lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Tường Trình Cuộc Hội Thảo "Tình Hình Đất Nước Và Biển Đông" Ngày 22-06-2014 tại New York

(Bấm vào đây để xem đầy đủ tin tức và tài liệu cuộc Hội Thảo)

Thư mời chỉ được phổ biến trước 1 tuần lễ (thư đề ngày 16/6/2014) vì tình hình quá cấp bách. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York và Liên Bang Hoa Kỳ đã tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề “Tình Hình Đất  Nước và Biển Đông” từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa Chủ Nhật 22 tháng 6 năm 2014 tại khách sạn Holiday Inn, Lafayette Street, Manhattan, New York nhân dịp Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế lần thứ 29 và Đại Hội bán nhiễm kỳ của CĐNVQG/LBHK. Bốn đề tài đã được trình bày:

- Tình hình tại Biển Đông trước sự xâm lấn của TC và tương quan giữa các quốc gia trong vùng: Nhà báo, nhà bình luận PHẠM TRẦN.

- Chính sách của Hoa kỳ tại Biển Đông và Á Châu Thái Bình Dương: GS Phạm Văn Thanh.

- UNCLOS là gì? Tại sao quan trọng cho việc giải quyết vấn đề Biển Đông: Bà Nguyễn Thị Ngọc Giao.

- Giải pháp cho Vấn Đề Việt Nam và Biển Đông: BS Đỗ Văn Hội.

- Sau đó là phần thảo luận.

lich su viet nam, cộng đồng người việt quốc gia hoa kỳ hội thảo tình hình đất nước và biển đông

Hội trường đã không còn chỗ ngồi với quan khách và đồng hương đến từ nhiều nơi, hầu hết là đại diện các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia trên khắp tiểu bang Hoa Kỳ. Trên bàn điều hợp có BS Võ Đình Hữu, BS Đỗ Văn Hội, GS Phạm Văn Thanh, Ô. Nguyễn Văn Tánh (cựu chủ tịch CĐNVQG/HK, cố vấn CĐNVQG New York và LBHK), LS Nguyễn Thanh Phong và nhà báo Phạm Trần (diễn giả). Ông Nguyễn Thanh Thụy, TTK Cộng Đồng NVQG Liên Bang Hoa Kỳ điều khiển chương trình.
Sau phần nghi lễ khai mạc, LS Nguyễn Thanh Phong, chủ tịch CĐNVQG New York và BS Võ Đình Hữu, chủ tịch CĐNVQG Liên Bang Hoa kỳ đã chào mừng và nói lý do cuộc hội thảo nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách của tình thế cần đề nghị một giải pháp cho Việt Nam và Biển Đông của người Việt tại hải ngoại.

lich su viet nam, cộng đồng người việt quốc gia hoa kỳ hội thảo tình hình đất nước và biển đông

Nhà báo kỳ cựu Phạm Trần với đề tài “Tình hình  Biển Đông và Việt Nam trước sự xâm lấn của TC và thái độ của các quốc gia Á Châu và Thái Bình Dương  trước hiểm họa bá quyền  Bắc Kinh” trình bày những sự kiện đã và đang xảy ra tại Biển Đông và Việt Nam cho thấy mối nguy hại của TC ngày càng gia tăng; đảng CSVN phụ thuộc vào đảng cộng sản Trung Hoa. Đã có những mật ước được ký kết giữa hai đảng Cộng Sản “anh em”, đặc biệt là Hội Nghị Thành Đô năm 1990 với nhiều bí mật vẫn chưa được công bố (xin xem phần Video 1)

lich su viet nam, cộng đồng người việt quốc gia hoa kỳ hội thảo tình hình đất nước và biển đông

Kế đến, GS Phạm Văn Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát CĐ/LBHK trình bày tóm lược Chính sách  Hoa Kỳ tại Biển Đông và Á Châu Thái Bình Dương trong đó có Việt Nam. Hoa Kỳ đang chuyển trục về Á Châu, rất gần gũi với các quốc gia Đông Nam Á và Á Châu Thái Bình Dương (xem video phần 2).

lich su viet nam, cộng đồng người việt quốc gia hoa kỳ hội thảo tình hình đất nước và biển đông

Bà Nguyễn T. Ngọc Giao, chủ tịch Hội Voice of Vietnamese Americans từ Hoa Thịnh Đốn trình bày tóm lược Công ước Quốc Tế UNCLOS về luật biển được công bố năm 1982 rất quan trọng cho việc giải quyết vấn đề Biển Đông. Trung Cộng, CSVN và nhiều nước đã ký. Hiện nay Thượng Viện Hoa Kỳ vẫn chưa chuẩn nhận. Bà Giao đề nghị chúng ta nên vận động ThượngViện HK đồng ý với công ước này để làm vũ khí giải quyết việc TC lấn chiếm bất hợp pháp Biển Đông. (Xem tài liệu đính kèm và video phần 2)

lich su viet nam, cộng đồng người việt quốc gia hoa kỳ hội thảo tình hình đất nước và biển đông

