lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tội Ác Và Xã Hội Chũ Nghĩa

1, 2, 3

Trần Văn Giang

Vào cuối thế kỷ 19, Karl Marx (và cả Federick Engels) đổ tất cả các vấn đề tồi tệ của xã hội, nhất là tội ác (crime) lên đầu tư bản (theo “Theory of Alienation” và “Theory of Conflict” của Karl Marx)

...

Trong lĩnh vực nhạc, có Văn cao, một nhạc sĩ có tài.  Văn Cao đã từng sáng tác những dòng nhạc tiền chiến êm ái thơ mộng như “Buồn tàn thu (1939)…” Thiên thai (1941),” “Bến xuân (1942),” “Suối mơ (?)…”  Nhưng cũng vì lỡ chân theo cs, bị kẹt giỏ, Văn Cao đã bị cs thúc đẩy viết bài quốc ca của csvn mang tựa đề “Tiến quân ca” (1945) với lời bài hát (Lời 1) nghe man rợ ngoài sức tưởng tượng.  Xin được ghi lại như sau:

Đoàn quân Việt Nam đi [nguyên thuỷ câu này là: Đoàn quân Việt Minh đi. ]

Chung lòng cứu quốc

Bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa

Cờ in máu chiến thắng mang hồn nước,

Súng ngoài xa chen khúc quân hành ca.

Đường vinh quang xây xác quân thù, [nguyên thuỷ câu này là: thề phanh thây uống máu quân thù.]

Thắng gian lao cùng nhau lập chiến khu.

Vì nhân dân chiến đấu không ngừng,

Tiến mau ra sa trường,

Tiến lên, cùng tiến lên.

Nước non Việt Nam ta vững bền.

Thử hỏi một ngưởi ngoại quốc nào đó được nghe bài quốc ca Việt Nam với câu “Thề phanh thây uống máu quân thù,” (sau khi được dịch ra Anh ngữ hay Pháp ngữ) thì họ nghĩ sao về văn minh của dân tộc việt Nam?  Người Việt Nam có phải là một thứ mọi bán khai ăn thịt người không hơn không kém?  Thật xấu hổ !

Nên biết thêm, sau bài “Tiến quan ca” thì thiên tài Văn Cao im hơi lặng tiếng, vắng bóng… một cách khó hiểu; rồi chỉ một thời gian ngắn sau đó bị trù dập thê thảm qua vụ án “Nhân văn giai phẩm…” 

 

Thực tế của ngày hôm nay cho thấy csvn đã dần dà chuyển thể một xã hội Việt Nam từ một xã hội nguyên thủy có đạo đức (làm lành tránh dữ), có tôn ti trật tự (kính già yêu trẻ), bản chất hiền lành chân thật, thích đời sống đơn giản tiện túc, không màng danh vọng và không tham của cải tài sản của người khác thành một xã hội cộng sản với “đạo đức cách mạng vô địch” như:

- Vô cảm: Hoàn toàn dửng dưng trước những đau khổ, hoàn cảnh thương tâm của những người thân, sơ, đồng bào ruột thịt sống chung quanh mình.

- Tàn bạo: Sẵn sàng và có nhiều sáng kiến thầy chạy đày đọa, bắt bớ  tù đày, giết chết ngay hay giết dần dà, cướp của tài sản trắng trợn…  đồng bào mình mà không cần phải có lý do thích đáng.  Miễn sao hành động ác ôn thỏa mãn thú tính cs, theo đúng chính sách ngược đời cs…  Hành vi tàn bạo này cũng đã thấy xã hội đen, đảng cướp mafia hay các con thú vật hung bạo hành sử man rợ như vậy.

- Phô trương, giả dối, dỏm: Bệnh thành tích, thích huy chương, giấy ban khen, thích có bằng cao (?), tìm mọi cách để phá các kỷ lục ruồi bu… Nhiều viên chức cán bộ cao cấp nhà nước cs đã bị phát giác phanh phui là xài bằng cấp giả mà tuyệt nhiện không hề thấy chính quyền csvn có chế tài gì?  Họ vẫn phây phây lên chức…

- Thiếu tinh thần trách nhiệm: Sẵn sàng chạy tội với các lý do ngớ ngẩn đến độ sỉ nhục sự thông minh của dân chúng (loại lý luận lấy thúng úp voi), đổ lỗi, bán cái loạn xà ngầu (em chả) cho xong việc chứ không bao giờ dám thẳng thắn nhận lỗi,  nhìn nhận sai lầm đã sờ sờ, nhãn tiền…

- Tôn thờ vật chất một cách vô liêm sỉ: Tham tiền, hàng ngoại, nuôi dưỡng tham nhũng đứng cướp cạn tiền của dân nghèo trắng trợn giữa ban ngày ban mặt…

Dưới con mắt và nhận xét của các nhà tâm lý học Tây phương, con người cộng sản đích thực tiêu biểu cho những kẻ người điên cuồng (emotionalllly / mentally cold disorder).

