lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Cựu Cảnh Sát Trưởng Liên Thành nhắn ông Võ Văn Ái và Trần Đình Minh: "Kiện đi! Đừng nói nhiều!"

From: Ban Kỹ Thuật của UBTTTAĐCSVN

Thưa quý vị,

Như quý vị đã biết, tuần vừa qua cựu Cảnh Sát Trưởng Liên Thành, Thừa Thiên Huế, đã gởi hai bức thư đặt câu hỏi với bà Chủ tịch Lippy Liu và ông Giám đốc ban Việt ngữ Nguyễn Khanh, ban quản trị đài RFA, về việc dường như đang có sự vi phạm nguyên tắc truyền thông trung lập của cộng tác viên RFA Faulkner Ỷ Lan, người đã được đích thân ông Thích Quảng Độ giao giữ chức Tổng ủy viên Quốc tế vận của tổ chức Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. 

Trong suốt nhiều năm qua, bà Faulkner đã dùng tư cách cộng tác viên của đài RFA để đánh bóng quá đáng về ông Thích Quảng Độ và tổ chức. Hành động này đi ngược lại quy định về nguyên tắc đạo đức của RFA cũng như nguyên tắc truyền thông trung lập của một cơ quan hoạt động từ nguồn tài trợ của chính phủ Mỹ. Hành động của cộng tác viên Faulkner Ỷ Lan đã làm có thể gây hậu quả: Hướng dẫn dư luận sai lạc và tạo sự ngộ nhận cho dân biểu nghị sĩ, cũng như đánh bóng để tôn sùng thần tượng "đấu tranh chống cộng sản" cho Thích Quảng Độ và tổ chức mà thực ra là họ đang làm lợi cho cộng sản. Thí dụ như ý đồ lấp liếm những việc hiện tại Thích Quảng Độ và phe nhóm đang làm là tiếp tục luồn lách sâu vào hệ thống chùa chiền tại hải ngoại để tuyên truyền bôi nhọ và sỉ nhục VNCH, điển hình đã xảy ra ngay tại chùa Điều Ngự nam Cali, mà chúng tôi đã nhiều lần đưa ra chứng cớ. Hơn hết là ý đồ tẩy xóa lịch sự bằng việc phủi sạch tội ác bạo động chống lại VNCH "đến giọt máu và hơi thở cuối cùng", đẩy miền Nam vào tay cộng sản của tổ chức GHPGVNTN mà chúng tôi cũng đã nhiều lần đưa ra chứng cớ. 

Hôm nay chúng tôi vừa nhận được bản copy bài viết đề ngày 4.6.13 của ông  phát ngôn nhân Võ Văn Ái, mang danh xưng Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất. Bài viết này mang tựa đề "Huynh trưởng Trần Đình Minh tiến hành thủ tục pháp lý truy tố ông Liên Thành trước Tòa án Hoa Kỳ về tội vu cáo vô bằng". (Chúng tôi đính kèm bài của ông Võ Văn Ái ở cuối email này). Bài viết với nội dung theo lối hù dọa của con nít và đánh giá quá thấp người có sự hiểu biết trung bình về luật pháp Mỹ!

Đính kèm trong bài viết đề ngày 4.6 này là hai bức thư cũ mà chúng tôi cũng đã nhận được cách đây đã 5 tháng. Nay nhìn lại hai bức thư cũ được Võ Văn Ái đem ra xào lại để lòe và bịp dư luận thì chúng tôi, Ban Kỹ Thuật, thật buồn cười, chẳng lấy làm ngạc nhiên vì chúng tôi đã quá hiểu tim đen của con người này, nhưng không cam tâm im lặng để ông phát ngôn nhân giở trò. Chỉ có những người nào chưa nhìn ra tim đen của Võ Văn Ái, sẽ dễ dàng sập dàn bẫy láo cá mà ông ta rất ưa dùng.

Dưới đây là hai bức thư đó:

thư của võ văn ái muốn kiện liên thành

Bức thứ 1 được chú thích: Thư của Tổ Luật sư gửi 2 ông Liên Thành và Dương Đại Hải, xem bản dịch trong Thông cáo báo chí - Hình PTTPGQT

thư nguyễn xuân tư

Bức thứ 2 được chú thích: Thư viết tay của cựu Phụ tá Cảnh sát Đặc biệt Nguyễn Xuân Tư xác nhận từ 1967 đến 1975 ông Trần Đình Minh không hề bi bắt - Hình PTTPGQT

Sau khi nhận được bài viết của phòng thông tin Võ Văn Ái, chúng tôi, Ban Kỹ Thuật của UBTTTADCSVN, cố gắng liên lạc với cựu Cảnh Sát Trưởng Liên Thành để xin ông có ý kiến về vấn đề này. Tuy công việc của ông tại thời điểm này vô cùng bề bộn, mới tuần trước các cộng đồng tiểu bang Pensylvania đã mời ông tham dự Buổi Lễ Tưởng Niệm Thảm Sát Mậu Thân 45 Năm và ông vừa từ đó trở về California, giờ đây là lúc ông đang tập trung vào bước làm việc tiếp theo với Tổ Hợp Luật Sư Quốc Tế N. Kate Kempton, Toronto, Canada, để đưa tập đoàn tội phạm CSVN ra tòa án quốc tế, ông cũng đã dành một ít phút trả lời một cách dứt khoát và ngắn gọn như sau: 

Tập đoàn PGVNTN, Võ Văn Ái, Trần Đình Minh, hay bất cứ ai đó đang chạy theo nhóm này, cứ hù ma nhát quỷ hoài: "Kiện đi! Đừng nói nhiều!"

