lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Quốc Tế Và Việt Nam

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Bài thơ Thần Nam Quốc Sơn Hà vốn không phải của Tướng quân Lý-thường-Kiệt. 

Mời tham khảo Vận Nước Ý Dân Nam Quốc Sơn Hà do Trúc-Lâm Nguyễn-việt phúc-Lộc biên khảo. - http://www.truclamyentu.info/tlls_lichsuvietnamcandai/vannuocydan.htm

Ban biên tập Trúc-Lâm Yên-Tử (21-09-2014) 

***

Trung cộng mãi mãi vẫn chỉ là 1 “cường quốc Boxing” đúng nghĩa

no china

Diều hâu TC ngày càng thể hiện bản chất “sức mạnh cơ bắp” của một nước lớn về thể xác mà cái đầu thì quá bé nhỏ. Hàng loạt những hành động gây hấn từ nữa đầu năm 2011 đến nay của TC trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam ở biển Đông đã bộc lộ rõ dã tâm của những kẻ đi xâm lược. Những hành xử dọa nạt hay ức hiếp láng giềng của TQ đối với VN đã quảng bá hình ảnh “Boxing” của kẻ mạnh trong con mắt nhân dân VN và toàn thể những đồng bào, bè bạn yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Với việc tung hàng ngàn tàu cá, các tàu vũ trang cùng máy bay chiến đấu đến vùng biển chủ quyền ngàn đời nay của dân tộc VN, xen kẻ là những cuộc tập trận phi pháp ở biển Đông nhằm giới thiệu với thiên hạ rằng “TC ta không những có võ công thâm hậu, mà bản tính cồn đồ hiếu chiến” cũng đầy mình như những kẻ “tiểu nhân” trong các bộ phim kiếm hiệp trên truyền hình.

Ngày xưa lúc còn đi học, nhiều lúc thấy người bạn nào to khỏe mà học kém thì tụi bạn thường hay bông đùa rằng “đầu óc ngu si...tứ chi phát triển”. Ngày nay khi trưởng thành thì hiểu ra rằng những điều ngày xưa thỉnh thoảng trêu bạn bè nó lại quá đúng cho “tư cách một nước lớn” của TC. Ai đó nói TC là một cường quốc nhưng mình thì nghĩ TC mãi vẫn chỉ là một chú lùn không hơn không kém.  TC, họ mãi vẫn chỉ thích dùng tay chân, cơ bắp chứ đâu có dám dùng cái đầu to bự với bộ não bé nhỏ để nói lý lẽ với láng giềng về chủ quyền lịch sử 2 quần đảo HS-TS và toàn bộ vùng biển Đông của VN. Bằng chứng là họ, những người TC đâu có dám thực hiện đàm phá đa phương với các nước Asean mà họ một mực khăn khăn chỉ đàm phán riêng lẽ với từng nước một. TC họ ỷ “cơ bắp to khỏe”, họ thích “biển người” bất kể tổn thất, họ thích đấu và đấu, đấm và đấm để mưu đồ chiếm đoạt biển Đông của VN.

Nhưng TC đã nhầm một chân lý là dân tộc VN ngàn đời nay chưa bao giờ chịu khuất phục trước bất kỳ kẻ xâm lược nào. Dân tộc VN sẽ phát huy truyền thống “Hào khí Đông A” của vua tôi nhà Trần cách đây gần 800 để bảo vệ non sông mà bản tuyên ngôn của tướng quân Lý Thường Kiệt thời Lý đã để lại:

"Sông núi nước Nam vua Nam ở
Rành rành định phận tại sách trời
Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời"

Nếu tiếp tục hiếu chiến, tiếp tục dùng “sức mạnh của cơ bắp” để nói chuyện với láng giềng thì các thế lực diều hâu TC mãi mãi chỉ đưa TC tiến lên thành “cường quốc Boxing” mà thôi.

http://nguyentayninh.blogspot.fr/2012/08/trung-quoc-mai-mai-van-chi-la-1-cuong.html

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site