lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Việt Nam

Vài Suy Nghĩ Về Cuộc Vận Động Để Truy Tố Tội Ác Đảng Cộng Sản Việt Nam

1, 2

Kim Âu Hà Văn Sơn

Dẫn Nhập:
...

Từ suy nghĩ đến hình thành Ủy Ban Truy Tố Tội Ác Đảng Cộng Sản

Khi tổ chức ra mắt cuốn Biến Động Miền Trung cho ông Liên Thành trong tình trạng chống đối tràn lan, nói chuyện với LiênThành về khả năng đưa Việt Cộng ra tòa như vụ Pinochet, Giang Trạch Dân ..v..v.., không lâu sau đó ông ta làm thật. Sự hăng hái, nhiệt thành của ông Liên Thành khiến tôi ngỡ ngàng. Lúc ông Liên Thành báo tin đã thành lập Ủy Ban Truy Tố Tội Ác Đảng Cộng Sản kèm theo lời mời tôi tham gia nhưng tôi nhẹ nhàng từ chối vì bản tính tôi thích hoạt động độc lập nhưng hứa với Liên Thành sẽ góp sức ủng hộ ông Liên Thành trong mọi công tác. Điều gì tôi đã hứa với ai, tôi sẽ thủ tín vì thế qua mối liên lạc thường xuyên, tôi có cảm giác việc lập ra Uỷ Ban có hơi vội vã, chưa được tổ chức chặt chẽ nhưng chính điều đó giúp tôi  loại trừ mối nghi ngờ về khả năng có một thế lực sau lưng. Theo sát những hoạt động của Liên Thành, tường tận những va vấp, tôi thấy thương Liên Thành nhiều hơn và hiểu chính tôi không cảm nhận hết cái đau thương, bi thảm của người dân Huế sống ngay trung tâm diễn ra thảm sát như Liên Thành và các gia đình nạn nhân còn sống sót.

Uỷ Ban TTTAĐCS hình thành từ trong lòng những người đã bị ám ảnh và hận thù Việt Cộng cho đến chết chứ chẳng đâu xa. Hãy để cho những người trong cuộc, gia đình nạn nhân, người có trách nhiệm bảo vệ Huế - Thừa Thiên làm việc đó. Tôi đã gợi ý với ông LiênThành nên lập Hội Gia Đình Nạn Nhân Thảm Sát Mậu Thân để hỗ trợ cho Ủy Ban nhưng có lẽ Uỷ Ban đã gồm luôn một số người của những gia đình đấy nên chưa thấy lập hội. Ông Liên Thành mời rất nhiều người tham gia Ủy Ban và ông ta chính là người đứng đầu chịu trách nhiệm. Vấn đề hiện nay là cuộc vận động tìm kiếm sự đồng tình hỗ trợ tinh thần, tài lực của đồng bào, chiến hữu hải ngoại đang hành tiến. Kết quả của cuộc vận động này sẽ là động lực thúc đẩy họ, Liên Thành tiến tới.

Di hại của những  tổ chức hoạt đầu bịp bợm
...
Không tin tưởng, xin đừng mở hầu bao

Trong cuộc sống của con người, khi đối diện với những điều bản thân mình không thích, không tin, không hiểu, hay chưa đủ nhận thức để hiểu. Cách ứng xử tốt nhất là không làm, không theo, không ủng hộ, không đóng góp. Nếu như hồ nghi hay nhận rõ có sự gian dối, bất chính, lừa đảo phải công khai nói lên, viết lên; vạch mặt chỉ trán những kẻ lừa đảo bất kỳ chúng là cá nhân hay tổ chức đảng phái chính trị, băng đảng côn đồ nào, ẩn náu dưới lớp vỏ mô phạm hay chức sắc của bất kỳ tôn giáo nào. “Phúc cho những kẻ không thấy mà tin”,  chúng tôi không thấy, không tin. Không tin vào những điều không thấy chẳng lẽ trở thành tội lỗi, Tai Họa. Ngu thì cũng vừa phải. Không tin, không hiểu, không đồng cảm, đồng tâm  mà móc hầu bao ra cho vì một chút hiếu danh hay áp lực vô hình hoặc vì sự mê sảng của lý trí mù quáng do hiệu ứng của “tâm lý quần chúng” cuốn theo đều trở thành việc làm ngu xuẩn đáng gọi là “đóng tiền ngu”, “nối giáo cho giặc”, làm giàu cho bọn bất lương.

Im lặng là đồng lõa với sự gian dối và tội ác, tự phản bội lại thiên lương , làm thui chột thiên năng của chính mình. Tuy nhiên chống lại bọn gian nhân, hiệp đảng ma mãnh, quỷ quyệt đòi hỏi khả năng quan sát, nhận xét tinh tường và một tinh thần công chính.  Bản thân tôi căm giận nhất những phường lừa  đảo. Con đường quang phục bị cắt đứt, niềm tin tan vỡ do bọn người nào nếu không phải là do Hoàng Cơ Minh, Hoàng Cơ Định. Nếu không có bọn bịp chúa và bịp con theo sau chắc chắn ba mươi sáu năm qua tình hình không thể “dậm chân tại chỗ”.

