cục an ninh, nhưng y đã khét tiếng tàn bạo và chính y đã tạo tiền lệ: Dùng lực lượng an ninh vào làm tiền, buôn bán cơ chế, bảo trợ cho nhóm bố già Nguyễn Đức Kiên đưa các công ty nước ngoài vào Việt Nam làm ăn! Sau khi ABB thắng gói thầu, Nguyễn Văn Hưởng điên cuồng, đã quyết chí lập mưu để “”rửa nhục”!

Nhục chưa trả được thì dự án đấu thầu nhà máy Phả Lại 2 lại diễn ra gay cấn, theo thong lệ, Hưởng đã đứng ra ‘bảo kê’ cho Tổ hợp Sumitomo thắng thầu. Đây là dự án đã bị chính ông cố vấn Lê Đức Anh đưa ra Thường vụ Bộ Chính Trị và Quốc Hội nhiều lần về việc thiết bị công nghệ không thích hợp để đốt than Athasite của Việt Nam... Thực tế những gì ông Lê Đức Anh và các nhà khoa học đưa ra Quốc Hội Việt Nam phản đối công nghệ của tổ hợp Sumitomo – Babcox & Wilcox thì thực tế đã diễn ra không những đúng như vậy mà còn tồi tệ hơn:  Dự án nhà máy điện Phả lại 2 đã chậm 12 năm và giá trúng thầu ban đầu chỉ có 620 triệu USD thì sau 12 năm đã lên hơn 1tỷ USD và cái ngày Phả Lại mời quan khách đến để đóng điện vào năm 2009 thì nhà máy không thể chạy được và Hoàng Trung Hải đã đồng lòng chỉ đạo Ban điều hành nhà máy dùng vỏ cao su đốt trong lò để có khói phả lên đánh lừa hàng ngàn quan khách từ Thủ Tướng đến các Bộ trưởng, ban ngành tề tựu về rằng nhà máy Phả Lại đã bắt đầu vận hành!!!!!

Cái gai ông cố vấn Lê Đức Anh làm cho Phan Văn Khải, Hoàng Trung Hải và Nguyễn Văn Hưởng mất ăn mất ngủ vì bất cứ lúc nào vụ án Nhiệt điện Phả Lại 2 cũng có thể bị ông cố vấn lôi ra ánh sáng… Vì vậy kịch bản ‘Gián điệp CIA Đặng Thị Hoàng Yến’ được thầy trò 6Khải & Hưởng nhanh chóng lập ra….

Việc đầu tiên, Hưởng cho an ninh chặn đường đón lõng Lâm Minh – Cán bộ của ABB tại Việt Nam khi đang lái xe về nhà sau giờ tan sở, ép Minh phải về trụ sở công an. Cho dù trong tay không hề có bất cứ hồ sơ gì, song đã ‘quay’ Minh suốt buổi chiều và đến tối buộc Lâm Minh đưa về trụ sở của ABB để lục soát mặc dù không hề có bất cứ một quyết định khởi tố hay lệnh khám xét nào! 9PM bảo vệ của Văn phòng tập đoàn ABB thấy Minh đi cùng 05-06 người thì không nghi ngờ gì mà đã để cho vào văn phòng. Hổ đã thả vào hang! An ninh của Hưởng lập tức ‘trộn’ tài liệu ‘MẬT’ vào hồ sơ của VP ABB và ngay lập tức sao y, lập biên bản và nhờ những hồ sơ ‘giả cầy’ này đã ra quyết định khởi tố bắt giam Lâm Minh…

