lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Death By China:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Biên-Khảo Bút-Ký Hồi-Ký :

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

- Lê-anh-Hùng tố cáo Nông-đức-Mạnh, Nguyễn-minh-Triết, Nguyễn-tấn-Dũng, Hoàng-trung-Hải phản quốc bán nước cho giặc Tầu

- Thư Tố cáo Phó thủ tướng VN Hoàng-Trung-Hải là người Hoa

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

- The 22nd Appeal Letter Calling for the United Nations to Establish the International Criminal Tribunal for Viet Nam.

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư Đi Tin Lại:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Và Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

TÀU CỘNG MÀ RẢ BÈ, CHÚ NHỎ VC TRÔI VỀ NƠI NAO?

TAN HỢP

Mở đầu Tam Quốc Chí, La Quán Trung viết:

” Thiên hạ chia lâu rồi lại hợp, hợp lâu rồi lại chia ”

Đại hán khựa gồm thâu Mông, Hồi, Mãn, Tạng đã lâu

Nay ” Siêu Quyền lực Thế giới ” phán:

” Chia 5 trung cộng ” trả Mông, Hồi, Mãn, Tạng về như cũ

Và Đảng trưởng Tập Cận Bình lăm le làm Gorbachev tàu, ra tay phá nát đảng trung cộng

Phải chăng đây là hiện tượng mở màn tan hợp?

BÈO GIẠT HUÊ TRÔI

Tàu cộng là chỗ dựa của việt cộng

Bây giờ tàu cộng rả bè, chú nhỏ việt cộng trôi về nơi nao?

” Quy mã?”

Xem chừng gió đã đổi chiều

Chẳng thế mà tên tướng Nguyễn Chí Vịnh nổi tiếng thân tàu

Vừa mới lên tiếng chửi khéo chủ chệt rằng:

“Nếu một quốc gia tự áp đặt lên chính quốc gia mình và các quốc gia khác vì những lợi ích cục bộ thì sớm hay muộn họ sẽ phải trả giá và chuốc lấy thất bại”.

Có thật như dzậy chăng?

NGẨM XEM THẾ SỰ XOAY VẦN

Sự thể bên tàu bắt đầu là khi thiên tử Tập Cận Bình vừa ngôi vững trên ngôi, ban chỉ dụ “ diệt từ ruồi tới cọp, “ nghĩa bài trừ tham nhũng triệt để.

Theo bài viết cuả học giả Gordon Chang (*) thì tới nay, chiến dịch diệt ruồi hổ đạt kết quả “ hoành tráng “ như vầy;

20 tháng 36 vị

Tính đến nay, cuộc chiến của Tập đã thực sự càn quét, hạ bệ ít nhất 36 quan chức ở vị trí thứ trưởng hoặc cao hơn trong 20 tháng đầu tiên nắm quyền.  Ủy ban Kỷ luật Trung ương Đảng cho biết năm ngoái họ đã kỷ luật 182.000 quan chức. Bộ sưu tập những con hổ sa bẫy có cả Bạc Hy Lai, một ủy viên Bộ Chính trị đầy sức hút, có cả Từ Tài Hậu, từng là một trong những vị tướng quyền lực nhất nước, và có cả Chu Vĩnh Khang, ông vua lực lượng an ninh nội chính, người phải phải rời ngôi vào năm 2012.”
Chỉ có điều đáng tiếc là: Cuộc chiến chống tham nhũng của vua Tập đã đưa hai bên tham nhũng và chống tham nhũng vào thế “ mất – còn “:

Sống-chết, mất-còn

“Tôi không màng mình sẽ sống hay chết, tiếng tăm mình sẽ còn hay mất, trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng này.” Tập Cận Bình đã mạnh miệng như thế, trong một phiên họp kín của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 26/6 vừa qua. Lãnh tụ nhiều tham vọng họ Tập cũng nhắc đến hai đội quân, một bên là đội quân “tham nhũng”, bên kia là đội quân “chống tham nhũng”, và hai lực lượng, theo ông, đang lâm vào thế “tiến thoái lưỡng nan.”

