lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Thư của cựu Thiếu Tá Liên Thành kính gởi 1)- Đồng bào Việt Nam tỵ nạn cộng sản tại Nam California. 2)- Quý hội Đoàn QLVNCH và CSQG/ VNCH. 3)- Quý Hội Đoàn Dân Sự Người Việt Quốc gia.

Về Việc: 

Lời kêu gọi tham dự lễ tưởng niệm… lễ húy nhật Thích Huyền Quang… Và hưởng ứng mạnh mẽ bản tuyên cáo của Thích Quảng Độ…

Thưa quý vị,

Sau khi ông Nguyễn Ngọc Tiên “Chủ Tịch” cái gọi là “Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ” gởi thư chia buồn đến văn phòng II Viện hóa đạo “chia xẻ nỗi mất mát lớn lao nầy với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, một giáo Hội luôn đồng hành với dân tộc”, về việc Phật tử Lê thị Tuyết Mai tự thiêu, thìngay lập tức Võ Văn Ái và Thích Giác Đẳng đã lợi dụng bức thư nầy tung ra một thông cáo báo chí làm tại Paris Pháp Quốc kêu gọi thay cho ông “Chủ Tịch” Nguyễn Ngọc Tiên gởi đến đồng bào mọi giới với nội dung trích nguyên văn:

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 6.6.2014

Cộng đồng Người Việt Quốc gia Hoa Kỳ phân ưu cùng GHPGVNTN và kêu gọi tham dự các buổi Lễ Tưởng niệm anh thư Lê Thị Tuyết Mai — Thư Mời Lễ Huý nhật Đức cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang cùng Cầu nguyện cho sự Vẹn toàn Lãnh thổ Lãnh Hải Việt Nam và Cầu siêu Phật tử Lê Thị Tuyết Mai tại Santa Anna, California ngày chủ nhật 22.6.2014

Web: http://pttpgqt.net/2014/06/06/cong-dong-nguoi-viet-quoc-gia-hoa-ky-phan-uu-cung-ghpgvntn/

PDF: http://kiwi6.com/file/qot11amima

PARIS, ngày 6.6.2014 (PTTPGQT) - Văn Phòng II Viện Hoá Đạo vừa nhận được văn thư ký ngày 4.6 của ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ tịch Hội đồng Đại biểu Cộng đồng Người Việt Quốc gia Hoa Kỳ“chia sẻ nỗi mất mát lớn lao này với Giáo Hội Phật Giáo Viêt Nam Thống Nhất, một Giáo Hội luôn đồng hành cùng Dân Tộc”. Đồng thời “tưởng niệm liệt nữ Lê Thị Tuyết Mai đã hy hiến mạng sống của mình chống Trung Cộng xâm lược”, và “cũng để thể hiện sự hưởng ứng mạnh mẽ bản Tuyên Cáo của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ về việc Trung Cộng gây hấn, lấn chiếm biển đảo của Việt Nam” ; đồng thời “Kêu gọi các tổ chức Cộng Đồng Thành Viên thuôc Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ tham dự các buổi lễ tưởng niệm anh thư Lê Thị Tuyết Mai khi có điều kiện”.

Được biết Cộng đồng Người Việt Quốc gia Hoa kỳ là một tập thể bao gồm 13 Cộng đồng thành viên trên toàn quốc Hoa Kỳ:

1- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Colorado

2- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Arizona

3- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Grand Rapids, Michigan

4- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Holland, Michigan

5- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Austin,Texas

6- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tarrant, Texas

7- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia San Antonio, Texas

8- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nashville, TN

9- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Georgia

10- Cộng Đồng Việt Nam Bắc California

11- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Cleveland, Ohio

12- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Akron, Ohio

13– Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia San Antonio, Texas

(ngưng trích)

Thưa quý vị, nhân đọc bức thư chia buồn viết ngày 4 tháng 6 của ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ Tịch của cái gọi là Hội Đồng CĐ người Việt Quốc gia tại Hòa Kỳ, gởi đám Cộng Tăng của Thích Quảng Độ và tên Việt Gian Võ Văn Ái về việc tự thiêu của Nữ Phật Tử Lê Thị Tuyết Mai tại Saigon, Việt Nam vào ngày 23/5/2014, vào ngày 6 tháng 6 tôi đã gởi ông Nguyễn Ngọc Tiên bức thư phản đối việc:

