lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Trang Nguyễn-Nhơn

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Hiện Tượng Điếu Cày

On Thursday, November 6, 2014 6:33 PM, NinhThuy Le <ninhthuyle@gmail.com> wrote:

Hiện-tượng Điếu Cày

Kính thưa Đồng Bào,

Sở dĩ tôi dùng tiếng "Hiện-tượng" để nói về anh Điếu Cày vì thấy cái cảnh ra mắt của anh ta chẳng giống ai cả. Khác hẳn, trớ-trêu và trái ngược với những cuộc tiếp đón từ xưa đến nay !

Cái hôm ảnh xuống máy bay, đặt chân lên đất Mỹ, đồng bào ta đã đến chào mừng ảnh thật đông đảo khác thường, tiếng hoan-hô anh vang động cả góc trời,  Cờ Vàng, máy ảnh, máy thu âm, lãng hoa... chen-chú́c vây kín lấy anh...   Sự nồng nhiệt chào đón của đồng bào dành cho anh là đặc biệt  khác thường , và sự đáp lễ của anh  cũng lạ lùng chưa từng thấy !

1- Sự đáp lễ của Điếu Cày : 

Hôm đó  2 lần có người đưa lá Cờ Vàng cho anh, nhưng đã bị anh từ chối ! Trước phản ứng của đồng bào, có đôi người đã lên tiếng bào chữa cho anh rằng ảnh có cầm lá cờ nhưng người cận vệ lấ́y đi. Thực sự là khi lá cờ được dúi vào tay thì anh cũng chỉ cầm hờ thế thôi, và ngảnh mặt đi hướng khác. Người cận vệ thấy trở ngại thì cầm lấy cờ dùm anh, và anh phủi tay. Sau đó thì chính anh nóí rằng :"Việc tôi không nhận lá cờ thì sự thật đã rõ..."  Thế là hết đường bào chữa.

Thấy cái cảnh chào đón tưng-bừng và nhiệt tình của đồng bào đố́i với Điếu Cày như vậy mà  anh ta đã đáp lễ bằng cách chỉ ôm lấy bó hoa và khước từ Lá Cờ của Đất nước, thì Đồng bào dị ứng với Điếu cày là đúng :  Nếu thái độ này diễn ra tại một tư gia thì người nhà cho rằng :"cái thằng cha này bất lịch sự". Nếu xét về phương diện người công dân thì  anh này đã khinh-bạc Đồng bào và xỉ nhục Đất Nước. Nếu xét về bản chất cái hành-động, thì đó là hành-động của kẻ phản phúc và vô học.

Chưa bao giờ thấy ai, kể cả người ngoại quốc, có hành-động phủ-phàng với Lá Cờ Đất Nước Việtnam tôi như vậy !

Hiện nay, tại Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc,... đồng bào ta vẫn thường tổ chức các Lễ kỷ niệm, luôn mời các quan chức Chính quyền địa phương tham dự. Họ luôn đứng dậy  kính cẩn trước Quốc Ca, Quố́c Kỳ Việtnam. Những Vị mặc quân phục thì đứng nghiêm chào tay.  Đôi khi Cộng đồng trao tặng họ quà lưu niệm, dĩ nhiên trên đ́ó có hình Cờ Vàng VN, họ đã trân quý đón nhận, chứ nào có khước từ  như Điếu Cày này đâu !