Bây giờ thì chính họ Tập đã leo lên lưng hổ, chỉ diệt hổ hoặc bị hổ diệt chớ không còn đường nào khác:

“ Trong tình hình đó, như nhận định của giáo sư Quách Ôn Lương (Guo Wenliang) thuộc Đại học Trung Sơn tỉnh Quảng Châu: “nguy cơ những con hổ sẽ liên kết để phản công là một nguy cơ rất, rất lớn” vì các quan chức cao cấp sẽ không thể ngồi chờ Tập đến tóm đi từng người một. Và Tập cũng không thể ngồi chờ họ tấn công phản kích.

Tập Cận Bình, một lãnh tụ cứng rắn đang định hình và tung hoành, đã thay đổi cục diện chính trị tại Trung Quốc Cộng sản – sự thay đổi này có thể tốt hay xấu hơn, nhưng điều chắc chắn là ông không thể quay ngược lại được nữa.”

Có lẽ vì nhận xét, phán đoán như trên nên các nhà chủ trương học thuyết Âm mưu mới hạ một câu chắc nịch:

“ Phiên họp ngày 5 và 6-6-2014 tổ chức tại Watford ở Anh quốc cho phép Nhật Bản thay đổi điều 9 Hiến Pháp để liên minh quân sự với các quốc gia khác trong mục đích cùng tự vệ. Phiên họp nầy cũng quyết định thay đổi trật tự tại Á Châu – Thái Bình Dương, mà trong đó có thể chia nhỏ Trung Quốc thành lối 5 quốc gia để tránh hậu họa cho thế giới! “

Và giới báo chí Hong Kong mới xác định rằng Trung cộng sẽ sụp đổ năm 2016:

“ ... báo điện tử The Epoch Times cuối năm rồi có đăng tải bài đúc kết khá xúc tích bài báo của tạp chí Frontline, với tựa đề, “China and Party Will Collapse by 2016, Says Hong Kong Media,”

Theo Frontline, kinh tế TQ sẽ là bộ phận sụp đổ đầu tiên, vào năm 2014; năm 2015 “hệ thống chính trị” của Đảng CS sẽ bị phá nát; và vào năm 2016, toàn thể xã hội sẽ tan rã, bài báo viết, dựa vào những tiền lệ của lịch sử. Chỉ cần một tác nhân vừa đủ lớn, sự suy sụp có thể diễn ra sớm hơn thế nữa, bài báo tiếp.“

Cuối cùng là Bà Hillary Clinton, khi còn là ngoại trưởng tuyên bố thẳng thừng: “ Hệ thống ( toàn trị ) trung hoa tiệt nhiên sụp đổ.” ( The Chinese system is doomed to collapse )

Câu hỏi đặt ra là: Khi mà tàu cộng sụp đổ rồi, chú nhỏ việt cộng sống thân tầm gởi trôi giạt về đâu?

Cứ theo theo những chuyển động hồi gần đây, phải chăng có một bộ phận trùm cộng sản toan tính “ xoay trục quy mã?”

Trước tiên là Phạm Quang Nghị, với tư cách ủy viên bộ chánh trị, Mỹ du như đại diện đảng việt cộng thăm viếng các chánh đảng Hoa Kỳ?! Việc Nghị lặng lẽ đi Mỹ đã khó hiểu. Việc y ta trao tặng hai tấm hình trần trụi, xúc phạm nghị sĩ McCain là có ý khiêu khích hay do thiếu kiến thức về nghi lễ ngoại giao? Nghị có đi đêm với ai về vấn đề “ xích lại gần Mỹ – đương cự tàu “ không ?

