lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Buổi Hội Thảo v/v Trung Cộng lấn chiếm lãnh thổ Việt Nam - Người Việt hải ngoại có thể làm gì?

Buổi Hội Thảo lúc 1 pm ngày 28-6-2014 tại TTSHCĐ/NSW. AUSTRALIA.

Trên bàn chủ tọa 10 người hầu hết là các Ls và cựu chủ tịch CĐ/LB/TB.

Diễn giả chính là Ls Lưu Tường Quang.

Theo đề tài buổi hội thảo ghi trên ai cũng hiểu là: Cướp đã vào nhà, các thành viên trong nhà có kế sách gì chống? Nhưng Ls Quang lại đề cập nhiều đến Hiệp Ước Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) với lợi ích kinh tế cho nhà cầm quyền csVN gia nhập; có lợi hàng tỷ dollar nếu muốn thoát Trung và HƯĐTXTBD có nhiều luật lệ ràng buộc để thoát Cộng.

- Không lẽ csTầu China đã đem tầu chiến súng đạn đến lãnh thổ VN bắn giết bừa bãi,bắt giam hàng trăm ngư dân khiến các gia đình phải cầm cố của cải để nộp tiền phạt chuộc người, tài sản;bị csTầu bắt cóc tống tiền hàng loạt, ngư dân đã xẩy ra thường xuyên hàng chục năm qua thủ phạm là csTầu; Hàng triệu đảng viên csVN, số không ít vì miếng ăn cuồng tín làm đầy tớ tay sai đắc lực,của chi bộ đảng csTầu ở trong đất liền ngày đêm đàn áp rất dã man khủng khiếp và đang gia tăng sát hại dân Việt chống chế độ buôn dân bán nước, cướp của, giết người, già, trẻ em, phụ nữ cũng không tha.

Ngoài biển đảo csTầu tự do bắn giết, nên csVN cho sĩ quan cán bộ tập trung tầu đánh cá phát cho ngư dân khẩu súng AK cắm cờ đỏ sao vàng lùa họ ra biển, hầu hết ngư dân không biết khả năng vũ khí nên khi gặp tầu chiến China, ngư dân bắn là cớ để bị tầu chiến China tiêu giệt. Vậy người Việt hải ngoại có thể làm gì? Việc chúng ta làm là vận động các cơ sở truyền thông và mỗi người truyền bá tin tức cho thân nhân; cộng sản rất sợ truyền thông nên ở trong nước csVn quản lý nghiêm ngặt gần ngàn cơ sở thông tin báo chí. Ở hải ngoại csVN đang tìm đủ cách dụ dỗ mua chuộc không được thì đánh phá thật và chúng đánh phá giả.

Không lẽ hiện nay trên 90 triệu người VN đang đói thiếu cơm gạo lương thực nên không còn sức đề kháng đủ chống cự?? Cần sự "cứu đói..." khẩn cấp và thêm tiền để chuộc mạng nên Ls Quang vận động cho csVN được gia nhập HƯHTXTBD?Nếu được vào sau ít năm có thể lợi thêm 5,7 tỷ dollar để nuôi béo hàng triệu đảng viên có sức đàn áp dân lành. Vậy là chúng ta đã nối giáo cho giặc à?

Câu tục ngữ VN "Giặc đến nhà đàn bà phải đánh" Tầu cộng đến nhà cướp của giết người chặt lìa đầu em bé lớp 4 vậy mà đảng csVN vẫn lên diễn đàn quốc tế Shangri La 2014, Phùng quang Thanh công khai xác nhận tình nghĩa anh em khi phát biểu csTầu và csVN cùng là gia đình, cùng nhịp điệu với Phó Oánh csTầu ca tụng đảng cướp có 4 tốt và 16 chữ vàng. Đón rước cướp vào nhà lên tiếng xác nhận là tình gia đình,nay nhà cầm quyền csVN lại kêu nhờ nhà hàng xóm giúp chống??

Tại huyện Văn Lãng, Lạng Sơn đã xảy ra vụ án mạng, nạn nhân là một cháu bé học lớp 4.

trung cộng giết người

Hai nghi phạm Trung cộng vừa bị bắt giữ. 

Thoát Trung (China): Hiện nay csTầu có ngân khỏan thặng dư hàng chục ngàn tỷ dollar; csTầu sẽ không tiếc gì bỏ ra 5,7 tỷ và hàng trăm tỷ dollar để nắm trọn nước Việt Nam, một giá rất rẻ, rẻ mạt so với cuộc chiến tranh Iraq Hoa kỳ không có mục đích chiếm đất; Nhưng đã hy sinh hàng ngàn người và chi ra 300 tỷ dolla, China nếu có chi ra, hàng trăm tỷ hoặc ngàn tỷ dollar để chiếm VN nhiều tài nguyên cùng gỉai đất, có lợi ích rất quan trọng về quân sự lại không mất nhân mạng còn trả được mối thù ngàn đời thì quá rẻ.

