lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Hội Nghiên Cứu Sử Học Việt Nam tại Âu Châu
Vietnamese historical Researcher Association in Europe
Địa chỉ thông tin: http://www.truclamyentu.info; http://www.quansuvn.info
Email: truclamyentu@truclamyentu.info

Từ Tuyên cáo đặc biệt đến Luật Biểu Tình

1, 2, 3, 4

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc

...

III/ Qua Lời Kêu Gọi Biểu Tình Ngày Chủ nhật 27/11/2011:

Cái bẫy thâm độc của Nguyễn tấn Dũng đã được tiếp tay bằng Lời kêu gọi biểu tình ngày 27/11/2011 (9) để : "ủng hộ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề xuất và Quốc hội ban hành Luật Biểu tình" (hết trích).

Đây là câu lập lại tương tự (ủng hộ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Hết trích) như trong Bản Tuyên cáo Đặc Biệt phổ biến ngày 25/06/2011 trên trang xuandienhannom.blogspot.com.

Cũng trên trang xuandienhannom.blogspot.com xuất phát những Lời kêu gọi biểu tình chống Trung quốc xâm lược cho đến lần thứ 11 (ngày 21/08) và lần mới nhất là ngày 27/11, và nay được đổi thành "ủng hộ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề xuất và Quốc hội ban hành Luật Biểu tình" (hết trích).

Không rõ là những nơi nhận được thông tin này, nghĩ sao về sự chuyển hướng quan trọng này. Như trong phần I, liên quan đến Bản Tuyên Cáo Đặc Biệt, chúng tôi nhận định rằng rồi đây các cuộc biểu tình chống giặc Tầu xâm lược sẽ bị dẹp bỏ. Và Lời kêu gọi biểu tình ngày 27/11 vừa qua là một minh chứng hùng hồn nhất cho nhận định này.

Như trên đã nêu, kể từ ngày 27/08/2011, nhóm người của Nguyễn xuân Diện có cuộc họp với Ủy ban thành phố Hà Nội, và sau đó các cuộc biểu tình chống Tầu đã không còn tiếp tục thực hiện nữa. Đảng Cộng sản Việt Nam đã danh chánh ngôn thuận dẹp bỏ biểu tình chống Tầu thông qua trung gian của Nguyễn xuân Diện.

Người Việt Nam ở trong và ngoài nước không thể nào quên rằng, ngày 11/10/2011 có buổi lễ ký kết chính thức sáp nhập Việt Nam (dưới tiêu đề Thỏa Hiệp Việt Trung Liên Quan Đến Biển Đông) vào nước Cộng hòa nhân dân Trung hoa ngày tại Bắc Kinh giữa Nguyễn phú Trọng và Hồ Cẩm Đào.

 

ký kết hiệp định việt trung ở bắc kinh ngày 11/10/2011

Ký kết thỏa hiệp Việt Trung liên quan đến biển Đông giữa Nguyễn phú Trọng và Hồ Cẩm Đào ngày 11/10/2011.

Kế tiếp đó, trong chương trình phát hình ngày 14/10/2011, đài VTV đã phổ biến hình cờ Trung cộng có 1 ngôi sao lớn và năm ngôi sao nhỏ phần bản tin liên quan đến thỏa hiệp Việt Trung ký ngày 11/10 vừa qua. Sự kiện này đã gây nên phẫn nộ đối với dư luận trong và ngoài nước, do đó, đài VTV đã âm thầm gỡ bỏ hình ảnh nêu trên.

cờ trung cộng

Hình cờ Trung cộng có 1 ngôi sao lớn và năm ngôi sao nhỏ (phát ngày 14/10/2011)

Trong hai sự kiện quan trọng này, không thấy nhóm ông Diện cũng là nhóm chủ trương Bản tuyên cáo đặc biệt: Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh lên tiếng. Quý vị đã hoàn toàn im hơi lặng tiếng, hay chỉ được phép lên tiếng khi nào đảng Cộng sản cho phép mà thôi? Như  thế Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh ở chỗ nào?

Hơn nữa với khẩu hiệu này, Linh mục tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Lý cho là "đã bị CSVN lợi dụng để giết chết và gây hại cho hàng chục triệu Đồng bào và gia đình Dân VN 2 miền, góp phần tạo nên đại thảm trạng và đại quốc nạn VN XHCN hiện thời. Nay không nên dùng khẩu hiệu có màu Việt Cộng ấy để tạo thêm hỏa mù cho Tàu Cộng nữa" (hết trích).

Từ Bản Tuyên Cáo Đặc Biệt cho đến Lời Kêu gọi biểu tình 27/11, đều xuất phát từ một nhân vật, đó là Nguyễn xuân Diện, và đều có cùng nội dung: đó là tin tưởng tuyệt đối vào Nguyễn tấn Dũng. Nguyễn tấn Dũng xuất thân là công an. Cho nên từ khi đương sự (ông Dũng) nắm được chức thủ tướng, đã dung túng cho hàng ngủ công an lộng hành quá mức. Từ nhiệm kỳ 1 cho đến nhiệm kỳ 2, đã có hàng trăm vụ công an giết người vô tội vạ ở đồn công an, trong khi những nạn nhân không có tội trạng gì rõ rệt hoặc nghiêm trọng.