Trong trại giam, Lâm Minh suốt ngày bị thẩm vấn truy sát, mướm cung buộc phải đổ tội cho bà Yến. Nhưng một sự thật là Lâm Minh chưa bao giờ làm việc với bà Yến, vì vậy mà kịch bản của Hưởng và tay chân định dùng Lâm Minh gán ghép cho bà Yến không thành. Không cam chịu thất bại, nhưng bí bách vì không hề có một đầu mối nào, Hưởng đã cho bắt liều Phạm Hữu Hòa – Tài xế của Võ Hồng Phúc – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch đầu tư – chỉ vì Phạm Hữu Hòa đã có vài lần bà Yến thuê lái xe tại Hà Nội! Phạm Hữu Hòa đã bị Hưởng tống vào biệt giam, thực hiện ép và mớm cung buộc Phải khai rằng bà Yến có dính líu đến việc cung cấp tài liệu đấu thầu! Song một ông tài xế chỉ lái xe thuê ngoài giờ thì cũng chẳng biết gì ngoài việc lái xe…. Thầy trò Hưởng và Hoàn ty không chấp nhận thất bại, chúng quyết định tổ chức lập hồ sơ giả ….

Sau khi hoàn thành hồ sơ, Nguyễn Văn Hưởng cùng tay chân và các bố già Vinh ‘đen’, Kiên bạc đã tụ tập ăn mừng ở Khách sạn Royal tại Hà Nội – là Hotel mà chủ sở hữu chính của ‘quý tử’ Hoàn Ty. Thầy trò tranh nhau khoe khoang, kể công “….Từ một tờ giấy trắng sau 03 tháng đã làm đủ hồ sơ biến con mẹ Yến này thành gián điệp CIA bán bí mật Quốc gia thì sẽ chẳng còn ai dám ‘đỡ’ nữa….” “phen này tóm cổ con mẹ Yến này cho ông Lê Đức Anh biết tay...”. Những lời khoe khoang công trạng của vụ án giả ‘gián điệp CIA bán bí mật quốc gia’ do thầy trò Hưởng sáng tác được ‘báo công’ với với Kiên bạc và Vinh’đen’ lĩnh thưởng đã bị TC2 ghi âm và đã trở thành bằng chứng tóm gọn hơn 30 tên tay sai của Hưởng trong vụ án giả ‘gián điệp CIA Đặng Thị Hoàng Yến’ mà mục tiêu nhằm vừa diệt được con mẹ ‘thấy ghét’ mà lại làm mất uy tín Nguyên chủ tịch nước, Đại tướng, ngài cố vấn Thường vụ Bộ Chính Trị Lê Đức Anh của thầy trò Nguyễn Văn Hưởng đã tan tành mây khói! Đó cũng là nguyên nhân sâu sa mà Nguyễn Văn Hưởng thù hận bà Yến, coi như đây là một nỗi nhục ‘nghề nghiệp’!

Sau một thời gian bà Yến đầu tư thành công tại Việt Nam đã ra nước ngoài đầu tư, Nguyễn Văn Hưởng luôn canh cánh trong lòng mối hận năm xưa chưa được rửa nhục vì Nguyễn Tấn Dũng quá ‘thân tình’ với ĐTHY. Yến có thể đến nhà gặp 3 Dũng cả tiếng đồng hồ mà đám cận vệ vẫn phải buộc khách chờ bên ngoài… Nguyễn Văn Hưởng nhìn thấy thế sự thì hiểu rằng nếu để tiếp tục thế này thì hắn không bao giờ có thể trả được mối hận năm xưa, nên y đã bắn tin cho ‘cô con gái rượu’ để ghen thay mẹ!

Chưa hết, ngón đòn trên chỉ mới là khởi đầu, hiểu rõ ông Thủ Tướng hám gái, nhưng cuồng vọng quyền lực, không chịu thua ai bao giờ…., Hưởng đã sáng tác và bơm đến tai ba Dũng rằng ‘ĐTHY là tình nhân của tư Sang…’. Đây là đòn hiểm để bắn một mũi tên trúng nhiều đích: Đánh vào lòng kiêu hãnh của ba Dũng, Vừa tiêu diệt được ‘mụ Yến’ cho hả cơn giận năm nào với Lê Đức Anh đã làm cho vụ án giả CIA của Hưởng bị đổ bể và vạch trần, vừa làm mất uy tín được Trương Tấn Sang – Kẻ thù không đội Trời chung của Hưởng mà không thể mua chuộc được!