Có bao nhiêu người dám vạch mặt chỉ trán bọn thiên cổ tội nhân đấy? Hay thậm chí còn a tòng theo chúng để hít bã mía, hốt cứt voi?

Dân gian Việt Nam có câu:”Mèo tha miếng thịt thì đòi. Hùm tha con lợn thì vời trông theo”. Ngẫm lại thấy  người đời hơi ..hèn.

Không ai bắt buộc quý vị phải tin ông  Liên Thành và Ủy Ban Truy Tố Tội Ác Đảng Cộng Sản  do ông ta lập ra. Một tổ chức đấu tranh vô vụ lợi là tập hợp của những người đồng tâm, cùng chung ý chí  dựa vào nền công lý toàn cầu,vận dụng thẩm quyền phổ quát làm vũ khí chống Cộng, ai hiểu thì góp phần. Ai ngờ vực phê phán cũng không thành vấn đề nhưng thay vì đưa ra một phương pháp để xây dựng niềm tin cho cuộc vận động đấu tranh lại có những hành vi  hết sức tầm thường khi đưa ra những luận điệu thiếu hiểu biết, vô trách nhiệm, vô liêm sỉ như ...
Tránh vết xe đổ

Qúy vị không nên đòi hỏi ông Liên Thành và Ủy Ban Truy Tố Tội Ác Đảng Cộng Sản phải mời Tổ Hợp Luật Sư trình bày. Nếu vị nào muốn hãy ký tặng Ủy Ban “16 nghìn“ để trả đủ cho chi phi đầu tiên đồng thời đài thọ chi phí đi lại cho họ. Lập tức quý vị sẽ đạt sở nguyện. Ông Liên Thành giàu tâm huyết nhưng nghèo tiền bạc. Ủy Ban còn đang trông vào hảo tâm của những người đồng tình ủng hộ. Và chắc chắn Ủy Ban chẳng sợ ai đánh phá vì đồng tiền vào quỹ sẽ được trả ngay cho Tổ Hợp Luật Sư từng đợt khi đủ hai ngàn. Báo cáo thu chi sẽ được cập nhật và thông báo, niêm yết trên liên mạng trong thời gian sớm nhất. Chính tôi là người đưa ý tưởng  công khai tài chính qua liên mạng thay vì lập ra một bộ phận giám sát rườm rà thiếu hiệu quả. Ông Liên Thành đồng ý và nhờ tôi làm công việc này. Đồng tiền không đến tay chúng tôi ngoài chứng từ (xin lỗi quý vị) vậy mà loại  chó  già sắp xuống lỗ, nói không ra hơi ... còn sủa càn để cho đời biết chúng mang hình người tâm thú.

Mở đường tiến lên

Cộng đồng hãy xem việc làm của Uỷ Ban này như là một bài giáo khoa nhập môn, khai tâm; một cuộc thử nghiệm vũ khí của cộng đồng tỵ nạn Cộng Sản. Hai chục ngàn này chưa phải là kiện mà để Tổ Hợp Luật Sư nghiên cứu hồ sơ và phương thức thủ tục tố tụng tiến hành vụ kiện ở Tòa Án Hình Sự Quốc Gia có luật áp dụng thẩm quyền phổ quát.. Tuy nhiên phải biết rằng đây là Tổ Hợp luật sư đã thành công trong vụ Pháp Luân Công kiện Giang Trạch Dân, La Cán. Ông Liên Thành có một tập hợp nguyên đơn (gia đình nạn nhân) nên có điều kiện phát động cuộc tấn công mở đường.

Thuở  luật sư  Phạm Nam Sách còn sinh tiền, chúng tôi có được hân hạnh nói chuyện với ông nhiều lần qua điện thoại, nhận bài vở gửi qua bưu điện nên được biết sơ qua ý tưởng của ông về việc truy tố bọn Cộng Sản ra trước tòa án quốc tế nhưng không được rõ ràng cặn kẽ. Sau này khi gặp lại người đàn anh đồng môn,  sau trở thành giáo sư ở trường trung học công lập cũ của chúng tôi là Luật Sư Nguyễn văn Thành, Nghị viên Hội Đồng thành phố Đà Lạt  đến 1975 .  Hiện nay ông đã nghỉ hưu qua nhiều năm làm việc tại cơ  quan công quyền ở Sacramento,( luật sư Thành gia đình ở hai nơi San Jose và Florida)  nhờ đó được đọc những tài liệu căn bản của ông Thành viết  từ năm 2002. Tâm đắc với những ý tưởng đó nên tôi bỏ khá nhiều công sức thời gian đọc những tài liệu về Tòa Án Quốc Tế Hình Sự, cập nhật tin tức liên quan vì thế  khi ông Liên Thành đứng ra làm việc này, tôi thấy cần phải ủng hộ vì đây là việc đáng làm, cần làm và phải làm.