Tôi nhớ lại một cảnh đáng ghi nhớ:  Cách đây không lâu, một vị Giáo Hoàng từ Roma bay qua Úc  dự  Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới. Hôm đó Ngài đang ở trong một toa xe lửa đi về công trường Đại hội, thì có một chàng thanh niên xuất hiện, tặng Ngài một Lá Cờ Vàng Việtnam.  Ngài đưa hai tay bợ lấy và quàng lá Cờ lên cổ.  Ai-ai nhìn thấ́y cái video clip đó cũng xú́c động đến rơi lệ : Một Vị Giáo Chủ mà thế giới Công Giáo tôn danh là "Đức Thánh Cha" đã tự tay quàng lá Cờ Việtnam  lên vai, lên cổ của Ngài để bày tỏ lòng trân quý !  Thế mà Điếu Cày này lại đã sỗ-sàng  hất hủi Lá Cờ khi hai người anh em trao Cờ cho anh với ý hướng là cùng đồng hành với anh trong tình Đất Nước. Vậy là  Điếu Cày này đã để lộ mặt một người anh em bất nghĩa và một đứa con bất hiếu  !

Tại Đất Nước Hoa Kỳ, đã có 9 Tiểu Bang, 3 Quận Hạt , 77 Thành Phố, và Chánh Đảng Cộng Hoà,  ra Nghị Quyết vinh danh Quốc Kỳ VNCH.  Quốc Kỳ VNCH hiên-ngang phất-phới trên các Đài Tưởng Niệm Chiến sĩ Việt-Mỹ  tại Mỹ và Úc (fr. NK), và cũng đã và đang tung bay trên tay những người Con Việtnam trên khắp Năm Châu bốn Biển... Thế mà tên Điếu Cày này dám phun lời xúc phạm !

2- "Triết lý" của Điếu Cày : 

Điếu Cày đã đưa ra "lý luận" như sau : "Trước tiên chúng ta phải thấy rằng lá cờ chỉ là biểu tượng. Chúng ta đấu tranh là vì mục tiêu tự do, dân chủ cho đất nước, không phải vì biểu tượng một lá cờ. Bởi vì biểu tượng thì có thể thay đổi, nhưng mục tiêu đấu tranh thì không bao giờ thay đổi"

(1)- Điếu Cày nói "lá cờ chỉ là biểu tượng" tức là lá cờ chỉ là một cái hình vẽ để biết đó là cái quốc gia nào thôi, không có một ý nghĩa nào khác.  Cái phát biểu đó tỏ ra Điếu Cày còn quá ấu trĩ.  Người trưởng thành và có học luôn tôn trọng Quốc Kỳ và thấy nơi Quốc Kỳ là Tổ Quốc, là Dân tộc, là Ông Bà Tổ tiên, là Giang san gấm vóc, là máu xương của Chiến sĩ....  Ở bất cứ Quốc gia nào, Quốc Kỳ luôn được treo ở vị trí cao trọng nhất: trước dinh Tổng Thống, trước tòa Quốc Hội, cơ quan hành pháp, hành chánh, bàn thờ Tổ quốc, tại các công trường thì treo trên đỉnh tháp, trên các cột cờ cao, đoàn quân diễn hành được dẫn đầu bởi Quốc Kỳ, các Lễ nghi  được khai mạc bằng chào Quốc Kỳ, người quân nhân hy sinh vì Tổ quố́c thì được phủ Quốc Kỳ, trong các Thánh đường thì Quốc Kỳ được cắm ở Cung Thánh là nơi trang trọng nhất .... Sự xem thường Quốc Kỳ  là một sự xỉ nhục Đất Nước, không thể tha thứ.

(2)- Điếu Cày nói : "chúng ta tranh đấu là vì mục tiêu tự do dân chủ cho đất nước, không phải vì biểu tượng một lá cờ". Đây là một lời nói ngớ-ngẩn, không ai nói là tranh đấu vì một cái biểu-tượng , và cũng không phải tranh đấu vì tự do dân chủ cho đất nước, mà phải tranh đấu cho sự Tồn Vong của Đất Nước, vì Nước còn thì mới có tự do dân chủ, Nước mất thì mất hết !

