lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Tin Cập nhật về Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải ngoại

·  Huỳnh văn Chỉnh

Cách đây khoảng 2, 3 tháng, chúng tôi có lên thăm miếng đất mà Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa (UBXD NTQCC VNCH) đã đặt bút ký giấy tờ tạo mãi tháng 10, 2012 tại Đền Hùng của Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa.

Nhân tiện, chúng tôi ghé thăm thiền viện Chân Nguyên và hàn huyên cùng Hòa Thượng Viện Chủ Thích Đăng Pháp. Trước khi kể lại nội dung của cuộc tiếp xúc nói trên, thiết tưởng cũng nên nhắc lại sở đất của chúng ta. Sở dĩ gọi là “sở đất của chúng ta“ vì sở đất nầy được mua bằng tiền của đồng bào khắp các nơi trên đất nước Hoa Kỳ cũng như trên toàn thế giới đóng góp, trong đó có tiền của 214 hội viên nữa.

Sở đất 55 mẫu tây tọa lạc cạnh xa lộ 395 cách thiền viện Chân Nguyên đúng 18 dặm về hướng bắc. Một số bà con có dịp đi ngang qua đây, nhìn thấy sở đất nầy với cờ vàng ba sọc đỏ và cờ Mỹ tung bay phất phới, đã về báo cáo lại với chúng tôi. Sở đất nầy phía trước ngó ra xa lộ 395 mà anh bạn giám sát viên biết về phong thủy gọi đó là “minh đường“, phía sau là một dãy đồi thoai thoải gọi là “huyền vũ“. Hiện nay, chúng ta còn thiếu bà chủ đất khoảng $100,000 mỹ kim. Theo như kế hoạch đã định trước, từ nay đến cuối năm 2014, chúng ta sẽ trả dứt tiền đất, để sang năm tới, những món tiền có được sẽ được lần lượt xây dựng tứng phần: trước nhất là cái cổng, kế đến là Nghĩa Dũng Đài, hay còn gọi là Đền Tưởng Niệm (Memorial Monument) và những công trình còn lại.

Đền Tưởng Niệm nầy do điêu khắc gia Phạm Thế Trung vẽ ra. Chính giữa đài có một cột vuông cao từ 27 đến 35 fêet, mặt trước cột là cờ vàng ba sọc đỏ chạy từ chân cột lên tới đỉnh. Trên đỉnh là quốc huy Viẽt Nam Cộng Hòa. Trước cột quốc huy là tượng 5 vị tướng tuẫn tiết với lư hương khói nhang nghi ngút. Mặt bằng (platform) rộng rãi dùng làm nơi tổ chức những buổi lễ lớn sau nầy.

Đặc biệt chung quanh đền tưởng niệm có 6 bức tường đá đen ghi tên các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã từ trần trước cũng như sau năm 1975. Vấn đề sắp xếp sẽ do một ban kiến thiết tham khảo, bàn bạc và thực hiện.

Bây giờ xin kể lại nội dung cuộc tiếp chuyện cùng Hoà Thượng Vìện Chủ Thích Đăng Pháp. Theo như Hòa Thượng Viện Chủ (HTVC) cho biết: một phái đoàn Phi Luật Tân đã đến chùa Chân Nguyên và thuyết trình về kế hoạch vĩ đại của họ. Cộng đồng Phi đã mua 250 mẫu đất cạnh chùa Chân Nguyên để xây một Làng Á Châu, kinh phí dự trù là 6 (sáu) tỉ mỹ kim. Xin nhắc lại: sáu tỉ mỹ kim. Tiền nầy của Ông Ferdinand Macos, vị tổng thống Phi Luật Tân đã qua đời, bị chính quyền Mỹ “giữ giùm“. Bây giờ Mỹ trả lại cho cộng đồng Phi để sử dụng tại Mỹ mà thôi. (Vì đưa về Phi thì 6 tỉ mỹ kim nầy sẽ lại bay theo gió cuốn, chẳng biết đằng mô mà mò).