Hình lưu niệm (một số đã ra về)

Kế tiếp là đề tài: Giải Pháp Cho Việt Nam và Biển Đông do BS Đỗ Văn Hội , Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành CĐNVQG/LBHK trình bày, đề nghị giải pháp thiết thực, khả thi cho vấn đề VN và BĐ (Xem video 3 và tài liệu đính kèm)

Sau cùng là phần thảo luận, các tham dự viên đã lần lượt đóng góp ý kiến rất sôi nổi. Mặc dù thời gian eo hẹp, ban tổ chức đã khéo léo điều hợp cuối cùng buổi hội thảo đã đạt thành công mỹ mãn, đúc kết thành những điểm chính về tình hình và giải pháp được tóm lược như sau:

1-      Sự bành trướng của TC tại Biển Đông, Á Châu Thái Bình Dương đã quá rõ ràng, thực tế, không còn mơ hồ, gây ảnh hưởng tai hại cho các quốc gia trong vùng, kể cả Hoa Kỳ, Úc Châu.. và toàn thế giới. Việt Nam là nạn nhân trực tiếp, hậu quả sẽ rất trầm trọng.

2-      Hoa Kỳ đang chuyển trục về Á Châu; HK ngày càng gần với ASEAN, sẵn sàng hỗ trợ các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam; HK đứng sau các hoạt động liên kết giữa các nước trong vùng Á Châu Thái Bình Dương, cam kết bảo vệ các quốc gia đồng minh Nhật, Phi Luật Tân, Đại Hàn.

3-      Đoàn kết dân tộc là yếu tố chính tạo sức mạnh cứu nguy và xây dựng đất nước.

4-      Đảng CSVN trói buộc đất nước Việt Nam bằng chính sách toàn trị và chủ nghĩa Cộng Sản lỗi thời, phản lại ước muốn của người dân. Chính quyền CSVN không do dân bầu, mà do đảng CS áp đặt, không đại diện cho dân tộc Việt Nam; đảng CSVN phụ thuộc vào đảng CS Trung Quốc (TC), do đó cần phải được giải thể, và thay thế bằng một chính quyền bởi dân, do dân, và vì dân mới có thể giải quyết tận gốc mọi vấn đề.

5-      Người Việt Nam phải tháo gỡ được sợi dây trói buộc khỏi bàn tay TC bằng cách loại bỏ sự cai trị của CSVN. Nếu còn đảng CSVN, đất nước vẫn không thể thoát khỏi sợi dây trói của TC.

6-      Việc giải thể chế độ CSVN phải do chính người dân trong nước thực hiện với sự hỗ trợ của Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn hải ngoại và của quốc tế.

-  Không thể ôn hòa bằng cách thương lượng, hòa hợp hòa giải vì CS không bao giờ từ bỏ quyền bính, không chấp nhận chia xẻ quyền lực với bất cứ ai ngoài người của đảng.

-   Một số nhân vật hoặc một số bộ phận đang cầm quyền thức tỉnh, muốn cải cách, muốn thay đổi, đưa đến tiến trình dân chủ hóa như Gorbachev ở Liên Xô trước đây. Hiện nay chưa thấy có nhân vật nào tương tự xuất hiện.

-  Hoặc do người dân trong nước với sự thức tỉnh của lực lượng quân đội, công an, cán bộ đảng viên đòi hỏi nhà cầm quyền phải nhượng bộ, chấp nhận tổ chức bầu cử tự do, có thể có đổ máu, ít nhiều  tùy theo mức độ ngoan cố của đảng cầm quyền như Đông Âu hoặc Ukraina mới đây.

-  Phương thức: Vận động – Áp lực – Phản kháng

Vận động sự thức tỉnh của quân đội, công an, cán bộ, đảng viên hãy đứng về phía người dân, không bảo vệ đảng CSVN. Vận động quốc tế áp lực nhân quyền, tự do dân chủ lên Việt Nam.

Vận động tạo đoàn kết toàn dân trong và ngoài nước;

Áp lực chính trị, ngoại giao bên trong, bên ngoài;

Áp lực kinh tế, thương mại (điều kiện để được hưởng quy chế đặc biệt)

Thúc đẩy người dân can đảm, không còn sợ đảng CSVN, đứng lên phản kháng. Phát triển và tham gia các tổ chức xã hội dân sự, đòi  hỏi các quyền căn bản của con người.

-   Tiến trình giải thể: Giải thể chế độ CSVN và chống TC phải tiến hành song song.