Chỉ biết rằng, liền sau đó Thượng nghị sĩ McCain và Sheldon Whitehouse viếng thăm và “ làm việc “ tại Việt Nam. Và bản tuyên bồ sau cuộc Nam du là:

“ Tóm lại, bây giờ là thời gian cho Việt Nam và Hoa Kỳ cần thực hiện một bước nhảy vọt khổng lồ chiến lược với nhau. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang ở đây. “

Nghĩa là “ business as usual “, là nói chiện mần ăn như thường lệ chớ không có gì mới. Vẫn cứ là rhetoric, dao to búa lớn, dụ khị trao đổi cải thiện tư do, dân chủ, nhân quyền đổi lấy bãi bỏ cấm vận “ vũ khí sát thương ” là hết.

Nối đuôi McCain là Đại tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng liên quân Mỹ cũng thăm viếng VN, cũng lại nói về bỏ cấm vận vũ khí sát thương.

Có một sự kiện đáng lưu ý, không phải từ phía Mỹ mà là từ tướng Nguyễn Chí Vịnh chxhcn. Bên lề cuộc hội thảo về “ Đối ngoại Đa phương, “ Nguyễn chí Vịnh tuyên bố 2 câu độc đáo:

1/ " Nếu một quốc gia tự áp đặt lên chính quốc gia mình và các quốc gia khác vì những lợi ích cục bộ thì sớm hay muộn họ sẽ phải trả giá và chuốc lấy thất bại".

2/ “ Trong thế giới phẳng, lợi ích của mỗi quốc gia còn phụ thuộc vào sự phát triển chung của cộng đồng.

Điều lạ là câu thứ nhứt ám chỉ rõ ràng nhằm vào tàu cộng, trong khi Vịnh nổi tiếng là tay sai của tàu.

Câu thứ hai ý muốn nói về tình trạng liên lập ( interdependence ) trong bang giao quốc tế hiện đại cũng là đắc thể.

Trước các cuộc tới lui nườm nượp của Mỹ và thái độ có vẻ phê phán tàu khựa của Nguyễn Chí Vịnh, các giới trông chờ việt cộng “ xoay trục “ quy mã “ có vẻ hồ hởi, phấn khởi.

Đùng một cái chính Dũng xà mâu có tiếng thân Mỹ lại tạt một gáo nước lạnh vào không khí “ mã quy “ can thiệp mở rộng tư do dân chủ để việt cộng “ xoay trục quy mã “ chống tàu xâm lăng:

“ Phát biểu tại buổi lễ của Bộ Công an hôm 16/8/2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lớn tiếng ra lệnh cho lực lượng công an phải “dứt khoát không để nhen nhóm, hình thành những tổ chức chống đối, phá hoại”.

Các “ tổ chức chống đối, phá hoại “ nói đây là nhằm vào “ các tổ chức xã hội dân sự “ mới thành lập ngoài luồng cũng như liên đoàn lao động tự lập mới đây.

Như vậy số phận của giải pháp xã hội dân sự cải lương bế tắt thấy rõ.

Cho nên đừng trông chờ Mỹ hay Quốc tế can thiệp mở rộng tư do dân chủ cho người dân Việt Nam mà hãy dấn thân hành động, vận động chính đồng bào của mình đứng lên tranh đấu phá bỏ xích xiềng nô lệ việt cộng, giành lại quyền sống, quyền làm người và gìn giữ chủ quyền Quốc gia, cứu nước.

Nguyễn Nhơn

***

Tướng Lãnh Trung cộng Âm Mưu Đảo Chánh

August 7 at 8:32pm

CỰC NÓNG - QUÂN ĐỘI TRUNG QUỐC ĐANG CÓ ÂM MƯU LẬT ĐỔ THẾ LỰC TẬP CẬN BÌNH

CÁC QUAN CHỨC CAO CẤP TRONG QUÂN ĐỘI TRUNG QUỐC VÔ CÙNG KINH HÃI TRƯỚC CHIẾN DỊCH CHỐNG THAM NHŨNG CỦA TẬP CẬN BÌNH ĐÃ LIÊN KẾT LẠI VỚI NHAU ĐỂ CHUẨN BỊ CHO MỘT CUỘC ĐẢO CHÍNH.

