lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea - Biển Đông của Việt-Nam Cộng-Hòa

southeast asia sea, biển đông, south china sea

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Quân Sử Việt-Nam gởi thư đến ông Edward Trivette, Luật sư đại diện cho ông Nguyễn-đình-Thắng

quân sử việt nam, quân lực việt nam cộng hòa

Thụy-Sĩ, ngày 17-04-2015,

Thưa ông Edward Trivette, luật sự đại diện cho ông Nguyễn-đình-Thắng giám đốc tổ chức BPSOS.

Từ nhiều năm nay, tổ chức BPSOS của ông Nguyễn-đình-Thắng được người Việt-Nam biết qua các nỗ lực đấu tranh cứu, giúp người Việt-Nam bị nhà cầm quyền Hà-Nội bán ra nước ngoài làm nô lệ tình dục cũng như nô lệ làm việc. Đây là nghĩa cử cao cả đáng hoan nghinh.

Thế nhưng, nghĩa cử cao cả đáng hoan nghinh này đã bị lu mờ hoàn toàn sau khi ông Nguyễn-đình-Thắng chủ trương tổ chức kỷ-niệm ngày Quân Lực Việt-Nam Cộng-Hòa 19-06 bằng một loạt những  sinh hoạt như dạ hội, trình diễn thời trang, người mẫu, ăn uống vui chơi.

Ngày Quân Lực 19-06 được người Việt-Nam chúng tôi tổ chức từ gần 50 năm qua. Ý nghĩa thiêng liêng là ngày này tưởng-niệm những chiến sĩ Việt-Nam Cộng-Hòa tuẫn-quốc. Ý nghĩa thiêng-liêng này càng gia tăng hơn kể từ sau ngày quốc hận 30-04-1975. Một ngày giỗ, ngày tưởng-niệm thiêng liêng như vậy, thì không thể nào tổ chức những sinh hoạt như vừa nêu. Những sinh hoạt mà ông Nguyễn-đình-Thắng chủ trương hoàn toàn đi ngược lại truyền thống văn hóa, biết ơn, nhớ nghĩa của người Việt chúng tôi. Và đó là một sự xúc phạm phải bị sự phản đối!

Như ông thấy, ông Thắng đã bị rất nhiều sự phản đối của cộng đồng Việt-Nam không cộng sản từ trong cho đến ngoài nước, trong đó có chúng tôi, Trúc Lâm Nguyễn-việt phúc-Lộc.

Một cựu sĩ quan Quân Lực Việt-Nam Cộng-Hòa ông Nguyễn-huỳnh-Mai phát biểu như sau:

«Ngày Quốc Khánh & QL.VNCH- 26-10-2015, có tính truyền thống- thuần Việt- yêu nước của Người Việt Quốc Gia tỵ nan cộng sản, hơn là ngày QL.VNCH- 19-6- 2015, vì nó có tính cách giai đoạn quốc tế hóa chiến tranh. Và hơn thế nữa," Việt Nam hóa" chiến tranh của Hoa Kỳ đã chấm dứt sau biến cố lich sử 30-4-1975. Với sứ mệnh VN bị trao đổi làm con tin " chiến bại " cho quốc tế Cộng Sản Nga Tầu, để đổi lấy an ninh, hòa bình cho thế giới Tự Do. Đã chấm dứt cho Việt Nam thảm hại. thì cớ gì, Người Việt phải mang cái ngày 19/6/ 2015 để kỷ niệm ngày QL.VNCH do Mỹ tạo dựng lên và bị Mỹ bỏ rơi...?!. Dẫu biết rằng Người Việt Nam ta vẫn còn nhớ ơn và mang ơn họ một thời trên cùng một chiến tuyến Tự Do!!!

Chân thành mong mỏi Tiến sĩ Nguyễn-đình-Thắng, giám đốc BPSOS, cùng các tổ chức quân dân cán chính Việt-Nam Cộng-Hòa đã và đang dự trù tổ chức ngày quân lực 19-06-2015 ở thủ đô Hoa thịnh Đốn, hãy điều chỉnh chương trình và dời lại sự tổ chức vừa nêu vào ngày 26-10-2015».
-ngưng trích-

Ngay từ khi được biết ông Nguyễn-đình-Thắng tổ chức vui chơi, ăn uống cho Ngày Quân Lực 19-06-2015 và gọi đó là ngày Hành Trình đến tự do, bản thân chúng tôi đã viết một thư riêng gởi đến ông Thắng và khuyên ông ta không nên tổ chức, vì làm như vậy sẽ bị phản đối. Thế nhưng ông Thắng có thể do tuổi trẻ, hăng hái, hay vì lý do nào đó, đã không nghe, cũng không hề đối thoại, tìm hiểu. Đây là lý do rất đáng tiếc.