Vì vậy Ban Kỹ Thuật xin mạn phép ông cựu Cảnh Sát Trưởng viết đôi dòng về bài viết của ông Võ Văn Ái vừa tung ra hôm nay mà mục đích của ông ta, không gì khác hơn, là để nhát ma thiên hạ.

Thưa quý vị, ở xứ Mỹ này, việc thuê một luật sư cấp trung bình (không danh tiếng và cấp bậc uy tín không cao) thì cần trả khoảng 1 vài trăm bạc cho việc viết một bức thư với nội dung như thế này: Nếu ông không điều này điều này, thì tôi sẽ tiến hành làm cái này cái kia...vv... Ai cũng có thể thuê mướn luật sư viết được cả. Điều này hẳn ai sống ở Mỹ cũng hiểu rồi. Quan trọng là bước kế tiếp sau bức thư đó là cái gì? "Do nothing", không làm gì cả hay sao? Dường như đó là việc mà tên Trần Đình Minh đang làm và tên Võ Văn Ái dùng cái gọi là phòng thông tin thổ tả PGVNTN của hắn ta để phóng lên mạng làm ồn ào dư luận một cách bịp bợm vì Trần Đình Minh biết, Võ Văn Ái biết, nhưng thiên hạ không biết rằng chúng có dám kiện ông cựu Cảnh Sát Trưởng đâu! Kiện đi! Đừng nói nhiều!

Bức thư của luật sư anh ta đề ngày 1.2013 và gởi đến ông cựu Cảnh Sát Trưởng và ông rất vui vẻ chờ đợi được ra tòa, được lôi chúng ra tòa với ông, mà sao lâu quá không thấy gì. Vậy thì cái gọi là "Huynh trưởng Trần Đình Minh tiến hành thủ tục pháp lý truy tố ông Liên Thành trước Tòa án Hoa Kỳ về tội vu cáo vô bằng" chỉ với bức thư này thì chẳng nên làm mất thì giờ của ông Cựu Cảnh Sát Trưởng Thừa Thiên Huế của chúng tôi. Đã 5 tháng rồi nằm im trong kho, nay các ông moi nó ra chỉ có thể hù dọa được những ai ít hiểu biết về luật pháp Mỹ và làm ồn ào trên mạng "được lúc nào hay lúc đó" để lái các cặp mắt tò mò của dư luận ra khỏi vụ RFA Ỷ Lan chăng! Việc làm này chữa cháy của các ông chỉ cho thấy sự hoang man trong lương tâm các ông, và càng chữa cháy thì cháy càng nhiều và lòi ra mặt chuột hết!

Nên nhớ ở thời nào cũng vậy, chính nghĩa sẽ thắng! Sự dối trá sẽ bị đẩy lùi và sự láo lường sẽ thất bại, nhất là với sự hổ trợ của Internet! 

Việc trả 1 vài trăm (thường thì $200) thuê luật sư viết thư rồi dùng danh nghĩa "phòng thông tin" gì đó để tung bức thư của luật sư lên tung lên mạng toàn cầu hòng kích động và hù thiên hạ là việc làm hạ tiện và chẳng chứng minh được gì. Sự thật vẫn là sự thật nên chúng tôi không cần dùng và không chọn dùng bất cứ thủ đoạn hạ tiện nào để lèo lái dư luận. Thời gian và việc làm của ông cựu Cảnh Sát Trưởng sẽ là câu trả lời đúng nhất.

Bây giờ, muốn biết Trần Đình Minh có từng bị Bộ Chỉ Huy CSQG bắt tên CS Trần Đình Minh hay không thì tốt hơn hết hãy đưa ông cựu Cảnh Sát Trưởng ra tòa. Please, xin đừng hù ma nhát quỷ làm hoang man dư luận nữa. Xin thưa, như ông cựu Cảnh Sát Trưởng khẳng định bằng giấy trắng mực đen trong bài viết bên dưới: 4 nhân viên cảnh sát quốc gia là những cảnh sát đã trực tiếp bắt tên Trần Đình Minh hiện đang có mặt tại Bolsa, thủ đô tị nạn cộng sản, chứ không đâu xa  lạ. Họ sẵn sàng ra tòa làm chứng đó. Vấn đề là có dám đưa ra tòa hay không hay chỉ hù dọa để bịp dư luận ít hiểu biết về luật pháp Mỹ. Để trò bịp được bọc hậu kỹ càng, cái gọi là Phòng Thông Tin PG QT của tổ chức PGVNTN còn thòng thêm câu cuối như sau:

"Vậy xin các Huynh trưởng GĐPT tại Việt Nam cũng như khắp nơi trên thế giới hãy yên tâm về một sự thật không thể chối cãi của Huynh trưởng Trần Đình Minh. Thủ tục pháp lý tại Hoa Kỳ thường kéo dài nhiều năm cho những vụ kiện như thế."

