lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Việt Nam và Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Trung Quốc quyết định đối đầu chiếm Biển Đông

Kỳ 1

Huỳnh-Tâm

cộng hòa nhân dân trung hoa

Trung Quốc tiếp tục không ngừng nghỉ đe dọa an ninh Châu Á, những quốc gia trong vùng lân bang nhất định bị Trung Quốc bào mòn biên giới lãnh thổ và lãnh hải của 14 quốc gia có cùng biên giới với Trung Quốc. Từ tham vọng bành trướng quá lớn để rồi hy vọng đứng đầu hoàn vũ. Trung Quốc khởi động gây chiến cuối thế kỷ 20, từ đó đến nay không ngừng tay dùng lực lượng quân sự, răn đe, áp lực những quốc gia nhỏ để cướp lãnh thổ và cướp biển.

Tình hình ở Biển Đông ngày càng trở nên phức tạp, thêm trò tham lam âm thầm lằng nhằng, chồng chéo lên nhau không theo một thứ tự nào cả, vốn dĩ cá tính cố hữu của người Hán. Nay thừa cơ vấn đề Biển Đông tạo ra những hồ sơ ma, quanh co biện luận cái lý của kẻ cướp, bịt âm thanh trong cổ họng của người đối diện không cho phát ra những tiếng kêu thật sự muốn hòa bình.

Chẳng hạng Trung Quốc cứ tiếp tục duy trì sức mạnh xô đẩy Việt Nam ra khỏi Biển Đông, cho đến ngày nay, Việt Nam không còn ảnh hưởng trên mặt biển ngoài 12 hải lý, chủ quyền biển đảo đã thực sự không còn, mọi khó khăn cho các quốc gia lân bang trở nên cấp thiết và lấy quyết định chọn vũ khí bảo vệ quốc gia, mọi sự kiện cướp biển và chủ quyền lãnh hải đã quá rõ ràng. Riêng Việt Nam thời gian gần đây, sau khi ký kết nhiều thỏa thuận giải quyết đàm phán về tranh chấp Biển Đông với Trung Quốc. Về ngoại giao, đảng Cộng sản Việt Nam đã vấp phải trong đàm phán và ký kết những văn kiện Biển Đông mù mờ, trước một đối thủ có quá nhiều thành tích chưa bao giờ minh bạch. Thậm chí con đường Việt Nam hôm nay phải đến mất nước, đảng Cộng sản lãnh đạo đất nước đã đem đến cho dân tộc Việt Nam nhiều thiệt hại khó đo lường, nhân dân Việt Nam càng không thấy quyền hưởng lợi chung nào của chính mình, tương đương với một cổ phần trên đất nước đang hiện diện. Nay nhân dân Việt Nam đã hiểu thấu, đảng Cộng sản và nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa một phường cướp nước bán lại cho Trung Quốc. [1]

Chính vì đảng Cộng sản Việt Nam quá lệ thuộc chính trị, kinh tế và quân sự của Trung Quốc cho nên không còn chủ quyền Biển Đông, kết quả, hết khả năng tranh chấp, chỉ còn ngồi chờ kẻ mạnh kêu đâu ký đó. Đảng cầu an “đảng còn nước mất”. Nếu có sự can thiệp của nhân dân cũng quá yếu. Thậm chí đã trắng tay, tuy nhiên nhà nước vẫn gồng mình, mạnh miệng tuyên bố “Biển Đông vẫn còn”, sự thực Biển Đông vẫn còn trên lỗ miệng đảng. Lý do nào đảng Cộng sản không công bố thực tế, Biển Đông đã mất trắng, nay thuộc về chủ quyền của Trung Quốc, từ vùng Vịnh Bắc Bộ cho đến Trường Sa và Hoàng Sa. Ngày nay, Việt Nam chỉ còn lại vài hải đảo trong 12 hải lý! Đảng cộng sản Việt Nam vẫn viện cớ trăm ngàn lý do khác nhau để công bố “Hoàn Sa và Trường Sa vẫn mãi mãi của ta”. Thậm chí nhà nước Việt Nam dùng ống loa cũ tuyên truyền hướng dẫn dư luận và sự hiểu biết của nhân dân đi về hướng khác có lợi cho đảng Cộng sản hơn là có lợi cho đất nước, đảng muốn nhân dân không được quyền biết hay thấy đã mất đảo Hoàng Sa năm 1974, và Trường Sa năm 1988. Lý do vùng đảo Hoàng Sa nay là Thành Phố Tam Sa trù phú của Trung Quốc.