7- Giải pháp cho Biển Đông:

-  Việt Nam giữ vai trò quan trọng trong vùng, không thể tách rời khỏi chiến lược an ninh Đông Nam Á và Á Châu Thái Bình Dương. Việt Nam phải trở thành một nước dân chủ, tự do, mở rộng bang giao, tôn trọng luật  pháp quốc tế; tôn trọng nhân quyền; liên minh với các nước trong vùng và các cường quốc tự do.

- Các quốc gia Đông Nam Á/Á Châu Thái Bình Dương cần đoàn kết, hợp lực qua các Liên Minh an ninh hỗ tương; Hoa  Kỳ có trách nhiệm quan trọng trong vùng, đứng sau các Liên Minh này.

- Áp dụng luật pháp quốc tế về biển, các định chế quốc tế như Tòa án quốc tế, Liên Hiệp Quốc, Hội Đồng Bảo An LHQ, UNCLOS (Công Ước Quốc Tế về Luật Biển 1982) rất ích lợi trong vụ tranh chấp ở Biển Đông; VN & TC đã ký; Hoa Kỳ chưa thông qua; chúng ta cần vận động Thượng Viện HK chuẩn nhận Công Ước Quốc Tế này.
-  Cần đưa TC ra tòa án quốc tế như Philippine đã làm.

HẢI NGOẠI CẦN LÀM GÌ?

Cộng Đồng Việt Nam tại Hải Ngoại góp phần không nhỏ cho giải pháp Biển Đông và Việt Nam.

Tạo sức mạnh đoàn kết trong cộng đồng từ địa phương đến tiểu bang, liên bang, quốc gia, đến các châu lục. Cần bỏ qua những dị biệt để cùng bắt tay xây dựng CĐ.
Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn hải ngoại cần thành hình cơ cấu đại diện chung để xúc tiến những công tác vận động quốc tế và hỗ trợ quốc nội.

Tạo sức mạnh qua lá phiếu bầu cử nơi định cư, tham gia các sinh hoạt chính trị.

Xây dựng giới trẻ, khuyến khích giới trẻ tham gia dòng chính của quốc gia cư trú.
Bảo vệ chính nghĩa quốc gia, chống sự xâm nhập của cộng sản và tay sai nằm vùng chia rẽ  tôn giáo, đoàn thể, cộng đồng…

Vận động quốc tế cho vấn đề Việt Nam và Biển Đông:

Vận động nhân quyền cho Việt Nam; thả tất cả tù chính trị, tôn giáo; tự do ngôn luận, tự do bầu cử… Vận động các vị dân cử các cấp.

Áp lực buộc CSVN phải chấp nhận chế độ dân chủ (như ở Đông Âu, Miến Điện)

Chỉ bán vũ khí sát thương nếu Việt Nam chấp nhận đi đến dân chủ.

Vận động kinh tế: hạn chế gửi tiền về Việt Nam, đặt điều kiện để VN vào TPP.

Vận động chống sự bành trướng của Bắc Kinh kể cả cấm vận kinh tế (như cấm vận Nga ở Ukrania), vì TC xâm chiếm Biển Đông bất hợp pháp bằng vũ lực.

Hợp tác với các dân tộc bị TC áp bức để chống lại Trung Cộng.

Hỗ trợ tài chánh cho các phong trào đấu tranh dân chủ tại QN.

Đẩy mạnh công tác thông tin, báo chí để phổ biến các sinh hoạt cộng đồng đến các đồng hương. Chuyển thông tin vào trong nước, phá vỡ thông tin độc quyền của CSVN.

Chống Trung Cộng: cần có kế hoạch cụ thể, khả thi, áp dụng đồng loạt trong cộng đồng: bumper stickers, tẩy chay hàng hóa, vận động quốc tế, vận động các sắc dân khác cùng tham gia. Cộng đồng người Việt trên thế giới cần thành hình Ủy Ban chống Trung Cộng, có kế hoạch phối hợp chặt chẽ.

(Xem bài thuyết trình chi tiết đính kèm)

Nói tóm lại, giải pháp cho vấn đề Việt Nam và Biển Đông đòi hỏi sự hợp lực của toàn dân trong và ngoài nước với sự cộng tác của quốc tế trong khu vực và toàn vùng Á Châu Thái Bình Dương. Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn sẽ đóng góp phần không nhỏ trong giải pháp cứu nước khỏi bàn tay cai trị của đảng CSVN và sự xâm lăng của Trung Cộng.