Vâng, chúng tôi cũng đã chờ dài cổ cò rồi! Thưa ông Võ Văn Ái, làm gì có chuyện một vụ kiện cá nhân như thế này mà "kéo dài nhiều năm". Câu nói bọc hậu này chỉ chứng minh rằng ông Võ Văn Ái, ông phát ngôn nhân của tổ chức PGVNTN thật hết sức láo cá và trơ trẽn!

Trân trọng,

Ban Kỹ Thuật
UBTTTADCSVN

Xin mời đồng bào đọc lại bài sau đây liên quan vụ CS Trần Đình Minh mà Cựu Cảnh Sát Trưởng đã trả lời rất rõ vào năm 2012:

Hoặc đồng bào, quý vị có thể nghe cựu Cảnh sát Trưởng Liên Thành đọc ở: 

 

Chùa Điều Ngự Là Một Tổ Chức Của Người Quốc Gia Hay Cộng Sản? 

Sự Thật và Tư Cách của một số thành viên trong ban điều hành Chùa Điều Ngự qua buổi phỏng vấn trên đài VNA 57.3.
                _____________________
   
Thể theo lời yêu cầu của Trần Đình Minh, vào lúc 9 giờ tối, giờ California, ngày 1 tháng 6 năm 2012, đài VNA 57.3 tại Bolsa đã thực hiện một buổi phỏng vấn để tên nội tuyến Trần Đình Minh trả lời về việc tôi, Liên Thành, cựu Chỉ Huy Trưởng CSQG Thừa Thiên Huế đã cáo buộc đương sự chính là một tên nội tuyến hoạt động cho cộng sản, bị tôi ký lệnh bắt trong chiến dịch Bình Minh mùa hè đỏ lửa năm 1972 tại Thừa Thiên Huế.

Căn cứ vào việc phỏng vấn tên Việt Cộng Nằm Vùng Trần Đình Minh trên đài VNA 57.3, chúng tôi xin tóm lược và phân tích từng điểm chính mà tên này đã dùng để chối tội và biện minh cho chùa Điều Ngự.

Nói về Chùa Điều Ngự thì gần đây, một số người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản đã bắt đầu có nghi vấn về hành tung của Chùa Điều Ngự chẳng hạn chùa này đã cố tình tổ chức Phật Đản vào các ngày 28, 29, 30 tháng Tư, là ngày mà mọi người quốc gia chân chính đều biết rằng “Nhà Có Tang” trong khi lễ Phật Đản thực sự là ngày 6 tháng 5, một tuần sau ngày Quốc Hận. Việc thứ hai là thành phần lãnh đạo của chùa Điều Ngự có kẻ đã từng hoạt động cộng sản hoặc có liên hệ nặng với những tên cộng sản gộc. Chúng tôi cũng sẽ phân tích tính chiến lược mà Tổng cục II Tình báo Chiến Lược Cộng Sản Việt Nam bộ phận đặc trách tình báo hải ngoại, sẽ sử dụng để cầm nắm các tổ chức của Người Việt Tỵ Nạn tiến đến xóa bỏ ranh giới và thù hận giữa người Quốc Gia và bọn cộng sản, cuối cùng dứt điểm bằng việc treo lá cờ đỏ sao vàng tại hải ngoại.

Tên nội tuyến Trần Đình Minh đã phát biểu 4 điểm chính như sau:

1/ Thứ nhất, tên này phát biểu rằng việc tôi xác nhận hắn là một tên nội tuyến là một chuyện “phịa” vu khống. Lý luận bằng cách nói rằng trước đây Trần Đình Minh hoàn toàn không hề biết tôi là ai nên làm sao có chuyện bắt hắn, và căn cứ vào lá thư viết tay của ông Lê Châu nào đó xác nhận rằng Trần Đình Minh không phải là Việt Cộng, và lá thư của ông Phan văn  Ngữ, cựu sĩ quan CSQG tại quận Hương Điền xác nhận rằng ông Phan văn Ngữ không hề bắt tên Việt Cộng nằm vùng này. Ngoài ra tên này cũng nói thêm rằng hắn không có bà con liên hệ gì với ông Cao Chánh Hựu, thì không có chuyện ông Cao Chánh Hựu can thiệp để hắn được thả ra.

Trả lời công luận về vấn đề này:

Tôi, với tư cách cựu chỉ huy trưởng LL CSQG TT/Huế khẳng định: Việc tôi với tư cách là một trưởng ty CSQG ký lệnh bắt Trần Đình Minh một tên cán bộ hành chánh xã can tội hoạt động nội tuyến không có nghĩa là tôi phải biết mặt tên này hoặc tên này phải biết mặt tôi. Vì vậy lý luận này của tên nằm vùng Trần Đình Minh là một lý luận vô nghĩa.

