lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Blog Dân Làm Báo 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Dân Làm Báo | Ngọ chết - Buồn buồn viết mấy dòng chơi

con ngựa, dân làm báo

Phạm Thanh Nghiên (Danlambao) - Mấy hôm trước thằng tôi (hôm nay xin phép được xưng hô thế để thay đổi không khí) không được khỏe. Mà người ốm thì hay nghĩ tiêu cực. Bao nhiêu lời động viên không làm thằng tôi thấy khá hơn. Ngược lại, mấy cái tin nhắn lẽ ra phải được xem là chẳng đáng để tâm lại khiến thằng tôi chú ý. Loại tin nhắn này không phải hiếm hoi và có phải mình thằng tôi “được nhận” đâu. Nhưng đúng là lúc ốm đau hay nghĩ quẩn. Nhắn rằng: “Mày chết đi cho lành... con phản động đốn mạt ốm mãi sao chưa chết... mày giả vờ bệnh để được bọn phản động lưu vong thí tiền cho à... mày chết nhân dân được nhờ... hay đại loại như: “mày tin tao đánh gãy chân thằng anh trai mày không” v.v... Rồi con nọ, con kia nghe đến là... nhức tai. Nói tóm lại, toàn những thông điệp nhắc tới cái chết. Hóa ra là điềm báo!

Vì hôm qua có người chết thật! Nhưng ứ phải thằng tôi, mà là ông tướng cùng họ Phạm. Song trấn tĩnh lại thì đâm… sinh nghi. Chả biết ông tướng có chết thật không, hay đứa nào độc mồm độc miệng rủa xả. Rồi sẽ có nhiều lời ong tiếng ve của bàn dân thiên hạ bàn ra tán vào. Sở dĩ thằng tôi nghi ngờ vì chả còn biết tin vào đâu nữa. Báo chí “đảng ta” mỗi lúc đăng một đàng làm như ông Tướng chết mấy lần không thành công. Báo nó chửi mẹ báo kia, ông tổng biên tập này vả vào mặt ông tổng biên tập kia, đến là đau đầu. Mà dân ngu chúng mình thì làm gì… có cửa được kiểm chứng. Mượn tạm đoạn thu thập của tác giả Vũ Đông Hà trong bài "Vui biết mấy Ngọ đồng chí đang sống chuyển sang từ trần!" (vì nó thật nhưng ngồ ngộ) để minh họa cho cái sự loằng ngoằng xung quanh cái chết của ông tướng:

“Trong vụ ào ạt đưa tin bá Ngọ từ thở chuyển sang nín, các báo thi nhau đăng tin. Anh An Ninh Thủ Đô và nhiều báo khác thì cho anh Ngọ thăng chính thức lúc 21h05, 18/2. Chị Phunutoday thì ngậm ngùi tiễn anh Ngọ đi sớm sủa hơn - vào lúc 16h, 18/2.

Trong lúc phe ta đang bối rối cho phe mình chết lúc nào như thời bác Tiên lâm tử thì chuyện ngày giờ lẫn lộn là chuyện dễ hiểu. Nhưng chú PetroTimes thì mới thiệt là hay nè: chú í cho anh Ngọ ngủm vào hồi 21h20 ngày 18/2, trong khi tin vui thì được chú í hồ hởi đăng vào lúc 19h58 ngày 18/2. Hay ghê nơi!”.

Đến là não ruột!

Thằng tôi gan to tày liếp cũng chả dám phân tích chuyện chánh sự hay bày tỏ sự nghi ngờ. Thậm chí còn không dám thốt ra miệng mấy câu đại loại như “chúng thịt nhau, giả chết, mấy triệu USD… mà chỉ mới nghe qua đã rợn người). Thôi thì phận bèo bọt, không nhịn được thì buồn buồn viết mấy dòng chơi.

Viết mà như chả viết gì. Cũng giống như ông tướng có chết thật hay chết giả, vì sao mà chết, hay nói “nỡm” một tí là dù ông có được bảo lãnh đi... nước dưới âm ti phủ địa hay không, hay đang khỏe mạnh bình thường như ăn cam bỏ vỏ, ăn mía nhả bã, tiền đôla đếm không sót tờ nào thì cũng thế mà thôi. Thây kệ! số phận ông (và nhiều ông khác) vốn không phải do ông Trời (thiên mệnh) mà do các đồng chí (ma quỷ) của ông định đoạt. Còn những thằng dân chúng mình thì vẫn mang nặng kiếp đọa đày bởi cái ách độc tài toàn trị. Ông tướng (cướp) kia xuống (xuống chó hay xuống âm ti) thì lại có ông (đại tướng cướp) khác lên thay thế. Khốn nạn!

Viết đến từ “khốn nạn”, thằng tôi lại nhớ đến sự kiện ngày 16 tháng hai (đúng là người bệnh, viết chẳng ra đầu ra cuối). Nó khốn nạn ở chỗ, biến những con người thành những loài thảm thương với những hành động kỳ dị không giống người. Loài ấy nhảy múa, ca hát, uốn éo, chỉ để phá một buổi lễ tưởng niệm do người dân tổ chức nhằm tri ân các anh hùng đã hy sinh vì Dân Tộc cách đây 35 năm. Ôi! Ca hát, nhảy múa trên nỗi đau của Đất nước. Và hân hoan ăn mừng sinh mạng của 6 vạn đồng bào. Chỉ có “trí tuệ” và “lương tâm” cộng sản mới phát minh ra được những điều kinh khủng và ghê tởm như thế. Những trò ấy còn “phát minh” ra được, thì một cái chết hay một kịch bản nào đó là chuyện nằm trong tầm tay.

Thôi thì, làm một câu chửi tục tĩu nhất trên đời để kết thúc điệu buồn thê lương này vậy, chửi này: “đảng cộng sản việt nam quang vinh muôn năm”.

Khốn nạn! Tướng này chết rồi, tướng khác lên thay. Và hơn 90 triệu dân Việt vẫn thoi thóp.

Phạm Thanh Nghiên
danlambaovn.blogspot.com

 

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site