Thoát sự đô hộ của csTầu, cách nào? Hồ chí Minh cấp bậc thiếu tá Quân đội nhân dân giải phóng trung quốc năm 1927, đến nay hầu hết trên 10 UVBCTTƯĐ đều do csTầu ắt đặt, một số đã bị các đảng viên tố cáo là người Tầu man khai lý lịch như Phó thủ tướng Hoàng trung Hải còn buôn ma túy, đút lót, mua hết các cấp lớn. Cụ thể mới đây tên Hoàng tấn Phùng cháu trai của PTT-HT-Hải đã bị Tòa án ở Melbourne, Australia ra lệnh bắt giữ vì đánh bài số tiền 90 triệu dollar, số tiền có nguồn gốc bất chính, Hoàng khai cha mẹ đỡ đầu ở VN cho? Và làm sao để thoát csTầu khi; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vào những ngày 19-21/6/2013, đã phát biểu “…Đảng CSVN, và nhân dân không bao giờ quên ơn đảng CS Trung Quốc, đã từng hổ trợ cho chúng tôi, đấu tranh, xây dựng sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc thành công…”.

peter tấn hoàng, hoàng trung hải, australia, xã hội đen cộng sản

(Peter Tấn Hoàng) Cháu ruột của phó thủ tướng VC Hoàng Trung Hải bị bắt về tội rửa tiền ở Úc.

Thoát Cộng? Hàng triệu đảng viên csVN thuộc nằm lòng câu: "Còn đảng còn mình”.Năm 1979 khi csTầu đánh chiếm 5 tỉnh biên giới miền Bắc tên Đỗ Mười tuyên bố:"Tuy Trung Quốc nó đánh ta nhưng nó là cộng sản”. Câu nói quá đủ để cho ai bàn đến thoát cộng. Xin hãy có phần bàn đến thoát cộng cho Việt Khang, Điếu Cày, TVA Bình, Trần Anh Kim, Ng-H-Vinh, Ng-T-T-Thúy cùng hàng trăm người vẫn còn đang trông chờ chúng ta từng giờ trong các nhà tù rất khắc nghiệt luôn bị giết hại tinh vi như đầu độc, để cho lây lan HIV bệnh AIDS trong nhà tù của csVN. Họ là những người yêu nước trước và can đảm hy sinh hơn chúng ta. Chúng ta thiếu họ món nợ tinh thần yêu đồng bào đất nước.

- HƯHTXTBD; Giúp cs hưởng lợi kinh tế; cứu đói gỉam nghèo? Cho đảng viên csVN béo mập để đánh đập, đè đầu dân. Ls Quang và một số người ngồi trên bàn chủ tọa đã dài dòng cổ võ cho HƯHTXTBD khi csVN là thành viên sẽ phải tuân theo các luật lệ của HƯHTXTBD như có công đoàn tự do v.v…? Những vị này không hiểu cộng sản hay cố ý quên để hướng dẫn lạc hướng cộng đồng? Xin nhắc các Hiệp Ước csVN ký chưa khô mực, chúng đã xé như không tuân thủ các điều ghi trong hiệp ước trước các phái đoàn Ủy Hội Quốc Tế Kiểm Soát Đình Chiến. Vậy HƯHTXTBD mục đích thương mai kinh tế đối với csVN là chuyện tầm thường, nay có thêm cs Tầu vì thế giới qúa rõ lối gian thương của csTầu nên không được vào TPP nhưng chắc chắn cùng anh em cs vận động cho nhau, khi csVN được làm Thành viên; hàng hóa sản xuất tại China csTầu nhưng đề: made in Việt Nam. Chúng ta lại gíup những tên csTầu đã cắt cổ em bé VN lớp 4 được vinh thân phì da.

Chúng ta đã mắc lừa csBV từ 1945 cho đến nay đã có hàng chục triệu người thương vong khiến hàng triệu người phải bỏ nước ra đi; csBV đã vay nợ csTầu gần MỘT NGÀN TỶ DOLLAR khoản tiền mua súng đạn giết người Việt, tạo thành hàng triệu đảng viên cộng sản thuộc chi bộ đảng cộng sản Tầu mang danh VN đang ngày đêm gây đau thương cho trên 90 triệu người VN từ 1954 đến nay dân Việt không còn đủ sức đối kháng,vì não bộ phải cam chịu qúa nhiều đau khổ nên đã trai cứng và trở thành vô cảm.

Nay sau 50 năm chúng ta lại bị csTầu và csVN lừa nữa? Nếu chúng ta ký thỉnh nguyện thư yệu cầu các nước trong khối Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương buộc csVN thi hành nghiêm chỉnh điều này khoản kia trong HƯHTXTBD, mặc nhiên chúng ta đã chấp nhận chế độ cộng sản nên mới yêu cầu các nước khác xem xét. Xin trích:

- Hiệp định Genève 1954. Bản tuyên bố cuối cùng không chữ ký: Sau khi Hiệp định đình chỉ chiến sự ở Việt Nam được ký kết,...