Thứ đến, chiếu theo luật pháp và hệ thống điều hành quốc gia VNCH, tất cả các các lá thư xác nhận rằng đương sự Trần Đình Minh không phải là cộng sản của những người không thuộc cấp thẩm quyền về an ninh tình báo của địa phương, chẳng hạn như lá thư của ông Lê Châu, được xem là không có giá trị pháp lý và giá trị thực tế. Điều này cũng cho thấy ông Lê Châu hoàn toàn thiếu kiến thức căn bản về sự phân nhiệm và phân quyền của bộ máy chính quyền quốc gia. Cơ quan cao nhất có khả năng chuyên môn và có thẩm quyền để xác định ai là cộng sản nằm vùng tại Tỉnh Thừa Thiên và Thị Xã Huế là Ty CSQG Thừa Thiên Huế, và chỉ duy nhất là cơ quan này mà thôi. Bởi vì, theo luật pháp và cơ cấu tổ chức quốc gia của bất cứ một quốc gia pháp trị nào, ngay cả đối với các nước cộng sản, thì chỉ có cơ quan an ninh tình báo địa phương và trung ương là các cơ quan duy nhất có thể kết luận được ai là Việt Cộng, dựa trên những bằng chứng xác thực có giá trị, thu thập được nhờ vào quyền hạn chuyên môn và các phương tiện tình báo. Vì vậy tại Huế, cơ quan duy nhất biết được cũng như có thẩm quyền bắt giữ và khởi tố những tên tội phạm, đặc biệt là những tên Việt Cộng nằm vùng là ty CSQG Thừa Thiên Huế mà thôi. Cá nhân ông Lê Châu chỉ là một nhân viên Hành Chánh cấp Quận, thì xin hỏi, lấy tư cách, quyền hạn, và phương tiện gì để ông Lê Châu kết luận rằng tên Trần Đình Minh không là cộng sản? Nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu, lá thư xác nhận Trần Đình Minh không là cộng sản của Lê Châu chỉ là một miếng giấy lộn nên được bỏ vào sọt rác không hơn không kém. Miếng giấy lộn này chỉ lừa được những kẻ ngu dốt, chứ không thể nào bịp được những người bình thường. Hành động này của ông Lê Châu không làm cho tình trạng Việt Cộng của Trần Đình Minh được tẩy xóa, mà chỉ tố cáo kiến thức căn bản về tổ chức và phân nhiệm guồng máy quốc gia của ông Lê Châu quá kém, chẳng lẽ trình độ của ông Lê Châu lại đồng hạng với những tên nhân viên hành chánh cấp xã học lực cỡ tiểu học như tên nằm vùng Trần Đình Minh.
   
Riêng trường hợp lá thư của sĩ quan Đại Úy Cảnh Sát Phan Ngữ, người được tôi bổ nhiệm làm Chỉ Huy Trưởng CSQG quận Hương Điền sau mùa hè đỏ lửa năm 1972, xác nhận ông Phan văn Ngữ không phải là người thi hành chỉ thị của tôi để bắt tên Minh, thì sau khi phối kiểm với Bộ Chỉ Huy CSQG Thừa Thiên Huế, thì vào thời điểm vây bắt tên Trần Đình Minh sĩ quan cảnh sát Phan văn Ngữ chưa được tôi bổ nhiệm vào chức vụ Chỉ Huy Trưởng CSQG quận Hương Điền, nên người thi hành lệnh bắt tên Trần Đình Minh lúc bấy giờ không phải là ông Phan Van Ngữ mà chính là Phụ Tá Đặc Biệt CSQG Quận Hương Điền và 4 nhân viên CSQG khác. Nhóm đi bắt Trần Đình Minh tất cả hiện định cư tại Bolsa và sẳn sàng làm nhân chứng khi liên quan đến luật pháp.

Đôi lời với sĩ quan CSQG Phan Văn Ngữ:

Lá thư anh xác nhận không bắt tên nội tuyến Trần Đình Minh là đúng, tuy nhiên, lẽ ra với tư cách là Chỉ Huy Trưởng CSQG quận Hương Điền sau mùa hè đỏ lửa 1972, thì bổn phận của một người sĩ quan CSQG chân chính buộc anh phải viết một cách đầy đủ thế này:

Anh không phải là người thi hành lệnh bắt tên Minh mà là vị sĩ quan phụ Tá ngành Cảnh Sát Đặc Biệt. Bởi vì với tư cách là Chi Huy trưởng CSQG, anh có bổn phận phải nắm hết tất cả con số, lý lịch và hành tung của những tên cộng sản nằm vùng tại địa phương của mình. Nói một cách chính xác, lá thư của anh đã thiếu sót hay cố tình thiếu sót,  làm cho người quốc gia bị nhầm lẫn tai hại. Bởi vì điều quan trọng không phải là ai đi bắt tên Trần Đình Minh mà điều quan trọng chính là tên Trần Đình Minh đã bị CSQG Thừa Thiên và Thị Xã Huế bắt.  Với tư cách là chỉ huy trưởng CSQG Hương Điền anh đã biết và anh phải biết Trần Đình Minh đã từng bị bắt. Thế thì tại sao anh không nói việc này ra? Phải chăng vì tình nghĩa cùng là huynh trưởng gia trưởng gia đình Phật Tử cho nên anh lờ cho tên Trần Đình Minh? Với tư cách là một cựu chỉ huy của anh, tôi thật sự thất vọng vì hành động  đã đặt tình nghĩa giáo đồ lên trên bổn phận của một người Việt Quốc Gia như vậy.