Ngày hôm nay, đã có nhiều bằng chứng cho thấy cái “đạo đức” theo kiểu “đạo đức HCM” và chủ nghĩa cs tai hại ở Việt Nam đã đem lại cho xã hội Việt Nam những sự việc vô luân, tàn bạo chưa từng thấy trong lịch sử 4000 năm:

Học đường

Nơi đào tạo những người “tổ quốc mong cho mai sau” nối nghiệp sự nghiệp cách mạng “tiên tiến, vô địch, vinh quang!”:

- Bạo lực học đường đang bùng phát và gia tăng đến mức báo động.  Vài tháng gần đây, hàng trăm “video clips” (YouTube) quay cảnh nữ sinh đánh nhau được tung lên mạng.  Có nhiều cảnh 4-5 nữ sinh mặc còn đồng phục hè nhau thẳng tay đánh hội chợ một cô bạn học một cách dã man vì ghen tương ngay trước mặt bức tượng Lý Thái Tổ ở Hà nội ; Có nhiều cảnh nữ sinh đánh hội chợ bạn học, sau đó xúm vào đè nghiến nạn nhân xuống cắt tóc, cắt xé áo quần cho  lòi, phơi ra nguyên con những bộ phận kín thiếu nữ mới lớn một cách thô bạo!? (Chỉ cần gõ hàng chữ “nữ sinh đánh nhau” trên “Google Search”  là thấy đầy đủ nhiều clips). 

- Hiệu trưởng, thầy giáo mua trinh nữ sinh: Đầu tháng 9/2009, ông Sầm Đức Xương, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Việt Vinh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang bị tố cáo và sau đó bị bắt tạm giam vì hành vi mua dâm nữ sinh (“người chưa thành niên”). (theo BBC)

- Nữ sinh đổi tình lấy điểm: Lúc trước dười XHCN, đã nghe nhắc đến việc thầy giáo “ăn tiền”  là chuyện thường tình.  Bây giờ lại nghe thầy giáo “gạ tình lấy điểm” mới động trời.  Chẳng hạn, vụ “gạ tình lấy điểm” của ông Đỗ Tư Đông - Phó trưởng khoa Báo chí Trường Cao đẳng PT-TH TƯ 1 – đối với em Vũ Thị Vân Anh bị lôi ra ánh sáng (theo Dân trí – ngày 05/08/2006).

Hình sự / sát nhân:

- Giết cha đẻ, chặt xác ra làm nhiều mảnh vì thiếu tiền chơi “games”:

Khoảng 22h30 ngày 6/5/2009, Nghiêm Viết Thành, sinh ngày 20/4/1991, là học sinh trường THPTDL Thành Đông (TP Hải Dương) đi học về và bị bố là ông Nghiêm Viết Yên, sinh ngày 20/4/1958, quát mắng về việc về muộn, mải chơi “game.” Thành dùng dao “inox” (loại chặt xương) chém nhiều nhát và nhiều lần vào đầu khiến ông Yên chết tại chỗ. Thành mở két sắt lấy được hơn 8 triệu đồng.

Để phi tang xác chết, Thành đã tìm một con dao nữa mang vào nhà tắm mài sắc để chặt xác. Sau khi phân xác bố ra làm nhiều mảnh, Thành 3 lần chở các phần thi thể ra cầu Hải Tân (TP Hải Dương) cách nhà khoảng 3 km vứt xuống sông phi tang. Thành dùng tiền lấy được đi trả nợ và nhiều lần nạp vào các tài khoản “game” trên mạng để tiếp tục chơi.

5h30 ngày 9/5/2009, các bộ phận thi thể ông Yên được phát hiện. Khi công an tiến hành vớt xác, Thành đã ra xem. Đến 21h cùng ngày, hung thủ trốn sang TP Nam Định và đến ngày thì bị bắt giữ. (Theo Hải Dương online)

- Chặt bạn gái ra thành 16 khúc vì ghen tương vu vơ:

Bị cáo Nguyễn Hữu Trực (42 tuổi, Q.Tân Phú) bị TAND TP HCM tuyên y án tử hình trong phiên xử phúc thẩm sáng nay.

Nguyễn Hữu Trực đã có vợ và 2 con nhưng vẫn sống “già nhân ngãi non vợ chồng” với chị Nguyễn Thị Tuyết Mai. Hai kẻ tình nhân thuê phòng trọ ở 62/3 Trương Phước Phan (phường Bình Trị Đông, Q.Bình Tân) chung sống. Trong những ngày tháng “đầu ấp tay gối” với Mai, Trực vẫn về thăm vợ con ở xã Phú Riềng, huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước.

1, 2, 3

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info