lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Tổng lãnh sự Việt cộng tại San Francisco bị chết bất thình lình và mạng lưới tình báo Trung cộng trong cộng đồng người Việt tỵ nạn Việt cộng tại Mỹ

http://www.truclamyentu.info/southeast-asia-sea/tnvq_tls-vc-tai-san-francisco-bi-chet_va_mang-luoi-tinh-bao-tc-tai-my.html

From: Thang D. Nguyen
Subject:   YÊU CẦU TS NGUYỄN ĐÌNH THẮNG ..

Thưa anh Tâm Minh,

Cảm ơn anh Tâm Minh đã nhắc nhở.

Chúng tôi đã có luậ̀t sư theo dõi vụ này. Chúng tôi thấy đây là một phần của cả chiến dịch đánh phá, bôi bẩn ngày càng tăng cường độ với mục đích tạo hoang mang và ngờ vực trong cộng đồng chúng ta.

Chúng tôi vẫn lẳng lặng thu thập chứng cứ và sẽ hành động khi đúng thời điểm.

Mộ̀t số người đã lạm dụng sự tự do ngôn luận ở Hoa Kỳ để thực hiện hay tiếp tay trong chiến dịch đánh phá và bôi bẩn này. Họ không hiểu luật nên đã bị nhiều sơ hở.

Đúng là Hiến Pháp Hoa Kỳ bảo vệ tự do ngôn luận, nhất là trong việc chỉ trích các khuôn mặt công chúng, public figures. Dù bị vu khống, nếu muốn kiệ̀n thì đối tượng bị vu khống phải chứng minh là kẻ vu khống có ác ý và phải chứng minh thiệt hại. Chứng minh ác ý là điều khá khó khăn vì làm sao đọc được suy nghĩ của người khác? Có người đã lợi dụng điểm này để tha hồ vu khống. Họ không hiểu rằng:

1. Cáo buộc không căn cứ người khác về các trọng tội hình sự như giết người, hãm hiếp, buôn lậu, cướp của, biển thủ, xâm phạm tài sản của người khác, làm gián điệp cho ngoại bang... thì đương nhiên là có ác ý. Đúng luật thì lẽ ra họ phải báo cho công lực điều tra và ngưng ở đó vì đã xong phận sự. Còn như đường đột đưa lời cáo buộc ra công luận thì đó là ác ý.

2. Riêng luật của Tiểu Bang Virginia trừng phạt rất nặng nề đối với tội âm mưu, conspiracy. Khi có nhiều người cùng hợp tác, cấu kết với nhau, dù chỉ là chuyển email công khai hay âm thầm, thì vẫn có thể là chứng cứ của sự âm mưu, toa rập. Khi kẻ tung, người hứng, không phải một mà nhiều lần trong nhiều vụ, thì rõ ràng là có âm mưu. Hoặc có người muốn chứng tỏ rằng mình có sự ủng hộ nên đã vận động người khác phụ hoạ; việc làm này cũng có thể xem là dấu hiệu của âm mưu. Và dù là người ở tiểu bang khác hay ở quốc gia khác vẫn có thể trở thành bị cáo trong vụ kiện.

Trước tình trạng ấy, tôi có nghĩ đến việc phải một lần dọn dẹp bớt tệ nạn này trong cộng đồng của chúng ta. Trong hơn một năm qua chúng tôi lẳng lặng thu thập chứng cứ và đã thuê luật sư để nghiên cứu về biện pháp khả thi nhất.

Riêng về bản tin dưới đây của Ông Hạnh Dương thì ngoài sự thể hiện nhân cách kém và trí tuệ kém, nó còn cho thấy tình trạng đánh loạn chiêu, có lẽ do tâm thần hoảng loạn. Điều này không đáng ngạc nhiên. Bất chấp sự leo thang đánh phá, chúng tôi vẫn tiến bước và ngày càng dồn chế độ cộng sản Việt Nam vào thế đuối cho đến khi phải nhượng bộ.