Trường hợp Trần Đình Minh được sự can thiệp của Trung Tá Cao Chánh Hựu như sau:

Trung Tá Cao Chánh Hựu là bạn thân của Đại Tá Dương Quang Tiếp. Trung Tá Cao Chánh Hựu là Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử trung ương (toàn quốc), và là Tổng Thư Ký Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Trung Ương, do đó, một số tu sĩ phật giáo đã làm áp lực với Trung Tá Cao Chánh Hựu phải đứng ra bảo lãnh cho Trần Đình Minh.

2/Thứ hai Trần Đình Minh đưa ra một sự kiện chẳng đâu vào đâu như sau: “Ông Liên  Thành nói Chùa Điều Ngự không hề đóng góp trong việc tổ chức bầu cử Cộng Đồng, trong khi đó chùa Điều Ngự đã ký một ngân phiếu đóng góp và thầy Thích Viên Lý có phàn nàn tại sao ông  Liên Thành lại nói Chùa không đóng góp và nhờ tôi cầm copy của tờ check này lên đài”.

Về việc này, xin nói thẳng, tôi chưa bao giờ phát biểu như vậy. Bởi lẽ rất đơn giản: đây là việc quá nhỏ mọn chẳng liên quan gì đến công việc của tôi nên tôi không có thì giờ để quan tâm. Theo lời của tên nội tuyến Trần Đình Minh trên đài VNA 57.3 thì việc này do ông Thích Viên Lý xác nhận.

Thưa ông Thích Viên Lý, nếu lời nói của tên cộng sản nằm vùng Trần Đình Minh liên quan đến cá nhân ông và tôi trong việc vặt vãnh này là do hắn đặt điều, thì những lời lẽ sau đây không nhắm vào ông mà dành cho những kẻ chủ mưu khác của chùa Điều Ngự.

Còn nếu những lời xác nhận của tên Trần Đình Minh là sự thật, thì tôi xin thưa, thứ nhất, ông Thích Viên Lý là một người dối trá không xứng với tư cách của một người tu hành, thứ hai, đây là một hành động tìm cách khoe mẽ rằng chùa Điều Ngự có đóng góp trong việc bầu cử. Việc này, vô hình chung những lời dối trá nhỏ nhặt sẽ kéo uy tín của Chùa Điều Ngự xuống thành trung tâm chuyên sản xuất những chuyện chó cán xe xe cán chó.

3/ Trần Đình Minh phát biểu rằng hiện nay chùa Giác Minh của Giáo Hội PGVNTN trong nước, cánh tay mặt của HT Thích Quảng Độ, đang bị cộng sản Việt Nam đàn áp nặng nề, còn ở ngoài nước thì chùa Điều Ngự, cũng là một ngôi chùa đầu não của GHPGVNTN tại hải ngoại đang bị Liên Thành đánh phá, như vậy Liên Thành là ai?

Về vấn đề này, với tư cách là một cựu viên chức trong ngành tình báo của chính quyền VNCH, xin hỏi, hiện nay có ai đủ tư cách, đủ thẩm quyền, đủ phương tiên kỹ thuật tình báo để xác định chùa nào tại Việt Nam chùa nào tại hải ngoại, chùa nào là chùa của người quốc gia? Chùa nào là chùa của cộng sản? Việc bố ráp bắt bớ một số tu sĩ của một chùa nào đó tại Việt Nam hoàn toàn không bảo đảm rằng ngôi chùa đó là chùa của người quốc gia. Lý do quá dễ hiểu, vì phải tạo cho cơ sở tôn giáo vận của nó một cái áo quốc gia thu hút những người chống lại chính quyền cộng sản tụ tập lại một nơi cho công an cộng sản phát hiện và truy bắt, cho nên việc tổ chức bắt bớ đàn áp một ngôi chùa nào đó có thể là một trò “khổ nhục kế” giả hiệu. Khổ nhục kế là một kỹ thuật tình báo truyền thống mà ngành tình báo của bất cứ quốc gia nào cũng phải sử dụng. Do đó, chiêu bài một chùa nào đó bị cộng sản đàn áp thì chùa đó là chùa quốc gia, hoặc chùa nào của GHPGVNTN thì chùa đó là chùa của người quốc gia là điều không hoàn toàn không có giá trị.

Vì vậy, việc so sánh chùa Giác Minh của GHPGNVTN trong nước bị cộng sản đánh phá với việc chùa Điều Ngự của GHPGVNTN tại Cali “đang bị Liên Thành đánh phá” để hàm ý rằng Liên Thành là cộng sản, là một hạ sách, một trò trẻ con đuối lý mà tổng cục tình báo hải ngoại đang cho đàn em sử dụng. Trò này không lừa được ai.

Đánh giá về GHPGVNTN có phải là một giáo hội của người quốc gia hay không, xin điểm lại một vài dữ kiện sau: Trước 1975, một số tăng sĩ của GHPGVNTN đã hoạt động cộng sản có cầu chứng, có thẻ đảng, chẳng hạn Thích Trí Quang, Thích Đôn Hậu, Thích Thiện Siêu, Thích Chánh Trực. Một số khác đã biểu tình rầm rộ chống lại chính phủ VNCH như HT Thích Quảng Độ, Thích Huyền Quang, Thích Hộ Giác, Thích Giác Đức…Thích Thiện Minh thì chứa vũ khí trong Đại Học Vạn Hạnh. Một chuyện nữa là Võ Văn Ái là một tên phản chiến gộc, đã cùng với Thích Nhất Hạnh vào tận quốc hội Hoa Kỳ yêu cầu cắt viện trợ cho Miền Nam, hiện nay Võ Văn Ái lại là một nhân vật cao cấp của GHPGVNTN và là tay thân tín số một của Hòa Thượng Thích Quảng Độ. Chuyện oái ăm cho QLVNCH là Võ Văn Ái, tên cổ động hăng say cho việc cắt viện trợ cho Miền Nam nay là tên điều hành cao cấp của Chùa Điểu Ngự, hắn đã sĩ nhục quân đội VNCH là lính đánh thuê cho Mỹ, nhưng có  một thiểu số anh em cựu quân nhân và CSQG VNCH lại vui vẻ và hãnh diện được đứng chung hàng ngũ với tên đã đâm sau lưng và sĩ nhục mình. 

