lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Blog Quan Làm Báo 

Quan-Làm-Báo: Bài học về tham nhũng của 3D và Đảng Cộng Sản

Bản tính con người từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây đều quý trọng sự công bằng (đó là lý do tại sao quốc tế Viện trợ hằng tỉ usd cho VN để thu hẹp khoảng cách giàu nghèo mà 3D lại tham nhũng tiền này nữa).

Khi tham nhũng là không có sự công bằng đối với đại đa số người dân quèn, lại càng không công bằng trong những quan chừng nhận ban ơn tham nhũng của 3D và đảng cộng sản (anh tài xế xe công tham nhũng lẻ tẻ khi thay vỏ xe, mua phụ tùng trong khi con gái và rể 3D môi giới ụ nổi Vinalines, tiền cò hằng trăm triệu usd, như tư vấn cướp Núi Pháo, hằng 150 triệu usd, tư vấn thâu tóm Sacombank, hằng ngàn tỉ tiền tham nhũng trao tay, trong khi Bộ Trưởng Bùi quang Vinh lên than với QH là BT Kế Hoạch mà trong túi trống không (không có phong bì lại quả từ đầu tư công).

Trong cty đồ họa của tôi với 27 NV, tôi cố gắng rất nhiều để công bình như mỗi người trình độ lớp 9 (sin, cos, tang và tọa độ descartre biết sơ) là khởi điểm 3 triệu (năm 2005), rồi trong quá trình học tập và làm việc, người nào giỏi hơn thì được tăng lương (chứ không vì là bà con tôi mà được tăng lương). Sau 5 năm cùng một nhóm người khởi điểm, nhưng có người 25 hay 30 triệu/tháng nhưng có người chỉ mới 12, 15 triệu/tháng, tôi phải giải thích cho họ mặc dầu lương khác biệt nhưng đối với cty là một chuyện công bình vì người lương cao làm hiệu suất cao hơn người lương thấp, và khi được giải thích rỏ ràng, không bao giờ có hiện tượng ganh ghét mặc dầu khi trả lương, ai ai cũng nhìn thấy những cọc tiền mà đoán lương (vì tôi tuyệt đối cấm tiết lộ mức lương, như Úc và Mỹ, một phần để tránh sự ti nạnh).

Trong một xã hội (hay cả một cty nhỏ), nếu người dân (hay nhân viên) không nhìn thấy sự công bình đối xử thì quốc gia (hay cty đó) sẽ sụp đổ là cái chắc. Con người phải happy (vui) với sự công bình tối thiểu. Ngay cả 2 em bé vài tuổi được cho ăn kế nhau, chúng cũng ganh tị nếu không được cho ăn đồng đều.

Nói tóm lại, những bài học từ tham nhũng của 3D và Đảng Cộng sản là:

1. Không bao giờ nên dung túng, khuyến khích hay ngó lơ với tham nhũng vì tham nhũng là một sự bất công rất lớn lao, rất rõ ràng (ngược lại, lương bộ Trưởng 200 ngàn usd/năm và lương thư ký 20 ngàn usd/năm là không bất công, như xã hội Tây Âu minh chứng)

2. Tham nhũng là không giới hạn (hồi cuối ĐHXI, có người nói tôi, ĐCS sẽ chọn 3D vì họ nghĩ rằng 3D ăn quá nhiều ở nhiệm kỳ 1, nên nhiệm kỳ 2 sẽ ít ăn hay không ăn tham nhũng nửa. Sai lầm trầm trọng).

3. Tham những là lấy tiền từ đại đa số người dân thành nghèo để nuôi giàu một nhóm lợi ích. ĐCS hồi 80 năm trước, được người nghèo ủng hộ vì chủ trương công bằng, vô sản, ngày này, đầy dẫy bất công của tư bản đỏ. Khi đại đa số người dân chống lại Đảng thì Đảng có hy vọng sống sót hay không ???

4. Khi mình được ăn trên ngồi chốc, phải nghĩ là hằng trăm, hằng ngàn, hằng chục ngàn người không được diễm phúc đó. Quan chức Úc, Mỹ rất cố tình không nhận đặc quyền, đặc lợi để phục vụ người dân, nhờ đó rất ít có bất công xã hội và tham nhũng (xem TV cáp đài Mỹ sẽ thấy rất rõ, vợ Obama bây giờ bị cử tri chửi vì xử dụng ngân quỹ quốc gia đi nghĩ hè, mỗi lần trên nửa triệu usd)

5. Dĩ nhiên CP Hậu CS sẽ hành xử như Tây Âu (và đệ I và đệ II Cộng Hòa VN) chứ không như Cộng sản vì đó là cách hành xử của loài vượn đỉnh cao trí tuệ.

Melbourne
17.09.2012
Châu Xuân Nguyễn

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site