lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Quốc Tế Và Việt Nam

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Về Cái Clip Điếu Cày

Đêm 25/10/14, tôi nhận một cái clip “ Chúc Mừng Điếu Cày đến Mỹ“ của Người Việt TV, do một bạn “ cựu tù cải tạo “ Tân Lập chuyển lại với 3 tấm hình tách riêng ra với ghi chú:

Tấm hình 1: Một thanh niên cố với tay kéo vai “ Điếu Cày.”

Tấm hình 2: Người thanh niên trao cờ vàng tận tay "Điếu Cày"

Tấm hình 3: Nhưng "Điếu Cày" trả cờ lại và nói : xin cám ơn, xin  cám ơn ... ???

 

Tôi xem thấy lấy làm lạ nhưng cứ để đó chờ xem lại tình hình. Chợt xãy ra câu chuyện một bạn cũng cựu tù Tân Lập phàn nàn về lời phê bình của Tường Giang đối với đảng Việt Tân như vầy:

“ Ai làm giúp cho những nhà dân chủ trong nước đều đáng hoan nghênh. Nhưng Việt Tân đã giúp Điếu Cày điều gì mà ra thông cáo rền rang???

 Chúng ta cần Hành Động. Việt Tân nên cẩn thận dù trong những việc nhỏ nhặt, như việc Đối Xử Không Xứng Đáng Với Nhà Văn TK Thanh Thủy chẳng hạn.

 Bệ Rạc, giật tiền người mới đến Mỹ chỉ có vài trăm đô-la thì "làm cách miệng" chứ làm sao Làm Cách Mạng cho nổi???!!!

 Và trong quá khứ đã có những câu hỏi vẫn chưa được trả lời về những hoạt động của VT trong quốc nội.

 Bỏ qua quá khứ của Hoàng Cơ Minh, liệu những ngày tới Việt Tân có thể tránh khỏi bánh xe đổ của "Cách Miệng Hờ Cờ Mờ" sắt máu như đã xảy ra ở Thái Lan chăng???

 Tường Giang.

 Tôi chợt nhớ câu khẩu hiệu Điếu Cày hô: Freedom for Vietnam khi bước vào đám đông.

Ai ở Bắc Cali đều biết, khi thấy có một nhóm nhỏ thanh niên hô “ Freedom for Vietnam “, “ Democracy for Vietnam “ mà không bao giờ hô “ Down with communists “ trong các cuộc biểu tình thì biết nhóm đó thuộc tổ chức nào? Đến mức mà Đại úy TQLC Trần Văn Loan phát bực phải cấm megaphone hô lớn : Down with communists để át giọng.

Đó là lý do vì sao mà tôi phải coi lại cái clip và viết bài “ Một chi tiết nhỏ – Một vấn nạn lớn. ”

Tôi viết thật rõ ràng: Câu chuyện cây cờ là chi tiết nhỏ ( tiểu tiết ). Lập trường chánh trị của Điếu Cày mới là việc lớn ( Đại sự. )

Vì vậy tôi không đá động gì tới về tổ chức chánh trị có liên quan tới Điếu Cày. Tôi chỉ nhấn mạnh vào lập trướng CÁCH MẠNG hay CẢI LƯƠNG.

Toàn bài viết có hai đoạn quan trọng:

1/ Đoạn trích dẫn tác giả Giảng sư khoa văn Đại học Hà Nội Nguyễn Thị Từ Huy phê phán về các nhà dân chủ trong nước nguyên văn:

“ Những người tiến hành các hoạt động dân chủ, nếu không ý thức được rằng trên thực tế các hoạt động của mình đã bị làm cho vô hiệu, sự đối lập của mình đã bị biến thành đối lập cuội do tình trạng vô hiệu triền miên, thì sẽ dễ dàng có cảm giác tự hài lòng, tự cho là mình đã làm được việc nọ việc kia, nói được điều nọ điều kia... Nhưng lại không biết rằng, trên thực tế họ có thể đang ở vào tình trạng « đối lập cuội ». Vị thế đối lập cuội hẳn còn đáng buồn hơn là vị thế trí thức cận thần. “

2/ Quan điểm sắc bén và dứt khoát giữa cách mạng và cải lương của Bác sĩ Trần Mộng Lâm:

“ Bây giờ, giả thử có một ông đảng viên CS nào kêu gọi nới rộng tự do một chút, cởi mở hơn một chút, sửa sai chế độ của họ một chút, thì đó là việc của họ.