(3)- Điếu Cày nói : "vì biểu tượng  thì có thể thay đổi, mục tiêu đấu tranh không bao giờ thay đổi". Tôi nói thẳng cho Điếu Cày biết rằng :  Anh không được phép hỗn xược khi ngụ ý Quốc Kỳ Việtnam Cọng Hòa của ch́úng tôi có thể thay đổi, và  anh chỉ chấp nhận  khi được 90 triệu dân công nhận !!!   Vậy Anh là ai mà dám sỗ-sàng và ngạo mạn như thế? Dư biết Anh là một tên lính Việtcọng trước đây đã chỉa súng vào anh em chúng tôi. Nay anh là một con mồi câu của những mưu đồ phản nghịch. Đồng bào tôi đã  xếp quá khứ, giang tay chào đón ann trong tình Dân Tộc, và không ngờ đã được anh đáp trả bằng phản bội, và còn thêm nhục mạ !  Nếu là Người thì Anh phải còn chút lương tri chứ !  Còn cái mục tiêu đấu tranh của anh thì chỉ là bịp-bợm, phải vứt vào sọt rác.

(3)- Mục tiêu đấu-tranh của Điếu Cày :

Nước Việt nam ta đang sắp bị Giết chết thảm thương, vì đã bị Viêtcong dâng bán cho Tàu: Chỉ còn hơn 5 năm nữa thì Vietnam sẽ thành một quận huyện của Tàu. Mục tiêu đấu tranh cấp bách của chúng ta là phải Cứu Nước khỏi bị diệt vong, mà muốn cứu Nước thì phải triệt hạ bè lũ VC bán Nước.  Điếu Cày không chống kẻ bán nước mà chỉ kêu tựdo dânchủ, tức là một cái mục tiêu bịp bợm nhằm đánh lạc hướng đấu tranh của toàn dân, nhằm che chở cho VC tồn tại để bán Nước. Sự thật rõ ràng là khi Nước mất thì đâu còn tựdo dân chủ.    Rất may cho đồng bào ta là Điếu Cày đã để lộ cái đuôi chồn  để chúng ta biết mà đề phòng.

(4)- Những kẻ tôn vinh Điếu Cày : 

Chúng ta đã biết về cái gánh hát  ASIA-SBTN đã và đang dùng ca nhạc và truyền thông để dụ dỗ đồng bào là hãy "tôn trọng Vietcong, không lật đổ Vietcong, và chỉ  xin tự do dân chủ, chứ không được đòi". Nay gặp được đồng chí Điếu Cày th̀ì đã vồ lấy, tôn làm quân sư, dẹp bỏ Cờ Vàng, để  Điếu Cày đứng trên bục, giảng cho một bài học như ném phân vào mặt, thế mà cái nhóm người ASIA-SBTN ngồi dưới  vỗ tay tán thưởng ào-ào.  Thấy cái cảnh vỗ tay ấy đồng bào rất phẫn-nộ, đã nói : Cái lũ này, một là  "ngu"  hai  là "hèn". Ngu là không biết những lời xúc phạm của Điếu Cày là những cục phân ném vào mặt mình. Hèn là khi biết phân mà còn ngửa tay ra hứng !

Kính thưa Đồng Bào,

Chúng ta có thể để cho cái gánh hát ASIA-SBTN này nhân danh Cộng Đồng mở ra cái "hội luận truyền thông", dẹp bỏ hết Quốc Kỳ VNCH, hứng trọn thùng phân của Điếu Cày không ?

Kính xin Đồng Bào lên tiếng. Xin vạch mặt chỉ tên cái lũ phản bội để rửa nhục.   

Kính xin quý Vị cựu Quân-Cán-Chính VNCH, cựu Quân Nhân : Võ Bị Quốc Gia Dàlạt,  SQ Trừ Bị Thủ Đức, trường Nữ Quân Nhân, trường Nha Trang, Đồ̀ng Đế ..., quý Giáo Đoàn , quý Đoàn Thể, quý  Cơ quan Ngôn luận, cơ sở Truyền thông..., xin kính gửi chung đến mọi Người mang dòng Máu Việt trên toàn Thế Giới, xin lên tiếng để rửa nhục.