Tôi vẫn để ý thấy anh Tâm Minh, và một số người nữa, thường nói lên lời công đạo. Tôi rất cảm kích. Xin anh Tâm Minh tiếp tục. Việc làm này sẽ giúp trấn an đồng hương, những người thiếu am tường về luật pháp và quy tắc trong xã hội dân chủ. Và như thế chúng tôi có thể dồn công sức và thời gian để hoàn thành kế hoạch dân chủ hoá Việt Nam cũng như nghiên cứu phương án để giữ gìn sự tử tế, trong sáng trong tập thể người Việt của chúng ta.

Xin cảm ơn.

Xin anh tuỳ nghi phổ biến email này.

Trân trọng,
Thắng

***

Tổng lãnh sự Việt cộng tại San Francisco bị chết bất thình lình và mạng lưới tình báo Trung cộng trong cộng đồng người Việt tỵ nạn Việt cộng tại Mỹ

Trúc Lâm Trần Nhân Việt Quốc

Sau khi nắm trọn quyền hành cách đây hai năm tại Trung cộng, Tập Cận Bình đã mở một cuộc thanh trừng nội bộ vây cánh của Giang Trạch Dân, tổng bí thư tiền nhiệm.

Vây cánh của Giang Trạch Dân dự định đảo chánh khi Tập Cận Bình sắp sửa nắm quyền. Âm mưu đảo chánh thất bại, và tới lượt họ Tập thanh trừng triệt để vây cánh họ Giang. Họ Tập còn thanh trừng luôn cả vây cánh của Hồ Cẩm Đào.

Nhân vật thân cận của họ Hồ là Lệnh Kế Hoạch. Em trai Lệnh Kế Hoạch là Lệnh Hoàn Thành nghe tin anh mình bị bắt đã bỏ trốn sang Hoa Kỳ xin tỵ nạn chính trị. Lệnh Hoàn Thành vừa là thương gia, vừa là thành viên trung ương của cục tình báo Hoa Nam Trung cộng.

Trung cộng yêu cầu Hoa Kỳ trao trả Lệnh Hòan Thành nhưng Mỹ từ chối, viện lý do giữa Mỹ và lục địa Tầu cộng không có hiệp ước dẫn độ; đồng thời qua sự từ chối đó, có thể HK trả đủa vụ nhân viên NSA Edward Snowden trốn sang Hương Cảng trước đây một số thời gian. Hoa Kỳ yêu cầu Trung cộng dẫn độ nhưng Tc từ chối vì giữa họ và Mỹ không có hiệp ước dẫn độ.

Hoa Kỳ cũng cảnh báo Trung cộng việc họ phái sang Mỹ những điệp viên đội lớp du lịch, thương mại để lùng bắt người trong chiến dịch gọi là «săn cáo, bắt hổ» của họ Tập. Mặt ngoài nói là diệt tham nhũng, thực chất là thanh trừng nội bộ, độc chiếm quyền lực. Điều này ông Bùi Tín trong bài viết Bí hiểm trong Trung Nam Hải đã nói ra, nhưng nói một cách sai sự thật, hơn nữa lại hết lời ca ngợi họ Tập là chống tham nhũng, là Gorbachev tương lai v.v... Chúng tôi, đã phản bác những nhận định sai lầm vừa nêu của Bùi Tín trong bài viết cùng tựa.

Hạ tuần tháng 8 có tin tổng lãnh sự Việt cộng tại San Francisco, Hoa Kỳ bất ngờ bị chết ngày 25-08-2015 sau một tuần «được» triệu hồi gấp về Hà Nội để «họp».

Qua nhân vật Vương Hải Nam tổng lãnh sự Việt cộng tại San Francisco, cơ quan công lực Hoa Kỳ phăng ra thêm mạng lưới tình báo Trung cộng trong cộng đồng người Việt tỵ nạn Việt cộng tại Hoa Kỳ.

Cơ quan công lực cho biết như sau:

«...theo một nguồn tin của nhân vật Hoa Kỳ miễn nêu tên cho VietPress USA hay rằng, Hoa Kỳ quan ngại về một tổ chức của một Tiến sĩ người Mỹ gốc Việt đang hoạt động bên cạnh tình báo Hoa Nam và an ninh của csVN nhằm huấn luyện cho một số Sinh viên, học sinh trẻ ở Mỹ và du học sinh từ Việt Nam đến học tại Hoa Kỳ để làm công tác xâm nhập, lobby và cài tình báo giúp cho Tc vì nay Tc rất khó cài tình báo tại Hoa Kỳ. Tc nay phải sử dụng người của các quốc gia thứ 3 mà du học sinh Việt Nam do tổ chức của vị Tiến sĩ Mỹ gốc Việt đang là nguồn cung cấp mà Tc đặt tất cả kỳ vọng.