Thực chất, bà Yến về Long An đã mang tài sản của mình ra hiến tặng xây dựng đại học Tân Tạo không thu học phí và cấp học bổng 100% cho các em sinh viên tài năng mà nghèo khó… Cái trường của bà này hiến tặng cả nước phải ngưỡng mộ, vậy thì bà ta cần gì phải làm thân với Tư Sang, mà chính Tư Sang nếu thật sự vì dân vì nước thì phải biết ơn bà này mới phải đạo chứ?!!!

Song việc bà Nghị này bị đuổi ra khỏi Quốc Hội có nguyên nhân sâu sa hơn rất nhiều:

Thứ nhất, tại nghị trường Bà Nghị Đặng Thị Hoàng Yến luôn ra rả phát biểu đấu tranh cho sự minh bạch và môi trường bình đảng của DN tư nhân và DN Nhà nước…. Gót chân A-sin của Thủ Tướng về ‘những đứa con bị nuông chiều hư hỏng’ lại cứ bị nhắc đi nhắc lại thì quả không thể ‘chịu nổi’!!!

Thứ 2, Nhưng nguyên nhân đỉnh điểm là việc tại kỳ họp thứ 2 Quốc Hội bà ta đã báo động và cảnh báo về ‘Tội phạm ngân hàng và nhóm lợi ích’…! Bà này đã là người cảnh báo đầu tiên âm mưu của nhóm lợi ích thâu tóm cấu kết cùng giới chóp bu Ngân hàng… Đây mới là nguyên nhân chính mà ‘người ta’ đã quyết định vội vã kết án để đuổi bà Nghị này ra khỏi Quốc Hội ngay tại đầu kỳ họp thứ 3 để bà ta KHÔNG còn cơ hội dõng dạc trước diễn đàn vạch trần tội ác của nhóm bố già Nguyễn Đức Kiên, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang và thống đốc Nguyễn Văn Bình! Nguyễn Đức Kiên đã phải tiêu tốn cả triệu đô la ‘lót tay’ cho Nguyễn Sinh Hùng và Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã phải cho bà Thái Hương vay hàng chục ngàn tỷ đồng cứu Ngân hàng Bắc Á để đánh đổi việc Nguyễn Sinh Hùng bãi miễn bà nghị ĐTHY nhanh gọn nhất!

Những nguyên nhân đưa ra để bãi miễn bất cứ ai cũng thấy chỉ là cái cớ và nếu như bà nghị này đã bị bãi miễn vì ‘khai man’ không còn là đảng viên, thì những Hoàng Trung Hải phải bị đuổi ra từ sớm vì khan man lý lịch, dấu nhẹm ông bố 100% Tàu khựa! Hay Trương Hòa Bình và nhiều đại biểu phải bị kỷ luật đuổi ra vì bằng giả! Hay những lý do viện dẫn mất uy tín vì ‘chồng cũ’ là tội phạm bị truy nã thì ngay Nguyễn Sinh Hùng và Nguyễn Thị Kim Ngân đều phải bị đuổi ra vì kẻ thì ly hôn và kết hôn ‘không bình thường, kẻ thì chồng còn đang thụ án tù!!!! Nếu bà ta thật sự là đệ tử của Trương Tấn Sang thì chắc chắn đã KHÔNG thể bị đuổi ra vì những cái cớ đến trẻ con còn hiểu đó là ‘cái bung xung’!

Ở chế độ độc Đảng thì việc bãi miễn bà nghị Yến là điều dễ hiểu và bản chất sự việc rõ ràng bà này đã là một nạn nhân của sự đấu tranh cho một đất nước Việt Nam phồn thịnh, công bằng, minh bạch và là đòn thù của chính các nhóm tội phạm kinh tế lũng đoạn chính trị của Nguyễn Đức Kiên – Nguyễn Văn Bình – Nguyễn Văn Hưởng.

Đàm Đức Đam- Quan làm báo

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site