lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Đặng-chí-Hùng | Lòng Tin Của Ông Thủ Tướng

nguyễn tấn dũng

Chỉ cần điểm qua những gì mà ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nói và làm thì nhân dân Việt Nam thấy rằng, giữa những gì ông và đảng cộng sản làm khác hẳn những gì ông tuyên bố. Điều đó cho thấy, lòng tin là một khái niệm xa xỉ và chưa từng có ở thủ tướng. Những gì ông tuyên bố trong bài diễn văn tại Singapore về lòng tin thực chất đối với người dân chỉ là một số không tròn trịa. 

Trong ngày khai mạc của Shangri-La lần thứ 12, trước đông đủ quan khách, ông thủ tướng của Việt Nam đã có một bài phát biểu với nội dung chính là “Lòng tin là khởi nguồn của mọi quan hệ hữu nghị, hợp tác”.

Thực chất, với trình độ của một y tá học trong trường rừng cộng với cái cách đọc không rời mắt khỏi tập tài liệu thì người dân Việt ai cũng biết bài diễn văn dài đó là do đội ngũ giúp việc đã soạn giùm thủ tướng.

Tuy nhiên, báo giới của đảng đã vội tung hô nó lên như một phát minh có thể làm thay đổi thế giới. Điều này không có gì ngạc nhiên vì đảng cộng sản vốn có truyền thống tự lăng xê mình. Nhưng điều đáng nói ở đây là điều mà báo giới của đảng ca ngợi về nội dung chính của bài diễn văn lại là một nghịch lý đối với ông thủ tướng.

Trong bài phát biểu của mình, ông Nguyễn Tấn Dũng đã nói “Việt Nam chúng tôi có câu thành ngữ : mất lòng tin là mất tất cả” . Đúng, câu này thì ông thủ tướng nói đúng, người Việt Nam vốn trọng chữ tín và sự thẳng thắn. Nhưng câu nói này được xuất phát từ thủ tướng thì có vẻ không đúng vì từ trước đến nay lòng tin của nhân dân với đối với đảng cộng sản nói chung và ông thủ tướng Dũng nói riêng đã hoàn toàn không còn.

Trước đây, Ông Dũng nói tại lễ nhậm chức kỳ đầu tiên năm 2006 tuyên bố: "Tôi kiên quyết và quyết liệt chống tham nhũng. Nếu tôi không chống được tham nhũng, tôi xin từ chức ngay." .Nhưng trên thực tế sau khi ông Dũng nhậm chức thủ tướng thì bao nhiêu nghìn tỉ đã đội nón ra đi theo những “quả đấm thép” của ngài thủ tướng khả kính?. Hết Vinashin, lại đến Vinaline và hàng loạt các tập đoàn sụp đổ . Đến ngay như “chủ trương lớn” của đảng mà ông Dũng đích thân ký là dự án Boxit Tây nguyên ngày nay đã thất bại hoàn toàn.Lạm pháp phi mã từng ngày và thất nghiệp đến mức kỷ lục.Nếu là một người giữ lời hứa, trọng lòng tin thì chắc ông Dũng đã từ chức từ lâu và không cố đấm ăn xôi ngồi thêm cái ghế thủ tướng nhiệm kỳ 2.

Ông thủ tướng cũng đã từng nói: "Là người đứng đầu, tôi xin nhận trách nhiệm về Vinashin!" .Nhưng thật bất ngờ sau tuyên bố đó,ông Dũng chẳng hề hấn gì và tiếp tục điệp khúc "Tôi sẽ chịu trách nhiệm và tiếp tục tại vị..." .Thật hài hước cho cái kiểu chịu trách nhiệm của ông thủ tướng. Và cũng thật đáng buồn cho lòng tin mà ông thủ tướng nhắc đến tại Sangri-La 12.

