lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Trang Thời Sự Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Quân Đội Trung Quốc Tập Trung Lực Lượng Ngay Sát Biên Giới Việt Nam

Bởi: Joshua Philipp, Epoch Times 20 Tháng Năm, 2014

large number of chinese troops seen heading for border china-viet nam

large number of chinese troops seen heading for border china-viet nam

large number of chinese troops seen heading for border china-viet nam

large number of chinese troops seen heading for border china-viet nam

large number of chinese troops seen heading for border china-viet nam

large number of chinese troops seen heading for border china-viet nam

Một binh đoàn xe quân đội Trung Quốc được nhìn thấy ở thành phố Phòng Thành Cảng, gần biên giới Việt Nam. (Weibo.com)

Theo các bức ảnh chụp bởi người dân gần vùng biên giới, nhiều binh lính, xe tăng, xe tải, pháo, và các xe vận tải quân có vũ trang của quân đội Trung Quốc đang tiến quân về phía biên giới Việt Nam vào ngày 16,17 tháng 5.

Dân mạng Trung Quốc đã đăng các bức hình về đợt tập trung quân sự lớn của lực lượng Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân, trong đó có rất nhiều bức hình cho thấy binh lính Trung Quốc, trong tư thế sẵn sàng chiến đấu, tiến thẳng về nhà ga địa phương ở Sùng Tả, cùng với rất nhiều các loại xe quân sự.

Một dân mạng đã nói rằng binh lính Trung Quốc sẽ di chuyển bằng tàu hỏa từ nhà ga Sùng Tả đến thành phố Bằng Tường, nơi chia sẻ 90 km đường biên giới giáp ranh với Việt Nam. Dân mạng cũng nói rằng Cửa Khẩu Quốc Tế Hữu Nghị sang Việt Nam cũng đã đóng.

Một trong những bức ảnh, chụp từ bên trong một toa tàu hành khách, cho thấy binh lính Trung Quốc đang lắp đặt pháo để vận chuyển bằng đường tàu. Bức ảnh khác cho thấy bộ binh và các xe quân sự của Trung Quốc di chuyển dọc các con đường đất.

Bức ảnh khác nữa cho thấy binh lính đi dưới cổng sơn màu đỏ dẫn đến Khu Chợ Nguyên Vật Liệu Xây Dựng Quốc Tế Long Châu, nằm ở Đường Tỉnh tại thành phố Sùng Tả.

Thao tác tìm kiếm ngược các bức ảnh trên Google cho thấy các bức hình này chỉ mới xuất hiện trên Internet gần đây. Hầu hết các bức ảnh này đã được cập nhập vào kho dữ liệu của Google thứ Bảy tuần trước. Nói chung, những báo cáo từ các bức ảnh và những nhân chứng trực tiếp từ hiện trường đã cho thấy cái mà truyền thông Đài Loan gọi là “một luồng sóng bất tận” của các binh lính Trung Quốc.

Một cư dân mạng, với username Zhiyuan0703, đã thốt lên một cảm tưởng chung trên các trang mạng xã hội rằng, “Trung Quốc và Việt Nam đang cận kề một cuộc chiến.”

Mâu Thuẫn Vụ Giàn Khoan Dầu

Động thái quân sự này đến đúng lúc Việt Nam ngày càng có nhều cuộc biểu tình chống Trung Quốc. Chúng khởi phát vào tuần trước sau khi Tổng Công Ty Quốc Doanh Dầu Khí Hải Dương Trung Quốc bắt đầu lắp đặt một giàn khoan cách bờ biển Việt Nam 120 hải lý trong vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa, vốn đang là khu vực tranh chấp chủ quyền giữa hai nước.

Ban đầu có khoảng 100 người tham gia biểu tình ở thành phố Hồ Chí Minh vào thứ bảy tuần trước, tiếp đến hơn 1.000 người biểu tình ở Hà Nội vào Chủ Nhật. Sau đó các cuộc biểu tình đã phát triển thành một cuộc bạo động. Những người biểu tình đã phóng hỏa đốt nhà xưởng của các nhà đầu tư nước ngoài. Ước tính đã có 21 người thiệt mạng, trong đó có ít nhất một công nhân Trung Quốc làm việc trong một xưởng thép của Đài Loan.