Chuyện đời quả có những điều khó tin nhưng lại có thật!

Tôi xin trình bày tất cả những dữ kiện đã xảy ra cho công luận đánh giá. Về chuyện làm thế nào để nhận diện kẻ thù, xin mạn phép nhắc lại câu nói để đời của TT Nguyễn Văn Thiệu:

“Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm”. Chúng ta phải sáng suốt nhận định kẻ thù bằng hành động của chúng trong quá khứ và hiện tại chứ không bằng những lời hô hào VNCH muôn năm đầu môi chót lưỡi. Đối phó với những hoạt động tình báo của cộng sản, phải nhớ rằng những hoạt động bề ngoài không thể là bằng chứng chứng minh chúng là người quốc gia, mà phải để ý kỹ những hành động đáng ngờ bất chợt của chúng.

4/ Trần Đình Minh nói rằng một số người Huế cho hắn biết rằng tôi không có một ngày nào là Phật Tử cả, phù hợp với phong trào tự xưng là Phật Tử để đánh phá Phật Giáo. Quả thật, đây là một sự dối trá hết sức trơ trẽn của những tên Việt Cộng Nằm Vùng hạng bét.

Xin hỏi một số người Huế đó là ai, tên gì? Họ có đủ tư cách để xác nhận tôi không phải là Phật Tử hay không? Ai có thể xác nhận Đại Lão HT Thích Tịnh Khiết không phải là ông của tôi? Ai có thể xác nhận Hòa Thượng Thích Chơn Trí không phải là chú của tôi? Ai có thể xác nhận HT Thích Chơn Kim không phải là anh tôi? Và ông Tráng Đinh, đồng sáng lập ra An Nam Phật Học Viện với Bác Sĩ Trần Đình Thám không phải là bác của tôi?

Ngoài ra, với tư cách và nhiệm vụ của một người bảo vệ luật pháp quốc gia, bản thân dù là một Phật Tử, chính tôi đã bắn phi tiễn tấn công Linh Mục Trần Hữu Thanh, ông Nghị Sĩ Hoàng Xuân Tửu, anh họ Trung tướng Hoàng Xuân Lãm và Dân biểu nằm vùng Nguyễn văn Kim khi những người này biểu tình nguy hại đến an ninh trong lúc quốc gia đang có chiến tranh. Không một biên giới của tôn giáo nào có thể bao trùm lên quyền lợi quốc gia, đó là nguyên tắc của một người quốc gia chân chính.

Tóm lại tôi là Phật Tử hay không là Phật Tử đều không liên quan gì đến việc vạch mặt những tên cộng sản đội lốt tôn giáo.

5/ Trong buổi phỏng vấn này, không thấy Trần Đình Minh đề cập việc hắn được cộng sản bổ làm cán bộ thu mua hải sản quận Hương Điền. Xin hỏi, trong lúc hầu như tất cả các cán bộ viên chức của chính quyền VNCH dù lớn dù nhở đều phải bị đi học tập cải tạo, thì tên Trần Đình Minh không bị đi cải tạo, mà lại được làm cán bộ thu mua hải sản, một chức vụ rất béo bở để vơ vét bóc lột đồng bào Hương Điền kiếm tiền. Bằng chứng này đã đủ kết luận rằng Trần Đình Minh có công với cách mạng chưa? Xin hỏi chùa Điều Ngự? “Cơ Quan Chủ Quản” của Trần Đình Minh hiện nay?

Dĩ nhiên, chẳng ai chịu cha ăn cướp, chẳng có tổ chức tình báo nào của tổng cục II tình báo hải ngoại lại tự nhận mình là cộng sản. Nó phải khoác áo quốc gia và phải gào thét mình là tổ chức là người quốc gia thì mới có thể len lõi cầm nắm và phá hoại được người quốc gia. Muốn nhận diện được những tổ chức cộng sản thì phải nhìn kỹ những gì chúng làm.

Mong tất cả những người quốc gia chân chính sáng suốt nhận định và quyết tâm tận diệt bọn cộng sản nằm vùng tại hải ngoại.