- Hiệp định đình chiến "hưu chiến” Tết Mậu thân năm 1968.

Hiệp định Paris 197327-01-1973:ký hiệp định pari chấm dứt chiến tranh, lập lại ... KÝ HIỆP ĐỊNH PARIS CHẤM DỨT CHIẾN TRANH, LẬP LẠI HOÀ BÌNH Ở VN.

- Cũng như tôi khi phát biểu ý kiến trong buổi hội thảo rằng: Quý vị bàn vận động kinh tế cho VN sẽ có người hiểu CĐ ủng hộ VN và về chiến đấu ở VN thì sẽ bị bắt giữ như Việt Khang, Điếu Cầy… Tôi không hề nói CĐ bàn đưa người về VN chiến đấu lật đổ csVN như ông Phan đông Bích đã dẫn giải sai, nói ngược cho là tôi nói CĐ bàn đưa người về VN chiến đấu lật đổ chế độ cs. Tôi phản biện thì không được xử dụng microphone nên khi nghe lại chương trình, không ai nghe được những lời phản biện khiến tôi bị hiểu lầm ác ý và có thiên kiến.

Là người lính của QLVNCH đã chiến đấu chúng tôi hiểu rõ “Tứ tử” trong âm mưu của đảng csVN do các chính ủy thi hành: I-Chân đạp mìn bẫy.> II -Đầu đội đạn pháo. > III -Mặt lãnh đại bác chiến xa. > IV -Lưng lãnh đạn đại liên yểm trợ. Đã nhiều năm góp tiếng trên một số diễn đàn và viết nhiều bài trên báo giấy cũng như trang Web; tôi không hề cổ võ ai trở về VN chiến đấu.

Với tư cách Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn cộng sản,là Thành viên của CĐ/NVTD/NSW yêu cầu BCH/CĐNVTD/NSW xem lại buổi hội thảo 28/6/2014 đã có sự vi phạm bản Nội Quy Cộng Đồng; Điều 2.1: "Không chấp nhận chủ nghĩa và chế độ độc tài Cộng Sản VN dưới bất cứ hình thức nào”; Và mong BCH/CĐNVTD sớm giải quyết để tránh tiền lệ không lường sau này; cũng như phải giữ công bằng trong sáng trong các buổi họp kế tiếp.

***

Vào lúc gần bế mạc, để trả lời hội thảo viên Ls Lưu tường Quang đã nhiều lần nói: “sợ csVN tháo chạy”, trình độ Bình Dân Học Vụ như tôi không đủ hiểu; như vậy thì gần 40 năm qua Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại nếu tính mỗi đầu người ít ra cũng chi tiêu hàng ngàn dollar vào việc biểu tình, không kể bỏ thời gian,có nhiều người đi hàng ngàn cây số để chống csVN; nên rất mong csVN tháo chạy giúp dân trong nước thoát đại hoạ cộng sản. Câu nói này csVN nghe rất mừng vì có người Việt hải ngọai chia sẻ đồng cảm. Nếu Ls Quang ở trại Tỵ Nạn mà nói "Sợ csVN tháo chạy" thì sẽ bị đóng dấu chờ HỒI HƯƠNG về VN ở để có cơ hội níu kéo chế độ csVN khỏi bị tháo chạy tồn tại muôn năm và sẽ lãnh bằng anh hùng cách mạng.

Những diễn biến lộ ra với những bằng chứng cụ thể trình bày, tôi khẳng định: -Cộng sản Bắc Việt (VNDCCH) là cha đẻ ra Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam và đã bị khai tử MTGPMNVN năm 1975. -Cộng sản Tầu CHNDTH) là cha đẻ ra Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam,sắp bị khai tử năm 2020. Trong lịch trình của Hội Nghị Thành Đô tỉnh Tứ Xuyên China ngày 3, 4-9-1990 “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và phái đoàn của đảng CSVN đã xin cho Việt Nam được làm một khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương Bắc Kinh, và đã được “Phía Trung Quốc đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để đảng CSVN giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc “gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc”. (Hết trích)

Chúng ta đã bị ru ngủ bởi kế hỏa mù: "Thoát cộng – Thoát Trung”. Hãy đọc những đoạn Đỗ Mười và Trương tấn Sang; đặc biệt lời phát biểu trên diễn đàn Shangri la 2014 của Phùng quang Thanh. Nhưng qúa nhục nhã cho csVN khi Dương khiết Trì đến VN báo chí của csTầu mô tả VN là đứa con hoang, được cha mẹ đến khuyên răn trở về. Dẫn chứng như trên thì những bộ óc nào có vấn đề…khi bàn chữ “thoát”. Khi con cái trong gia đình người ta; Kẻ ở đâu đến bàn xúi con người ta bỏ nhà ra đi!! Mẹ Mìn à? hay là Việt cộng lén dụ thoát ly gia đình đi làm cắt mạng? Chắc bị… phù mỏ./.

Sydney 14-07-2014

Liên Nguyễn

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site