Riêng tôi, Cộng Sản phải được xóa bỏ toàn bộ. Sửa nó? đúng là nằm mơ giữa ban ngày. ( Mất Gốc !!! - Trần Mộng Lâm )

Đó là nội dung chánh yếu của bài viết chớ không phải câu chuyện Điếu Cày có nhận hay không nhận ngọn cờ vàng, bởi vì tôi viết rõ ràng:

“ Phải chăng Điếu Cày muốn nói: Tôi tranh đấu vì Tự do – Dân chủ cho Việt Nam, nhưng không phải là theo khuynh hướng, lập trường của Việt Nam Cộng Hòa?

Nếu diễn giải như vậy thì nghĩ cũng chua chát cho những ai phất cờ vàng VNCH chào đón Điếu Cày, bởi vì người được chào đón xác định: Tôi không đứng cùng trong tập thể cộng đồng VNCH.

Câu trên là dấu hỏi. Câu dưới là chữ nếu. Cả hai đếu ở thể giả định.

Vậy không thể nói Nguyễn Nhơn khẳng định là Điếu Cày từ chối ngọn cờ vàng.

Điều trớ trêu là khi bài viết được post trên vài diễn đàn thì không gặp phản ứng gì. Chỉ đến khi tôi post lên Dân Làm Báo trong mục comment thì bị phản ứng dữ dội, đến mức đòi Nguyễn Nhơn phải xin lỗi Điếu Cày và đọc giả DLB vì tội nói láo!, ngoài nhửng lời xỉ vã!

Thấy vậy, bạn Nguyễn Bá Chổi, gốc cựu binh thiết giáp mới gỏi lời khuyên:

“ Nguyễn bá Chổi - Nguyễn

Đề nghị bác Nguyễn Nhơn xem lại cái Clip cho kỹ hơn. Quả thật có hai chi tiết thanh niên cầm lá cờ vàng đưa cho Điếu Cày và chi tiết ĐC nói cám ơn, ở phút 1:22, nhưng hai sự việc này không hề liên quan đến nhau. Mong bác Nhơn bình tĩnh xem và nghe kỹ lại cái clip. Cám ơn Bác .

Và tôi trả lời bạn:

Nguyễn - Nguyễn bá Chổi

Hello anh Chổi,

Anh em cựu tù "cải tạo" Tân Lập gởi cho cái clip từ hôm trước với ghi chú thật kỷ, nhưng vì tôi không nghe được rõ, tôi để đó cho tới hôm kia, tôi xem đi xem lại mấy lần mới bắt đầu viết bài kể trên.

Anh Chổi đọc lại bài xem, vấn đề cây cờ là chi tiết nhỏ. Tôi chỉ muốn nói về vấn đề trọng đại:

1/ Cách mạng lật đổ chế độ toàn trị việt cộng hay làm cải lương sửa chửa nó?
2/ Sự khác biệt về lập trường "Cách mạng hay cải lương" bắt nguồn từ vấn đề "văn hóa".

Đó mới là vấn đề chớ không phải đơn thuần là chuyện cây cờ.

Người lịch sự, khi đến nhà người ta, gia chủ và gia đình và cả thân hữu nồng nhiệt tiếp đón. Họ tặng hoa thì nhận. Họ trao cho tấm phù điêu gia bảo thì gạt ra. Đó là thứ văn hóa gì?!

Ngày trước Nguyễn Chí Thiện đích thân vác Đại kỳ VNCH dẫn đầu các đoàn biểu tình chống cộng mà vẫn không kết dính được với khối người Việt chống cộng, hà huống gì thái độ khinh bạc như trường hợp Điếu Cày ra đi với nhiều vấn nạn.

Anh Chổi đọc lại coi, tôi muốn đặt vấn đề: Chống cộng hay thỏa hiệp với cộng sản là nội dung chính của bài viết.

Hiện tại, người Việt Quốc gia hay nói đích xác là Quân - Cán - Chính VNCH có lập trường KHẲNG ĐỊNH: Làm cách mạng giải trừ triệt để mọi nọc độc cộng sản.

