lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Bức Màn Nhung Đã Hạ

Ngày 18-5-2014, cuôc biểu tình đã bị đàn áp dã man. Một vài độc giả gửi thư cho biết từ nay các cuộc biểu tình đã chấm dứt, Trung Cộng cứ an chí xâm chiếm Việt Nam mà không sợ ai phản đối. Được tin trên, chúng tôi vẫn nhẫn nại chờ đợi phối kiểm, nhưng tất cả đều im lặng. Nay chúng tôi cũng được thư độc giả thông báo rằng tất cả chỉ là màn kịch, và màn kịch đã diễn xong.

Tại Cuộc đối thoại Shangri-la ngày 31-5-2014, Phùng Quang Thanh trở giọng là vì màn kịch tại Việt nam đã kết thúc.

Chúng ta nên nhớ đài BBC ngày 7 tháng 6, 2013 cho hay 22 cán bộ chính trị cao cấp thuộc diện cốt cán của quân đội Việt Nam vừa lên đường sang tập huấn nửa tháng ở Trung Quốc [1]. Đây là bọn thủ hạ Trung Cộng được lệnh sang nhận chỉ thị và thực tập cuộc đàn áp nhân dân Việt Nam.

Và chính bọn này đã đóng vai trò quan trọng trong màn kịch ngày 11 và 18-5-2014.

Chính đảng và nhà nước kêu gọi biểu tình ngày 11-5-2014, và chính bọn cho công an, bộ đội giả người biểu tình để đập phá, cướp bóc tại Bình Dương và Hà tĩnh. Họ làm việc này để lấy cớ bỏ tù hàng ngàn người yêu nước và vu cho họ tội cướp bóc. Và họ dàn cảnh này để đưa công an, bộ đội với xe tăng, máy bay đi trừ khử những ai có chủ trương chống Trung cộng. 

Trong lúc đó, tại biên giới, Trung cộng dàn quân hăm dọa làm cho tình hình rối mù để chân tay Trung cộng tàn sát, bắt bớ. Ngoài biển, bọn tay chân Trung Cộng cũng làm bộ tấn công đàn khoan HD 981. Nguyễn Tấn Dũng lên gân, Phạm Bình Minh cầu cứu Mỹ nhưng cho đến nay y chẳng đi Mỹ theo lời mời của ngoại trưởng Mỹ ngày 21-5-2014. Phải chăng bọn họ đóng kịch để gạt nhân dân ta và thế giới, hoặc bọn họ đã bị kiềm chế?

Trong lúc đó, Nguyễn Thanh Sơn sang Trung cộng ký thêm hiệp định bán nước. Thế là từ nay, dân ta bị bắt hết ráo, không còn ai biểu tình chống Trung cộng, và cảnh sát biển yên chí đi câu cá, mặc cho dàn khoan kéo đi khắp hải phận Việt Nam.

Trước đây ông Lữ Giang đã nói một phần về kịch bản của Việt Cộng trong Qua một trận đánh có bài bản  đăng ở Thời Luận  ngày Thứ ba, 27 Tháng 5 2014 16:16, có đoạn như sau:

Kịch bản được diễn khá hay
Đầu tháng 5, khi Trung Quốc bắt đầu dời giàn khoan đi ra Biển Đông, Hà Nội cho diễn kịch bản đã được soạn sẵn. Điều mà Hà Nội lo sợ không phải là đối phó với Trung Quốc ở Biển Đông vì trận chiến này còn dài và phải qua nhiều giai đoạn phức tạp. Điều mà Hà Nội lo sợ là các cuộc nổi dậy chống Trung Quốc ở trong nước sẽ bùng phát mạnh và sau đó biến thành các cuộc nổi dậy chống chính quyền. Do đó, chính quyền phải ra tay trước. Người chỉ huy trận đánh này không phải là Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng hay Bộ Trưởng Công An Trần Đại Quang mà là Trung Tướng Hoàng Kông Tư, Quyền Tổng Cục Trưởng Tổng Cục An ninh II.

Ngày Chủ nhật 11/5/2014 được coi là một ngày khác thường trong sinh hoạt chính trị ở Việt Nam. Từ thành phố đến thôn quê đều xuất hiện những đám đông biểu tình phản đối Trung quốc xâm lược và yêu cầu cải tổ đất nước. Trên đường phố Hà Nội, người ta thấy xuất hiện hai nhóm khác nhau rất rõ rệt, một nhóm vừa hô chống Trung Quốc vừa kêu gọi ủng hộ chính quyền. Nhóm này có thể là của Đoàn Thanh Niên Cộng Sản HCM. Nhóm kia tập họp theo lời kêu gọi của 20 "tổ chức dân sự". Nhà cầm quyền gọi đó là "nhóm tự phát". Cuộc biểu tình đã diễn ra một cách suôn sẻ, không bị công an gây khó dễ như các lần biểu tình trước.