Nguồn tin không nói rõ tên của vị Tiến sĩ và tổ chức đó tên gì; nhưng nói rằng Tổ chức nầy trước đây hoạt động từ thiện mà nay không còn chủ đích mặc dù vẫn xin Fund tài trợ của chính phủ Hoa Kỳ và hiện đang bị điều tra một vụ gian lận dùng quỹ tài trợ thâm lạm trên USD 2 Triệu; trong đó có các chi phí qua Hong Kong, Đài Loan làm việc với cơ quan tình báo Tc...» -ngưng trích-

Ngoài ra, Vương Hải Nam là thủ phạm đã tạo ra nhiều mâu thuẫn trong cộng đồng người Việt tỵ nạn Vc tại Mỹ từ 1 năm qua:

«...Các tin tức cho hay lý do đảng và Nhà nước csVN đưa ra kế hoạch thao túng toàn bộ khối Cộng đồng người Việt định cư tỵ nạn tại Hoa Kỳ; mà quan trọng là tại California để chuẩn bị kỷ niệm 20 năm bang giao Việt-Mỹ vào năm 2015. Kế hoạch nầy là đánh phá làm suy sụp khối các tổ chức chống cộng, lực lượng Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ, làm phân hóa các tổ chức Cộng đồng, Hội đoàn, Đoàn thể của người Mỹ gốc Việt rồi từng bước đưa thành phần Sinh viên Học sinh Trẻ gọi là “Các Lãnh Đạo Trẻ Mỹ gốc Việt” lên thay thế lãnh đạo các sinh hoạt cộng đồng để dần dần đưa đến hòa hợp hòa giải dân tộc...” -ngưng trích-.

Chúng tôi tóm lược và giới thiệu đến quý độc giả khắp nơi hai bài viết công phu của VietPress Usa liên quan đến những sự việc quan trọng vừa nêu.

Trúc Lâm Trần Nhân Việt Quốc tổng hợp và giới thiệu, ngày 31-08-2015.

***

Nguyên văn các bài viết liên quan 2, 3:

Chuẩn bị đón Tập Cận Bình đến thăm Bạch Ốc vào tháng 9, nội các TT Obama cảnh cáo Trung cộng dùng mật vụ đe dọa trên đất Mỹ

Sunday, August 16, 2015

obama, tập cận bình

VietPress USA (16-8-2015): Ông Chủ tịch Trung Quóc (Tc) Tập Cận Bình đã có dự trù thăm Hoa Kỳ vào tháng 9-2015 lần đầu với tư cách Chủ Tịch đảng csTc kiêm Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Tuy nhiên có một số đồn đoán rằng hiện ông Tập Cận Bình đang có nhiều lo ngại và khó khăn trong nội bộ cầm quyền tại Tc cũng như sự suy sụp nhanh chóng của nền kinh tế tài chánh của Tc lúc nầy nên có thể ông Tập Cận Bình sẽ hoãn chuyến đi thăm chính thức Hoa Kỳ vào một  dịp khác. Tin nầy chưa được phía Hoa Kỳ hay Tc xác nhận nên vẫn xem là tin đồn của giới nhận định chính trị.

Vấn đề nội bộ Tc, sau khi ông Tập Cận Bình dùng biện pháp thanh trừng tham nhũng, đã bắt cầm tù và xử tử hình một số các chức vụ cao cấp trong Quân đội Tc được cho là thuộc phe ông của cựu Chủ Tịch đảng kiêm cựu chủ tịch nước Tc Giang Trạch Dân. Ông Tập Cận Bình mới đây cũng đã bắt cựu Chánh văn phòng của ông cựu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào là ông Lệnh Kế Hoạch. Dưới thời ông Hồ Cẩm Đào thì ông Tập Cận Bình là Phó Chủ tịch nước kiêm Phó Chủ tịch Đảng csTc. Các hoạt động của ông Hồ Cẩm Đào đều được ông Lệnh Kế Hoạch biết vì ông vừa là Chánh văn phòng Đảng csTc vừa làm cho Tình báo Nam Hải của Tc.