Cuộc hội thảo kết thúc và lúc 12 giờ, sau đó là phần cơm trưa thân mật do Ban Tổ Chức khoản đãi. Mọi người đều mong đợi một giải pháp chung cho vấn đề Biển Đông và Việt Nam trước sự ngang ngược của nhà cầm quyền Cộng Sản Bắc Kinh với sự tiếp tay của đảng CSVN, đang dần dần thôn tính Biển Đông, biển Hoa Đông và Á Châu Thái Bình Dương. Nếu không có giải pháp thỏa đáng, Việt Nam sẽ đánh mất nền độc lập để trở thành một tỉnh của Trung Cộng.

Ban Báo Chí

CĐNVQG.LBHK

Đính kèm:

-  Bài UNCLOS là gì? của Bà Nguyễn Thị Ngọc Giao (dạng PowerPoint)
-  Bài “Giải Pháp cho Biển Đông và Việt Nam” BS Đỗ Văn Hội (dạng DOC và PDF)
-   Video (You Tube):

o   Phần 1: Nhà báo Phạm Trần trình bày tình hình Biển Đông và Việt Nam
o   Phần 2: GS Phạm Văn Thanh về Chính Sách Hoa Kỳ tại Biển Đông và Việt Nam;

Bà Nguyễn Thị Ngọc Giao: UNCLOS là gì?
o   Phần 3: BS Đỗ Văn Hội trình bày Giải Pháp Cho Biển Đông và Việt Nam
o   Phần 4: Thảo luận và đóng góp ý kiến của các hội thảo viên.
Hình ảnh Hội Thảo (bấm vào link dưới đây để mở)

https://plus.google.com/photos/105960541409740901755/...=CJDl3PurjbKmK

Xem Phóng sự hội thảo:

http://www.youtube.com/watch?v=PcpANBjjHmw&sns=em

VIDEO:
Trình bày các đề tài Hội Thảo:

Phần 1: Tình hình Biển Đông và Việt Nam 

Nhà báo Phạm Trần trình bày đề tài: “Tình hình  Biển Đông và Việt Nam trước sự xâm lấn của TC và thái độ của các quốc gia Á Châu và Thái Bình Dương trước hiểm họa bá quyền  Bắc Kinh”
http://youtu.be/G1t608bRkYc

Phần 2: Chính sách Hoa Kỳ – UNCLOS là gì?
GS Phạm Văn Thanh và Bà Nguyễn Thị Ngọc Giao:
http://youtu.be/TPCI6yHNDU8

Phần 3: Giải pháp cho Việt Nam và Biển Đông
BS Đỗ Văn Hội, CT CĐNVQG/LBHK
http://youtu.be/hzMjLo_E_sU

Phần 4: Thảo Luận giải pháp cho Việt Nam và Biển Đông
http://youtu.be/2Rt0Vgjgjso
——————————————

TÀI LIỆU:
Đề tại 4: Giải pháp cho Việt Nam và Biển Đông (DOC)
Đề tài 4: GIẢI PHÁP CHO VN VÀ BĐ (PDF)
Website: cdlbhk.org, bấm vào Hội Thảo Việt Nam và Biển Đông trong phần tin tức để biết thêm chi tiết.
Attach: UNCLOS là gì? (PowerPoint)​

--
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia
Liên Bang Hoa Kỳ
Tel: 407-927-0014. Fax: 813-442-7046.
Email: CDNVQG.LBHK@GMAIL.COM; Web: CDLBHK.ORG
------------
Các CĐ Thành Viên hiện tại: CĐ Arkansas, AR - CĐ Arizona, AZ- CĐVN Nam  California - CĐNVQG Nam Cali- CĐ Pomona, CA - Hiệp Hội NV San Diego, - CĐ Bắc Cali - CĐ Sacramento, CA  - CĐ Stockton, CA -CD Colorado - CĐ Connecticut - CĐVN Florida, FL - CĐ. TTâm Florida, FL -  CĐ Tampa Bay, FL - CĐ Jacksonville, FL - CĐ Nam Florida, FL - CĐ Pensacola, FL - CĐVN Georgia - CD Greenville. S. Carolina - CĐ New Hampshire, NH -  CĐ Louisiana, LA - CĐ Massachusetts, MA - CĐ Minnesota, MN - CĐ St Louis, MO - CĐ South New Jersey, NJ - CĐ New Mexico, NM - CĐ Rochester, NY - CĐ New York, NY - CĐ Oklahoma City, OK - CĐ Allentown, PA - CĐ Lancaster, PA - CĐ Northeast Pennsylvania, PA - CĐ Philadelphia, PA - CĐ PA - CĐ Pittsburgh, PA - CĐ York; CĐ Lebanon; CĐ Easton/Betthlehem, PA - CĐ Middle Tennessee, TN - CĐ Nashville, TN - CĐ Memphis, TN - CĐ Houston, TX - CĐ Dallas, TX. - CĐ Utah. (Kính mời quý CĐ cùng hợp tác. Đa tạ)

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site