Không còn gì xỉ nhục hơn cho Cộng đồng chúng ta và Tổ Tiên, Đất Nước chúng ta ! Xin hãy lên tiếng !

(5)- Lời cuối cho Điếu Cày :

Những trình bày trên đây không phải nhằm đánh phá Điếu Cày đâu nhé. Nó chỉ nói lên nỗi niềm cay đắng của đồng bào tôi trước cái hành động phản phúc của Anh . Nếu Anh có thực lòng đấu-tranh thì xin đấu tranh để cứu Nước thoát họa diệt vong đang tới gần, xin đừng đấu tranh cho kẻ bán Nước giết hại Đồng bào. Cộng Đồng luôn giang tay đón Anh, như Anh đã thấy rồi đó !

Người lính VNCH

NinhThuy Le

Điếu Cày đang phun bài giảng cho ASIA-SBTN:
http://youtu.be/hVhk9F3zfKw

014-11-06 13:55 GMT-08:00 Xuan Nguyen xn49@yahoo.com [Daploisongnui] <Daploisongnui@yahoogroups.com>:

Kính gửi Niên Trưởng Trần Doãn Thường,

Tôi rất đồng ý vơi nhận định sâu sắc của Niên trưởng về trường hợp của Điếu Cày.  Việc anh ta liên kết chặt chẽ với SBTN, ngay khi mới đến Mỹ có 10 ngày đủ cho ta thấy lập trường của anh ta và Trúc Hồ khác hẳn lập trường của người Việt tỵ nạn CS.  Riêng về Trúc Hồ, suốt hai năm nay bị chỉ trích về những tuyên bố có lợi cho VC, anh ta không lên tiếng đính chính, chứng tỏ anh ta nói như thế là đúng ý của anh ta, chứ không phải vì ăn nói kém, nói "lắp bắp, lập dập" như những người bênh vực anh ta phát biểu. Trong tương lai tôi nghĩ Trúc Hồ và Điếu Cày sẽ dựa nhau để "sống còn và phát triển". 

Nếu chúng ta không nhận ra thâm ý của bọn này, người Việt TNCS tại hải ngoại sẽ bị lợi dụng, cuộc tranh đấu chống VC sẽ không còn đi đúng hướng, và khó đạt mục tiêu tối hậu.  Kính chúc Niên trưởng nhiều sức khoẻ.

Nguyễn Quốc Đống

On Wednesday, November 5, 2014 6:45 PM, "'Thomas D. Tran' tdtran747@gmail.com [BTGVQHVN-2]" <BTGVQHVN-2@yahoogroups.com> wrote:

LÁ BÀI ĐIẾU CÀY

Kính thưa quý vị

Tôi có vài ý nghĩ “lẩn thẩn” về vai trò Điếu Cày dưới đây, mong được quý vị giải đáp, cho biết tôn ý.

1/ Tại sao anh Nguyễn Văn Hải Điếu Cày (NVH DC) được tạm ngưng thi hành án tù vào lúc này? Điểm then chốt là Tạmngưng thi hành án tù chứ Không phải là phóng thích, tha bổng, như thế có nghĩa là nếu anh NVH DC “lạng quạng”, không thi hành chỉ thị của cs như chúng đã giao thì án tù sẽ được thi hành như trường hợp cha Lý.

2/ Trước khi  anh NVH DC được phóng thich thì có những sự kiện gì đã xẩy ra trong thời gian Xa và trong thời gian Gần?

Hãy kể trong thời gian xa, những con bài Việt Tân, Giao điểm đã quá lộ liễu là thân cộng bởi những cây viết ngu xuẩn bài xích TT NDD, chế độ VNCH mà không vinh danh được HCM và chế độ cs, do đó VT và GD kể như “cháy”, Trần Khải Thanh Thủy và Cù Huy Hà Vũ cũng “không nên cơm cháo” gì, vậy phải thay đổi chiến thuật, thay người thi hành chiến thuật mới.