CÓ THỂ THẤY RẰNG TÌNH HÌNH HIỆN TẠI CỦA CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN TRUNG QUỐC RẤT CĂNG THẲNG, ĐANG ĐỨNG TRƯỚC NGUY CƠ SỤP ĐỔ HOÀN TOÀN.

NHỮNG NGÀY SẮP TỚI KHẢ NĂNG TẠI TRUNG QUỐC SẼ NỔ RA NHỮNG CUỘC BIỂU TÌNH LỚN NHẤT TRONG LỊCH SỬ. DỰ ĐOÁN NHỮNG CUỘC BIỂU TÌNH NÀY LỚN HƠN GẤP TRĂM LẦN SO VỚI CUỘC THẢM SÁT TẠI THIÊN AN MÔN NĂM 1989.

TRƯỚC MỐI ĐE DỌA VỀ SỰ TỒN VONG CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN TRUNG QUỐC, MỘT CHÂN LÝ BẤT DI BẤT DỊCH LÀ TRUNG QUỐC SẼ CHÂM NGÒI XUNG ĐỘT VŨ TRANG VỚI VIỆT NAM

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM HÃY CHUẨN BỊ TINH THẦN ĐÓN NHẬN CÚ ĐẤM THÉP CỰC MẠNH TỪ ĐẢNG CỘNG SẢN TRUNG QUỐC.

Đường dẫn bài viết: http://www.molihua.org/2014/08/blog-post_88.html

Tướng Lãnh Trung cộng Âm Mưu Đảo Chánh

2014-08-07

http://boxun.com/news/gb/china/2014/08/201408061955.shtml#.U_OcdazLeeM
http://www.molihua.org/2014/08/blog-post_88.html

Tướng Lãnh Trung cộng Âm Mưu Đảo Chánh

Gần đây giới chức cao cấp Bắc Kinh không ngừng lan truyền những tin tức dị thường thể hiện sự dao động bất an của Bộ Chính trị và quân uỷ cao cấp. Có tin nói: Trong quân các sĩ  quan cao cấp bị nghi ngờ tham nhũng đang bí mật liên lạc với nhau để trù tính một cuộc chính biến. Họ cùng ủng hộ một nhân vật là Phạm Trường Long Phó Chủ tịch thứ nhất Quân uỷ TƯ, và Phòng Phong Huy Tổng Tham mưu trưởng QGPTQ. Nhưng nghe nói người hoạch định chính sách sau lưng những người này là Quách Bá Hùng nguyên Phó chủ tịch thứ nhất Quân uỷ TƯ đang bị điều tra, nguy cơ xẩy ra chỉ trong sớm tối. Bộ trường Quốc phòng Trường Vạn Toàn vì lý do liên quan Quách Bá Hùng cũng bị can dự vào đấy.

Nguồn tin nói trên cũng nói:  Lý Bằng, Giang Trạch Dân liên hợp với cc UV Bộ Chính Trị khoá trước bị nghi liên quan tham nhũng như Tăng Khánh Hồng, Giả Khánh Lâm, Ngô Quan Chính, Hạ Quốc Cuờng, Lý Trường Xuân, Ôn Gia Bảo v.v…muốn thử làm một sự liên lạc giữa các sĩ quan cao cấp của quân đội với các thành viên của Bộ chính trị để sách động một cuộc chính biến cung đình hoặc chính biến quân sự (đảo chính) để lật đổ tập đoàn Tập Cận Bình, chấm dứt cuộc vận động do vị vua họ Tập (Tập vương) đang lên tiếng rất hách chống tham những hủ bại không phân biệt lớn nhỏ.

