lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu
Vietnamese historical Association in European
Websites : http://www.truclamyentu.info; http://www.quansuvn.info;

Email: truclamyentu1@truclamyentu.info;

Bản Lên Tiếng Thứ Mười Chín_Thư Ngỏ Gởi Đến Tổng Thống, Chính Phủ, Đại Sứ Tại Việt Nam Của Nước Cộng Hòa Pháp Về Việc Sinh Viên Nguyễn-phương-Uyên bị Công An Nhân Dân Việt Nam Làm Nhục

Kính gởi Tổng thống Françoise Hollande,

Thủ Tướng Jean-Marc Ayrault

Bộ Trưởng Ngoại Giao Laurent Fabius

Đại Sứ Jean-Noël Poirier

Thưa quý vị,

Năm 1789 bùng nổ cách mạng nhân quyền tại Pháp qua sự kiện phá ngục Bastille của người dân Paris. Đồng thời một bản Tuyên Ngôn về quyền con người được phổ biến với danh xưng là Déclaration des Droit De L’homme et Du Citoyen (Declaration of the Rights of Man and of the Citizen in 1789) Aux Représentant Du Peuple Francois.

Kể từ đó, nước Pháp đã lấy ngày 14-07 (ngày phá ngục Bastille) làm lễ Quốc-Khánh hằng năm. Và cũng từ cuộc cách mạng nhân quyền này, nước Pháp được nhân loại xem là cái nôi của nhân quyền thế giới.

tuyên ngôn nhân quyền 1789 của Pháp

Nguồn hình: Wikipédia

Tiếp nối truyền thống nhân quyền của cuộc cách mạng 1789, và trong lịch sử cận đại, nước Pháp đã mở rộng vòng tay đón tiếp những người dân thống khổ phải ly hương từ những quốc gia khác được đến Pháp làm lại cuộc đời, trong đó có hàng chục ngàn người dân Việt Nam tỵ nạn cộng sản đã được cưu mang.

Người dân Việt Nam tỵ nạn cộng sản chúng tôi xin trân trọng và ghi ơn nghĩa cử cao cả này của nước Cộng hòa Pháp.

Ngày 25-09-2013, ông Nguyễn-tấn-Dũng thủ tướng nước Cộng hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đã ký với ông Jean-Marc Ayrault, Thủ tướng nước Cộng Hòa Pháp ký một hiệp định đối tác “chiến lược”.

nguyễn tấn dũng, jean-marc ayrault

Ông Nguyễn Tấn Dũng (giữa) ký bản tuyên bố chung quan hệ đối tác chiến lược với thủ tướng Pháp Jean-Marc Ayrault (bên phải) trong một buổi lễ tổ chức ở khách sạn Matignon tại Paris ngày 25-09-2013. (Hình: THOMAS SAMSON/AFP/Getty Images)

Cũng vào ngày này tại Hà Nội, sinh viên Nguyễn-phương-Uyên đã bị một nhóm công an nhân dân Việt Nam hành hung, làm nhục ngay tại phi trường Nội Bài (Hà Nội). Tại đây Phương-Uyên đã bị công an mặc thường phụclôi kéo, bắt giữ, hành hung, làm nhục và đá vào âm hộ.

công an nhân dân việt nam, tấn côgn, hành hung nguyễn phương uyên ở phi trường nội bài hà nội

Sinh viên Nguyễn Phương Uyên bị Công an thường phục lôi kéo, bắt giữ, hành hung, và tên Công an mặc áo đen sọc trắng (trong hình) làm nhục. (Hình: Facebook Nguyễn Tường Thụy)

Nguyễn-phương-Uyên và người mẹ đã bị Công an CSVN bắt giữ, hành hung từ nhà ông Nguyễn Tường Thụy ra tới phi trường Nội Bài buổi tối ngày Thứ Tư 25/9/2013. Và theo lời kể của bà Nguyễn-thị-Nhung (mẹ của Phương-Uyên) như sau trên trang chuacuuthe.com : “Tôi và bé Uyên bị đưa đi một nơi rất xa theo hướng về đền Hùng. Họ đưa chúng tôi vào một đồn công an có tên là Đại Áng, Thanh Trì. Tại đây tôi thông báo cho họ biết chuyến bay của tôi và yêu cầu họ phải cho chúng tôi về cho kịp chuyến, nếu không, họ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn”.