Tạm kể trong thời gian Gần, nổi bật nhất là vụ Ngô Kỷ-Trúc Hồ. TH tuyên bố những điều có lợi cho cộng sản (Tôi không viết rằng TH là cộng sản). Nhóm thân TH ồn ào lên tiếng và thế là mắc mưu cs. Và như vậy là đến lúc đưa NVH DC ra xử dụng lá bài TH vì “NVH DC đã có tiếng là chống cộng”. Có tiếng là chống cộng mà về phe cánh TH thì rõ ràng là cứu TH, khỏi luận bàn gì nữa.

Khi NVH DC tới Mỹ thì thái độ của NVH DC là lờ mờ, không dứt khoát nhận cờ vàng ba sọc đỏ hay không nhận (Tôi không coi video vì sound card máy computer của tôi bị hư)

Tôi cũng không tin vào bài và hình ảnh vì lý do photoshop, vì lý do dẫn chứng thường bị cắt sén nên ngày 31/10/14 và ngày 1/11/14 tôi đã viết email nhờ anh Trúc Hồ chuyển câu hỏi của tôi là anh NVH DC sẽ đứng dưới lá cờ nào để tranh đấu cho Tự Do Dân Chủ?: Cờ Vàng ba sọc đỏ biểu tượng cho Tự Do Dân Chủ, hoặc là Cờ đỏ sao vàng biểu tượng cho độc tài dã man tàn ác, hoặc là KHÔNG đứng dưới lá cờ nào cả, hoặc Có Thể là một lá cờ nào đó được 90 triệu dân trong nước chấp nhận. Đây là điểm mấu chốt cho phe Ta ở hải ngoại! Tại sao?. Quý vị không quên Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam được thành lập là một tổ chức trên danh nghĩa là chống cộng sản Bắc Việt, chống VNCH, nhưng thật sự thì đó là con đẻ của cs Bắc Việt. Nay NVH DC cũng y theo mửng cũ là Không theo phe Quốc Gia, Không theo phe Cộng Sản mà …trung lập và có Trúc hồ với đài truyền hình SBTN yểm trợ truyền thông. Quý vị thừa biết rằng có phương tiện truyền thông trong tay là ắt thắng vì phe chống NVH DC không có phương tiện như vậy mà Trúc Hồ thì rõ ràng vì lợi nhuận nên đã phải tuyên bố những lời có lợi cho cộng sản kẻo bị sập tiệm.

Tôi không hy vọng NVH DC sẽ trả lời câu hỏi ĐỨNG DƯỚI LÁ CỜ NÀO để tranh đấu cho Tư Do Dân Chủ. Vì đứng dưới lá Cờ vàng ba soc đỏ ư!? Vợ con còn ở trong nước ắt không khỏi bị chèn ép. Đứng dưới là cờ đò sao vàng ư!? Mặt mũi nào mà ra đường phố!. Âu là Đứng dưới lá cờ …nào đó miễn là Biểu Tượng cho Tự Do Dân Chủ như kiểu Mặt trân Giải Phóng Miền Nam khi xưa để rồi “được đằng chân lân đằng đầu” và lá cờ vàng ba sọc đỏ sẽ âm thầm lặng lẽ cuốn lại. Lý do là ở bất cứ Nơi Nào, trong bất cứ Thời Đại nào cũng đều có những người hiếu kỳ, ham thanh, chuộng lạ và nhẹ dạ nghe lời dụ dỗ Có Vẻ Thuyết Phục, vì đó là NGHỀ CỦA CS mà “Tỉnh ra thì đã muộn rồi”.

Tôi lắng nghe cao kiến của quý vị. 

Kính
TDT
5/11/2014

-- 
Thomas D. Tran

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site