Qua ngày 12/5/2014 các cuộc biểu tình đã nổi ra nhiều nơi, nhất là tại Bình Dương và Vũng Áng (Hà Tĩnh), nơi có các cơ sở đầu tư của người Trung Quốc. Tại hai nơi này, các vụ bạo động đã xảy ra. Chúng ta hãy nghe ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam kể lại. Ông nói rằng đây là những cuộc biểu tình được "kích động gây bạo loạn, có tổ chức rất chặt chẽ". Những người "kích động" đã chuẩn bị mua cờ, áo "với số lượng rất lớn" và phát áo cho công nhân. 

Ông nói với báo Người Lao Động:

"Chuyên nghiệp hơn, chúng đã photocopy bản đồ tất cả doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan để thuận tiện ra tay. Chúng còn sử dụng cả bộ đàm liên lạc với nhau, đi bằng xe máy cho cơ động. Trong xe đều có đủ đồ nghề dao, kiếm. Chúng còn sử dụng cả ‘bom xăng’ để đốt công ty". "Thậm chí, có nơi còn phát tiền mỗi công nhân được 50.000 đồng. Việc này đã có sự chuẩn bị với số đông lực lượng bất hảo".

"Ở thời điểm biểu tình đang ‘nóng’, chúng nhắn tin kêu gọi biểu tình cho 200 - 300.000 đồng, yêu cầu nếu có cả trẻ con thì cho mang theo".

Mục tiêu của kịch bản

Trong một chế độ được kiểm soát chặt chẽ như ở Việt Nam hiện nay, ai có thể thực hiện được những chuyện bạo động kinh hoàng như đã nói trên? Đa số các cơ quan truyền thông quốc tế cũng như các nhà tranh đấu ở trong nước đều tin rằng ngoài chính quyền không ai có thể làm được chuyện đó. Vậy chính quyền kích động biểu tình bạo động để làm gì? Có nhiều cách giải thích khác nhau, nhưng hai mục tiêu sau đây được coi là hai mục tiêu chính. Mục tiêu thứ nhất là dựa vào bạo động để ban hành lệnh cấm biểu tình. Mục tiêu thứ hai là phát hiện những thành phần bị coi là nguy hiểm.

1. Dựa vào bạo động để cấm biểu tình.

Sau khi các biến cố bạo động nói trên đã diễn ra, chính quyền đã ra lệnh cấm biểu tình trên toàn quốc. Trong bài "Việt Nam: Chính quyền cấm biểu tình phản đối Trung Quốc" phổ biến ngày 18/5/2014, đài RFI đã mở đầu như sau: "Sáng nay, Chủ nhật 18/05/2014, chính quyền Việt Nam đã huy động một lực lượng công an và an ninh đông đảo để ngăn chặn các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng biển của Việt Nam. Trong những ngày qua, nhiều tổ chức xã hội dân sự đã kêu gọi người dân xuống đường".

Điều mà chúng tôi cần nhấn mạnh ở đây là mục tiêu của lệnh cấm biểu tình không phải là vì sợ Trung Quốc mà vì sợ các cuộc biểu tình đó sẽ biến thành những cuộc biểu tình chống chính quyền. 2. Phát hiện các thành phần bị coi là nguy hiểm Khi một biến cố chính trị xảy ra hoặc được tạo ra, công việc đầu tiên của cơ quan an ninh là phát hiện ra các thành phần bị coi là nguy hiểm, đó là những thành phần lãnh đạo biến cố và các thành phần có khả năng kích động làm cho biến cố bùng mạnh lên.

Vụ Thiên An Môn là một thí dụ điển hình. Biến cố bắt đầu xảy ra từ 16/4/1989, lúc đó chính quyền có thể dẹp ngay một cách dễ dàng, nhưng chính quyền không làm như vậy, họ để cho biến cố bùng nổ ngày càng lớn và kéo dài. Họ còn cho ThủTướng Triệu Tử Dương ra thương lượng với các nhóm lãnh đạo sinh viên... Trong khi đó, các nhân viên an ninh giả dạng sinh viên đi điều tra xem những ai là người lãnh đạo biến cố và các thành phần có khả năng kích động để đưa biến cố đi lên..., quay phim và chụp hình. Mãi đến đêm 3/6/1989 họ mới cho công an đi lượm các thành phần bị coi là nguy hiểm, sau đó cho xe tăng và quân đội quét sạch quảng trường Thiên An Môn. Theo báo cáo của tổ chức Hồng Thập Tự Quốc Tế, có khoảng 2.600 người dân bị giết và hơn 30.000 người bị thương. Hơn 1.500 người bị bắt, trong đó có ít nhất 6 lãnh tụ sinh viên trong danh sách 21 người bị truy nã.