Liên Thành
Chủ Tịch Ủy Ban Truy Tố Tội Ác Đảng Cộng Sản Việt Nam

===//===
Dưới đây là bài viết ngày 4.6 của Võ Văn Ái

Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : pttpgqt@gmail.com
Web : http://www.queme.net 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 4.6.2013
Huynh trưởng Trần Đình Minh tiến hành thủ tục pháp lý truy tố ông Liên Thành trước Tòa án Hoa Kỳ về tội vu cáo vô bằng Tường trình Đại lễ Phật Đản tại Thừa thiên – Huế

PARIS, ngày 4.6.2013 (PTTPGQT) - Thời gian qua, chúng tôi nhận được thư của nhiều Huynh trưởng Gia Đình Phật tử tại Việt Nam cũng như trên khắp năm châu hỏi thăm vụ Huynh trưởng Trần Đình Minh, Gia trưởng Gia Đình Phật tử chùa Điều Ngự, bị ông Liên Thành vu cáo là gián điệp Cộng sản và đã bị chính ông Liên Thành, cựu Thiếu tá Cảnh sát Thừa thiên – Huế, bắt giam tại Huế năm 1972.

Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế không nắm vững sự kiện nói trên, vì vậy đã không thể hồi âm nhanh chóng trước đây. Nay đã liên lạc được Huynh trưởng Trần Đình Minh hỏi thăm sự vụ và được Huynh trưởng giải thích diễn tiến của vụ vu cáo vô bằng. Chúng tôi xin được trả lời chung như sau :

Bằng nhiều phương tiện truyền thông trên Mạng, trên các Paltalk hoặc thông qua Đài Truyền hình Vietnam Network 57.10 tại thành phố Garden Grove, tiểu bang Nam California, Hoa Kỳ, ông Liên Thành đã không ngừng vu cáo chùa Điều Ngự của Hòa thượng Thích Viên Lý là ổ Cộng sản, vu cáo Huynh trưởng Trần Đình Minh là Cộng sản :

- Rằng trong tư cách Thiếu tá Cảnh sát Thừa thiên – Huế, ông Liên Thành đã bắt giam ông Trần Đình Minh năm 1972 vì tội làm gián điệp cho Cộng sản ;

- Rằng trong tư cách Thiếu tá Cảnh sát Thừa thiên – Huế, ông Liên Thành đã chỉ thị cho ông Phan Văn Ngữ bắt giam ông Trần Đình Minh vì tội làm gián điệp cho Cộng sản.

Mấy năm qua, ông Liên Thành dụng công vu cáo và mạ lỵ các nhà lãnh đạo cao cấp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, từ Đức cố Đệ Tam Tăng Thống trở đi cho đến nay đều là Cộng sản. Vì vậy, sau nhiều lần thư từ qua lại hay có khi lên Đài giải thích, Huynh trưởng Trần Đình Minh không tìm ra được sự thông cảm hay đối thoại chân thành của ông Liên Thành. Nên Huynh trưởng Minh đã nhờ Tổ hợp Luật sư Harrison & Rodriguez tiến hành thủ tục pháp lý để truy tố sự vu cáo vô bằng của ông Liên Thành.

Ngày 15.1.2013 Tổ hợp Luật sư nói trên đã viết văn thư gửi hai ông Liên Thành và Dương Đại Hải, yêu cầu chấm dứt mọi cuộc phỉ báng Huynh trưởng Minh trên Đài Truyền hình Vietnam Network 57.10. Đài Truyền hình Vietnam Netwok 57.10 của ông Dương Đại Hải đã ngưng những cáo buộc vô bằng đối với Huynh trưởng Trần Đình Minh.

Tổ Luật sư viết cho ông Liên Thành rằng :

“Những tuyên bố trên đây đối với ông Trần Đình Minh hoàn toàn sai sự thật và không có cơ sở, tự nó đã phỉ báng khi miêu tả thân chủ của chúng tôi tham dự các hoạt động phá hoại và xâm phạm các điều luật dân sự và hình sự đối với quê hương yêu quý của ông Minh là Việt Nam Cộng hòa Nam Việt trước kia.

“Cộng thêm vào đó, các hành động của ông còn khuyến khích và khẩn khoản sự phỉ báng của khách mời hay người vào đài của ông. Chiếu theo quyết định gần đây của Tòa Phúc thẩm Hoa Kỳ cho Địa hạt thứ 9 [LLC 489 F. 3d 921 (9th Cir.2007)] ông sẽ bị thiệt hại nghiêm trọng về tái chính đối với ông Minh Trần ngay cho mỗi lần phỉ báng, kể cả những khách mời hay người vào đài của ông phát biểu những lời phỉ báng.

“Việc ông lan truyền những lời vu khống, phỉ báng, và tuyên bố về thân chủ chúng tôi đã gây sự tổn hại nghiêm trọng và không thể hồi phục cho phẩm giá và nghề nghiệp của ông Minh Trần. Thân chủ của chúng tôi không thể khoanh tay đứng ngó để cho hành vi sai trái tiếp diễn :

“Theo cách này chúng tôi yêu cầu ông [Liên Thành] :

1. “Chấm dứt tức khắc và ngưng ngay những lời nói hay phát thanh phỉ báng thân chủ chúng tôi, dù các lời nói này do ông phát biểu hay do các khách mời của ông hoặc một đệ tam nhân nào khác ;

2. “Cung cấp cho chúng tôi với bảo đảm nhanh chóng rằng ông đã cải chính trên đài sự hủy bỏ các lời phỉ bang theo điều (1) trên đây ;

3. “Bồi thường cho thân chủ chúng tôi tất cả mọi phí tổn luật sư.

