lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Blog Quan Làm Báo 

Quan Làm Báo: Chiêu Bài "Ổn Định" Hay Mục Đích Cho "Cái Ghế" Tổng Thống Quyền-Lực Của Nguyễn-tấn-Dũng

Quanlambao - Tăng trưởng tín dụng 06 tháng đầu năm chỉ đạt 0,17% và theo tamnhin.net "Nhận định về tình hình kinh tế vĩ mô và thị trường tài chính trong thời gian tới, Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia (UBGSTCQG) cho rằng tín dụng cả năm dự báo tăng khoảng 8%."  

Những con số này nói lên điều gì? Ngay từ tháng 11/2011, ngay sau khi được Quốc hội phê chuẩn,  Thủ Tướng đã công bố Kế hoạch tăng trưởng GDP của 2012  từ 6 - 6.5% và Thống đốc Nguyễn Văn Bình công bố tăng trưởng tín dụng khoảng 15-17% cho năm 2012 để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng GDP đã được Quốc Hội phê chuẩn. Vậy tại sao 06 tháng qua, Chính Phủ Dũng không kèn không trống, cũng như không có bất cứ cảnh báo nào từ NHNN, song đã tự động hút tiền về làm cho tăng trưởng tín dụng 5 tháng -1% tương đương với việc hút về khoảng 300.000 tỷ đồng? Sau khi bị lên án vì đẩy nền kinh tế Việt Nam đến chỗ suy thoái, thì NHNN vừa qua mới tháo khoán tín dụng, nhưng cũng chỉ mới đẩy tăng trưởng tín dụng lên được 0.17% cho 06 tháng! 

Hàng năm, Bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải dựa vào các chính sách vĩ mô, đặc biệt chính sách tăng trưởng tín dụng của NHNN để xây dựng kế hoạch sản xuất - kinh doanh (SX-KD) của mình. Bất cứ hoạt động SX-KD của quốc gia nào phải cũng dựa vào nguồn vốn vay mới có thể triển khai được - Đó là nguyên lý cơ bản của nền kinh tế SX hàng hoá . Từ việc Chính Phủ công bố chỉ tiêu tăng trưởng GDP và NHNN công bố tăng trưởng tín dụng, tất cả các doanh nghiệp đều lên kế hoạch mở rộng sản xuất kinh doanh phù hợp với chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng 15-17% do NHNN công bố. Nhưng thực tế diễn ra 6 tháng đầu năm 2012 đã hoàn toàn ngược lại: NHNN không những không duy trì tốc độ tăng trưởng tín dụng như công bố mà còn ngấm ngầm hút tiền về, đây chính là lý do chính đã đẩy các doanh nghiệp đến chỗ đình đốn, phá sản và nợ xấu tăng cao do các doanh nghiệp đã triển khai  mở rộng SX-KD đang thực hiện dở dang thì bị NHNN xiết chặt tín dụng làm cho các công trình dở dang tăng đột biến. Không những KHÔNG một doanh nghiệp nào vay được ngân hàng mà còn bị chính các ngân hàng đưa ra nhiều chiêu 'lừa' để hút vốn về hoặc buộc phải trả lại vốn gốc. 

Hệ luỵ của việc xiết tín dụng và các nhóm lợi ích xâu xé đã làm hàng trăm ngàn doanh nghiệp phá sản, ngừng hoạt động dẫn đến hàng triệu người thất nghiệp, nhưng hệ luỵ lớn vô hình đã xảy ra là  sự khủng hoảng lớn về lòng tin của người tiêu dùng ... hậu quả sức tiêu thụ tụt giảm khủng khiếp đẩy hàng tồn kho tăng từ 20% đến vài trăm % như công bố của báo chí thời gian gần đây....

Chính sách vĩ mô của Chính Phủ đương nhiên đã được định hình từ cuối năm 2011, Tại sao khi có sự điều chỉnh giảm, Chính Phủ và NHNN lại cố tình không công bố chủ trương cắt giảm tăng trưởng tín dụng xuống 8% để các doanh nghiệp biết tìm cách điều chỉnh kế hoạc SX-KD của mình theo đó? Phải chăng đây là một cái bẫy do chính nhóm lợi ích lũng đoạn cố tình tạo ra để đẩy các doanh nghiệp vào chỗ chết do cái kế hoạch phát triển SX-KD của chính mình bị dở dang vì không vay được vốn và tự biến mình thành con mồi béo bở cho các nhóm lợi ích thâu tóm???

Không những thế, từ cuối năm 2011, NHNN còn chỉ đạo miệng cho các ngân hàng thương mại một danh sách dài các cá nhân và các công ty mà họ cho rằng sân sau của phe cánh đối lập với Thủ Tướng, với chỉ đao:  KHÔNG ĐƯỢC CHO VAY và PHẢI TÌM MỌI  CỚ ĐỂ THU HỒI VỐN VAY VỀ! Trong số này có cả những công ty, những tập đoàn lớn đang tạo hàng triệu công ăn việc làm cũng bị đưa vào danh sách 'ĐỐI LẬP' do Thống đốc Nguyễn Văn Bình cùng nhóm lợi ích lập lên. Riêng tại những ngân hàng của bố già Nguyễn Đức Kiên và Hồ Hùng Anh, cụ thể tại Eximbank, Techcombank, ACB, Phương Nam, Kiên Long, Việt Bank bộ phận tín dụng đã chính thức nhận được danh sách 'ĐỐI LẬP' và được giao nhiệm vụ rõ ràng: phải thực hiện kế hoạch cắt đứt mạch máu tín dụng để đẩy những công ty và cá nhân nằm trong danh sách 'ĐỐI LẬP' phải chết đột tử! Bên cạnh đó, Phó Thanh Tra Đặng Văn Thảo - Cánh tay phải của Nguyễn Văn Bình, trực tiếp bám theo, khi phát hiện bất cứ ngân hàng thương mại nào tiếp tục giữ quan hệ tín dụng với các cá nhân và những công ty trong danh sách 'ĐỐI LẬP' thì ngay lập tức chính những ngân hàng đó dù đang được xếp hạng tín dụng nhóm I, đã bị Đăng Văn Thảo nhảy xuống thanh tra, giám sát, chủi bới, đe doạ....

Rõ ràng chủ trương  dồn các 'con mồi' của mình cho nhóm lợi ích thôn tính; chủ trương thông qua các cá nhân, các công ty nằm trong danh sách 'ĐỐI LẬP' để đánh sộc vào sân sau của những phe cánh khác trong cuộc tranh dành quyền lực đã được Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và tay chân tính toán kỹ  ngay từ đầu. Thực tế đã chứng minh: hoàn toàn KHÔNG phải vì mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định vĩ mô như Nguyễn Tấn Dũng vẫn leo lẻo trên các phương tiện truyền thông. THỰC CHẤT LÀ ĐỂ PHỤC VỤ CHO CUỘC TRANH DÀNH QUYỀN LỰC VÀ CUỘC CHIẾN SỐNG MÁI ĐỂ TIẾN ĐẾN CÁI GHẾ TỔNG THỐNG CỦA NGUYỄN TẤN DŨNG!

Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia cho biết trong 6 tháng đầu năm thanh khoản hệ thống ngân hàng cải thiện, mặt bằng lãi suất giảm dần, tỷ giá ổn định trong suốt thời gian dài giúp dự trữ ngoại hối cải thiện rõ rệt (tăng 30% so với đầu năm), cán cân thanh toán quốc tế dự báo thặng dư khoảng 7,5 tỷ USD.

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site