Vụ bạo động từ 12 đến 15/5/2014 vừa qua tương đối nhỏ, nhưng đã có đến 1.036 người bị bắt giữ ở tỉnh Bình Dương, 753 nghi can đã bị truy tố về các tội "gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, trộm cắp tài sản và chống người thi hành công vụ". Đối với các thành phần nguy hiểm khác thoát khỏi bị bắt, công an đã cô lập họ. Các tin tức từ Nghệ Tĩnh chưa được công bố đầy đủ.[2

Tiến sĩ Phan văn Song nhận định giống như Lữ Giang.

Cộng sản Việt Nam chỉ cho phép biểu tình nửa vời để gọi là phản đối Tàu ! Nửa vời vì vẫn hạn chế, vẫn kiểm soát, vẫn cho công an bố trí, theo dõi, bắt bớ. Cho phép để biết rõ đối lập, để biết rõ đường đi lối về. Cho phép để “hốt trọn” đối kháng. Nửa vời vì cuối cùng lại cũng dẹp biểu tình, lấy cớ để bảo vệ kiều dân Tàu, để bảo vệ kiều dân và cơ sở “ngoại quốc”. Không ai có thể “ tự tạo bạo động” và “tự giữ an ninh trong bạo động” được cả ! Vừa muốn giựt giây mà sợ động rừng; vừa điêu ngoa xỏ lá một mặt tổ chức phản đối Tàu xâm phạm lãnh thổ “để làm vừa lòng dân ?” hay để “kiểm soát lòng dân ?”, và một mặt đàn áp biểu tình “trấn an đàn anh Tàu ?” hay “tạo an toàn cho chủ nhơn” ? ! Sự thật là Đảng Cộng sản Việt Nam đã thật sự bán Việt Nam cho Tàu từ lâu rồi, vì vậy mới có những hành động dở dở ương ương như vậy [3]

Ngọc Nhi Nguyễn nhận định : Bạo loạn Bình Dương là trò của nhà nước CSVN bày ra để lấy lý do tắt đèn xanh việc biểu tình chống TQ ? Và là cớ để sau này dễ dàng chụp mũ bắt bớ người yêu nước ? Cũng giúp cho TQ có cớ đưa quân vào VN ?[4]

Tạp chí Ngôn luận online cho rằng chính Nguyễn Tấn Dũng bày ra mọi thủ đoạn:
Trở lại chuyện giàn khoan, cùng lúc lên gân chống Tàu cộng bên lề các diễn đàn quốc tế nói trên, chính Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị (chắc thế, vì ai có trách nhiệm và quyền lực cao hơn nữa?) cho tay chân tổ chức cuộc biểu tình song hành để phá thối cuộc biểu tình yêu nước của nhân dân ngày 11-05, cho công an để mặc bọn côn đồ mang cờ đỏ thỏa sức tấn công, đập phá các công ty xí nghiệp tại Bình Dương ngày 13-05 ngõ hầu Dũng có thể ban mệnh lệnh “cấm biểu tình trái pháp luật” (qua các công ty viễn thông Viettel, Mobifone và Vinafone) đến 50 triệu thuê bao điện thoại trong ngày 17-05, và chính ngày 18-05 thì cho lực lượng của đảng (công an, dân phòng, côn đồ, đoàn thanh niên CS…) đàn áp thẳng tay cuộc biểu dương lòng căm phẫn của nhân dân trước ngoại thù xâm lược [5]

Hiện nay các nhà bình luận chia hai nhóm. Một nhóm cho là phe Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Chí Vịnh  theo Trung quốc bày ra các màn kịch, còn một nhóm cho rằng Nguyễn Tấn Dũng cũng là tay sai Trung cộng nhưng đóng vai thân Mỹ cầu tài và để che mắt thế gian.

Theo Nguyễn Gia Kiểng, mục đich Trung Cộng đưa dàn khoan HD 981 đến hải phận Việt Nam là để cứu mạng phe thân Trung cộng trong đó nhân vật quan trọng nhất là Nguyễn Tấn Dũng, tạo cho y hình ảnh người hùng chống Trung Cộng, vì y có công với Trung Cộng nhiều nhất.[6]. Nếu giả thuyết này đúng thì tất cả tấn kịch từ trước đến nay là do Nguyễn Tấn Dũng  biểu diễn.

Chiếm Việt Nam thì dễ nhưng không thể dùng thuật này áp dụng cho Phipippines, Nhật bản, vì họ sẽ nổ súng chống lại Trung cộng. Cuối cùng kẻ yếu và người mạnh không dùng lý mà dùng vũ lực. Dù chiếm được Trường Sa, Hoàng Sa, dù được Việt Cộng đầu hàng làm tay sai, cuối cùng Trung Cộng sẽ chết. Tất cả những  cuộc đấu khẩu, những màn kịch cỡm  sẽ được thay bằng tiếng súng đạn và hỏa tiễn. Rồi đây  Biển Đông sẽ là mồ chôn Trung cộng và Việt cộng.

Vạn Mộc Cư Sĩ

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site