“Xin ông nhớ cho rằng nếu ông không thi hành các yêu cầu cải chính trên đây của chúng tôi trên đài cho tới ngày 31.1.2013, hay trong thời gian được bộ luật dân sự tiểu bang California § 48 và các điều tiếp theo, thì chúng tôi sẽ khuyến thỉnh thân chủ chúng tôi tiếp tục tiến hành thủ tục pháp lý, kể cả việc tố tụng để bảo vệ quyền lợi thân chủ chúng tôi”.

Thư của Tổ Luật sư gửi 2 ông Liên Thành và Dương Đại Hải, xem bản dịch trong Thông cáo báo chí - Hình PTTPGQT

Cho đến nay, ông Liên Thành đã không đáp ứng các đòi hỏi trên đây của tổ hợp luật sư. Huynh trưởng Trần Đình Minh đã chỉ thị cho luật sư tiến hành vụ án.

Điều cần nói thêm ở đây, lần đầu tiên khi ông Liên Thành vu khống Huynh trưởng Trần Đình Minh là Cộng sản với bằng chứng là ông ta chỉ thị cho Đại úy Phan Văn Ngữ bắt giam Huynh trưởng Minh năm 1972.

Thế nhưng cựu Đại úy Phan Văn Ngữ hiện cư ngụ tại thành phố Lincoln liền công bố bức thư viết tay ngày 18.7.2011 cho biết trước năm 1975 ông là Chỉ huy trưởng Cảnh sát Quốc gia Quận Hương Điền. Nhưng năm 1972 ông chưa công tác tại quận Hương Điền. Trái lại, ông viết :

“Đến năm 1973 tôi mới giữ chức Chỉ huy trưởng Cảnh sát Quốc gia Quận Hương Điền, tôi mới biết anh Minh làm việc tại Quận Hương Điền với ông Lê Châu, Chỉ huy trưởng. Suốt trong thời giam làm việc tại Quận Hương Điền tôi không bắt anh Trần Đình Minh với bất cứ tội danh gì cả”.

Sau xác nhận trên đây, ông Liên Thành liền tuyên bố trái ngược, rằng chính ông Liên Thành đi bắt ông Trần Đình Minh !

Liền đó, một bức thư khác của ông Nguyễn Xuân Tư viết ngày 18.6.2012 xuất hiện và viết như sau :

Thư viết tay của cựu Phụ tá Cảnh sát Đặc biệt Nguyễn Xuân Tư xác nhận từ 1967 đến 1975 ông Trần Đình Minh không hề bi bắt - Hình PTTPGQT

“Tôi Nguyễn Xuân Tư, sinh năm 1936 hiện cư trú tại thành phố Gardena thuộc Quận Los Angeles, California, Hoa Kỳ.

“Nguyên trước năm 1975 tôi được Bộ Chỉ huy Cảnh sát Quốc gia tỉnh Thừa thiên cử giữ chức vụ Phụ tá Cảnh sát Đặc biệt Quận Hương Điền từ tháng 6 năm 1967 đến tháng 5 năm 1973. Trong suốt thời gian giữ chức vụ nói trên. Đặc biệt là trong chiến dịch Bình Minh năm 1972. Được lệnh của Bộ chỉ huy Cảnh sát Quốc gia Thừa thiên lập danh sách bắt giữ một số cựu cán bộ đưa ra giam giữ ở Côn Đảo. Riêng tại Quận Hương Điền có 9 xã đã bắt trên 20 tên, trong đó có xã Hải Nhuận có bắt 4 tên. Số bị bắt này được di chuyển về Bộ Chỉ huy Cảnh sát Quốc gia Tỉnh và được đưa ra Côn Đảo giam giữ, sau khoảng 5 tháng, tất cả đều được phóng thích trở về trình diện địa phương.

“Tôi xác nhận ông Trần Đình Minh, sinh năm 1945, quê quán tại Hải Nhuận, được tuyển làm cán bộ với chức vụ Phụ tá Phòng Lục sự Quận Hương Điền (ông Lê Châu làm Trưởng Phòng, [ông Châu] hiện cư ngụ tại San Jose, Bắc California. Từ năm 1967 cho đến năm 1975, đương sự không có bị bắt trong Chiến dịch Bình Minh mùa Hè năm 1972”.

Hai lá thư trên đây đã nằm trong hồ sơ của Tổ hợp Luật sư về các tài liệu minh chứng Huynh trưởng Trần Đình Minh chưa hề bị bắt và chẳng có bất cứ liên hệ gì với Cộng sản như ông Liên Thành vu cáo.

Vậy xin các Huynh trưởng GĐPT tại Việt Nam cũng như khắp nơi trên thế giới hãy yên tâm về một sự thật không thể chối cãi của Huynh trưởng Trần Đình Minh. Thủ tục pháp lý tại Hoa Kỳ thường kéo dài nhiều năm cho những vụ kiện như thế. Nhưng lưới trời lồng lộng, sự thật sẽ phơi bày trong một ngày gần đây trước tòa án để cảnh cáo những kẻ vì lý do này hay lý do khác vu khống, mạ lỵ người hiền lương.

queme.net

http://ubtttadcsvn.blogspot.com/2013/06/cuu-canh-sat-truong-lien-thanh-nhan-ong.html

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc-Lâm Yên-Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site