lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Blog Quan Làm Báo 

Quan Làm Báo : Liên Sàn Chứng Khoáng Khối Asean

Quanlambao - Nếu Việt Nam muốn có sàn giao dịch HOSE tham gia vào đường liên kết giao dịch chứng khoán thì chắc chắn hệ thống ngân hàng sẽ buộc phải cải tổ theo đúng thông lệ Quốc tế trước khi có thể được chính thức tham gia. Nếu làm được điều này sẽ tạo nhưng bước đi mới cho Việt Nam trên con đường hội nhập và cũng thúc đẩy thị trường chứng khoán Việt Nam hoạt động minh bạch hơn và chắc chắn sẽ trở thành kênh huy động vốn thật sự giúp thuc đẩy nền kinh tế phát triển. Hiện nay thị trường chứng khoán Việt Nam mới chỉ dừng ở góc độ sân chơi cho những người đầu cơ, nhưng người có máu me 'đỏ, đen', nó chưa thật sự đóng vai trò quan trọng trong chức năng huy động vốn cho doanh nghiệp vì vậy Doanh Nghiệp Việt Nam mới bị rơi vào tình trạng bị NHNN và nhóm lũng đoạn bóp cổ nghẹt thở mà chết hàng loạt như thời gian qua!

Liên kết sàn chứng khoán khối ASEAN 

sàn chứng khoán ở sài gòn

Sàn chứng khoán Hồ Chí Minh sẽ sớm gia nhập vào Đường liên kết giao dịch ASEAN

Hệ thống giao dịch chứng khoán nối liền giữa các nước trong khối ASEAN sẽ chính thức đi vào hoạt động trong tháng Chín sau khi giai đoạn đầu của dự án nối liền giữa hai thị trường chứng khoán Singapore và Malaysia được thông qua.

Dự án dưới cái tên ‘Asean Trading Link’ (Đường liên kết giao dịch Asean), là một phần trong kế hoạch thống nhất thị trường tài chính của 10 nước thành viên trong khối ASEAN.

"Chúng tôi đã được bật đèn xanh. Điều này sẽ được thực hiện trong vài tuần tới," một người có thông tin về dự án cho biết.

Đường liên kết này sẽ không tạo ra một thị trường chứng khoán thống nhất của ASEAN, mà chỉ tạo ra một hệ thống liên kết giúp những nhà đầu tư chứng khoán có thể mua và bán chứng khoán trên nhiều thị trường trong khối ASEAN từ chính nước mình hoặc từ phía ngoài khu vực Đông Nam Á.

Hai sàn đầu tiên tham gia vào đường liên kết là sàn SGX của Sinagpore và Bursa Malaysia, cùng với Sàn chứng khoán Thái Lan sẽ gia nhập vào sau.

Những thị trường sẽ tiếp tục gia nhập là Sàn chứng khoán Indonesia tại Jakarta, Sàn Philipine và Sàn chứng khoán TP. HCM của Việt Nam.

Trước đó, các sàn chứng khoán của ASEAN cũng đã thỏa thuận với FTSE International, nhà cung cấp chỉ số biểu thị của Sàn chứng khoán London để cung cấp những dữ liệu và phân tích của thị trường ASEAN đến các nhà đầu tư.

Phá vỡ vách ngăn

"Quyết định hợp tác của những sàn chứng khoán thành viên trong việc cho ra đời Đường liên kết giao dịch ASEAN sẽ đánh dấu bước đi đầu tiên của chúng ta trong việc phá vỡ vách ngăn những giao dịch xuyên biên giới tại ASEAN"

Magnus Bocker, giám đốc điều hành SGX

Hiện tại, nếu một nhà đầu tư tại Malaysia muốn tham gia giao dịch chứng khoán tại Singapore sẽ phải gọi điện thoại cho một người môi giới trong khu vực, người mà sau đó lại phải gọi cho một người môi giới khác tại Singapore và mỗi lần như vậy sẽ tốn phí dịch vụ.

Hệ thống này cho phép vượt qua điều này.

Ông Magnus Bocker, giám đốc điều hành của sàn SGX cho biết: "Quyết định hợp tác của những sàn chứng khoán thành viên trong việc cho ra đời Đường liên kết giao dịch ASEAN sẽ đánh dấu bước đi đầu tiên trong việc phá vỡ vách ngăn những giao dịch xuyên biên giới tại ASEAN."

Ông này cho biết ba sàn chứng khoán đầu tiên tham dự vào giai đoạn đầu của đường liên két chiếm tới hai phần ba tổng giá trị vốn hóa trị giá 2,1 nghìn tỷ đôla của bảy thành viên trong khối sàn chứng khoán Châu Á.

Được biết, Sàn chứng khoán Singapre và Bursa Malaysia đã trả nhiều nhất cho hệ thống này, vốn được xây dựng tại Sungard, một công ty chuyên về công nghệ giao dịch tại Mỹ.

Theo BBC

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site