lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Tổng Lãnh Sự TC Ở Mỹ Bị Đốt

Tác giả : Vi Anh

Trung Cộng đã không những gây cho Tây Phương, nhứt là gợi lại cho Mỹ nạn 'hoàng hoạ', mà TC còn gây ra cho các nước tự do, dân chủ trên thế giới nỗi lo sợ nạn 'xích hoạ'. Điều mà CS đệ tam quốc tế chủ trương, tổ chức cướp chánh quyền, nhuộm đỏ các nước nhỏ và nghèo.

Hiện thời từ khi TC trổi dậy, nạn hoàng họa và xích hoạ do TC gây ra có thấy rõ trong âm mưu TC sử dụng quyền lực mềm trong bang giao và giao thương với các nước. TC xuất cảng hàng hoá rẻ tiền nhưng độc hại làm liệt bại sức khoẻ toàn dân các nước.

TC phóng tài hoá thu nhân tâm, viện trợ dễ, cho vay nhanh để khống chế kinh tế chánh trị chánh quyền các nước nghèo và nhỏ. Bằng quyền lực cứng ngang ngược bành trướng giành đất, giựt biển đảo của các nước láng giềng ở Á châu Thái Bình Dương.

Sức ép càng nhiều, sức bật càng cao, dĩ nhiên các nước lớn nhỏ trên thế giới, Đông cũng như Tây, chánh quyền và nhân dân phản ứng tự vệ chánh đáng, từ đề phòng tới chống đối, qua ngoại giao, hành động ôn hoà nhưng cũng không tránh khỏi bạo lực.

Tiêu biểu như ngay trong nước Mỹ, tại thành phố San Francisco, cửa ngõ Á châu lâu đời của Mỹ. Nơi người Trung Hoa đã có mặt trong thời đổ xô tìm vàng, rồi làm đường xe lửa ở Mỹ. Thành phố người Mỹ đã chống lại nạn hoàng họa mạnh trong thời Đại Khủng Hoảng, dân nghèo Mỹ đổ tội cho người Hoa cướp công ăn việc làm của người Mỹ.

Bây giờ trong thời TC trở thành đệ nhị siêu cường kinh tế, đang giành thế hải thượng với Mỹ, khiến Mỹ phải chuyển trục quân sự sang Á châu Thái bình Dương, toà tổng lãnh sự của TC ở San Francisco bị đốt phá hai lần chỉ trong vòng mấy năm. Lần thứ nhứt theo tin của báo San Francisco Chronicle cho biết, toà tổng lãnh sư của TC ở San Francisco bị đốt cháy vào tháng 3/2008, trong thời gian Thế vận Bắc Kinh 2008 được rước qua đây. Một số người đã đổ chất gây cháy vào cổng rồi phóng hỏa để phản đối TC đàn áp nhân quyền.

Và lần thứ hai vào đêm ngày đầu của Tết Dương Lịch năm 2014. Đó là vào thời điềm TC sau khi mở cuộc bành trướng trên đảo và biển của các nước láng giềng Á châu Thái bình dương,

TC mở thêm cuộc bành trướng trên không ở Á châu Thái bình dương. TC đơn phương tuyên bố lập vùng nhận dạng phòng không ở Đông Bắc Thái Bình Dương, và Đông Nam thì cho hàng không mẫu hạm Liêu Ninh duy nhứt giương oai diệu vỏ như trên ao nhà của mình. Nhựt, Mỹ, Nam Hàn và nhiều nước rất bất bình và phản đối.

Trong thời gian gay cấn này thì có người đốt phá cũng toà tổng lãnh sự của TC ở San Francisco lần thứ hai. Thông cáo báo chí của lãnh sự quán TC cho biết, một người nào đó đã quăng "hai xô xăng vào cổng tòa lãnh sự và châm lửa" vào lúc 21 giờ 25 phút giờ địa phương (5 giờ 25 GMT) đúng vào tối thứ Tư 01/01/2014, gây ra các "thiệt hại nghiêm trọng".

Cảnh sát, lính cứu hỏa thành phố và bộ phận an ninh ngoại giao của Mỹ đã can thiệp ngay lập tức. Nhưng ngày 3 tháng 1, tòa lãnh sự này vẫn đóng cửa với công chúng, nhưng bên trong vẫn có vài nhân viên làm việc.

Theo tin của đài phát thanh RFI của Pháp, "trước khi phóng hỏa, thủ phạm đã đậu chiếc xe vận tải nhẹ trước lãnh sự quán. Người ta biết được người này là một người đàn ông gốc Trung Hoa nhưng chưa biết động cơ là gì. Cảnh sát Mỹ đang tiến hành điều tra.

"Một phát ngôn viên của tòa lãnh sự ngày 02/01/2013 đã kêu gọi chính quyền Mỹ bảo vệ các nhân viên ngoại giao Trung Quốc.

"Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ bày tỏ "quan ngại sâu sắc" và hứa hẹn sẽ tìm kiếm và đưa thủ phạm ra trước pháp luật. Tại Bắc Kinh, hôm 03/01/2014, tờ Global Times đã chỉ trích "tình trạng mất an ninh", cho rằng Mỹ không thể chối bỏ trách nhiệm.

Không phải chỉ ở San Francisco gần đây mà đã lâu rồi nhân dân và chánh quyền Mỹ lo ngại và chống đối nạn hoàng hoạ và xích họa do TC có thể gây ra. Tiêu biểu như vấn đề TC thao túng tiền tệ, trợ giá hàng hoá bán phá giá tạo cạnh tranh bất bình đảng với Mỹ, cướp việc làm của Mỹ là đề tài gay cấn trong cuộc bầu cử tổng thống giữa Ô. Obama và Romney.

Ngay tại Quốc Hội, con tim và khối óc của Mỹ, một ủy ban quốc hội Hoa Kỳ cho rằng, các sản phẩm của hai công ty lớn của Trung Quốc đe dọa an ninh Hoa Kỳ, đồng thời cảnh cáo về hậu quả trong quan hệ thương mại đôi bên.

Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Hoa Kỳ ra một báo cáo nói rằng, các sản phẩm của hai công ty Trung Quốc Huawei và ZTE có thể ăn cắp thông tin và chuyển về Trung Quốc. Các sản phẩm này đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực ở Mỹ, đặc biệt là viễn thông.

Ủy Ban Tình Báo khuyến cáo không nên tiếp tục dùng các phụ tùng của hai hãng này trong các hệ thống công nghệ cao.

Các chuyên gia an ninh của ngành tình báo cũng như lĩnh vực tư nhân từ lâu đã lo ngại rằng, các hãng viễn thông có thể tạo "cửa sau" trong hệ thống của Hoa Kỳ, cho phép các gián điệp do thám thông tin. Được biết Úc và Canada vì "lý do an ninh quốc gia" cũng loại công ty Huawei của TC khỏi hai nước này.

Bên Hành Pháp Mỹ TT ra lịnh cấm không cho công ty Ralls Corp gốc TC do hai người Trung Quốc làm chủ mua nhà máy điện gió ở Oregon. Bốn trang trại điện gió ở Oregon Công ty Ralls định mua lại gần không phận, khu quân sự của một căn cứ hải quân Mỹ ở bang Oregon.

Bộ Trưởng Quốc phòng Mỹ từng báo động Mỹ bị có thể bị một Trân Châu Cảng, một cuộc tấn công bất thần, trong chiến tranh tin học của quân đội TC.

Mỹ chuyển trọng tâm quân sự sang Á châu để phòng thủ TC và bao vây kinh tế TC với hiệp ước Đối Tác Thương Mại Xuyên Thái Bình Dương, TPP loại TC ra ngoài.

Mỹ tái phối trí lực lượng Thủy Quân Lục Chiến ở Á châu để đáp ứng nhu cầu chiến lược, chiến thuật mới, mà mục tiêu là tấn công và phòng ngự TC. Điều 9000 Thủy Quân Lục Chiến từ Okinawa qua Guam 5000 người, qua Úc 2500 người và qua Hawai khỏang vài ngàn để làm lực lượng tiếp ứng, giữ lại tại Okinawa 10.000 người.

Mỗi nơi phụ trách một vùng chiến thuật ở Á châu Thái bình dương, xung quanh TC. Các đơn vị Thủy quân lục chiến đồn trú tại Okinawa sẽ phụ trách khu vực bán đảo Triều Tiên và biển Hoa Đông; lực lượng ở Guam, vùng Tây Thái Bình Dương; lực lượng ở Darwin, miền Bắc Úc khu vực Biển Đông và Ấn Độ Dương và Thủy quân lục chiến đặt ở Hawaii, trừ bị,tiếp ứng. Mỹ có 11 hàng không mẫu hạm, Bộ Quốc phòng và Tổng Tham mưu đã điều về vùng Á châu Thái bình dương 6 chiếc, đa số được dùng vào lực lượng tấn công. Úc đồng minh Tây Phương duy nhứt của Mỹ ở Á Đông, đồng ý cho Mỹ đổ quân thường trú trên đất liền ở căn cứ Darwin và hàng không mẫu hạm, các tàu lặn nguyên tử Mỹ ghé tiếp tế, nghỉ ngơi tại Perth Tây Đô của Úc.

Tóm lại gần đây TC trổi dậy tưởng có thể mạnh vì gạo bạo vì tiền, tự khơi và gây lại hoàng hoạ kèm theo xích họa khiến Mỹ phải phòng và chống./.(Vi Anh)

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site