Cơ quan thông tấn Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin, Trung Quốc đã hoãn lại một số kế hoạch giao thương với Việt Nam để phản ứng lại với các vụ bạo động này. Nội dung chi tiết của các kế hoạch giao thương trên không được công bố. Trung Quốc đã sơ tán hơn 3.000 dân ra khỏi Việt Nam, thông báo hôm Chủ Nhật sẽ gửi năm tàu đến để hỗ trợ việc sơ tán.

Theo Tân Hoa Xã, Trung Quốc đã phát lệnh cảnh báo đối với các công dân có ý định sang Việt Nam.

Tân Hoa Xã cũng trích lời phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao, “Trung Quốc sẽ xem xét để có kế hoạch hành động tiếp theo, phụ thuộc vào tình hình diễn biến”.

Trung Quốc hiện đang ngập trong mâu thuẫn chủ quyền lãnh thổ với hầu hết các nước láng giềng. Tuy nhiên, căng thẳng đặc biệt gia tăng đối với các vùng lãnh thổ tranh chấp tại Biển Đông Trung Quốc và Biển Nam Trung Quốc

Phản Ứng Của Mỹ

Phòng Phong Huy, Tổng Tham Mưu Trưởng Quân Đội Nhân Dân Trung Quốc, đã có một buổi nói chuyện với các phóng viên tại Lầu Năm Góc vào ngày 15 tháng 5, cùng với Tổng Tham Mưu Trưởng Liên Quân Hoa Kỳ; Đại Tướng Martin Dempsey. Tướng Phòng bào chữa cho việc Trung Quốc đặt giàn khoan trong vùng biển tranh chấp với Việt Nam. Ông cũng cảnh báo Mỹ trong việc chọn phe phái, với tuyên bố nói qua thông dịch viên rằng “Việc này có thể sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai nước và lực lượng quân đội hai bên.”

Tuy nhiên, thư ký báo chí của Nhà Trắng Jay Carney đã nhắc lại lập trường của Mỹ về vấn đề giàn khoan trong một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 5.

Ông nói rằng giàn khoan dầu của Trung Quốc, đã được Trung Cộng cho đi kèm theo bởi “rất nhiều tàu chính phủ,” là một “hành động khiêu khích và nó sẽ gây thêm căng thẳng trong khu vực. Sự gia tăng căng thẳng này sẽ càng gây bất lợi đối với việc giải quyết các tuyên bố chủ quyền trên biển trong khu vực tranh chấp theo cách thức hòa bình để duy trì sự ổn định trong khu vực.

Ông Carney nói rằng Mỹ ở phía trung lập trong các tuyên bố về chủ quyền, nhưng, “Chúng tôi có lập trường xác định đối với hành vi của các bên tuyên bố chủ quyền có liên quan, và các bên cần phải giải quyết các tranh chấp một cách hòa bình, mà không có sự đe dọa, ép buộc, và phù hợp với luật pháp quốc tế.”

Về vấn đề giàn khoan của Trung Quốc và căng thẳng xoay quanh nó, ông Carney nói rằng, “Chúng tôi cho đó là một hành động khiêu khích, đây là một hành động gây cản trở mục tiêu chung mà hai bên chia sẻ, đó chính là một cách giải quyết các tranh chấp theo hướng hòa bình và duy trì ổn định chung trong khu vực.”

Báo cáo bổ sung bởi Lu Chen

http://vietdaikynguyen.com/v3/7932-quan-doi-trung-quoc-tap-trung-luc-luong-ngay-sat-bien-gioi-viet-nam/

***

Hàng Đoàn Chiến Xa Trung Cộng Dài Gần 10 Cây Số Từ Côn-Minh Đang Tiến Về Biên Giới Việt Nam

 

 

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site