Tôi dùng câu kết của Bác sĩ (Quân Y sĩ Nhảy dù?) Trần Mộng Lâm với ý nghĩa ấy:

"Riêng tôi, Cộng Sản phải được xóa bỏ toàn bộ. Sửa nó? đúng là nằm mơ giữa ban ngày."
(Mất Gốc!!! - Trần Mộng Lâm)
Thân,
Nguyễn Nhơn

Câu chuyện tưởng đến đây là ngừng nhưng hôm sau, trên Danlambao có bài viết tựa đề “ Khả Năng tạo Định Kiến với những đoạn chủ yếu như vầy:

“ Cách diễn tả sự việc "có một thanh niên cố chen đến gần Điếu Cày, trao ngọn Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho Điếu Cày. Điếu Cày không nhận và nói cám ơn!" và ông Nguyễn Nhơn diễn giải để dẫn đến kết luận của ông đặt để lên Điếu Cày: "Tôi không đứng cùng trong tập thể cộng đồng VNCH." Ông dùng video làm bằng chứng, có diễn giải rành mạch để tạo một "ấn tượng" về Điếu Cày. Đây là một cách tạo ấn tượng... trên cả tuyệt vời.

“ Thế là người ta cùng nhau, trong bài phỏng vấn của Danlambao dành cho Điếu Cày, tranh luận nhau việc Điếu Cày "từ chối cầm cờ vàng" là nên hay không nên, tốt hay không tốt. Cho dù ở về phía nào, người ta đang muốn đóng chấu hình ảnh, vị trí không cầm cờ vàng = không đứng vào hàng ngũ người Việt hải ngoại của Điếu Cày.

Và như vậy là cuộc đấu tố Nguyễn Nhơn trên diễn đàn Danlambao bắt đầu. Một mình anh già Nhơn kiên trì trả lời những câu bình xứng đáng suốt cả dêm dài, mệt mà không nghỉ!

Đến 3 giờ sáng, đành phải viết lời kết thúc:

“ Bây giờ ở Mỹ lả 3:03 về sáng, tôi lão già mới có 78 tuổi vẫn kiên nhẫn ngồi canh đọc các lời bình.

Bây giờ tôi nói mấy câu kết thúc. Dù sự kiện là cờ chi tiết ra sao, vấn đề đối với tôi vẫn là:

1/ Làm cách mạng xóa bỏ chế độ cộng sản kêu khinh khi là chế độ việt cộng.

2/ Không chấp nhận thỏa hiệp với việt cộng và cả thành phần phản tỉnh hay chân chính hay tiến bộ, xét lại gì cả. Kinh nghiệm cho biết rằng: Đó là dân chủ cuội như Hoàng Minh Chính, Nguyễn Hộ và v...v...nhằm cải sửa chế độ từ từ hay cải cách tiệm tiến hay cải lương gì cả.

3/ Tích cực theo dỏi và tố giác các phần tử hoạt đầu chánh trị hải ngoại bưng bô việt cộng như Hoàng Duy Hùng, Phương Hùng...

Tôi cố gắng bằng mọi cách hô hào cổ võ giới trẻ có hiểu biết dấn thân tranh đấu bằng phương thức " Công tác nhóm " ( Teamworks ) họp nhau từng nhóm nhỏ, nhân nhóm cho mau lẹ tung ra hoạt động trên mọi lãnh vực: Nông dân, công nhân tiểu thương, Thanh niên sinh viên học sinh, dân nghèo khổ thành phố. Giúp tổ chức cho họ thành những phong trào tranh đấu rộng lớn để tiến tới Tổng nổi dậy lật đổ chế độ việt cộng.

Đơn giản chỉ bấy nhiêu thôi.

Sự việc lại lan qua tới Haingoaiphiemdam. Lác đác vài lời bình chỉ trích Nguyễn Nhơn nơi mục Bàn Ra Tán Vào. Và ông Đồ Ngu phải viết bài “ Thành viên Nguyễn Nhơn nói đi – Đồ ngu nói lại “ với lời rằng “ Ôi, Bác Nguyễn Nhơn ơi. Học lực, kiến thức, tinh thần Quốc gia chống Cộng của bác thì không ai nghi ngờ được cả, nhưng cho phép chúng em ( một lần thôi ) mong rằng lần này, bác lầm.

Tôi lấy câu trả lời Nguyễn Bá Chổi kể trên gởi lại cho ông Đồ Ngu vừa xong thì trên DLB xuất hiện câu chuyện của ông Ngô Chí Thiềng ghi nơi mục lời bình:

“ Đôi Lời Góp Ý về vụ việc lá Cờ Vàng và anh Điếu Cầy. Câu chuyện về anh Điếu Cầy “đẩy lá cờ vàng” đi khi được 1 người thanh niên Việt Nam trao cho đã bị suy diễn quá nhiều và quá sai, buộc lòng tôi phải nói lên đôi lời để giải tỏa vấn đề. Hy vọng qua đây, câu chuyện này sẽ được chấm dứt với lòng hướng thượng. Tối hôm đó, tôi cũng có mặt để đón anh Điếu Cầy như rất nhiều bà con, cũng như anh Đinh Quang Truật (người định trao cho anh ĐC lá cờ vàng), một cựu SQ Hải Quân QLVNCH tại Nam Cali. Theo lời anh kể lại với tôi thì sự việc xảy ra như sau: Số là ngay sau khi nhìn thấy anh ĐC thì đồng bào mình đã ùa đến và bu quanh anh nhiều vòng, chen lấn và xô đẩy. chừng hơn 1 phút sau, anh Truật thấy mình đang đứng cách anh ĐC khoảng 1 người khác, và khi đó những phóng viên tới tấp đặt câu hỏi và anh ĐC cũng đang chú tâm để trả lời câu hỏi của họ. Sự việc xảy ra trong chen lấn, ngay cả khia nh ĐC đang nói. Đến khi thấy thuận tiện, có lễ hớn 1 phút rưỡi hay 2 phút gì đó, anh Truật dơ lá cờ về hướng anh ĐC (cũng định trao cho anh ĐC, nhưng khi ấy thì anh ĐC đang nhìn về hướng bên trái của anh ấy. Chung quanh thì la ó, người trương cờ, kẻ muốn…rờ vào người anh ĐC…v/v do đó mà anh bạn từ Bộ Ngoại Giao tháp tùng theo anh ĐC đã phải tả xung, hữu đột gạt rất nhiều cánh tay và những lá cờ của đồng hương ra để có 1 khoảng cách trước mặt cho anh ĐC dễ thở. Vô tình sao, lá cờ và cánh tay của anh Truật đã bị người cận vệ này gạt sang 1 bên- Chứ không phải là anh Điếu Cầy đã gạt lá cờ này đi- và vì thế mà trong 1 Video clip nào đó đã ghi lại ở phút 1:26’ hình lá cờ bị gạt sang bên phải của anh ĐC. Sự việc chỉ có thế thôi, không hề có 1 ẩn ý nào từ anh Điếu Cầy hay từ người trao lá cờ mà để đến nỗi chúng ta đã phải lôi ra mổ xẻ và…suy luận sai sự thật. Điều tôi nói ra ở đây không phải là để tôi bào chữa cho anh ĐC hay trách móc 1 ai. Tôi chỉ muốn đưa ra sự việc một cách đầy đủ và thẳng thắn dưới chân của “Sự Thật” mà thôi. “

Và ông Nguyễn Quang Duy bên Úc vào cuộc:

“ Không có chuyện Blogger Điếu Cày "từ chối cầm cờ vàng".

Thông tin cho rằng Blogger Điếu Cày "từ chối cầm cờ vàng" là hòan tòan sai sự thật.

Các hình ảnh dưới đây chứng minh có hai lần hai người đưa cờ vàng cho Blogger Điếu Cày và ông ấy đã cầm. Nhưng bị người bảo vệ da trắng phía sau giằng lấy và trả lại cho chủ nhân.

Để rõ hơn xin mời quý vị xem Youtube ở phút 1:38 và phút 2:27.
http://www.youtube.com/watch?v=xfmOINvN0IY#t=173
Nguyễn Quang Duy
Melbourne, Úc Đại Lợi

Và như vậy là có “ hai sự thật “ để át giọng Nguyễn Nhơn trong khi SỰ THẬT LÀ: HÔM ẤY ĐIẾU CÀY KHÔNG CÓ CẦM CÂY CỜ VÀNG VNCH.

Mọi sự còn lại đều là suy diễn tùy theo nhản quan của mỗi người. Điều bất công là dùng số đông phe ta sĩ vã và át giọng một anh già cán bộ Quốc gia Hành chánh đơn thân độc mã, không phe phái, chỉ biết kiên trì, khiêm tốn làm công việc của một cán bộ Thông tin – Tuyên truyền – Dân vận nhằm cổ võ lật đổ chế độ hung tàn phản nước, hại dân việt cộng.

Điều an ủi là có những người như BS. Trần Mộng Lâm hạ một câu viết sắc bén dành cho những “ Công dân Việt Nam Cộng Hòa “ còn thao thức về vận mệnh của Quốc gia – Dân tộc.

“ Bây giờ, giả thử có một ông đảng viên CS nào kêu gọi nới rộng tự do một chút, cởi mở hơn một chút, sửa sai chế độ của họ một chút, thì đó là việc của họ.

Riêng tôi, Cộng Sản phải được xóa bỏ toàn bộ. Sửa nó? đúng là nằm mơ giữa ban ngày. ( Mất Gốc !!! - Trần Mộng Lâm )

Nguyễn Nhơn

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site