1/ Ông Nguyễn Ngọc Tiên đã nhân danh Người Việt Quốc Gia tại Hoa Kỳ phân ưu cùng đám Cộng Tăng, thuộc tổ chức Phật giáo Việt Nam Thống Nhất của tên Cộng Sản nằm vùng Thích Quảng Độ và tên Việt Gian Võ Văn Ái. Tên Thích Quảng Độ đã xâm nhập miền Nam Việt Nam từ 1958 và là phụ tá đặc biệt cho tên Cộng Sản Thích Trí Quang trong việc lật đổ hai chính thể VNCH (chứng cớ và tài liệu tôi đã chứng minh quá nhiều lần rồi). Đến nay Cộng Tăng Thích Quảng Độ và tên Việt Gian Võ Văn Ái vẫn còn tiếp tục ra rả sỉ nhục VNCH và hai vị lãnh đạo hàng đầu của VNCH là Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu. Bọn chúng còn lập đi lập lại sỉ nhục người lính VNCH là lính đánh thuê cho Mỹ (chứng cớ và tài liệu này tôi cùng đã chứng minh quá nhiều lần rồi).

2/ Ông Nguyễn Ngọc Tiên, nhân danh "Chủ Tịch" của hết thảy 13 Cộng Đồng NVQG trên toàn quốc Hoa Kỳ (theo Thông Cáo Báo Chí của tên Việt Gian Võ Văn Ái) đã “chia xẻ nỗi mất mát lớn lao nầy với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, một giáo Hội luôn đồng hành với dân tộc”.

Trước hết, xin ông Nguyễn Ngọc Tiên và tổ chức của các ông đừng lợi dụng danh từ người Việt Quốc gia để làm trò phản bội người Việt Quốc Gia cho đám Cộng sản Thích Quảng Độ và tên Việt Gian Võ Văn Ái bám vào. Cá nhân các ông và tổ chức các ông là tự phong chứ chưa bao giờ những người Việt Quốc Gia chúng tôi tại Hoa Kỳ bỏ phiếu bầu các ông và tổ chức các ông cả. Sau hết, xin hỏi, từ khi GHPGVNTN hình thành vào năm 1964 đến khi nó tan rã và sắp sửa tàn lụi như từ năm 2013 đến nay, xin hãy chỉ ra cho chúng tôi thấy ở thời điểm nào GHPGVNTN có những sách lược nào đối với CS như chúng đã từng có những sách lược phá nát xã hội VNCH mà ông nịnh nọt gọi là chúng đồng hành cùng dân tộc hở ông "Chủ Tịch"?

đám tang lê thị tuyết mai

Hình chụp tang lễ ngày 26-5-2014, lá cờ của Phật Giáo đồng hành cùng lá cờ máu của cộng sản Việt Nam phủ lên quan tài của bà Lê thị Tuyết Mai 

Thưa quý vị:
1)- Đồng bào Việt Nam tỵ nạn cộng sản tại Nam California
2)- Quý hội Đoàn QLVNCH và CSQG/ VNCH. 
3)- Quý Hội Đoàn Dân Sự Người Việt Quốc gia.

Thích Huyền Quang là ai (?) mà Võ Văn Ái và Thích Giác Đẳng đã dùng bức thư chia buồn của Ông “Chủ Tịch” Nguyễn Ngọc Tiên kêu gọi Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Hoa kỳ tham dự lễ húy nhật của Thích Huyền Quang?

Tôi xin đưa ra lý lịch và quá trình hoạt động của ông Thích Huyền Quang để quý vị thẩm định và rồi có quyết định có nên tham dự lễ húy nhật của ông Thích Huyền Quang hay không:

Thích Huyền Quang tên thật là : Lê Đình Nhàn.

Sinh ngày: 19 tháng 9 năm 1920.

Tại làng Háo Đức, xã Nhơn An, quận An Nhơn, Tỉnh Bình Định... Thân sinh: Lê Vỵ và thân mẫu: Ngô Thị Tư.

1925-1932 học chữ Nho. Xuất gia 1935.

Trước 1945 ra tu học tại Chùa Bảo Quốc,Thừa Thiên-Huế bạn đồng môn tại chùa Bảo Quốc là những tay cộng sản gộc như Thích Trí Quang, Thích Thiện Siêu, Thích Thiện Hòa, Thích Thiện Minh vv… Vào mùa hè 1945 Thích Huyền Quang rời Huế về lại Bình Định.