Nguồn tin từ nội bộ QGPTQ nói: Nhân cơ hội lễ chúc mừng ngày thành lập QGP (1/8), Quách Bá Hùng được phê chuẩn tham gia các hoạt động nội bộ chúc mừng GPQ 87 tuổi. Các buổi lễ này cả Tập Cận Bình, Lý Khắc Cường đều có đến tham dự, nhưng rất nhanh chóng ra về, chỉ còn trơ lại những người cầm đầu quân đội hoan hỉ chúc mừng với nhau. Quách Bá Hùng nhân dịp này, cùng Phòng Phong Huy, Phạm Tường Long, Thường Vạn Toàn nói chuyện trao đổi ý kiến với nhau. Nguồn tin trên cho biết – sau đó, bốn người lại thay đổi địa điểm nói chuyện với nhau rất lâu nữa.

Nguồn tin do người trong nội bộ quân uỷ tiết lộ thêm, với chức năng Bí thư xử lý sự vụ, họ nghe nói Quách Bá Hùng cấu kết với Phạm TrườngLong, Phòng Phong Huy, Thường Vạn Toàn, Từ Phấn Lâm v.v…chuẩn bị truyền ngôn về chính biến. Hiện tại trong nội bộ Quân uỷ rất nhiều người đã biết việc này.

Lễ chúc mừng trong nội bộ Quân uỷ lần này là để hưởng ứng “Mười điều không cho phép” (Thập bất chuẩn), nhưng không có thông báo ra bên ngoài, quy cách và quy mô so với các năm trước cũng đã kém rất xa. Tin tức trong nội bộ quân uỷ nói: “ Sau khi Từ Tài Hậu bị “ngã ngựa’, các vị to đầu trong quân đội rất căng thẳng, đặc biệt là mấy ngưpời Quách Bá Hùng, Phạm Trường Long v.v… bị nghi dính tham nhũng. Bọn họ rất lo sợ rằng tiếp theo sẽ đến lượt mình, phải gấp rút tìm đối sách để tự bảo vệ. Nhưng gần đây Tập Cận Bình ra lệnh phải giải quyết (thanh khoản) các tài sản nhà cửa trái phép của các cán bộ quân đội về hưu và chuyển ngành. Lệnh này dẫn đến việc phản đối ngầm trong các nguyên lão của quân đội đã về hưu, chuyển ngành. Bọn họ cũng ào ào liên lạc tập hợp lực lượng để phản đối lệnh nàỳ (lệnh “thanh thoái”). “Nếu xẩy ra chính biến rất nhiều khả năng những nguyên lão (quân đội) này sẽ trở thành những người xuyên nối các liên hệ” - Người đưa tin nói.

Người trong nội bộ quân đội đều biết rõ rằng Phạm Trường Long do một tay Từ Tài Hậu cất nhắc lên để làm cây gậy sắt thân tín của mình. Còn Từ Phong Huy, Thường Vạn Toàn và Từ Phấn Lâm là những kẻ trong bọn quân nhân to đầu ở Lan Châu (“Lan Châu bang quân đầu” –Chú ý chữ “bang” như đã thấy dùng cho bọn “tứ nhân bang” trước đây. ND.) do một tay Quách Bá Hùng cất nhắc lên. Phòng Phong Huy còn là người đồng hương Hàm Dương của Quách Bá Hùng, đúng là “bọn con em Thiểm Tây” (“Thiểm Tây tử đệ bang”)

(….Một đoạn rất dài nói về các tên tướng trong Quân uỷ TƯ QGP đã đề cập đên ở trên. Bên Quân đội và những nhà nghiên cứu sâu về TQ tất nhiên là rất nên theo dõi nghiên cứu. ND) (Dịch tiếp đoạn cuối của bài báo, rất đáng chú ý:)