Rồi bà kể tiếp cho biết rằng “họ đưa hai mẹ con đến sân bay Nội Bài và tống lên máy bay. Bà Nhung cũng cho biết, tư trang của bà bị công an cướp (không lập biên bản gì cả). Bà Nhung và Phương Uyên bị ép lên máy bay trong lúc người không có tư trang, không có tiền bạc, chưa kịp ăn tối. Họ bảo hai mẹ con tự về Sài Gòn rồi về Bình Thuận. Bà Nhung nói với họ: “Chúng tôi không thể về như vậy được”. Lúc đó có điện thoại của những người thân bên ngoài gọi vào. Bà Nhung và Phương Uyên quyết định không rời Hà Nội trong tình trạng bị công an ăn cướp như vậy.”

“Tức khắc công an mặc sắc phục, an ninh thường phục xông vào đánh hai mẹ con. Phương Uyên bị đánh rất nhiều. Bà Nhung nói: “An ninh rất côn đồ và mất dạy”. Bà cũng cho biết các nhân viên của sân bay thì chỉ làm cầm chừng theo lệnh công an, nhưng rất đúng mực, chỉ có công an là côn đồ, đánh người không thương tiếc.” Bà Nhung kể trên chuacuuthe.com.

Sáng ngày 26/9, bà Nhung và cô Phương Uyên bay chuyến bay sớm vào Sài Gòn, sau đó Công an Bộ đã áp giải Phương Uyên về địa phương… Vì cô bị nhiều thương tích trên cả người lại tiểu ra máu từ trận đòn hội chợ của đám Công an CSVN tại phi trường Nội Bài, cha của cô đã đưa cô vào bệnh viện để săn sóc.

Cô Nguyễn Phương Uyên, 21 tuổi, bị nhà cầm quyền cSVN bắt giam hồi cuối Tháng 10 năm ngoái và bị đưa ra tòa ngày 16/5/2013 kết án 6 năm tù và 3 năm quản chế về tội “tuyên truyền chống nhà nước”. Trước các áp lực rất mạnh mẽ từ trong ngoài nước, chế độ Hà Nội đã phải giảm án xuống cho cô thành 3 năm tù treo trong phiên phúc thẩm ngày
16/8/2013.

Luật sư Nguyễn Văn Đài viết trên facebook cho hay cô và bà mẹ ra thăm miền Bắc hơn một tuần lễ. Ông viết: “Trong hơn một tuần Phương Uyên đã đi thăm miền Bắc với sự giúp đỡ của anh Phạm Bá Hải. Phương Uyên đã được đi Hải Phòng, thăm vịnh Hạ Long, đền Hùng và một địa danh tại Hà Nội. Trong thời gian tại Hà Nội, Phương Uyên đã các cơ quan ngoại giao quốc tế thăm hỏi, như đại diện của Sứ quán Anh, Hoa Kỳ, Thụy Điển, CHLB Đức, G4 gồm Thụy Sĩ, New Zealand, Canada (Na Uy bận công tác). Đại diện các cơ quan ngoại giao đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những hành động và những phát biểu dũng cảm của Phương Uyên trước tòa. Một cơ quan ngoại giao đã hứa tìm trường và học bổng cho Phương Uyên đi du học”. (TN) -ngưng trích-

nguyễn phương uyên bị tấn công ở hà nội

Hình Nguyễn-phương-Uyên bị công an nhân dân Việt Nam đánh đập tàn nhẫn ở sân bay Hà Nội

Nhân danh một người hoạt động cho nhân quyền Việt Nam chúng tôi bày tỏ sự phẫn-nộ về hành động dã man này của công an nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Sinh viên Nguyễn-phương-Uyên không phải là người đầu tiên bị công an Việt Nam hành hung, làm nhục nơi công cộng. Quá khứ còn có các bloggers Nguyễn-hoàng-Vy và Nguyễn-quỳnh-Trâm cũng bị làm nhục tương tự nơi đồn công an.

Hành động làm nhục, đánh đạp dã man sinh viên Nguyễn-phương-Uyên nơi phi trường Nội Bài Hà Nội ngày 25-09-2013 là một hành động có tính toán của nhà đương cuộc Việt Nam.

Hành động tính toán này là cố tình xúc phạm đến nước Cộng Hòa Pháp khi ông Nguyễn-tấn-Dũng hiện diện tại Paris ký các văn bản làm ăn cũng như hiệp định đối tác “chiến lược” với thủ tướng Jean-Marc Ayrault. Người Việt Nam chúng tôi có câu, “vuốt mặt nể mũi“, thực tế cho thấy hành động nêu trên của công an cũng như nhà  cầm quyền Việt Nam đã không có sự nể nang gì đối với nước Pháp là một đối tác “chiến lược” của họ.