Tháng 8/1945 Thích Huyền Quang tham gia lực lượng Việt Minh của đảng Cộng sản Việt Nam thành lập Hội Phật Giáo Cứu Quốc ở Liên Khu 5 trụ sở đặt tại Tỉnh Bình Định. Đương sự Thích Huyền Quang giữ chức vụ phó Chủ Tịch kiêm Tổng Thư Ký Phật Giáo Cứu Quốc Liên Khu 5 của Cộng Sản. Trong cuốn Thích Huyền Quang Kỷ Yếu ở trang 37, Thích Huyền Quang thổ lộ tâm tình của ông ta: “Sau cuộc khởi nghĩa tháng 8 năm 1945 tôi bỏ học, lên đường tham gia phong trào gianh độc lập cho xứ sở. Bước đầu tôi tham gia Hội Phật Giáo cứu quốc tỉnh Bình Định. Đến năm 1950 sau 6 năm xây dựng cơ sở Phật Giáo và lấy cơ sở ấy làm căn bản cho việc hằng hóa lợi sinh trong giai đoạn lịch sử mới của đất nước. So với các đoàn thể nhân dân khác, không thua kém gì trong cao trao đòi lại chủ quyền dân tộc…”
[Liên khu 5 gồm các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên]

1962 giữ chức hội trưởng Phật Giáo tại Tỉnh Bình Định.

1963 Phụ tá đặc biệt cho Cộng Tăng Thích Trí Quang, giữ chức vụ Trưởng Khối Soạn Thảo Tài Liệu Đấu Tranh để phổ biến ra toàn quốc.

Sau ngày 1/11/1963 đến 30/4/1975 Thích Huyền Quang là một trong những nhân vật chủ chốt như Trí Quang, Quảng Độ, Thiện Minh, Nhất Hạnh, Thiên Siêu, Minh Châu, Đôn Hậu, Trí Thủ, gây rối loạn phá nát hậu phương Miền Nam Việt Nam. Chính ông ta đã cùng Thích Hộ Giác, Thích Quảng Độ, Thích Trí Quang ký tên vào thông cáo thề rằng sẽ “Chiến đấu đến hơi thở, đến giọt máu cuối cùng quyết tâm giựt sập đệ II VNCH, cũng như thông cáo yêu cầu Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu phải từ chức bằng không Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sẽ lôi Thiệu xuống”.

Xin trích một vài lời tuyên bố của Thích Huyền Quang để đồng bào tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại, quý chiến hữu QLVNCH, Cảnh Sát Quốc Gia VNCH quý Hội Đoàn, quý đảng Phái Quốc Gia, thấy rõ bản chất và tư cách của Thích Huyền Quang, Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN:

“Ông Ngô Đình Diệm được ngoại quốc đưa về, và được cựu Hoàng Bảo Đại phong làm thủ tướng miền nam năm 1954, thiết lập các tổ chức chính trị thân chính như: Phong trào Cách Mạng Quốc Gia, Tập Đoàn Công Dân Vụ, đảng Cần Lao Nhân Vị, hội Phụ Nữ Liên Đới vv… Khi mọi tổ chức nói trên được thành hình làm hậu thuẫn cho chế độ, ông Diêm phổ biến chính sách chống cộng, và xa gần thao túng luận điệu “Phật Giáo nuôi dưỡng cộng sản”. Đồng thời cho lập các ấp chiến lược, Khu trù mật, vùng kinh tế mới (Dinh Điền) cá khu an ninh vv… lùa dân nghèo khổ vào các khu nầy nhằm bảo vệ an ninh cho hậu phương. Các thành phần đưa đi lập nghiệp mới nầy đa số là tín đồ Phật Giáo và một số dân chúng đã có đời sống ổn định. Đa số các khu nói trên do các cán bộ chống cộng điều khiển nghiêm ngặt, có nơi nằm dưới quyền các vị linh muc. Ai chịu phục tùng hoặc ai chịu cải đạo theo Thiên Chúa Giáo thì được cấp phát lương thực đầy đủ. Những kẻ khác bị đối đãi phân biệt. Có nơi còn ép buộc bỏ đạo.’

[Trích Thích Huyền Quang Kỷ Yếu trang 39].

"Ông Ngô Đình Diệm loại bỏ số quần chúng bị nghi không phục tùng, trong ấy Phật Giáo là đối tượng bị ông Diệm và gia đình ông gây khổ đau, chết chóc nhiều nhất. Ở miền Nam ông Diệm tìm đủ cách dẹp Phật Giáo, dành địa bàn cho thiên chúa Giáo. Một chế độ giáo trị và gia đình trị, độc tài chuyên chế. Vì vậy sau 9 năm ngự trị dất nước chẳng được phát triển bao nhiêu nhất là trên phương diện chánh trị theo xu thế dân chủ tự do."