Nếu Tập Cận Bình quả đúng là muón tiếp tục “đánh hổ” không phân biệt to nhỏ thì nhất định phải đụng chạm đến mấy viên Thượng tướng trong Quân uỷ TƯ cùng là bọn nguyên lão như Giang Trạch Dân, Lý Bằng, Ôn Gia Bảo v.v…Trong quân đội có người hy vọng thông qua những nguồn bên ngoài quân đội để đề nghị với Tập Cận Bình: Trong tình hình (các nhân sự cao cấp ( của quân đội) trên một quy mô lớn có thái độ như vậy đối với cuộc chiến chống tham nhũng, để bảo đẩm chắc chắn BCH TƯ khóa này khỏi bị lật đổ, cũng tức là bảo đảm chắc chắn không xẩy ra chính biến do quân nhân cấp cao cầm đầu, cùng là chính biến cung đình do các nguyên lão phát động thì Tập Cận Bình cần phải thực hiện một cuộc điều chỉnh lớn. Then chốt của cuộc điều chỉnh là phải gạt bỏ ba người Phạm Trường Long, Thường Vạn Toàn, Phòng Phùng Huy ra khỏi Quân uỷ TƯ.  Cái nêm cuả Giang Trạch Dân hiện giữ chức Phó chủ tịch thứ nhất Tổng cục Chính trị Diên An cũng phải điều đi khỏi chức vụ ấy. Từ Phấn Lâm Tư lệnh quân khu Quảng Châu cũng phải điều đi khỏi chức Tư lệnh.........”

Để đề phòng khả năng cao nhất gây ra chính biến cấp thiết cần phải gạt bỏ mấy người Phạm Trường Long, Phòng Phong Huy, Thường Vạn Toàn, Từ Phán Lâm, Giả Diên An, Đỗ Kim Tài, Lya An Đông - những tên gián điệp của Từ Tài Hậu, Quách Bá Hùng  ra khỏi Quân uỷ TƯ- Nếu không, Trung Quốc sẽ lâm vào đại hoạ.” Người đưa tin từ Quân uỷ TƯ nói với ngữ khí hết sức bức xúc.

Nguyên văn:

军中盛传范长龙、房峰辉、常万全策划政变
请看博讯热点:军队高层
(博讯北京时间2014年8月06日 首发 - 支持此文作者/记者)

方 子

最近,北京高层不断传来异常消息,显示政治局和军委高层动荡不安。有消息称,军中由于恐惧习近平反腐打击,涉嫌贪腐的高层军官正在暗地煽动、联络和策划政变。他们共推的政变领导人是军委第一副主席范长龙,和解放军总参谋长房峰辉,但据说这背后的总策划人是已经危在旦夕,正在被调查的前军委第一副主席郭伯雄。国防部长常万全因为郭伯雄的缘故,也参与其间。
还有消息称,李鹏、江泽民联合曾庆红、贾庆林、吴官正、贺国强、李长春、温家宝等涉贪的前政治局常委,试图联络军方高层和政治局成员,策动宫廷政变或军事政变,颠覆习近平集团,终止习王目前声威赫赫的无差别反腐运动。

