lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Quốc Tế Và Việt Nam

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Người Mỹ gốc Việt trở thành thị trưởng trẻ nhất một thành phố ở Mỹ

garden grove, nguyễn bảo 2014

Anh Bảo cho biết không ai trong gia đình anh theo nghiệp chính trị, và mọi người đều tự hào về thành quả bước đầu của anh.

VOA Tiếng Việt

30.11.2014

Một người Mỹ gốc Việt đã chính thức trở thành thị trưởng thành phố Garden Grove, nơi có đông đồng hương sinh sống, sau cuộc kiểm phiếu lại đầu tuần này.

Sau khi kiểm lại 2.500 phiếu, phần thắng vẫn nghiêng về anh Nguyễn Bảo.

Thị trưởng kỳ cựu đương nhiệm Bruce Broadwater đã phải từ bỏ cuộc kiểm phiếu lại sau một ngày, và ứng viên gốc Việt vẫn thắng sát sao với 15 lá phiếu trước đối thủ của mình.

Anh cho VOA Việt Ngữ biết rằng anh sẽ nhậm chức vào ngày 9/12 tới.

Anh cho biết không ai trong gia đình anh theo nghiệp chính trị, và mọi người đều tự hào về thành quả bước đầu của anh.

“Tôi muốn chống lại những bất công, và lắng nghe mọi tiếng nói từ người dân. Tôi cảm thấy đó như là trách nhiệm từ sâu thẳm trong tôi,” chính trị gia trẻ tuổi nói. “Tôi luôn ghi nhớ những hy sinh của cha mẹ tôi để tôi có được ngày hôm nay”.

Trước anh Bảo, tại thành phố Westminster cũng thuộc Little Sài Gòn, anh Tạ Đức Trí đã thắng cử chức thị trưởng ở độ tuổi ngoài 30 năm 2012, và vừa qua đã tái đắc cử.

Anh Trí được coi là thị trưởng gốc Việt đầu tiên tại một thành phố của Hoa Kỳ.

Trả lời VOA Việt Ngữ khi ấy, anh nói rằng sự  tham gia của người Việt, nhất là giới trẻ, vào các cơ quan chính quyền tại Mỹ vô cùng quan trọng.

Ý kiến

     

bởi: Tiểu-Hoàng từ: Minnesota

02.12.2014 08:48

Mong rằng những người phục vụ dân chúnh như ông Nguyễn Anh Bảo đã biết và học hỏi về chuyện của hai ông Tân Đổ & Andy Quách. Xin chúc may mắn!
bởi: vô danh từ: PLT.USA

02.12.2014 04:03

Thôi đi,mấy ông Dư Luận Viên,chuyện Ông Bảo đắc-cử Thị-Trưõng dù sao đi nửa cũng là chuyện nhà cuả một người Mỹ (gốc Việt, hay gốc Mễ,Hàn,Phi,Nhật,Trung-Hoa,Tây-Ban-Nha .......vv.) rất la "tự-nhiên" cho những ai có tài,có đức "thành-công" trên mọi lãnh-vực khác vậy thôi ở xứ Tự-Do,Dân-Chủ.Còn các ông có gì "thắc-mắc" thì về nước Viet-Nam XHCN ra "ứng-cử","bầu-cử" hay xin được "đề-cử" gi đo??? là đúng với các ông.,để "núp lùm" ở các nước ngoài " ăn lương" thi không tương-lai??
bởi: Huy Anh từ: San Jose

01.12.2014 22:33

Khi một hạt giống được cấy vào miếng đất mầu mỡ, nó sẽ nảy mầm và sinh hoa kết trái. Chàng trai Việt Bảo Nguyễn đã thoát ra khỏi miếng đất sỏi đá từ trong bụng mẹ để dâm trồi từ miếng đất tự do dân chủ với một nền giáo dục khai phóng tiên tiến, thành công là chuyện có thể hiểu được.

Sẽ có nhiều Bảo Nguyển khác nếu giới trẻ Việt cũng được hít thở mầu mỡ của tự do dân chủ tại quê nhà. Đó là qui luật tất yếu và tôi luôn tự hỏi sao các bạn không cất lên tiếng nói vì các bạn rất nhiều tài năng./.


bởi: Niềm hy vọng mới từ: Phe cờ xanh

01.12.2014 17:05

Chú Bảo, mau mau lập web cá nhân để nhận đóng góp ý kiến của dân sở tại, đó là công việc quan trọng.
bởi: Hồ Chính Mi&VợNôngThịXuân từ: HangCốc Bó, Cao Bằng, VN

01.12.2014 11:07
Một lần nữa Chúc Mừng Anh Nguyễn Bảo, Tân Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove. Đã làm hãnh diện người Việt Tỵ Nạn cộng sản.