[Trích Thích Huyền Quang Kỷ Yếu trang 40]

Sau khi chế độ nhà Ngô sụp đổ, nhưng một chế độ Diệm không Diệm vẫn tiếp tục cai trị từ năm 1963 đến 1975. Sau ngày 30/4/1975 giới lãnh đạo cầm quyền miền Nam đều bỏ chạy, để lại một đất nước tiêu tàn, nhân dân lầm than…

[Trích Thích Huyền Quang Kỷ Yếu trang 41] 

Thưa đồng bào tỵ nạn cộng sản Việt Nam tại hải ngoại, quý chiến hữu QLVNCH, quý chiến hữu CSQG/VNCH, quý hội đoàn người Việt Quốc Gia, xét qua quá trình hoạt động từ tháng 8/1945 dến ngày 30/4/1975 của ông Thích Huyền Quang quý vị nghĩ rằng có nên tham dự buổi lễ kỵ của ông Thích Huyền Quang hay không? Xin tùy ý quý vị.

Tôi chỉ xin quý chiến hữu Quân lực Vệt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa nếu quý chiến hữu quyết định theo lời kêu gọi của ông Nguyễn Ngọc Tiên, của tên Việt Gian Võ Văn Ái, tên Quỵt Tăng Thích Giác Đẳng tham gia buổi kỵ của Thích Huyền Quang thì đừng mặc quân phục, mang Huy Chương mang dây biểu chương kẻo tội nghiệp cho vong linh đồng đội đã hy sinh cho Tổ Quốc, bảo vệ cho đồng bào cho miền Nam của chúng ta. Bởi vì Thích Huyền Quang chính là một trong những kẻ đã phản bội phá nát miền Nam thân yêu, kẻ đâm sau lưng chúng ta. Sở dĩ tôi nói lên đều nầy vì trước đây khi Thích Hộ Giác qua đời tại Houston, TX một số anh em, chiến hữu đã trịnh trọng mặc quân phục mang dây biểu chương cúi đầu vái lạy quan tài Thích Hộ Giác, kẻ đã thề sẽ "chiến đấu đến hơi thở và giọt máu cuối cùng" để giựt sập nền Đệ II VNCH. Ôi thật tủi nhục cho vong linh các chiến hữu đã vị quốc vong thân.

dám ma thích hộ giác

Một số cựu quân nhân đã mặc quân phục VNCH đưa ma Thích Hộ Giác kẻ đã từng thề quyết tâm lãnh đạo GHPGVNTN "chiến đấu đến giọt máu và hơi thở cuối cùng" để giật sập Đệ II VNCH

Còn một điều nữa xin được trình bày cùng quý vị là từ khi GHPGVNTN rã ra từng mảnh thì nhóm GHPGVNTN của thủ lãnh Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái bị nhóm đàn em Tăng Đoàn GHPGVNTN của tiểu đệ Thích Viên Lý đẩy ra khỏi vùng làm ăn béo bở Nam Cali, phải chạy lên San Jose. Nay nhóm Thích Quảng Độ, Thích Giác Đẳng, Võ Văn Ái quyết tâm tái chiếm khu trù mật Little Saigon béo bở nên mới tổ chức lễ kỵ cho Thích Huyền Quang tại Santa Ana Nam Cali vào cuối tháng 6 năm 2014, chứ thật ra Văn Phòng II mới thì đã đặt tại Bắc Cali thì hà cớ gì lại xuống Nam Cali thuê chổ để làm lễ kỵ, lễ truy điệu, và để “Hưởng ứng mạnh mẽ bản tuyên cáo của Đức tăng Thống Thích Quảng Độ về việc Trung Cộng gây hấn, lấn chiếm biển đảo Việt Nam.”

Đôi lời thô thiển xin gởi đến quý vị.
Trân Trọng,
Liên Thành
Nguyên Chỉ Huy Trưởng CSQG/VNCH Thừa Thiên Huế
P.O. Box 6147, Fullerton, CA 92834
Điện thoại: 626-257-1057
Email: ubtttadcsvn.vg@gmail.com

http://ubtttadcsvn.blogspot.com/2014/06/thu-cua-cuu-thieu-ta-lien-thanh-kinh.html

http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-235_4-5667_15-2/

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site