Em trai của Lệnh Kế Hoạch là Thương gia Lệnh Hoàn Thành sau khi thấy anh ruột bị bắt, đã trốn thoát được qua Hoa Kỳ và Tc đang can thiệp đòi dẫn độ vì sợ rằng nhiều tin tức tình báo cao cấp sẽ bị lọt ra bởi Lệnh Hoàn Thành cũng là một nhân vật tình báo trung ương của Hoa Nam. Nhưng Hoa Kỳ đã khước từ việc dẫn độ nầy (http://www.vietpressusa.com/2015/08/vu-tinh-bao-gay-cang-thang-my-trung.html ).

Qua vụ án tình báo Lệnh Kế Hoạch và Lệnh Hoàn Thành, Hoa Kỳ nay biết rõ rất nhiều mật vụ của Tc đưa vào hoạt động trên đất Mỹ để truy lùng những người giàu có đã chuyển tài sản ra nước ngoài và hiện đầu tư tại Hoa Kỳ. Tc đang muốn dùng các phương pháp bắt cóc đưa qua biên giới những nước lân cận như Mexico để từ đó dẫn độ về Tc trị tội và thu hồi tài sản.

Báo New York Times hôm nay loan tin rằng chính quyền TT Barack Obama đã mạnh mẽ cảnh báo Tc về việc sử dụng các mật vụ hoạt động trên đất Mỹ để làm áp lực với những người Mỹ gốc Trung Hoa hiện định cư tại Hoa kỳ mà Tc nói rằng họ có trong danh sách truy lùng của Bắc Kinh.

New York Times trích lời một giới chức Hoa Kỳ không muốn nêu tên đã nói rằng Bắc Kinh đang thực hiện một chiến dịch toàn cầu gọi là “Chiến dịch săn Cáo” nhằm hồi hương những người Trung Hoa bỏ trốn khỏi Trung cộng để thu hồi tiền của bất minh mà họ tuồn ra nước ngoài.

“Chiến dịch săn Cáo”  hoàn toàn được tách rời khỏi các hoạt động tình báo, gián điệp khác của Tc nhắm vào Hoa Kỳ. Báo New York Times cho biết mật vụ làm việc dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an Trung cộng và có thể nhập cảnh bằng Visa du lịch hoặc Visa thương mại. Chiến thuật của các mật vụ được bao gồm cả việc đe dọa người nhà hiện còn ở Trung cộng.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nay buộc phải dùng biện pháp cảnh báo giới chức Trung cộng về các hoạt động này và vấn đề đó theo nhận định của Báo giới sẽ là một bất lợi cho chuyến viếng thăm của ông Tập Cận Bình vào tháng 9-2015 sắp tới đến Tòa Bạch Ốc.

Hiện nay ước chừng có hơn 930 nghi phạm trên thế giới đã bị đưa về Trung cộng kể từ đầu năm 2014 theo “Chiến dịch săn Cáo” này, nguồn tin công bố của Bộ Công an Trung cộng cho hay như vậy.

Những người mà Bắc Kinh truy lùng theo “Chiến dịch Săn Cáo” được cho là người Trung cộng nổi tiếng hay giàu có đang định cư ở nước ngoài, đã bị Trung cộng truy lùng do tham nhũng kinh tế hoặc điều mà Trung cộng coi là tội phạm chính trị dù họ đã mang quốc tịch nước họ đang cư trú trong bao lâu. Đối với Hoa Kỳ thì đây là một vi phạm nặng nề an ninh và sinh mạng công dân Hoa Kỳ vì các người Trung Hoa đã từ bỏ quốc tịch Trung cộng của họ và đã tuyên thệ trở thành công dân Hoa Kỳ.

