lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Úc-Châu Xuống Đường Xin Chữ Ký Trả Tự-Do Nguyễn-phương-Uyên Và Đinh-nguyên-Kha

Chủ nhật 9-6-2013, Khối 8406 Úc châu đã phát động xuống đường xin chữ ký đòi tự do cho Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Các anh chị thành viên Khối và thân hữu đã đến những khu vực vực đông người Việt tại 3 tiểu bang New South Wales, Tây Úc và Victoria, vận động xin chữ ký.

Tại Victoria, khu Footscray, Đội Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã phối hợp vừa hát nhạc đấu tranh vừa xin chữ ký. Khu Sprinvale, sau khi xin chữ ký tại khu vực Thương mãi, các anh chị đã ghé thăm Hội Thánh Tin Lành Springvale và đựợc Ban Phụng sự cùng Tín hữu đón tếp niềm nở. Vì là giờ ăn trưa, Hội Thánh đã mời nhóm công tác cùng dùng bữa, trong lúc các tín hữu ký tên. Buổi tối các nhóm tham dự buổi lễ Mừng 17 năm thành lập Đài Truyền hình Việt Nam địa phương, ban Tổ chức chính thức kêu gọi bà con ký. Tuần lễ trước khu Richmond cũng đã đến Hội Phụ Nữ để xin chữ ký và đã được Hội tiếp đón nồng hậu. Tại New South Wales và Tây Úc, các nhóm còn phổ biến Thông Báo của Khối để mời bà con ký online. Nhìn chung, đồng bào đã hết sức quan tâm đến hai bạn trẻ Uyên và Kha.

Nhiều người Úc cũng đã ký tên khi biết cộng sản đã phạt tù hai bạn 14 năm chỉ vì phản đối đảng Cộng sản Việt Nam quá nhu nhược để quân Tàu xâm lược Biển Đông. Sau hơn 1 tuần lễ phát động Lời Kêu Gọi Khối 8406 đã nhận được trên 2,200 chữ ký trên giấy và trên 900 chữ ký online. Khối sẽ tiếp tục thu thập chữ ký để chuyển đến Dân Biểu Chris Hayes, để ông có thể trực tiếp vận động Ngọai Trưởng Úc chính thức lên tiếng với nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Trong những ngày sắp tới quý vị có thể tiếp tay với ông Chris Hayes và Khối 8406 bằng cách:

(1) ký Thỉnh Nguyện Thư qua mạng Internet: (http://www.gopetition.com/petitions/phuonguyendinhkha.html)

(2) hay liên lạc với Nguyễn Quang Duy qua email (duyact@yahoo.com.au) để nhận Thỉnh Nguyện Thư giúp xin chữ ký. Sau đó quý vị gởi lại Khối 8406 PO Box 954 Cabramatta NWS 2166, trước ngày 20-6-2013 để chuyển đến Dân Biểu Chris Hayes.

Mỗi chữ ký của chúng ta sẽ góp phần không ít để mang lại tự do cho hai người trẻ yêu nước và cho dân tộc chúng ta.

Nguyễn Quang Duy Úc Châu, 10-6-2013

úc châu xin chữ ký tự do cho nguyễn phương uyên, đinh nguyên kha

***

Lá Thư Dân Biểu CHRIS HAYES Gởi Ngoại Trưởng Úc

Sáng nay tôi có nhận được lá thư Dân Biểu Chris Hayes gởi Ngọai Trưởng Úc Bob Carr tôi đã nhờ anh Trương Minh Tịnh Phỏng Dịch xin gởi đến quý vị.

Nguyễn Quang Duy

Kính gởi,
Thượng Nghị Sĩ Bob Carr,
Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao
Hộp Thư 6100
Thượng Nghị Viện
Tòa Nhà Quốc Hội
Canberra ACT 2600.
Ngày 4/6/2013

Kính Thưa Ngài Bộ Trưởng,

Như Ngài đã có dịp biết, tôi đã nhiều lần lưu ý Ngài về những vi phạm nghiêm trọng quyền con người vẫn còn xảy ra ở vài nước trên thế giới. Đặc biệt là Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt-Nam, một trong ít nước còn lại trên thế giới còn độc đảng cai trị, nơi đó vẫn còn quá nhiều vụ vi phạm Nhân Quyền càng ngày càng tăng.

Là người Úc, tất cả chúng ta đều tin tưởng rằng phải bảo vệ và cổ động quyền tự do của con người, đó là chuyện sống còn để có được một nền hòa bình lâu bền, sự an toàn,tự do và đạo đức cho tất cả mọi người. Là người Úc,chúng ta hết lòng với vấn đề Nhân Quyền vì nó biểu hiện giá trị quốc gia của chúng ta, nơi đây sự tự do và quyền căn bản của mỗi người được tôn trọng. Khốn thay,tôi,cùng với cộng đồng người Úc gốc Việt, cảm thấy đau đớn khi thấy hàng ngàn Công Dân Việt Nam vẫn còn sống trong sợ hãi và đàn áp của Chính Quyền Việt-Nam.