Nguyên văn lá thư:

Ngày 17-12-2014:

«Thư gởi đến Ts Nguyễn Đình Thắng về việc tổ chức ngày Quân Lực 19-06-2015 ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Chúng tôi hân hoan đón nhận chương trình của BPSOS sẽ tổ chức ngày QL 19-06 ở thủ đô HTĐ vào năm 2015.

Tuy nhiên, với quan niệm là một người nghiên cứu sử, ngày 19-06 không thực sự là ngày QL đích thực. Cho dù đã tổ chức 49 năm qua từ trong ra đến ngoài nước.

Ngày 19-06 chỉ là ngày đánh dấu một biến cố chính trị, trong đó liên quan chặt chẻ đến cuộc chính biến đẫm máu 01-11-1963 đưa đến cuộc sụp đỗ của thể chế đệ nhất VNCH, cũng như nhiều cái chết khác, trong đó có Tổng thống Ngô Đình Diệm, cố vấn Ngô đình Nhu.

Ngày QL thực sự là ngày 26-10.

Chúng tôi xin gởi tới ông Bản Lên Tiếng Thứ 38_ Ngày Quân Lực 26-10 Và Ngày Quân Lực 19-06 để tường. Chân thành kêu gọi ông hãy vì sự thực lịch sử cũng như trả lại lẽ công bằng cho cố TT Ngô Đình Diệm, Cố vấn Ngô Đình Nhu hãy đình chỉ việc tổ chức ngày QL 19-06 ở HTĐ vào năm 2015.

Thay vào đó tổ chức ngày QL 26-10.

Chúng tôi rất thông cảm cho sự khó khăn trong việc sắp xếp vấn đề tổ chức; tuy nhiên mong ông suy xét lại.

Chân thành cám ơn

Trân trọng

Trúc-Lâm Nguyễn-việt phúc-Lộc, tổng thư ký Hội Sử-Học Việt-Nam
-ngưng trích-

Trong các dịp lễ tưởng-niệm quân đồng minh (trong đó có Hoa Kỳ) đỗ bộ Normandie để giải phóng nước Pháp khỏi sự chiếm đóng của Đức quốc xã, có khi nào ông thấy họ tổ chức nhảy đầm, trình diễn thời trang, người mẫu như ông Thắng chủ trương tưởng-niệm Ngày Quân-lực 19-06-2015?

Sự việc nếu bị: «Gây tổn thương danh dự và thiệt hại về tài chánh”cho ông Nguyễn Đình Thắng» -ngưng trích- hoàn toàn là tự ông ta chuốc lấy chứ chẳng phải ai khác. Với nhận xét khách quan của chúng tôi, câu văn hay lời cáo buộc của ông đối với Thiếu tá Liên-Thành hoàn toàn không có cơ sở vững chắc.

Qua phần trình bày của chúng tôi, hy vọng ông nhận chân bản chất thực của thân chủ ông.

Là một người biên khảo, phổ biến lịch-sử, quân-sử Việt-Nam Cộng-Hòa từ gần 20 năm nay, chúng tôi cực lực phản đối Nguyễn-đình-Thắng và hưởng-ứng chiến dịch phản đối tập thể do bác sĩ quân y Việt-Nam Cộng-Hòa Nguyễn-hy-Vọng kêu gọi.

Xin chào ông,

Liên Âu, ngày 17-04-2015, tưởng-niệm 40 năm quốc hận 30-04-1975_30-04-2015

Trúc Lâm Nguyễn-việt phúc-Lộc, sáng lập, điều hành các trang Quân-sử Việt-Nam: http://www.quansuvn.info; http://www.vnmilitaryhistory.info etc...