Mặt khác, theo một nguồn tin của nhân vật Hoa Kỳ miễn nêu tên cho VietPress USA hay rằng, Hoa Kỳ quan ngại về một tổ chức của một Tiến sĩ người Mỹ gốc Việt đang hoạt động bên cạnh tình báo Hoa Nam và an ninh của csVN nhằm huấn luyện cho một số Sinh viên, học sinh trẻ ở Mỹ và du học sinh từ Việt Nam đến học tại Hoa Kỳ để làm công tác xâm nhập, lobby và cài tình báo giúp cho Tc vì nay Tc rất khó cài tình báo tại Hoa Kỳ. Tc nay phải sử dụng người của các quốc gia thứ 3 mà du học sinh Việt Nam do tổ chức của vị Tiến sĩ Mỹ gốc Việt đang là nguồn cung cấp mà Tc đặt tất cả kỳ vọng.

Nguồn tin không nói rõ tên của vị Tiến sĩ và tổ chức đó tên gì; nhưng nói rằng Tổ chức nầy trước đây hoạt động từ thiện mà nay không còn chủ đích mặc dù vẫn xin Fund tài trợ của chính phủ Hoa Kỳ và hiện đang bị điều tra một vụ gian lận dùng quỹ tài trợ thâm lạm trên USD 2 Triệu; trong đó có các chi phí qua Hong Kong, Đài Loan làm việc với cơ quan tình báo Tc.

PHI HOÀNG, tổng hợp.

www.vietpressusa.com

***

Tổng lãnh sự CSVN tại San Francisco Vương Hải Nam chết vì "bạo bệnh" hay do bị thanh toán phe nhóm?

Friday, August 28, 2015

tổng lãnh sự vương hải nam

Ông Tổng Lãnh sự csVN tại San Francisco VƯƠNG HẢI NAM phát biểu tại đêm 15-2-2015
tổ chức Mừng Xuân Dân tộc và Tết Nguyên đán tại San Francisco, Hoa Kỳ. Ông bị gọi về Hà Nội họp
và được công bố "Chết vì Bạo Bệnh" ly1c 7:00AM sáng Thứ Ba 25-8-2015 tại Hà Nội.

VietPress USA (28-8-2015): Đương kim Tổng Lãnh Sự csVN tại San Francisco là ông Vương Hải Nam được lệnh triệu hồi về Hà Nội để họp khẩn và sau đó 1 tuần thì ông được công bố là đột ngột từ trần vì “bạo bệnh” vào hồi 7:00am giờ Việt Nam sáng Thứ Ba 25-8-2015 tại Hà Nội. Ông là viên chức ngoại giao đầu tiên của csVN tại Hoa Kỳ bị chết trong lúc đang tại chức.

Một thông báo “Tin Buồn” được phổ biến dười hàng tựa rất nhỏ trên trang Website của Tổng lãnh sự quán csVN tại San Francisco ở Link sau đây cho biết thi thể của ông TLS Vương Hải Nam được tổ chức an táng ngày hôm nay Thứ Sáu 28-8-2015 vào lúc 7:00AM đến 8:45AM giờ Việt Nam tại Nhà Tang lễ Bệnh viện 108 Trần Thánh Tông, Hà Nội (http://www.vietnamconsulate-sf.org/tin-tuc/hoat-dong-noi-bat/72D619_tin_buon.aspx ).

TIN BUỒN” được phổ biến lúc 13:59GMT+7 ngày Thứ Tư 26-8-2015 ghi nội dung sơ sài như sau:

Ngài Vương Hải Nam, sinh ngày 04/9/1962, Chuyên viên cao cấp, Đại sứ, nguyên Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á - Nam Á - Nam Thái Bình Dương, nguyên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại New Zealand, hiện là Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco, do mắc bệnh hiểm nghèo, đã từ trần hồi 7:00 A.M ngày 25/8/2015.

Lễ viếng được tổ chức từ 7:00 AM đến 8:45 AM ngày thứ Sáu, 28/8/2015 tại Nhà tang lễ Bệnh viện 108 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Việt Nam.

