lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Trang Nguyễn-Nhơn

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Triển Lãm Cải Cách Ruộng Đất: Thảm Hoạ Của Đảng Cộng Sản Việt Nam

Bạn đọc Danlambao: Cuộc triển lãm về ‘Cải cách ruộng đất 1946-1957’ tại Hà Nội đã phải đột ngột đóng cửa trước sự vây hãm của hàng trăm dân oan mất đất.

Tin từ các trang facebook cho biết, sáng ngày 11/9/2014, đông đảo nông dân Dương Nội cùng nheo kéo đến Bảo tàng lịch sử quốc gia (25 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội) để yêu cầu được xem triển lãm.

Bạn đọc Danlambao: Cuộc triển lãm về ‘Cải cách ruộng đất 1946-1957’ tại Hà Nội đã phải đột ngột đóng cửa trước sự vây hãm của hàng trăm dân oan mất đất.

Tin từ các trang facebook cho biết, sáng ngày 11/9/2014, đông đảo nông dân Dương Nội cùng nheo kéo đến Bảo tàng lịch sử quốc gia (25 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội) để yêu cầu được xem triển lãm.

Tuy nhiên, phía bảo tàng ‘sau đó lại lấy lý do sự cố ánh sáng để đóng cửa triển lãm cải cách ruộng đất’.

Như vậy, sau đúng 3 ngày khai trương, cuộc triển lãm đã buộc phải đóng cửa vì bị nông dân mất đất vây hãm.

Trước đó, cuộc triển lãm được thông báo sẽ mở cửa đến ngày 31-12-2014.

Bản tin thì ngắn, nhưng nêu lên một sự kiện trọng đại: Phong trào Nông Dân ngày càng phát triển, có tổ chức hơn, phương thức hành động mưu lược, sắc bén hơn, thái độ cương quyết, dũng cảm hơn.

Trước hết là chính danh: Không có vấn đề “ dân oan “ ở đây. Nông dân Việt Nam hiện nay đang bị bọn cường hào, ác bá tân thời, tự xưng là nhà cầm quyền xã hội chủ nghĩa, cào nhà cướp đất có văn kiện cho phép kêu là hiến pháp mà chính ra là cái cương lĩnh của đảng giặc cướp sạch VN ( đcsvn ). Vì vậy người nông dân bị cướp nhà, cướp đất chính danh là “ nạn nhân bị ăn cướp. “ Mà là thứ ăn cướp có “ ba tăng “, đích thị là đảng cướp việt cộng.

Lực lượng nông dân Dương Nội và Văn Giang là hai lực lượng mà bọn cướp Ba Đình e ngại. Bình luận về sự kiện hàng trăm nông dân Dương nội đại phá nhà triển lãm quốc gia vc chưng hình sát nhân, tội ác CCRĐ kể trên, một đọc giả hào hứng viết: “ Sức mạnh của dân chúng đã hình thành rồi đó, các bạn có thấy không?"

Câu nầy thật chính xác: Phong trào nông dân Dương Nội là tiêu biểu về công tác kiện toàn tổ chức và sách lược hành động:

Về tổ chức: Nhìn vào đội ngủ, có đội hình nghiêm chỉnh, y phục là đồng phục với khẩu hiệu tố cáo cường quyền cướp đất.

Về mục tiêu tranh đấu: Trong giai đoạn đầu là tố cáo cường quyền Dương Nội tham nhũng trong việc bồi thường ruộng đất bị cưởng chế. Hiện tại, mục tiêu mở rộng trên biểu ngữ là vấn đề “ Quyền Con Người “, chữ bình dị nhưng rất hay thay cho chữ Nhân Quyền.

Về sách lược hành động: Chọn thời cơ, mục tiêu thật là chính xác, “ xuất kỳ bất ý, công kỳ vô bị “ bất ngờ đánh thẳng vào cuộc trưng bày tội ác của giặc hồ và bọn lâu la giết người, cướp ruộng đất ngày xưa để tố cáo tội ác cường quyền việt cộng ngày nay thay vì vẫn đi biểu tình khiếu kiện như thường lệ.

Nhân vụ hào hứng nầy, có đọc giả thừa thắng xông lên đề xuất: Nhân khi bọn tuyên giáo gặp thế bí đóng cửa triển lãm CCRĐ, ta thừa cơ kéo qua “ cái lăng “ cũng gọi là nhà vệ sinh La Hy ( Greco-Roman Toilet ) mỹ danh do chệt khựa đặt, ở gần kế bên để khiếu cáo với bác cụ về vụ con cháu bác cụ hà hiếp, cướp ruộng đất của dân đem bán cho tư bản đỏ, cho chệt, lớp làm hảng xưởng, lớp lập sân đánh golf.

Nếu như mà các nhà “ xã hội dân sự “ chịu hy sinh tung hội viên về các nơi: Dương Nội, Văn Giang, Thái Bình, Vụ Bản, Nam Định và luôn cả các tỉnh phía Nam, nơi có nhiều dân bị cướp đất như Thủ Thiêm, Đồng Nai, Tiền Giang, An Giang... hẹn một ngày đẹp trời, ta “ hành quân “ phối hợp nhằm mục tiêu là “ cái lăng “ với danh nghĩa phong trào nông dân “ viếng bác “.

Làm được như vậy, chẳng những lữ đoàn vệ binh bảo vệ “ lăng bác “ bị tràn ngập mà có khi còn có cơ may biến cuộc viếng bác thành một “ Tiểu Thiên An Môn “ nơi Ba Đình.

Chuyện đời cái sẩy nẫy cái ung, một biến cố nhỏ nhoi như vụ anh Bouazizi bên xứ Tunisie, vì bị cảnh sát đạp chiếc xe hàng rong mà phẫn uất tự thiêu, dẫn tới cuộc cách mạng Hoa Lài, giải phóng dân tộc của anh thoát khỏi xích xiềng độc tài Ben Ali.

Ngày nay ở Viêt Nam, hành động khôn ngoan và cương quyết của nhóm nông dân Dương Nội tạo một tiền lệ lý thú cho công cuộc đấu tranh giải trừ toàn trị việt cộng.

Đó là một cống hiến ngoạn mục của một trăm dũng sĩ Dương Nội, mai nầy lịch sử sẽ khắc ghi.

Nguyễn Nhơn

Bài viết liên quan: 

1/ Bão Nổi Lên Rồi (1) Dân oan khỏa thân gào khóc trước trụ sở thanh tra chính phủ

2/ Bão Nổi Lên Rồi (2) Dân oan vây hãm khiến triển lãm ‘cải cách ruộng đất’ phải đóng cửa đột ngột

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site