Chỉ có ở Mỹ mới được như vậy. Đây là đất nước Tự Do Đúng Nghĩa mà người da màu có thể lãnh đạo người da trắng bản sứ, người Á lãnh đạo người Âu.
bởi: ben khong từ: westminster

01.12.2014 03:12

Chuc mung a. Bao , hy vong luong gio moi duoc thuc hien tu thanh pho Garden Grove .Va hy vong anh co nhieu nguoi cong tac dac luc moi trong thanh pho Garden Grove nay.
bởi: Trần Lệ Thùy từ: VN

30.11.2014 21:14


Nếu năm xưa bà cụ thân mẫu anh không vượt thoát nhà tù lớn Cộng Sản Việt Nam để sang Thái Lan thì ngày nay ,có thể nơi hang cùng ngõ hẽm nào đó bên Việt Nam ,anh đang bán vé số mưu sinh chăng?
Tôi vô cùng khâm phục bà mẹ thân mẫu anh ! Kính chúc mọi sự an lành đến với bà và chúc mừng bà tận hưởng những thành quả của bước chân tìm tự do năm xưa !
bởi: NÍN THỞ từ: Dạ thật to

30.11.2014 21:11


Nhóm cờ vàng (Hoàng kỳ) chân thành thông báo:
Nickname và địa chỉ trên cũng là SIGNATURE của chúng EM!!!
XIN đừng quên!!!!
bởi: California woman

30.11.2014 21:04

Năm 2016 tái ứng cử hy vọng anh sẽ có số phiếu thắng cử cao hơn 15 phiếu như hiện nay. Chúc mừng sự thắng cử của anh và kính mong anh giữ gìn sự tín nhiệm này trong nhiệm kỳ năm 2016.
bởi: hung binh dong từ: q8

30.11.2014 18:44

người mỹ gốc việt hay người việt mất gốc thì còn phải chờ thời gian trả lời.
bởi: MINH QUAN từ: DA NANG

30.11.2014 16:58

Nhin cach ung cu va bau cu o My ma VN suy nghi lai minh, rat ro rang minh bach dan chu va van minh, trai nguoc o VN chi co DCS
bởi: Thinh Vu từ: Westminter CA 92683

30.11.2014 13:18

Toi cu dan Westminster sat canh Garden Grove .Toi theo doi tung ngay ket qua bau cu nay,Toi rat vui Bao Nguyen dac cu.Bao Nguyen da tra loi cac cuoc phong van rat troi chay,ro rang,trong sang,rat tu tin va am tuong hieu ro moi goc canh cua nhieu van de nhu mot nguoi da tung trai chuc vu thi truong lau nam tai thanh pho nay.Toi hy vong thanh pho nay se thay doi nhieu mat tot dep hoi voi su van hanh cua nguoi tre nhu Bao Nguyen,Toi se co mat ngay 9/12/2014 le tuyen Bao Nguyen chinh thuc Thi Truong thanh pho Garden Grove.God bless Bao Nguyen and America.
bởi: Không ghi tên

30.11.2014 11:11

Một trong những nỗ lực để thu hút lá phiếu gốc Việt của Liccardo là cùng với Thị trưởng Chuck Reed và Phó Thị trưởng Madison Nguyễn đưa ra nghị quyết ngăn cấm quan chức gặp gỡ hay đón tiếp các phái đoàn cộng sản Việt Nam đến thành phố và yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo trước 14 ngày nếu có đoàn cán bộ từ Việt Nam đến tham quan.
bởi: Houston Citizen

30.11.2014 11:04

Tại đơn vị 149 ra tranh ghế dân biểu Quốc hội Tiểu bang Texas,đương kim Dân biểu Hubert Võ (Đảng Dân Chủ) thắng cựu Nghị viên Thành phố Houston Al Hoàng (Đảng Cộng Hòa), tức luật sư Hoàng Duy Hùng, với kết quả với phiếu bầu 11,711, đạt tỷ lệ khoảng 54,61% so với ứng viên Al Hoàng thất cử với số phiếu bầu 9,730, đạt tỷ lệ 45,39%.
Tỷ lệ Sự thắng cử này là quá chênh lệch chứ không như 15 phiếu chênh lệch của Bảo Nguyễn trước Thị trưởng kỳ cựu đương nhiệm Bruce Broadwater
Xin nhất trí cao với tác giả Thiện Ý rằng sự thắng cử của Hubert Võ là nhờ
"Lập trường, quan điểm và phương thức chống cộng vì mục tiêu dân chủ hóa Việt Nam, cho đến lúc này vẫn không thay đổi trong đa số người Việt tỵ nạn cộng sản ở Houston nói riêng, hải ngoại nói chung."
bởi: CCCCC từ: Hà nội