Tự do phát biểu,tự do liên lạc, tự do hội họp bị kiễm soát chặt chẽ. Nhiều nhà hoạt động tôn giáo bị sách nhiễu, đe dọa, và bỏ tù không thời hạn. Dù Việt-Nam đã ký Công Uớc Quốc Tế về Quyền Dân Sự và Chính Trị, là một thành viên của Liên Hiệp Quốc, vậy mà các nhà tranh đấu cho quyền con người vẫn không được xét xử công bằng, và bị ngăn cản khi tự biện hộ cho chính mình.

Chính Phủ Úc đã rất năng nỗ và cố gắng xây dựng việc cãi thiện tiêu chuẩn nhân quyền trên thế giới, đã theo dõi tình trạng nhân quyền ở Việt-Nam xuyên qua Đại Sứ Quán ở Hà-Nội và Lãnh Sự Quán ở Saigon, đã thường xuyên đối thoại song phương. Tiếc thay,số vụ vi phạm nhân quyền ở Việt-Nam vẫn còn cao ở mức báo động.

Tôi xin nêu lên vài trường hợp cụ thể:

NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN & ĐINH NGUYÊN KHA – 16/5/2013

Toà Án Nhân Dân tỉnh Long An, phiá Nam Việt-Nam, gần đây xử hai nhà hoạt động trẻ: Nguyễn Phương Uyên, 21 tuổi và Đinh Nguyên Kha, 25 tuổi -6 và 8 năm tù-theo điều 88 của Luật Hình Sự Việt-Nam, “loan truyền tin tức chống Cọng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt-Nam”.

Hai người trẻ đã phát truyền đơn chống Trung Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh vì Trung Quốc chiếm Hoàng Sa và Trường Sa ở Biển Đông.Theo tài liệu của Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền thì các truyền đơn nầy được ký bởi nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước, kết án đảng Cọng Sản Việt-Nam đã để cho Trung Quốc chiếm đảo, thuê rừng, lạm dụng tài nguyên quốc gia.

Cộng đồng quốc tế đã công kích mạnh mẽ hành động nầy của chính quyền Cọng-Sản. Ngày 17/5/2013,Tòa Đại Sứ Hoa-Kỳ ở Hà-Nội đã ra thông cáo báo chí nêu lên quan ngại rằng hành động đó của chính quyền Việt-Nam không đúng với nghĩa vụ của Việt-Nam đã ký trong Công Ước Quốc Tế về quyền Dân Sự và Chính Trị.

VỤ 14 NHÀ HOẠT ĐỘNG – 8/1/2013

Tháng 1/2013,14 người Việt, cỗ động cho nhân quyền, bị Toà Án Nhân Dân Tỉnh Nghệ An xử tội “lật đổ chính quyền” theo điều 79 Bộ Luật Hình Sự, “mưu toan lật đổ chính quyền”.

Đặng Xuân Diệu, Hồ Đức Hòa, và Phao-lồ Lê Sơn mỗi người bị 13 năm tù giam.Những người còn lại: Nguyễn Văn Oai, Nông Hùng Anh, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Xuân Anh, Hồ Văn Oanh, Thái Văn Dung, Trần Minh Nhật, Nguyễn Đình Cường, Đặng Ngọc Minh, Nguyễn Đặng Minh Mẫn bị từ 3 cho tới 8 năm tù giam. Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc bị 3 năm tù treo. Các nhà hoạt động nầy bị bắt giữa tháng 8 và tháng 12, và bị giam giử hơn 1 năm mới được đem ra xét xử.

Một số các nhà hoạt động nầy là những người viết Blog nỗi tiếng, đã cổ động mạnh mẽ cho quyền tự do phát biểu và thiết lập một hệ thống chính trị đa đảng.Các nhà hoạt động khác bị cáo buộc chỉ vì viết khẩu hiệu “HS.TS.VN” để ũng hộ quan điểm rằng Hoàng Sa Trưòng Sa thuộc về Việt-Nam. Các bị cáo khác đã tham gia việc bảo vệ quyền người Lao động ở Bình Dương, Hà-Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Văn Phòng Liên Hiệp Quốc về Quyền Con Người đã nêu lên sự quan ngại sâu xa về việc kết án và xét xử 14 nhà hoạt động chính trị nầy ở Việt-Nam. Thế giới đã biểu lộ sự quan tâm sâu sắc về việc xét xử nầy trên báo chí ví dụ Epoch Times, New York Times. Ân Xá Quốc tế cũng bày tỏ quan ngại nghiêm trọng.