tướng lãnh giải phóng quân trung quốc

 徐才厚、范长龙低头私语

来自解放军内部的消息说,借助庆祝八一建军节的机会,郭伯雄获得批准,参加了军委内部举办的建军八十七周年庆祝活动。这个活动,习近平、李克强也前来参加,但很快他们离开,剩下一帮军头门继续开内部欢庆会。郭伯雄借机和房峰辉、范长龙、常万全交谈。消息来源说,之后,四人又更换地方继续交谈很长时间。来自军委内部的人士透露说,作为办事秘书,他们听闻了郭伯雄勾结范长龙、房峰辉、常万全、徐粉林等人准备政变的传言,现在军委内部很多人知道此事。
这次军委内部庆祝会,为了响应习近平提出的十不准,没有对外报道,规格和规模也较往年差很多。军委内部消息说,徐才厚落马后,军中巨头们个个紧张,尤其是涉贪的郭伯雄、范长龙等人。他们害怕下一个轮到自己,急于寻找对策自保。而最近习近平强令要求离退休军队干部清退违规房产,这导致更多离退休的军中元老私下抗议,他们也在纷纷联络力量,试图对抗清退。“如果政变,这些退休的元老很可能成为积极串联者。”消息人士说。
军队内部的人都清楚,范长龙是徐才厚一手提拔上来的铁杆亲信。而房峰辉、常万全和徐粉林是郭伯雄一手提拔上来的兰州帮军头。房峰辉还是郭伯雄的咸阳老乡,真正的陕西子弟帮。
范长龙在沈阳军区干了三十四年,其中在徐才厚起家的十六集团军就干了三十一年。徐才厚一九八五年到一九九二年,在十六集团军做政治部主任、政委时,范长龙是十六集团军四十八师参谋长和四十六师师长,是徐才厚的直接下属。范长龙是辽宁丹东人,和徐才厚老家辽宁瓦房店,距离只有一百多公里。据来自十六军的干部说,那时候,范长龙曾经亲自开车,护送政委徐才厚回老家长兴岛镇探亲,之后又组织战士使用军队物料、开支,将政委老家旧宅整修了一番。
军中人士说:“范长龙面相老实,看起来很听话,对于老乡加上级徐才厚的话,是言听计从,不打折扣执行,所以很得徐才厚赏识。那时候于永波当解放军总政治部主任,也是瓦房店的,徐才厚受到了于永波的栽培、提拔,反过来,徐才厚又在于永波面前推荐了范长龙。在徐才厚的推荐下,于永波见过范长龙,但是感觉这个人老实是老实,却没啥文化,提拔起来有困难,于是,于永波建议送范长龙先去中央党校上学。这样,在徐才厚上调总政治部主任助理后,于永波就安排范长龙去中央党校领导干部函授班经济管理专业镀金。实际上,我们身边人都清楚,他写不了几个大字,作业和考试都是他的文书帮的忙。那时他被于永波提拔为十六集团军参谋长,一帮参谋都开玩笑说,参谋带了长,放屁也不响。”
于永波徐才厚一路提拔,在于永波退休前,硬是将一个发言稿都写不清楚的糊涂虫,提拔成沈阳军区参谋长、解放军总参谋长助理。据说有一次,总参谋长梁光烈问范长龙:“美国第七舰队司令部在哪里?有几艘航空母舰?”范长龙回答说:“在台湾,航空母舰两三艘吧。”梁光烈不信,一查,大怒:“你是什么总参谋长助理?我国的主要对手在哪里你都不清楚,几艘航母你都不知道,我这个总参谋长会被你给参死。”
挨了批评的范长龙私下嘟哝:“不是你也不知道嘛,骂我?”
梁光烈不喜欢范长龙做他的助理,让他滚蛋。但是碍于于永波和江泽民的军中新宠——总政治部主任徐才厚的面子,军委将范长龙调到了济南军区任司令员。这还是徐才厚的主意,他在升任总政治部副主任前,曾经当了三年济南军区政委。
范长龙下到军区做司令员没几天,徐才厚就被江泽民增补为军委副主席。军委于是破例同时拥有了四名副主席:胡锦涛、郭伯雄、曹刚川、徐才厚。徐才厚做了军委副主席,范长龙的军区司令才算是彻底坐稳了。
十八大前,即将退休的徐才厚,拼死向胡锦涛、习近平力荐范长龙出任新一届军委第一副主席。二位文人首长迫于无奈,为了稳定军队,尊重了军头徐才厚的意见,于是,推出了一个解放军几十年来最差的军委第一副主席,令军内军外跌破眼镜。
来自网络