30.11.2014 10:44

Nhờ có chiến thắng của băng đảng bố em nên ngày nay anh mới sang bên đó mà làm Thị trưởng thành phố khi tuổi mới vừa 34 đấy chứ?
bởi: Thiếu Gia từ: Du Sinh

30.11.2014 10:41

Là con cán bộ tại Việt Nam nhưng em cũng rất ấn tượng với cuộc bầu cử vừa qua tại Mỹ này.Dù không được vinh dự cầm lá phiếu ủng hộ anh, nhưng em cũng xin chúc mừng sự thắng cử của anh. Cầu chúc anh khỏe để phục vụ.
bởi: Hoài Hương

30.11.2014 10:35

Qua cuộc bầu cử 4/11/14 vừa qua tại Mỹ, nếu anh là ứng cử viên với quan điểm chống cộng sản đứng hẵn dưới lá cờ vàng của cộng đồng người Việt thì sẽ được người Việt tị nạn cộng sản ủng hộ thôi.
Ngay cả cho dù anh là gốc Mễ mà chống Cộng mãnh liệt,sát cánh cùng cộng đồng VN thì cũng được sự ủng hộ này như trường hợp ông Riccardo .
Một Janet Nguyễn, một Bảo Nguyễn, một Tạ Đức Trí ,một Nguyễn Tâm, một Hubert Võ v.v.... đã minh chứng cho điều nhận xét này .
Tuy nhiên ,nếu anh phản bội lại lá phiếu của họ hoặc thay đổi lập trường chống cộng này thì ắt anh phải bị loại thôi. Ứng cử viên Hoàng Duy Hùng(Houston) là một minh chứng.Trước đây nhờ cái bóng chủ tịch cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản Houston nên nhiệm kỳ đầu ông đã đắc cử dễ dàng trước một ƯCV bản xứ .
Tiếcthay, đắc cử rồi ông lại quay lưng 180 độ và thẳng thừng thay đổi lập trường chống cộng không khoan nhượng này nên đã 2 lần sau ông thất cử ,với một lần thất cử trước một khuôn mặt mới toanh ,ít kinh nghiệm trong chính trị nhưng dày kinh nghiệm trong chống cộng của bản thân và gia đình.
Đây là bài học cho những ứng cử viên gốc Việt nào muốn bước tới ,thăng tiến trong sự nghiệp chính trị của mình.
Nhân đây cũng đề nghị những ai có lập trường chao đảo thì không nên ứng cử tại Mỹ mà nên về Việt Nam, nhờ Đảng cử dân bầu thì chắc như bắp 100% sẽ là Đại Biểu Kuốc Hội thôi !
bởi: Thiện Tứ từ: (Phần Lan)

30.11.2014 10:33

Anh Bảo ơi ! Sau khi đắc cử , phải làm gì cho ngoạn mục như Thị Trưởng Tạ Đức Trí của Wesminter vậy nha ! Đừng phản bội cử tri tỵ nạn cộng sản như ông Hoàng Duy Hùng thì lần tới cộng đồng không ủng hộ nữa đâu đấy ! Chẵng cần quan hệ với cộng sản làm gì nhé !
Xin chúc mừng anh Bảo và cộng đồng người Việt trên nước Mỹ.
bởi: Lan Anh

30.11.2014 10:25

Ha Ha ! Thế là năm 2014 là năm thắng lợi của người Việt tỵ nạn cộng sản trên đất Mỹ này rồi ! CHúc Mừng ! Chúc Mừng !
bởi: Nhóm Dân Oan Hà nội