Lễ truy điệu: 8:45 A.M cùng ngày

An táng tại Đài Hóa thân Hoàn Vũ

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco mở Sổ tang vào ngày 27/8/2015, từ 1:00 P.M đến 5:00 P.M tại 1700 California Street, Suite 430, San Francisco, CA 94109

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco xin thông báo và trân trọng cảm ơn./

Điều đặc biệt là tất cả hồ sơ, hình ảnh của ông Vương Hải Nam trên trang Website của Tổng lãnh sự quán csVN đều đã bị xóa sạch (http://www.vietnamconsulate-sf.org/tong-lanh-su-quan/tieu-su-ong-tong-lanh-su/).

Tuy nhiên trên trang Website của “Thế Giới Việt Nam” trực thuộc Bộ Ngoại giao csVN tại Link (http://www.tgvn.com.vn/Item/VN/NgoaiGiao/2014/8/CC8D55C7A3FEDCEC/ ) vẫn cón tồn tại bản tin cho hay:

Sáng ngày 19/8/2014, tại Trụ sở Bộ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao quyết định bổ nhiệm 03 vị Tổng Lãnh sự, Trưởng Phái đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2017; Cục trưởng Cục Quản trị Tài vụ; Vụ trưởng Vụ Luật pháp và Điều ước Quốc tế. Tham dự buổi lễ còn có các vị Trợ lý Bộ trưởng: Nguyễn Văn Thảo, Nguyễn Ngọc Sơn cùng lãnh đạo một số đơn vị chức năng trong Bộ.

vương hải nam

TLS Vương Hải Nam 53 tuổi, chết vì bạo bệnh tại Hà Nội ngày 25-8-2015 hay bị giết vì phe nhóm?

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao quyết định: Bổ nhiệm ông Vương Hải Nam, Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á - Nam Á - Nam Thái Bình Dương, giữ chức Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, thay ông Nguyễn Bá Hùng hết nhiệm kỳ..”.

Ông Vương Hải Nam từng nắm nhiều chức vụ quan trọng thuộc Bộ Ngoại giao csVN. Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Lãnh sự điều hành Lãnh sự quán tại San Francisco, ông Vương Hải Nam đã là Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHXHCNVN tại New Zealand.

Ông được bổ nhiệm làm Tổng Lãnh sự tại San Francisco vào ngày 19-8-2014.. Đến nhận nhiệm sở tại Tổng lãnh sự quán csVN tại San Francisco ngày 25-8-2014..  Ngày ông được lệnh về Hà Nội họp khẩn là 19-8-2015 và ngày ông được công bố chết vì bạo bệnh là 25-8-2015. Tức là các ngày tháng trùng hợp đúng 1 năm.

Chiều hôm qua Thứ Năm 27-8-2015 một số những “Kiều bào yêu nước” làm ăn và làm cơ sở ngoại vi cho csVN tại Nam và Bắc California đã đến ký sổ tang chia buồn về cái chết của TLS Vương Hải Nam tại Tổng lãnh sự quán csVN số 1700 California Street, Suite 430, San Francisco, CA 94109 từ 1:00PM đến 5:00PM. Trong danh sách, VietPress USA thấy có nhiều gương mặt rất quen thuộc từ các tổ chức kinh doanh, doanh nghiệp, hội đoàn mà đa số tại bắc California.

Chức vụ Đại sứ là cao hơn Tổng lãnh sự; nhưng lý do tại sao Bộ Ngoại giao đưa ông Vương Hải Nam đang là Đại sứ csVN tại New Zealand xuống làm Tổng lãnh sự tại San Francisco? 

Các tin tức cho hay lý do đảng và Nhà nước csVN đưa ra kế hoạch thao túng toàn bộ khối Cộng đồng người Việt định cư tỵ nạn tại Hoa Kỳ; mà quan trọng là tại California để chuẩn bị kỷ niệm 20 năm bang giao Việt-Mỹ vào năm 2015. Kế hoạch nầy là đánh phá làm suy sụp khối các tổ chức chống cộng, lực lượng Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ, làm phân hóa các tổ chức Cộng đồng, Hội đoàn, Đoàn thể của người Mỹ gốc Việt rồi từng bước đưa thành phần Sinh viên Học sinh Trẻ gọi là “Các Lãnh Đạo Trẻ Mỹ gốc Việt” lên thay thế lãnh đạo các sinh hoạt cộng đồng để dần dần đưa đến hòa hợp hòa giải dân tộc.