Tham khảo:

- Hội sử-học Việt-Nam kêu gọi BPSOS Nguyễn đình Thắng không dùng ngày Quân Lực 19-06 để xóa ngày quốc hận 30-04 rồi biến thành ngày hành trình đến tự do theo Tns Ngô Thanh Hải - http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-235_4-6099_15-2/

***|||***

Bác sĩ Nguyễn-hy-Vọng, cựu sĩ quan quân y QLVNCH, gửi ông Edward Trivette, Luật sư đại diện cho ông Nguyễn-đình-Thắng

Orange County, ngày 16 tháng 4 năm 2015

Thưa Đồng bào, Thưa Quý vị Tướng lãnh, Thưa Quý Chiến hữu,

Ngày 15/4/2015, tôi gửi bức thư CỰU SĨ QUAN QUÂN LỰC VNCH LIÊN THÀNH TRẢ LỜI ÔNG TS NGUYỄN ĐÌNH THẮNG: "TÔI SẴN SÀNG RA TÒA ĐỂ BẢO VỆ NGÀY QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA 19/6".

Về việc: Ông Nguyễn Đình Thắng, qua Luật sư đại diện Edward Trivette, đòi hỏi cựu sĩ quan Quân Lực VNCH Liên Thành phải công khai xin lỗi trong vòng bảy ngày và dọa kiện ra tòa. Cựu sĩ quan Quân Lực VNCH Liên Thành bác bỏ đòi hỏi trên và sẵn sàng ra tòa để bảo vệ Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19/6, đồng thời xin chỉ thị và ý kiến của toàn thể quý vị đọc thư này. 

Toàn bộ nội dung bức thư này trong link: http://ubtttadcsvn.blogspot.com/2015/04/cuu-si-quan-quan-luc-vnch-lien-thanh.html 

Cùng ngày 15/4/2015, Bác sĩ Nguyễn Hy Vọng, cựu sĩ quan quân y Quân Lực VNCH, đã phúc đáp bằng một bức thư phản đối gửi thẳng cho Luật sư Edward Trivette, Email: edward.trivette@kpmlaw.com. Tôi vừa nhận được một copy của bức thư phúc đáp này. Tôi dịch lại Việt ngữ và xin kèm theo nguyên bản Anh ngữ dưới đây để rộng đường dư luận.

***|||***

California, ngày 15 tháng 4 năm 2015

Thưa Luật sư Trivette,

Tôi viết bức thư này để chuyển đến ông cảm giác phẫn nộ của tôi đối với thân chủ của ông, ông Nguyễn Đình Thắng.

Ông ta được biết đến​ do​ sự tích cực​ đại diện cho những người lao động Việt Nam bị xâm phạm, điều này tôi ngưỡng mộ.

Giờ đây ông ta đang xâm phạm vào Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19/6 thiêng liêng vì tư lợi tài chánh của ông ta bằng cách dùng ngày này để quảng cáo thương mại, điều này tôi thẳng thắn chống lại​.​

Tôi lên tiếng phản đối việc làm trái với luân thường đạo lý, ác tâm, và bẩn thỉu đó.

Tôi hy vọng rằng nguyên tắc xử thế của ông sẽ cho phép ông nhận ra ý đồ bệnh hoạn trong hành động của thân chủ ông.

Là một sĩ quan quân y đã từng phục vụ 9 năm trong Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, tôi, cũng vậy, sẽ kêu gọi tất cả mọi người phản đối ông ta bằng một chiến dịch​ ​phản đối tập thể.

Trân trọng,

Bác sĩ Nguyễn Hy Vọng
Cựu Sĩ Quan Quân Y Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa​
Email: rumthuan3235@gmail.com

***|||***

California, April 15, 2015

Dear Mr. Trivette, Attorney at Law,

I am writing this letter to convey my feeling of indignation about your client, Mr. Thang Dinh Nguyen.

He was known for his advocacy on behalf of abused Vietnamese labor immigrants, which I admired.

He is now abusing the sacred June 19 Vietnam Armed Forces Day for his own financial interest by using it for commercial advertisement,which I frankly oppose.

I raise my voice in opposition to that unethical, malicious and sordid enterprise.

I hope your ethics will allow you to recognize the ill intent of his actions.

As a medical officer who had served 9 years in the South Vietnam Republic armed forces, I, too, will call on all to oppose him in a class action campaign.

Sincerely,

Vong hy Nguyen M.D.
Former ARVN medical officer
Email: rumthuan3235@gmail.com

http://ubtttadcsvn.blogspot.com/2015/04/bac-si-nguyen-hy-vong-cuu-si-quan-quan.html

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site