Làng Á Châu nầy đã lên kế hoạch rồi, nhưng vẫn còn lấn cấn một điều: từ xưa đến nay, vùng đất Adelanto quận San Bernadino giao cho tỉnh Victorville quản lý. Nhưng bây giờ, kế hoạch Làng Á Châu vĩ đại quá, quận muốn lấy lại quyền quản lý vì chắc chắn số thuế sẽ khổng lồ! Thế là Victorville và San Bernadino còn tranh chấp về quản lý. Dù thế nào, ban tổ chức của cộng đồng Phi sẽ kéo vể 60 (sáu chục) trailers (giống như mobile home) dùng làm chỗ ở cho công nhân, viên chức cho kế hoạch Làng Á Châu sau nầy. (Thật là một công trình vĩ đại ! ).

Bây giờ chúng ta hãy tưởng tượng cái Làng Á Châu nầy sẽ ra làm sao? Theo như chúng tôi đoán: trong làng nầy sẽ có đại diện của nhiều quốc gia Á Châu, và dĩ nhiên trong đó sẽ có Việt Nam. Nếu quí Vị đã từng đến EPCOT Center / Disney World ở Orlando/ Florida, Quí Vị đã thấy cách tổ chức ở đây với nhiều khu đại diện cho các quốc gia tiêu biểu trên thế giới: Mỹ, Mexico, Pháp, Tây Ban Nha, Trung Hoa, Nhật v.v…Làng Á Châu có lẽ rồi cũng sẽ được thiết kế và tổ chức tương tự như thế. Đây sẽ là một thắng cảnh (point of interest) cho khách du lịch trên thế giới.

Cộng đồng Phi có lý do để chọn địa điểm nầy: Chung quanh Little Sàigòn, kể cả vùng Los Angeles, San Diego... không còn những khu đất rộng nữa. Vùng đất Victorville và Adelanto đang phát triển mạnh. Thỉnh thoảng chúng tôi lên thăm đất, đã thấy nhà cửa dân chúng mọc lên như nấm tiến về hướng bắc. Từ đó, hàng quán, chợ búa, cây xăng, khách sạn… tiếp tục đi theo. Hướng đông của thành phố Adelanto, tức là bên tay phải của xa lộ 395 là một phi trường chở hàng hóa (cargo airport) Phía tây của thành phố, tức bên trái của xa lộ 395 là căn cứ Edward Airforce thật rộng lớn. Đã có kế hoạch nhiều năm về trước làm những đường xe lửa chạy từ San Diego, Little Sàigòn… đi Las Vegas, ghé qua Victorville. Trong tương lai, khách thăm viếng Làng Á Châu sẽ bước lên xe lửa cao tốc, chạy khoảng nửa tiếng đến Victorville, từ đây sẽ có bus đón họ đến chùa Chân Nguyên, Làng Á Châu và… Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa!

Đây là sự thật 100 phần trăm. Mới nghe tưởng như nói giỡn, nhưng kính thưa Quí Vị, ở đời có những chuyện không thể biết trước: một khi 60 cái trailers kéo về gần chùa Chân Nguyên, xe ủi, xe trucks chạy ngược, chạy xuôi… cát bụi bay mù mịt, lúc đó, chúng ta sẽ thấy những điều tôi vừa trình bày ở trên là sự thật chứ không phải nằm mơ!!!

Vấn đề là làm thế nào để Quí Vị tin vào công trình của chúng tôi, một công trình có tính cách lịch sử, để vinh danh các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa, những người đã hy sinh thân mình để bảo vệ độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của miền Nam Việt nam. Xin Quí Vị hưởng ứng lời kêu gọi của chúng tôi, hăng hái tích cực đóng góp vào quỹ xây dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa, để công trình sớm đuợc thành tựu, để lại di sản ngàn đời cho hậu thế.

Chúng tôi rất mong được nghe những ý kiến xây dựng quí báu của Quí Vị để chúng ta cùng nhau họp lực thực hiện cho bằng được công trình “Đội Đá Vá Trời“ nầy.

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site