Tiêu biểu cho hai trường hợp đó là anh Nguyễn Công Nhựt và ông Trịnh Xuân Tùng (12) (13) . Còn phải kể thêm tình trạng quấy nhiễu, bạo hành, cướp đoạt tài sản các tôn giáo.

Chưa hết, Nguyễn tấn Dũng được giới ngân hàng Á châu cho là người giàu nhất Châu Á (14). Tiền bạc ở đâu mà nhiều thế? Nếu không phải ăn cắp tài sản quốc gia, bán nước cho Tầu thì làm sao ông Dũng giàu đến như vậy?

Một con người tham lam quá độ, tàn ác quá mức như Nguyễn tấn Dũng, thì tại sao Nguyễn xuân Diện lại đặt hết niềm tin qua hai lời kêu gọi. Chúng tôi quan niệm, là một người trí thức, có bổn phận hướng dẫn công chúng thăng tiến trong cuộc sống về mọi mặt trong cuộc sống, đồng thời phải có dũng khí lên tiếng bảo vệ cho quyền lợi đất nước một cách cụ thể nhất, chân thành nhất.

Với học vị tiến sĩ như ông Diện lại kêu gọi người dân ủng hộ một nhân vật tham tàn như Nguyễn tấn Dũng. Ở đây có hai giả thuyết. Một là ông tiến sĩ Diện làm bung xung cho Nguyễn tấn Dũng cũng như đảng Cộng sản Việt Nam để triệt hạ phong trào chống quân xâm lược Trung cộng; hai là u mê ám chướng không nhận rõ ai gian ai ngay. Người trí thức lựa chọn sai lầm đối tượng phục vụ đồng thời sẽ kéo theo nhiều người khác sai lầm như mình, đó là một cái tội.

Nơi đây chúng tôi không nhằm chỉ trích cá nhân Nguyễn xuân Diện. Nhưng vì sự việc hệ trọng liên quan đến phong trào chống quân Tầu xâm lược, buộc lòng chúng tôi phải lên tiếng một cách thẳng thắn và cứng rắn về những hành động của ông Diện trong nhiều tháng qua xem ra vô cùng có hại cho dân tộc Việt Nam.

Chúng tôi xin có lời khuyên đến ông, mong ông đừng đi sâu vào con đường gây hại cho dân tộc Việt Nam; hãy dũng cảm hành xử đúng với lương tri của một trí thức như tiến sĩ luật sư Cù Huy Hà Vũ, như Điếu cày Nguyễn Văn Hải v.v...

Liên quan đến Lời Kêu gọi Biểu tình ngày 27/11 của ông Nguyễn xuân Diện chúng tôi nhận thấy ghi là ngày 24/11 trên trang xuandienhannom và được các đài phát thanh Việt ngữ khác như Rfi trích đăng lại.

Phiên họp quốc hội của Nguyễn tấn Dũng diễn ra ngày 25/11, trong phần trả lời số 3, ông Dũng đã "đề nghị xây dựng Luật biểu tình, chủ trương của Chính phủ khi dân bày tỏ lòng yêu nước" (trích Thủ tướng trả lời chất vấn các đại biểu quốc hội).

Ở đây chúng ta thấy là có sự khác biệt về ngày phổ biến. Ngày 25, trong phiên họp với quốc hội Cs, ông Dũng mới đề cập đến việc xây dựng Luật biểu tình. Trong khi đó, ngày 24, trước đó một ngày, ông Nguyễn xuân Diện đã đăng lời kêu gọi biểu tình 27 để ủng hộ ông Dũng ra Luật biểu tình.  Hóa ra đã có sắp xếp trước. Thế là gian mà không ngoan ông Dũng, ông Diện à.

Trong khi tham khảo một số tài liệu trên trang xuandienhannom, chúng tôi rất ngỡ ngàng khi thấy một bài viết của J.B. Nguyễn Hữu Vinh. Bài viết có tựa đề "tôi ủng hộ thủ tướng trong việc này". Phải nói thật tình là chúng tôi rất thất vọng khi thấy bài viết này được ký tên J.B. Nguyễn Hữu Vinh.

Anh J.B. Nguyễn Hữu Vinh là một giáo dân, chúng tôi được biết qua bài tường thuật về lễ tang của ông Trịnh Xuân Tùng cách đây nhiều tháng.

Không rõ khi anh J.B. Nguyễn Hữu Vinh bày tỏ tin tưởng như vậy với ông Dũng có nhớ tới sự kiện các giáo xứ Thái Hà, Mỹ Lộc đang bị công an của ông Dũng tấn công, bạo hành, ném đá, rải thuốc độc trong giếng nước hay không.

Rất mong anh J.B. Nguyễn Hữu Vinh bình tâm xét lại về bài viết của anh đăng trên xuandienhannom với tâm tư và tình cảm của một giáo dân.

1, 2, 3, 4

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site