Đảng cộng sản cũng biết chơi trò ảo thuật lừa dối nhân dân, thành lập huyện đảo Hoàng Sa trong ruột thành phố Đà Nẵng, từ đó cho đến nay nhân dân đặt vấn đề cái huyện ấy vì lý do nào không có trong niên giám bưu điện, niên giám điện thoại, niên giám quốc gia, có phải huyện đảo Hoàng Sa đã ra ma, chết tự bao giờ không thấy có xác trong nghĩa trang hay chỉ là một khúc ruột huyền thoại.

Nói về chủ nhân ông “nhà nước Việt Nam”, cũng cần có chứng từ, và sự thật đã bán đảo Hoàng Sa cho Trung Quốc. Còn đâu nữa để thành lập huyện đảo Hoàng Sa, tại sao Bác đảng cứ liên tục gạt gẫm nhân dân hoài vậy. Đi xa hơn nữa tất cả mọi bí mật về lãnh thổ, lãnh hải hầu hết nhân dân mù tịt, bởi nhà nước không trung thực cung cấp tin tức cho nhân dân chia sẻ. Ngày xưa đánh Tây đánh Mỹ, chuyện nhảm nhí thằng Tám, con Tư, nhà nước treo loa ra rã ngày đêm buộc nhân dân phải học tập làm người, còn ngày nay chuyện đại sự quốc gia đã đến lâm nguy, nhà nước ém nhẹm không có một thông tin nào báo tin mất nước.

Nhìn sang Philippine hay Nhật Bản sẽ thấy sức phản đối của chính quyền và nhân dân của họ đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh hải, theo tinh thần dân tộc tự vệ, một hòn đảo dù nhỏ hơn ngàn lần vùng đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, vẫn phải bảo vệ bởi nơi đó là nguồn sống còn của Tổ quốc. Gần đây nhà nước Việt Nam có những cam kết cho phép Trung Quốc khai thác tối đa toàn diện cửa biển, cửa sông, biển Đông, và cả lục địa của Việt Nam.

Mỗi ngày Trung Quốc thúc đẩy đảng và nhà nước Việt Nam hợp tác ngoại giao, đưa đến nhiều tiền-quyền lợi, do đó, đảng chịu êm miệng. Ngoại giao của Trung Quốc chuyên tìm điểm yếu con bệnh tham nhũng, lợi-quyền bất trị của nhà nước Việt Nam. Trung Quốc đã thực hiện được bè phái trong nội tạng tổ chức của đảng Cộng sản Việt Nam, vận dụng được chính quyền Việt Nam nhất mực trung thành với ba qui ước do đảng Cộng sản Trung Quốc ban bố: “战友情谊​​,兄弟情谊” (tình đồng chí, tình anh em) “越中友谊万古长青”, (Việt Nam-Trung Quốc hữu nghị sẽ kéo dài mãi mãi), “尽管国家党权死亡率” (quyền đảng còn dù vong quốc). Ngày nay nhà nước Việt Nam có nhiệm vụ thẳng tay đàn áp những người dân phản đối Trung Quốc chiếm Biển Đông.

Đặc biệt 16 chữ vàng, và 4 tốt xin để lại dịp khác đề cập đến.

Về vấn đề Biển Đông, Trung Quốc đã có những đánh giá, tiên liệu trước nếu cần thiết chuẩn bị một cuộc chiến tranh biển Đông. Nói về quyền khai thác ngư nghiệp, hiện nay đảo Nam Hải có trách nhiệm làm chủ trong vùng Biển Đông, khai thác toàn diện ngư nghiệp. Người Hán còn báo động “浑水摸鱼” (Cá trong vùng biển gặp khó khăn) chẳng qua một thành ngữ của giới ngư trường mới sáng tạo vào năm 2000. Đại ý, miêu thị về hướng Việt Nam “浑浊的水意下降的问题,借机抢夺鱼,虽然越南渔业可以得到意想不到的好处,但不是永远.推动我们进入中国南海迷失方向.借此机会采取的乱比喻不必要的好处” (Dự định nước đục thả câu, nắm lấy cơ hội để cướp cá, tuy ngư nghiệp Việt Nam có thể nhận được lợi ích bất ngờ, nhưng không thể mãi được. Đẩy chúng tôi vào thế mất phương hướng Biển Đông.  Lấy cơ hội để tận dụng lợi thế của sự hỗn loạn ẩn dụ lợi ích không chính đáng). Trung Quốc vì quyền lợi của nhân dân mình, cho nên dùng Hải giám thực hiện theo tình hình, đối phó tích cực hơn, và hành động cứng rắn chống hiểm họa đánh bắt cá, họ cho rằng nhân dân Việt Nam là những tên cướp Biển Đông! [2]