VIỆT-KHANG – 30/10/2012

Võ Minh Trí, bút hiệu Việt-Khang, là một nhạc sĩ sáng tác,một ca-sĩ,và là thành viên sáng lập tổ chức Tuổi Trẻ Yêu Nước Việt-Nam.

Việt-Khang viết 2 bài ca yêu nước, “Anh Là Ai ?” (Who are You?) và “Việt-Nam Tôi Đâu” (Where is my beloved Vietnam), kêu gọi mọi người Việt-Nam đứng lên chống lại việc bắt bớ tàn bạo của chính quyền đối với những người biểu tình chống Trung Quốc chiếm Hoàng Sa và Trường Sa.

Anh ta bị bắt ngày 23/12/2011 và bị giam giữ không xét xử. Vào ngày 30/10/2012, Việt-Khang bị buộc tội phát tán tuyên truyền chống chính quyền theo điều 88 bộ luật Hình Sự và bị tù 4 năm.

NGUYỄN VĂN HẢI, TẠ PHONG TẦN VÀ PHAN THANH HẢI – 24/9/2012.

Nguyển Văn Hải,Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải là 3 người viết Blog bị Toà Án thành phố Hồ Chí Minh kết án tù 12,10 và 4 năm vào ngày 24/9/2012. Họ bị buộc tội theo điều 88 Bộ Luật Hình Sự, ”viết bài trên blog xuyên tạc chính sách và chống chính quyền”.

Các cây viết nầy chỉ chống Trung Quốc xâm phạm Hoàng Sa Trường Sa và chống chính quyền Việt-Nam tham những tàn bạo.

Ngày 30/72012,bà Đặng Thị Kim Liên, mẹ Tạ Phong Tần đã tự thiêu bên ngoài Trụ Sở Nhân Dân tỉnh Bạc-Liêu và chết. Bà đã hy-sinh mạng sống để kêu gọi mọi người lưu ý tới nỗi oan ức của con gái bà. Trước đó, bà đã bị chính quyền sách nhiễu liên tục.

ĐOÀN HUY CHƯƠNG, ĐỖ THỊ MINH HẠNH,VÀ NGUYỄN ĐOÀN QUỐC HÙNG – THÁNG 10/2010.

Ba người hoạt động cho công đoàn lao động, Đoàn Huy Chương 27 tuổi, Đỗ thị Minh Hạnh 28 tuổi,và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng 31 tuổi, đã bị giam giử ở Việt-nam từ tháng 2/2010 vì đã tổ chức cho công nhân ở một xưởng giày. Đoàn Huy Chương và Đỗ Thị Minh Hạnh bị án tù 7 năm. Nguyễn Hoàng Quốc Hùng bị án tù 9 năm.

Anh Đoàn là một thành viên sáng lập của Tổ Chức Công Đoàn Đoàn Kết Công Nông,một tổ chức công đoàn lao động Việt-nam. Cô Đỗ và Anh Hùng là thành viên của “Dân Oan”, một nhóm tranh đấu cho những người bị mất đất.

Tháng 1/2012, ba nhà hoạt động nầy viết và phân phát một danh sách các yêu cầu khi các công nhân ở xưởng giày Mỹ Phong đang đình công phản đối bị chủ nhân đối xử tàn tệ và không chịu trả tiền phụ trội. Cả ba người bị bắt và kết án theo điều 89 Bộ Luật Hình Sự Việt-Nam ”gây mất trật tự xã hội”.

Những trường hợp trên đây nói lên mức độ vi phạm nhân quyền hàng loạt mà chính quyền Việt-Nam vẫn tiếp tục cho tới ngày hôm nay. Tôi được biết, cuộc Đối Thoại Về Nhân Quyền Úc-Việt sẽ được tổ chức vào tháng 6/2013. Đây sẽ là một dịp thích hợp để nêu lên vấn đề nhân quyền và các trường hợp vi-phạm ở trên, đã làm nhiều công đồng thế giới phẫn nộ.

Vì Úc là một nước chính cổ động vấn đề nhân quyền cho mọi người, Úc có một trách nhiệm đạo đức và pháp lý để đòi hỏi Việt-Nam tuân thủ các nghĩa vụ quốc tế. Tôi sẽ hoan hỉ và biết ơn nếu Ngài nêu lên những mối quan tâm trên đây với Chính Quyền Việt-Nam ở vòng Đối Thoại Nhân Quyền Úc-Việt sắp tới.

Kính chào Ngài,
CHRIS HAYES, Dân Biểu.
Đơn Vị Fowler
Trưởng Khối

Người Phỏng Dịch Trương Minh Tịnh

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc-Lâm Yên-Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site