tướng lãnh giải phóng quân trung quốc

总参谋长房峰辉

房峰辉在二零零一年前,一直在兰州军区,干了三十一年,在兰州军区升上了二十一集团军司令员。这期间,郭伯雄在兰州军区做他的上司有十五年时间。郭伯雄调任军委副总参谋长时,立即将同乡房峰辉从副军长扶正为军长。之后,在他担任军委副主席期间,将房峰辉一路提拔至广州军区参谋长、北京军区司令员。其中最耀眼的就是,为房峰辉争取到了二零零九年国庆六十周年大阅兵总指挥角色,令房峰辉在全党、全军、全世界面前光彩亮相。郭伯雄退休时,和徐才厚达成交易,他支持徐才厚推荐范长龙出任副主席,徐才厚支持他推荐房峰辉出任总参谋长,以及郭伯雄的另一个兰州帮弟兄常万全出任国防部长。郭伯雄还有一个兰州帮小兄弟徐粉林,现在担任着广州军区司令员。
常万全在兰州军区干了三十五年,曾经担任过郭伯雄上司——前兰州军区司令员韩先楚的秘书。所以,郭伯雄对他也是一路照顾。郭伯雄进入中央军委担任副总参谋长,就立即将担任四十七集团军参谋长的常万全提正为军长。四十七集团军,是郭伯雄起家的根基,他曾在这个军当了三年军长,所以是常万全的老上司。之后,郭伯雄将这个小弟弟一路提拔做了北京军区参谋长、沈阳军区司令员、总装备部部长,直到进入军委。二零零七年,郭伯雄要调房峰辉出任北京军区司令员。胡锦涛一看着急了,要这么一来,郭伯雄的小兄弟就掌控了沈阳和北京两大军区,那不得了。胡锦涛于是想了个主意,来个明升暗降,将常万全提上军委出任总装备部长,沈阳军区换上他信得过的开国上将张宗逊的儿子张又侠。
来自网络

bộ trưởng quốc phóng trung quốc, tướng lương la liệt

国防部长常万全

徐粉林也在兰州军区干了三十五年之久,郭伯雄提拔他先后做了兰州军区四十七集团军军长、二十一集团军军长。在郭伯雄调房峰辉出任北京军区司令员时,肥水不落外人田,郭伯雄将兰州子弟徐粉林调到广州军区出任参谋长,两年后将他升任广州军区司令员。
总装备部副部长李安东,也是郭伯雄的陕西帮成员。军纪委书记、总政治部副主任杜金才,在兰州军区干了三十六年,是一个老牌的兰州帮成员,也是在郭伯雄一手提拔下,才上了中央军委。
所以,现在的郭伯雄,实际上控制着北京军区、广州军区、总参谋部、国防部,及军委其他各部半数人马。徐才厚的马仔直接就是军委第一副主席。这种情况下,习近平拿下徐才厚是冒了很大风险的。郭伯雄如果狗急跳墙,动员马仔造反,立即就可以联络上范长龙、房峰辉、常万全、徐粉林等人,这些人一合伙,掀翻习近平一伙文人常委,易如反掌。
如果习近平真的还要继续无差别打虎,那就一定会动到军委数名上将,以及元老江泽民、李鹏、温家宝等人。军中有人希望透过外界传媒,向习近平建言,在这种大规模高层反腐态势下,为了确保现任中央不被颠覆,也就是为了确保不发生军头政变,以及元老发动宫廷政变,习近平有必要对现任军委做一个大的调整。调整的关键是把范长龙、常万全、房峰辉三人排除出军委,江泽民的楔子——现任总政治部第一副主任贾廷安,也要调整出去,广州军区司令员徐粉林调离司令员位置。军委应当组成以许其亮、刘源、张又侠、赵克石、魏凤和、张阳、孙建国、吴昌德、张仕波、王教成、蔡英挺等,没有很深郭伯雄、徐才厚背景的上将为核心的新的班子。其中,应当任命许其亮、刘源为新的副主席,统领全军。许其亮本身就是副主席,刘源则在军中深孚众望,能起到很好的稳定所用。
来自网络

tướng lãnh giải phóng quân trung quốc

一代奸雄贾廷安

“为了防止极可能发生的政变,迫切需要把范长龙、房峰辉、常万全、徐粉林、贾廷安、杜金才、李安东这几个徐才厚、郭伯雄的马仔,清除出军委。否则,中国将有大祸。”这位来自军委的消息人士口气急切地说。 [博讯首发,转载请注明出处]- 支持此文作者/记者(博讯 boxun.com)
3431955

http://boxun.com/news/gb/china/2014/08/201408061955.shtml#.U_OcdazLeeM

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site