trung cộng, Ngư nghiệp Hải Nam

Bản kế hoạch đánh bắt cá của ngư nghiệp Trung Quốc tại vùng đảo biển Trường Sa. Nguồn: Ngư nghiệp Hải Nam.

Ngư nghiệp Hải Nam

Ngày 11 tháng 7 năm 2001. Hải giám Trung Quốc bao vây bắt giam những ngư dân Việt Nam, tại nhóm đảo An Vĩnh, Tuyên Đức, tọa độ địa lý 16°53’ B, và 112° 17’Đ. Nguồn ảnh: Huỳnh Tâm.

Một câu hỏi của nhân dân: Thực sự ngày nay, Biển Đông của Việt Nam đã đi về đâu.

Người dân yêu nước nhận thấy sự căng thẳng mất chủ quyền biển Đông, muốn chia sẻ cái nhục của người bị mất biển. Trái lại nhà nước Việt Nam còn phù trợ kẻ cướp Biển Đông, không có lý do nào nhà nước của dân nóng mặt, tự đứng lên thay mặt Trung Quốc đàn áp người dân yên nước, chuyện mất biển Đông quả nhiên người dân bức xúc không bao giờ nguôi ngoai, chỉ vì yêu đất nước.

Tổ Quốc Việt Nam đã từ ngàn xưa biển Đông do ông cha ta chủ quyền, bỗng chốc biến mất sạch không còn một tí nào biển khơi để nhân dân hành nghề ngư phủ hay để nuôi thuỷ sản. Ngày xưa người dân chài thong dong trên biển cả với một khung trời bao la vô cùng tận, ngày nay có Bác, có Đảng chỉ còn 12 hải lý không khác nào một cái ao cá đồng nội.

Mới hôm qua có chuyện buồn cười, ông thứ trưởng Ngọai giao Nguyễn Thanh Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (UBNVONN) đi du thuyến lời Bác đảng:

‒ Đảo biển Đông còn đó có mất đâu nào.

Thực ra tạo hóa thiên nhiên sinh ra mọi vật thể trên đời này, đương nhiên có những thứ nó vẫn còn đó, ở yên không ai di động được, nếu di chuyển đi nơi khác càng khó hơn, chẳng hạng đảo Biển Đông của Việt Nam ngày nay đảng Cộng sản di chuyển nhượng chủ quyền cho một quốc gia khác cũng khó chấp nhận được. Vấn đề đặt ra ở đây, chủ quyền Biển Đông là của ai, người sở hữu trên tay cần có cái then chốt của Biển Đông, người đó mới chính thức chủ quyền 188 hải lý, trước mắt đã thấy Trung Quốc đang khai thác tài nguyên phong phú của biển Đông Việt Nam. Hy vọng Bác đảng cho biết hiện nay đất nước đã còn bao nhiêu hải lý của biển Đông, tức khắc người dân tính ra được “‒ Đảo biển Đông còn đó có mất đâu nào”.

(Còn tiếp Kỳ 2)
Huỳnh Tâm
Tham khảo:
[1] ‒ http://bbs.tiexue.net/ (Quân Sự)

[2] ‒ http://www.xinhuanet.com/mil/ (Tân Hoa Xã)

http://huynh-tam.blogspot.com/2014/04/trung-quoc-chim-am-tai-bien-ong-huynh.html#more

***

Trung Quốc quyết định đối đầu chiếm Biển Đông
Kỳ 2

Huỳnh Tâm

trung cộng, trung quốc, bản đồ biển đông

HD 981 hoạt động từ tháng 5/ 2014 2 - 15 tháng 8 địa điểm tại kinh độ (vĩ độ) 15 độ 29 phút 58 giây khi vĩ độ (kinh độ) 111 độ 12 phút 06 giây.

