lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Việt Nam

Vài Suy Nghĩ Về Cuộc Vận Động Để Truy Tố Tội Ác Đảng Cộng Sản Việt Nam

1, 2

Kim Âu Hà Văn Sơn

...

Canada là một quốc gia Để thực hiện Quy chế Rome, Canada đã thông qua Đạo luật xét xử các tội ác chống nhân loại và chiến tranh. Michael Byers, một giáo sư luật trường Đại học British Columbia, đã lập luận rằng: “ Nhiều điều trong đạo luật này vượt xa hơn so với Quy chế Rome, cho phép các tòa án Canada có thẩm quyền về các hành vi trước khi ở thời điểm trước khi có Tòa Án Quốc Tế Hình Sự  và xảy ra trong vùng lãnh thổ bên ngoài của các quốc gia thành viên Tòa Án Quốc Tế Hình Sự , kết quả là, bất cứ ai có mặt ở Canada và bị cáo buộc đã tra tấn , diệt chủng, ở bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào, đều có thể bị truy tố ở Canada"

Cuộc chiến pháp lý đòi hỏi huy động tiềm năng trí tuệ, vận dụng sức mạnh của cộng đồng. Ủy Ban Truy Tố Tội Ác Đảng Cộng Sản là một tổ chức mới khai sinh không phải là Phù Đổng Thiên Vương để có thể trong vài tiếng đồng hồ từ “một tấc đến trời”. Tài nhỏ mà chí lớn thì muôn đời chẳng làm được việc gì. Sức còn yếu mà vác quá nặng thì chỉ có ..xìu  và… xỉu rồi… xụi.

Tép riu xúc được thì rang, cá lớn thì làm gỏi. Bắt được nhiều cá ngựa thì làm thuốc cường dương để chiến đấu cho sung vừa vui vẻ cả cộng đồng.

Bá nhân bá tánh, người thì thích hoa hòe, hoa sói, hoa sen, hoa lài. Có cậu thấy hoa lài nở ở tận Bắc Phi vội ráp chữ thành cái gọi là .. thơ.  Nào là quăng mình ra phía trước  hoa không nở thành ra thơ thẩn..rồi lui ra phía sau.. trốn luôn. Đọc thứ thờ .ơ. ơ. thơ ..lẩn thẩn, chỉ thấy hoa mắt vì biết chắc rằng không trồng mà lại nở hoa chỉ có hoa giả tức hoa giấy.

Tỉnh táo, sáng suốt để tránh sai lầm

Tất cả mọi việc của Ủy Ban mới ở giai đoạn khởi hành, thời gian vừa qua do bị những thành phần cực đoan cuồng tín, phi lập trường, hiếu danh bất tài  đưa đẩy rơi vào “vũng lầy đánh phá tôn giáo”nên  xảy ra hai lần va vấp ở Seatle và Porland. Chuyện đánh phá có thể để xảy ra lần thứ ba ở bất cứ nơi nào nếu Ban Tổ Chức địa phương khinh suất, thiếu bản lãnh trong công việc.

Người Việt Quốc Gia đặt quyền lợi của dân tộc tổ quốc trên cả gia đình, đảng phái và tôn giáo. Ẩn dưới lớp vỏ của  những kẻ quá khích tôn giáo Việt Cộng sẽ khai thác tối đa những khuyết nhược thậm chí bịa điều đặt chuyện trắng trợn để ngăn chặn mọi hoạt động chống lại chúng. Cuồng vọng, dã tâm và mặt thật của bọn nằm vùng tất nhiên không thể che dấu. Ngôn từ và phản ứng trước một chuyến thành công nho nhỏ của Liên Thành  đã khiến cho ma quỷ hiện hình. Giữ vững lập trường quốc gia dân tộc; tỉnh táo, sáng suốt tránh những cạm bẫy để nhận rõ chỉ có những tổ chức cộng đồng quốc gia mới bền bỉ tiếp sức cho Uỷ Ban Truy Tố Tội Ác Đảng Cộng Sản trưởng thành từng bước. Sa vào những tổ chức mẹ mìn, hoạt đầu hòa hợp hòa giải để chúng lợi dụng là kéo cả niềm hy vọng của những người tâm huyết đi xuống vực thẳm. Hệ thống tư pháp thế giới, công pháp quốc tế, thẩm quyền phổ quát đang có những bước tiến đạt được những thành tựu rực rỡ trong công cuộc bảo vệ quyền làm người. Công lý toàn cầu, các tòa án hình sự quốc tế, tòa án hình sự các quốc gia có thẩm quyền xuyên biên giới chính là lưỡi gương Damocles treo trên đầu bọn độc tài, bọn  sát nhân diệt chủng ở bất kỳ quốc gia nào, ngay cả siêu cường duy nhất là Hoa Kỳ cũng e ngại những khó khăn một khi chấp nhận hệ thống tư pháp toàn cấu mới. Nương theo trào lưu tiến bộ của nhân loại, cộng  đồng Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản hãy cùng học tập để vận dụng loại vũ khí trí tuệ của công lý và hòa bình, nhân bản. Ủy Ban Truy Tố Tội Ác Đảng Cộng Sản không tạo ra lãnh tụ, Liên Thành cũng không phải là lãnh tụ, ông ta là một chiến sĩ quốc gia có cơ duyên tập hợp được những nạn nhân của hai mươi sáu ngày thiên hôn, địa ám tại Thừa Thiên Huế năm Mậu Thân 1968, được họ ủy nhiệm để kêu đòi trả lại công lý cho những oan hồn xứ Huế trong khi hàng năm bọn tội phạm vẫn “hồ hởi” kỷ niệm chiến thắng Mậu Thân trên những “thành tích đầy tội ác” đáng nguyền rủa muôn đời. Khi công tác hoàn tất Ủy Ban Truy Tố Tội Ác Đảng Cộng Sản sẽ  không còn lý do tồn tại trừ trường hợp chuyển giao cho một tập hợp nguyên đơn khác.  