Do đó chúng tôi kêu gọi tổng thống Françoise Hollande, thủ tướng Jean-Marc Ayrault, bộ trưởng ngoại giao Laurent Fabius, đại sứ Jean-Noël Poirier hãy xét lại toàn bộ các hiệp định đã ký với nước Việt Nam cũng như có phản ứng thích đáng đối với sự lộng hành của nhà đương cuộc Việt Nam. Như nước Pháp đã có thái độ rất năng nổ trong vấn đề xảy ra ở Syrie vào trung tuần tháng 09 vừa qua.

Qua hành động xúc phạm nước Pháp ngày 25-09-2013 cho thấy Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam không phải là đối tác lý tưởng, và không thể nào tin tưởng được.

Nước Pháp luôn đề cao giá trị gia đình, giá trị của sự giáo dục, tôn trọng người khác. Chúng tôi xin đặt câu hỏi đến quý tổng thống, thủ tướng, bộ trưởng ngoại giao cũng như ông đại sứ Pháp tại Việt Nam, trường hợp em, con, cháu của quý vị rơi vào tình trạng như sinh viên Nguyễn-phương-Uyên, quý vị sẽ phản ứng ra sao?

Lời chót xin hướng về người Việt Nam ở trong và ngoài nước về việc Sinh viên Nguyễn-phương-Uyên bị làm nhục, bị hành hạ, đánh đập dã man bởi một nhóm công an Việt Nam. Xin quý vị, nếu đồng tâm đồng tình với thư ngỏ này của chúng tôi hãy tiếp tay bằng các ủng hộ, gởi tên, thành phố, quốc gia cư trú về email: truclamyentu1@truclamyentu.info hoặc quansuvn@quansuvn.info;

Đồng thời chuyển thư ngỏ này của chúng tôi đến thật nhiều người khác để thông tin cũng như có thêm sự ủng hộ.

Sự ủng hộ của quý vị sẽ gởi đến tổng thống, chính phủ Pháp cho thấy sự quan tâm đến vấn đề này của dư luận người Việt Nam. Lưu ý thời gian tiếp nhận ủng hộ chỉ có 48 tiếng đồng hồ (bắt đầu lúc 18:30 ngày 29-09 và chấm dứt lúc 18:30 giờ Âu Châu ngày 01-10-2013), và thư gởi bằng Pháp, Anh ngữ sẽ được gởi đi. 

Chúng tôi sẽ gởi thư này đến Liên Hiệp Âu Châu, các sứ quán Tây phương, Hoa Kỳ để báo động thêm về tình trạng nhân quyền hết sức tồi tệ đã và đang diễn ra ở Việt Nam qua sự kiện Nguyễn-phương-Uyên.

Chúng tôi xin cảm ơn sự quan tâm của độc giả khắp nơi qua sự kiện Nguyễn-phương-Uyên, chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ số người vào xem tin liên hệ đã có 817 lượt người.

http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-86_4-5077_15-2/;

Âu Châu, ngày 29-09-2013, Quốc Lịch 4892, Phật lịch 2557

Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc, Tổng thư ký Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Ủng hộ thư ngỏ:

1/ Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc, Switzerland

2/ Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu, Europa

3/ Mr. Lien Thanh, USA

 4/ Viet Si, USA

 5/ Mr. Chinh Khi Viet, USA

6/ Bs LÊ Thị Lễ, USA

7/ Gs PHAN Thị Độ, USA

8/ Bs NGUYỄN Thị Xuân

9/ Gs NGUYỄN Thị Hiền

10/ Ks QUYỀN Nhân

11/ Diên Hồng, Belgium

12/ Trần Phong, Austria

13/ Nguyễn Hậu, England

14/ Vuong Dien-Chau

15/ Trung Ung LE

16/ Trần Thị Lài

17/ Tô Văn Phước, Deutschland

18/ Lý Trung Tín, Tạp Chí Dân Văn, Deutschland

19/ Cư sĩ Tịnh Tâm, Việt Nam

20/ Ngo Bong, Australia

21/ Nguyen Minh Hung va Nguyen Thuy Lan, Frankfurt, Deutschland

Bản lên tiếng thứ 19 đăng trên trang Quân Sử từ ngày 29-09-2013 đến hôm nay (02-10-2013) được 681 lượt ngưòi đến xem và 12 lời góp ý. 

http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-86_4-5080_15-2/

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc-Lâm Yên-Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site