Đột ngột, Trung Quốc thay đổi bộ mặt xấu xí, thái độ bất thường, hung hăng đối với Việt Nam, đã một thời gian dài Bắc Kinh ẩn mặt trong lớp vỏ "tình đồng chí, tình anh em", nay xoay chiều thẳng tay đổi mặt trắng thay đen, bằng hành động khiêu khích, tự ý cho Offshore Oil 981 xâm nhập sâu 12 hải lý biển của Việt Nam, cùng lúc Bắc Kinh tuyên truyền rằng "tàu Cảnh sát biển Việt Nam đang cố gắng bao vây biển Tây Sa của Trung Quốc, đưa đến cuộc đối đầu giữa hai lực lượng Hải quân, Việt Nam phải chịu trách nhiệm".

Báo giới Bắc Kinh nổi cơn ba đào, nhân dân Trung Quốc nối đuôi nhau phản đối Việt Nam, họ cho rằng:

− Việt Nam hung hăng, tàu chiến Việt Nam trực tiếp xếp hàng dài 4 hải lý, bao vây từ bờ ra biển, cản trở không cho Offshore Oil 981 hoạt động. Bây giờ một số lượng lớn cảnh sát Trung Quốc nhất định triển khai lực lượng bảo vệ biển!

Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa ban hành một tuyên bố chống lại vi phạm của Trung Quốc và đặc vấn đề chủ quyền biển Đông của Việt Nam.

Ngày 2 tháng 5/2014. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng đã ban hành một thông báo gửi đến Tổng công ty National Offshore Oil (CNOOC) Trung Quốc. Cho biết giàn khoan "dầu ngoài khơi 981" vi phạm trong vùng hoàn toàn đặc quyền kinh tế và thềm lục địa 120 hải lý, từ bờ biển Đông (vĩ độ) 15 độ 29 phút vĩ độ Bắc (kinh độ) 111 độ 12 phút để xác định vị trí các vị trí của Việt Nam.

Thông báo Tập đoàn Dầu khí của Việt Nam cũng đã khẳng định rõ ràng rằng: Tổng công ty Dầu khí Ngoài khơi Quốc gia Trung Quốc, theo các hành vi trên đã vi phạm chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam "Công ước của Liên Hợp Quốc" 1982.

Ngày 03 tháng 5 năm 2014, Trung Quốc thông báo cho phía Việt Nam. Giàn khoan dầu HD 981 chính thức hoạt động ngoài khơi từ tháng 5/ 2014 2 - 15 tháng 8.

hd 981

HD 981 hoạt động bình thường vẫn ngoài khơi biển Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lê Hải Bình (黎海平) nói:

− Giàn khoan dầu HD 981 Trung Quốc, chuyển hướng tham gia phối hợp tại vị trí đã bắt đầu hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa khoảng 120 hải lý của  biển Việt Nam.

Ông Lê Hải Bình nhắc lại.

− Không chấp nhận, bất kỳ hoạt động nào của nước ngoài, có những tiến hành vi phạm trong vùng biển của Việt Nam là bất hợp pháp và không hợp lệ, Việt Nam kiên quyết phản đối những hành động như trên".

Ngày 4 tháng 5/2014. Nhà nước Trung Quốc trả lời phóng viên về an toàn hàng hải, tiếp theo, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, có một văn thư gửi cho Chủ tịch và Tổng công ty Dầu khí Ngoài khơi Quốc gia của Trung Quốc. Mạnh mẽ chống lại hành vi, và yêu cầu Tổng công ty Dầu khí Ngoài khơi Quốc gia Trung Quốc chấm dứt ngay hành động bất hợp pháp, tức khắc di tản giàn khoan dầu 981, ra ngoài vùng biển Việt Nam.

Những thách đố trên hoàn toàn thuộc về Tập đoàn cướp Dầu khí của Việt Nam và quyền lợi trái ngược nhau cho nên tinh thần hợp tác đưa đến tình trạng tranh chấp quản lý dầu khí. Trung Quốc cho biết: "Chính sách hợp tác hữu nghị song phương với Việt Nam không còn giá trị". Mọi sự tranh chấp "dầu khí" tại biển Đông đều nằm trên bàn kế hoạch cườp toàn diện Biển Đông của Trung Quốc.

Huỳnh Tâm
http://huynh-tam.blogspot.com/2014/05/trung-quocquyet-inh-oi-au-chiem-bien-o.html#more

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site