Cũng chính ông thủ tướng đã tuyên bố: "Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, thực hành dân chủ rộng rãi, nhất là dân chủ trực tiếp, xây dựng xã hội đồng thuận, cởi mở." .Vậy mà ông Thủ tướng cho dựng lên vụ án nổi tiếng “Hai Bao cao su” Để bức hại tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ vì tội "Chống phá nhà nước" mà đến nay những người yêu tự do, dân chủ trên khắp thế giới đều cho rằng là sự ô nhục của luật pháp Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Ông thủ tướng còn làm ngơ cho công an và an ninh thi nhau bắt bớ người biểu tình ôn hòa, yêu nước chống Trung Quốc xâm lăng thì cái "Quyền làm chủ nhân dân" mà ngài thủ tướng đã nói chỉ là một thứ bỏ đi. Và như vậy nhân dân Việt nam không thể tin vào niềm tin mà ông thủ tướng đang hô hoán với thế giới nữa rồi.

Ông Dũng cũng đã hai lần tuyên bố rất hùng hồn về vấn đề biển đông và Hoàng Sa – Trường Sa .Lần đầu tiên ông thủ tướng cũng tuyên bố rất hùng hồn ở lễ hội biển Nha Trang về việc Việt Nam có đầy đủ chủ quyền, kiên quyết bảo vệ ngư dân và chủ quyền biển đảo. Rồi sau đó, tại quốc hội, ông thủ tướng lại tiếp tục khẳng định hùng hồn về cái gọi là “Chủ quyền không thể tranh cãi” của Việt nam. Nhưng trên thực tế ,Trung Quốc vẫn cắt cáp, vẫn o ép và bắt bớ ngư dân ngay trên vùng biển Việt Nam mà không có phản ứng nào từ phía cơ quan chức năng có trách nhiệm như cảnh sát biển, hải quân. Và chính ông thủ tướng cũng không quên cho phép tòa án của đảng bỏ tù hai em sinh viên Nguyên Kha – Phương Uyên chỉ với biểu ngữ “Tầu khựa cút khỏi biển đông”. Vậy phải chăng những lời tuyên bố hào hùng ở Nha Trang và trước Quốc Hội của ông thủ tướng chỉ là "lời nói gió bay"? 

Trong vị việc của dân oan mất đất Đoàn Văn Vươn, cũng chính ông thủ tướng tuyên bố phải xử nghiêm minh những kẻ cướp đất của gia đình anh Vươn. Nhưng cũng những quan chức dưới quyền của ông kết án nặng nề cho anh Vươn, còn những kẻ cướp là quan chức Tiên Lãng, Hải Phòng thì chỉ có một cái án lấy lệ. Vậy phải chăng những gì thuộc về lòng tin đối với ông thủ tướng chỉ là trò đùa ?

Chỉ cần điểm qua những gì mà ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nói và làm thì nhân dân Việt Nam thấy rằng, giữa những gì ông và đảng cộng sản làm khác hẳn những gì ông tuyên bố. Điều đó cho thấy, lòng tin là một khái niệm xa xỉ và chưa từng có ở thủ tướng. Những gì ông tuyên bố trong bài diễn văn tại Singapore về lòng tin thực chất đối với người dân chỉ là một số không tròn trịa. 

Đối với dân tộc mình, ông thủ tướng và đảng của ông không thể đem lại một chút lòng tin. Vậy thì ông thủ tướng đừng bao giờ tuyên bố về lòng tin với người khác, chắc họ chẳng muốn tin ông đâu.Và quan trọng hơn cả,Khi lòng tin của nhân dân đối với những người như ông thủ tướng và đảng cộng sản đã mất từ lâu thì sớm muộn gì ông và đảng cũng sẽ trở thành một thứ phế thải của lịch sử và niềm tin.  

Xin gửi lại đảng cộng sản và ông thủ tướng một câu nói của chính một cựu đảng viên cộng sản gạo cội – ông M. Gorbachev như lời kết của bài viết này "Cộng sản chỉ biết tuyên truyền và nói dối".

Đặng-chí-Hùng
02/6/2013

Trí Nhân Media

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc-Lâm Yên-Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site