Lĩnh hội  sơ đẳng về thẩm quyền phổ quát

Tôi không hiểu căn cứ vào đâu mà có những ý kiến khẳng định như đinh đóng vào cột đá là  không thể truy tố một quốc gia trong khi thế giới vẫn xảy ra xung đột tranh chấp ở nơi này, nơi khác và Tòa án  Công Lý Quốc Tế La Haye (International Court of Justice) đang làm việc gì nếu không phải là thụ lý những vụ kiện giữa các quốc gia? Nóng hổi nhất là vụ kiện cáo giữa Cambodia vs Thailand về tranh chấp ngôi đền Preah Vihear. Vụ Vietnamese Commandos vs US Government mà tôi được tuyệt đại bộ phận Biệt Kích suy cử đại  diện trước các toà khiếu tố  liên bang và Quốc Hội Hoa Kỳ cũng là một vụ một nhóm người kiện một quốc gia đã được các luật gia xem như tài liệu tham khảo.

Căn cứ vào Quy Chế Rome (Rome Statute), việc truy tố một nhà nước thâu tóm vào một đảng hoàn toàn phù hợp với điều 12 (Article 12 Rome Statute).  Nhưng điều cần chú ý là Tòa Án Quốc Tế Hình Sự  (Internaltional Criminal Court) cũng ở La Haye chỉ thụ lý, xét xử những tội phạm sau ngày 1 tháng 7 năm 2002. Và nguyên tắc bất hồi tố nằm ở điều khoản 24 (Article 24 Rome Statute). 

Tuy nhiên điều 29 (Article 29 Rome Statute). Luật sư  Nguyễn văn Thành -người anh lớn của tôi- xác quyết “bất khả thời tiêu”, có nghĩa là nguyên đơn muốn kiện lúc nào cũng được không kể thời gian tội ác xảy ra.

Thực tế một số vụ án điển hình cho thấy ngoài Tòa Hình Sự Quốc Tế, các Tổ hợp luật sư của nguyên đơn còn vận dụng Tòa Án Hình Sự Quốc Gia có thẩm quyền phổ quát để truy tố tội phạm. Xu thế chung của những luật gia lỗi lạc đương đại là muốn tiến tới một hệ thống tư pháp toàn cầu. Một số các quốc gia hùng mạnh thường dùng áp lực kinh tế, tài chánh, viện trợ để hủy bỏ những điều luật đưa tới việc truy nã, dẫn độ viên chức, công dân của họ. Không nói đâu xa, chính Hoa Kỳ là trở lực lớn nhất của một hệ thống công lý và tư pháp toàn cầu (Tòa Án Hình Sự Quốc Tế ). Năm 2002, Kenneth Roth, Giám đốc điều hành của Human Right Watch đã nhận định như sau: Điều đáng ngại hơn cả là sự chống đối của Mỹ sẽ làm suy yếu các tòa án. Công lý và Tư pháp thế giới không phải là một tập hợp các quy tắc đặc biệt cho siêu cường duy nhất trên thế giới và thiết lập một quy tắc khác cho các quốc gia còn lại “. Ngày 15 tháng chín 2011 vừa qua, gần hai năm sau khi lãnh đạo phe đối lập Israel , Tzipi Livni đã buộc phải hủy bỏ một chuyến đi đến Vương quốc Anh khi các nhà hoạt động ủng hộ Palestine đạt được án lệnh bắt giữ cô, Tối cao Pháp Viện Anh (Law Lords) đã thay đổi những điều luật về thẩm quyền phổ quát vô hiệu hóa trát nã bắt những viên chức vi phạm công ước Geneve và những hiệp ước tư pháp khác trên lãnh thổ của Vương Quốc Anh.  Chính quyền Hoa Kỳ cũng áp lực Chính Phủ Bỉ điều chỉnh thẩm quyền phổ quát của Tòa án Hình Sự Quốc Gia Bỉ nếu không sẽ rút cơ quan của NATO khỏi quốc gia này khiến chính phủ Bỉ phải nhượng bộ. Sự việc này cho thấy một bước lùi của công lý và tư pháp toàn cầu nhưng nhìn lại khi số quốc gia tham gia hiệp ước Rome vượt qua con số 130 đã tạo một viễn ảnh lạc quan trong nhận thức về công lý và tư pháp quốc tế của nhân loại. Tựu chung việc đưa cộng sản ra tòa là khả thi.

1, 2

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site