Cầu mong thiên lương, thiên năng sáng lên trong từng con người yêu nước để hậu thuẫn cho những công tác chính đáng.

Dù lưu lạc chân trời, góc biển trong lòng những người Việt Nam yêu nước vẫn ấp ủ một mảnh hồn thiêng sông núi hằng sáng lên như ánh đuốc soi đường cho bản thân vượt qua những đêm trường tăm tối. Hỡi những ai thấy trong lòng mình còn ánh lửa thiêng đấy! Trong con tim của quý vị có trào dâng phẫn nộ  khi nhìn thấy những hình ảnh thảm sát Mậu Thân 1968? Nếu có, quý vị hãy đừng vội tin để con tim nhân ái, yêu nước thương nòi  bị lợi dụng, Xin đi tiếp cho hết chặng đường dài vượt qua sa mạc hoài nghi. Ở cuối con đường đó có sự tin tưởng.

Những người quốc gia chân chính gặp nhau ở đó không phải để gặp lãnh tụ mà sẽ gặp những người bạn chiến đấu đang chờ sự tiếp sức của những người cùng chung chí hướng.

Xin cảm ơn quý vị đã cất công theo dõi bài viết này.
Trân trọng

Kim Âu

October 1/2011

Mời đọc :
Rome Statute

Article 11

Jurisdiction ratione temporis

1. The Court has jurisdiction only with respect to crimes committed after the entry into force of this Statute.

2. If a State becomes a Party to this Statute after its entry into force, the Court may exercise its jurisdiction only with respect to crimes committed after the entry into force of this Statute for that State, unless that State has made a declaration under article 12, paragraph 3.

Article 12

Preconditions to the exercise of jurisdiction

1. A State which becomes a Party to this Statute thereby accepts the jurisdiction of the Court with respect to the crimes referred to in article 5.

2. In the case of article 13, paragraph (a) or (c), the Court may exercise its jurisdiction if one or more of the following States are Parties to this Statute or have accepted the jurisdiction of the Court in accordance with paragraph 3:

(a) The State on the territory of which the conduct in question occurred or, if the crime was committed on board a vessel or aircraft, the State of registration of that vessel or aircraft;

(b) The State of which the person accused of the crime is a national.

3. If the acceptance of a State which is not a Party to this Statute is required under paragraph 2, that State may, by declaration lodged with the Registrar, accept the exercise of jurisdiction by the Court with respect to the crime in question. The accepting State shall cooperate with the Court without any delay or exception in accordance with

Part 9.

4 As amended by resolution RC/Res.6 of 11 June 2010 (inserting the reference to article 8 bis).
Article 24

Non-retroactivity ratione personae

1. No person shall be criminally responsible under this Statute for conduct prior to the entry into force of the Statute.

2. In the event of a change in the law applicable to a given case prior to a final judgement, the law more favourable to the person being investigated, prosecuted or convicted shall apply.

Article 29

Non-applicability of statute of limitations

The crimes within the jurisdiction of the Court shall not be subject to any statute of limitations.

1, 2

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site