30.11.2014 10:22

Năm xưa tụi tui cũng là Mẹ chiến sĩ, từng đào hầm chôn dấu cán bộ trong nhà , thế mà ngày nay ,khi làm cán bộ gộc của Đảng , chúng lại đích thân ra lệnh tịch thu nhà cửa ruộng đất của tui rồi đuổi tụi tui ra đường trong đêm khuya khoắc như bà.
Nhưng bà vẫn còn may mắn hơn tụi tui vì bà có chính quyền xứ "tư bổn giẫy chết" cho nương thân để bà và con bà có được ngày hôm nay,còn tụi tui phải ngước mặt nhìn đêm đen hằng chục năm trời rồi.
Vậy nhân dịp đắc cử Thị trưởng của con bà ,tụi tui kính tặng bà một bó hoa đẹp nhất trong muôn vàn bó hoa đẹp của đất nước này.Chỉ một ước mơ duy nhất là con bà sẽ giúp tiếng nói giải thoát kiếp đọa đày của tụi tui và con dân Việt Nam trong nhà tù lớn này .
bởi: Nguyễn Vạn Phú từ: TPHCM Việt Nam

30.11.2014 10:16

Xin thành thật chúc mừng ông đã làm vẽ vang cho tuổi trẽ Việt Nam ta nơi xứ người
bởi: nong dan

30.11.2014 09:35

The he tu 2,thu 3 cua nguoi Mi goc viet hoa nhap rat tot voi doi song chinh tri o Hoa Ky do la dieu dang muong!Hi vong mot ngay nao do se xuat hien mot Vi Tong Thong Hoa Ky goc Viet tro thanh hien thuc!Ong Obama lam duoc thi nguoi Viet cung co the lam duoc!
bởi: Phong nguyen từ: Canada

30.11.2014 08:41

Chúc mừng và chia sẻ đôi chút hãnh diện với cộng đồng tại Hoa kỳ, mong ươc Tạ đức Chí đã dành đuợc vinh dự anh cố gắng giữ gìn cáí vinh dự cho riêng anh và cho cộng đồng và cho cả dân tộc, đừng vội mừng vui mà uống ruợu lái xe, với cộng đồng thì cùng nhau vun đắp chớ nên ganh ghét đố kỵ mà làm mất niềm vui. kính gửi lời chào và kính chúc anh vạn điều may mắn. Pnguyen Canada.
bởi: Không ghi tên

30.11.2014 07:33

Đến bao giờ những thanh niên trẻ , xuất thân từ những gia đình không "có công với ..cách mạng" nhưng có nhiều thành tích vì đồng bào, tranh đấu cho quyền dân, được tự ứng cử, được nhân dân tín nhiệm nhiều bầu vào vị trí lập pháp, hành pháp,tư pháp, giáo dục.... thắng áp đảo một ứng viên được băng đảng cử nhưng dân không bầu??? Nhất định phải có ngày ấy khi hàng triệu băng đảng viên bỏ búa liềm xuống, quay về với gia đình, dân tộc.
bởi: Bich Chi từ: Cu Cáu

30.11.2014 05:44

Chúc Mừng thị trưởng thành phố Garden Grove!!!
Hoan hô Việt Nam, cách mạng Việt Nam, Đảng CS Việt Nam!!!
Mừng Vui, Mừng Vui, Mừng Vui…Mừng Vui.
bởi: Hồ Chính Mi & TranLeXuân từ: Hang Cốc Bó, Cao Bằng, VN

30.11.2014 05:40

Nhờ có Chiến Thắng 30/04/1975 của Đảng cộng sản Việt Nam mới có “Người Mỹ gốc Việt đầu tiên đắc cử Thị trưởng Garden Grove” và “Thành phố Mỹ có thị trưởng gốc Việt trẻ nhất”. Vậy nhân dịp đắc cử Thị trưởng người Mỹ gốc Việt, tui kính tặng Đảng cộng sản Việt Nam một bó hoa đẹp nhất trong muôn vàn bó hoa đẹp của đất nước này.
Bravo “Người Mỹ gốc Việt đầu tiên đắc cử Thị trưởng Garden Grove”
Bravo Đảng cộng sản Việt Nam!!!
bởi: ThJia

30.11.2014 05:38
Chiến Thắng 30/04/1975 của “băng Đảng” đã làm nên những kỳ tích lịch sử: Thống Nhất nước nhà, đuổi cổ đám tay sai cờ vàng ra khỏi nước nhờ vậy mà bây giờ mới có Người Mỹ gốc Việt đầu tiên đắc cử Thị trưởng Garden Grove. Xin biểu dương “Đảng CSVN” !!!!
Và chúc mừng thị trưởng thành phố Garden Grove!!!!

http://www.voatiengviet.com/content/nguoi-my-goc-viet-tro-thanh-thi-truong-tre-nhat-mot-thanh-pho-o-hoa-ky/2539587.html

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site