Một nguồn tin từ Washington D.C. cho hay, ông Vương Hải Nam là người có học, tính tình hòa nhã, khôn ngoan và ông là một người hoạt động chuyên nghiệp về tình báo quốc ngoại trước khi ông vào làm Ngoại giao từ năm 1985.

trần thị hiếu hạnh

Phó TLS Trần Thị Hiếu Hạnh tạm thời thay thế..

Trong vòng đúng một năm qua kể từ khi ông Vương Hải Nam làm Tổng lãnh sự csVN tại San Francisco; ông đã được Hà Nội khen thưởng vì đã len lỏi mua chuộc, cho người xâm nhập vào các tổ chức của nhiều Cộng đồng ở hai Miền Nam và Bắc California. Ông là người tổ chức, móc nối với một số “Kiều bào yêu nước” tại Hoa Kỳ để mua chuộc, làm Lobby trong chính trường Hoa Kỳ; thuê các tổ chức tư vấn của tư nhân Mỹ làm Lobby để giúp csVN có được những thắng lợi về ngoại giao, đầu tư và chiến lược từ các giới lập pháp và cầm quyền tại Hoa Kỳ. Ông dùng quỹ đen của csVN để tài trợ cho một số thành phần ra tranh cử các chức vụ dân cử tại các thành phố và Tiểu bang đông người Việt định cư tỵ nạn csVN.

Ông Vương Hải Nam đã cùng với một “Kiều bào yêu nước” tại bắc California đứng ra thu xếp kết nghĩa “Sister City” giữa thành phố Đà-Nẵng và thành phố Oakland tại bắc California. Ông đã về Đà Nẵng để thúc đẩy vụ kết nghĩa nầy (http://fad.danang.gov.vn/default.aspx?id_NgonNgu=EN&id_ThucDon_Su..&TrangThai=BanTin).

Ông Vương Hải Nam đã cùng với một “Kiều bào yêu nước” có đầu tư tại Thành phố Sài-gòn đã thu xếp đưa ông Phó Thị Trưởng Sacramento về để họp với Thành ủy Tp.HCM tổ chức kết nghĩa “Sister City” với thành phố Sacramento là Thủ phủ của California nhằm tạo Lobby với Quốc Hội California đặt trụ sở tại Sacramento.  Qua thu xếp nầy, ông Lê Thanh Hi, Bí thư Thành ủy Tp.HCM (Sàigòn) cầm đầu một phái đoàn của Đảng ủy và của Ủy ban Nhân dân Tp.HCM qua mở phiên họp mật với Hội đồng các Nghị viên Thành phố Sacramento, bắc California vào lúc 6:00Pm chiều Thứ Ba 14-7-2015 nhưng bị các tổ chức cộng đồng người Mỹ gốc Việt chống cộng phản đối nên bất thành (http://www.vietpressusa.com/2015/07/bi-thu-thanh-uy-saigon-le-thanh-hai-va.html).

Tối 15-2-2015, ông Vương Hải Nam đã tổ chức dạ tiệc mừng Xuân dân tộc và Tết cổ truyền tại San Francisco (http://www.vietnamconsulate-sf.org/tin-tuc/hoat-dong-noi-bat/56C619_am_ap_tet_cong_dong_tai_thanh_pho_san_francisco_california.aspx ). Dịp Tết nguyên đán vừa qua, ông TLS Vương Hải Nam cũng đã hỗ trợ tài chánh cho một “Kiều bào yêu nước” đứng ra lo tổ chức ăn Tết cho một nhóm Báo chí Truyền Thông Việt ngữ tại Bắc California; cũng như hỗ trợ tổ chức Hội Xuân tại San Jose mà sau đó báo chí csVN đã ca ngợi khi “Kiều bào yêu nước” nầy về Sài-gòn lãnh bằng khen, huân chương của Thủ Tướng và Chủ tịch Nước csVN.

Tin từ Washington D.C. cũng cho hay rằng ông TLS Vương Hải Nam thuộc nhóm thân Trung cộng (Tc) và làm việc rất sát cánh với Tổng Lãnh sự Tc tại San Francisco. Ông Vương Hải Nam là người cùng với phía Tc hỗ trợ tài chánh cho một tổ chức sinh viên học sinh du học Việt Nam hoạt động chung với một Tiến sĩ “Kiều bào yêu nước” tại Hoa Kỳ. Tiến sĩ “Kiều bào yêu nước” nầy giúp cho csVN và Tc trong việc Lobby chính giới Hoa Kỳ và giúp đưa các thành phần sinh viên du học VN, hay sinh viên thanh niên trẻ trong cộng đồng Mỹ gốc Việt xâm nhập vào các cơ quan, tổ chức của Hoa Kỳ để thu thập tin tức tình báo cung cấp cho csVN và Tc vì hiện nay Tc đang bị an ninh Hoa Kỳ canh chứng quyết liệt. Tổ chức nầy cũng đã tài trợ cho một Hội Tết tại bắc California vừa qua do một nhóm học sinh sinh viên trẻ để quảng bá cho văn hóa truyền thống của Tc tại Hoa Kỳ trong cộng đồng tỵ nạn Việt Nam.

Mới đây hôm 16-8-2015 trong một bản tin cho hay nội các TT Barack Obama cảnh báo Tc cài gián điệp, dùng mật vụ trong chiến dịch “Săn Cáo” trên đất Mỹ lùng bắt cóc những người Tc có tiền bạc đầu tư ở Hoa Kỳ để đưa về Tc trị tội và thu hồi tài sản; đã có đoạn nói tới tổ chức của Tiến sĩ “Kiều bào yêu nước” nầy nhưng không nói rõ tên gì, ở đâu. Đoạn tin ghi rằng “Hoa Kỳ quan ngại về một tổ chức của một Tiến sĩ người Mỹ gốc Việt đang hoạt động bên cạnh tình báo Hoa Nam và an ninh của csVN nhằm huấn luyện cho một số Sinh viên, học sinh trẻ ở Mỹ và du học sinh từ Việt Nam đến học tại Hoa Kỳ để làm công tác xâm nhập, lobby và cài tình báo giúp cho Tc vì nay Tc rất khó cài tình báo tại Hoa Kỳ. Tc nay phải sử dụng người của các quốc gia thứ 3 mà du học sinh Việt Nam do tổ chức của vị Tiến sĩ Mỹ gốc Việt đang là nguồn cung cấp mà Tc đặt tất cả kỳ vọng.(http://www.vietpressusa.com/2015/08/chuan-bi-on-tap-can-binh-en-tham-bach.html ).

Sau chuyến viếng thăm Tòa Bạch Ốc của ông Tổng bí thư đảng csVN Nguyễn Phú Trọng từ ngày 07 đến 11-7-2015 (http://www.vietpressusa.com/2015/07/dan-bieu-lien-bang-thuoc-hai-ang-oi-hoi.html), nguồn tin từ Washington D.C. cho hay rằng phe thân Tc của Tbt Nguyễn Phú Trọng đã biết rõ ông TLS Vương Hải Nam nay chuyển hướng qua thân Mỹ hoàn toàn nằm trong phe của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng. Các tin tức về hoạt động của nhóm Tiến sĩ “Kiều bào yêu nước” làm việc cho Tc, nay được biết do ông TLS Vương Hải Nam tiết lộ cho phía an ninh Hoa Kỳ để theo dõi vì ông Vương Hải Nam nay ý thức rằng nếu không tìm cách ngăn chặn Tc thì chắc chắn Việt Nam sẽ mất nước và dân tộc VN sẽ làm nô lệ và bị Tc đồng hóa mau chóng.

Tin nầy nói rằng kể từ khi ông Tbt Nguyễn Phú Trọng trở về thì coi như mọi hoạt động của ông TLS Vương Hải Nam bị tạm ngưng cho đến khi ông được lệnh gọi về Hà Nội để họp. Chẳng biết có phải vì họp hành mệt mỏi nên ông đã chết do bị “bạo bệnh” lúc 7:00AM sáng Thứ Ba 25-8-2015 theo giờ Việt Nam hay không? Một người trẻ khỏe lại chết vì “bạo bệnh” mà không hề nghe công bố là bệnh gì.. Thật vô cùng khó hiểu!

HẠNH DƯƠNG.

www.vietpressusa.com


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site