lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Bức tranh vân cẩu

Lò cừ nung nấu sự đời
Bức tranh Vân cẩu vẽ người tang thương

(Cung oán ngâm khúc)

Đầu năm hàng triệu thị dân Hà Nội vui Tết Dương lịch
Đầu năm chín phụ nữ dân oan Sài gòn bị đánh đập lột truồng
Đầu năm cộng phỉ kết bè tụ đảng nơi Lương sơn bạc Ba Đình
Tranh giành gấu ó thu xếp việc vua, quan cha truyền, con nối
Xã hội rối loạn, bất công, thúi nát,oan khuất chưa từng thấy!
Nếu mọi người cứ mắt lắp, tai ngơ, bình chân như vại
Mất nước, diệt tộc sẽ có ngày!

Điệp khúc đảng viên “ thức tỉnh “

“ Trong lúc nội bộ lãnh đạo tứ trụ ở Việt Nam có những khác biệt trong nhận thức và ứng xử với 'đối sách' với Trung Quốc, đặc biệt liên quan tới an ninh và toàn vẹn lãnh thổ, ở cấp địa phương, nhiều cán bộ 'gần dân hơn' đã 'thức tỉnh' nhận thức được tình hình, 'cảnh giác' tốt hơn trước các 'ý đồ' của Trung Quốc.

Đó là quan điểm của Giáo sư Nguyễn Khắc Mai, nguyên Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu, Ban Dân vận Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.”

Ông Mai nói: "Tôi tin rằng Trung Quốc không thể hành xử như thời kỳ Thành Đô với ông Nguyễn Văn Linh, với ông Đỗ Mười, với ông Lê Đức Anh, mà ép 'đuổi ông Thạch' (cố Ngoại trưởng, Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Cơ Thạch), về nhà líu ríu 'đuổi ông Thạch'.

"Bây giờ họ sẽ không thể làm như thế, nhưng tôi tin rằng họ âm thầm vào ra một cách như thế nào đó để mua chuộc, để có thể tạo ra con bài có lợi cho họ, có thể họ tác động, họ giật dây được.

"Tôi tin rằng họ không từ bỏ điều này," nhà nghiên cứu nói với BBC.”

Đâu phải bây giờ đảng viên ta mới thức tỉnh, từ mấy chục năm nay đã có cái huyền thoại “ cộng sản phản tỉnh “ ấy rồi mà sự thể đâu vẫn hoàn đấy u như kỷ đó thôi!

Gần đây, xem ra chữ phản tỉnh có bề nhẹ thể và tráo trở mới sáng chế ra thuật ngữ tân kỳ “ cộng sản chân chính - yêu nước, tiến bộ - dân chủ. Ý muốn nói rằng bọn cộng sản cu li đương quyền ngu si bệ rạc chớ cộng sản chân chính “ đời đầu “ hồ bác cụ là iêu nước, thương dân?!

Hởi ơi! Cộng sản là mác xít duy vật, vô thần - vô tổ quốc, càng chân chính càng dính chặt vào lý tưởng “ thế giái đại đồng vô biên giới “. Đã xóa nhòa biên giới Quốc gia thì không còn biết gì tình non nước:

Không biết có nước thì lấy gì mà yêu!?

Cũng vậy, cộng sản càng chân chính, càng tiến bộ thì càng quyết liệt theo chủ trương “ vô sản chuyên chính “ độc tài toàn trị muôn năm thì làm sao nói là có thứ cộng sản tiến bộ dân chủ cho được?!

Đoàn kết toàn dân bất kể “ thành phần “

Cái chữ thành phần nói đây là muốn chỉ về lập trường chánh trị: Bất chấp quá khứ Quốc gia, cộng sản “ phản tỉnh “ hay trung lập cù cưa gì cũng được, miển là cùng chung mục tiêu giải trừ chế độ cộng sản (?) là được.

Trước đây, thay vì “ giải thể chế độ cộng sản “ thì các nhà tranh đấu ôn hòa, bất bạo động “ diễn biến huề bình “ vẫn dùng thuật ngữ “ tranh đấu vì Tự do – Dân chủ chung chung “. Bây giờ xem ra không khá mới rấn lên nấc nữa là “ loại bỏ chế độ cộng sản “ nhưng mà vẫn không xác định bằng phương thức nào, chỉ kêu gọi chung chung.

Trong bài viết “ Trung Cộng sẽ đổ và bài học Latvia cho người Việt Nam “, tác giả Trần Trung Đạo viết đoạn kết đẹp như thơ:

“ Bằng việc chấp nhận Tuyên Bố về Tái Lập Nền Độc Lập của Cộng Hòa Latvia (The Declaration on Restoration of Independence of the Republic of Latvia), Latvia chính thức thoát ra khỏi quỹ đạo Liên Xô ngày 4 tháng 5 năm 1990, hơn một năm rưỡi trước khi Liên Xô đổ.

Lãnh đạo của nền cộng hòa Latvia khẳng định họ không phải là một nước cộng hòa tân lập mà kế tục chế độ cộng hòa được thành lập từ 1918. Mặc dù đại đa số thành viên bỏ phiếu hay chấp nhận bản tuyên bố chưa sinh ra trong giai đoạn lịch sử 71 năm trước đó, họ biết rằng lịch sử Latvia là một giòng sông, có lúc êm đềm, có khi gềnh thác nhưng liên tục chảy. Giọt nước Latvia của thời điểm 1990 đã bắt đầu từ thượng nguồn Latvia năm 1918 đầy hy sinh gian khổ qua tay Hitler và Stalin, hai lãnh tụ độc tài tàn ác nhất trong lịch sử loài người.

Mặc dù hiện nay Latvia có nhiều đảng, tổ chức chính trị nhưng trong thời điểm 1990, các lãnh đạo phong trào dân chủ Latvia theo đuổi các mục tiêu hết sức cụ thể và sáng suốt:

(1). Tập trung mọi thành phần dân tộc dưới một mặt trận duy nhất là Phong Trào Dân Tộc Latvia (Latvian People’s Front) nhằm theo đuổi chỉ một mục tiêu là loại bỏ chế độ CS tại Latvia và thoát khỏi quỹ đạo Moscow.

(2). Kế tục nền Cộng Hòa đã ra đời năm 1918 thay vì thành lập quốc gia mới.

(3). Dứt khoát đứng về phía Tây Phương dân chủ ngay từ ngày đầu tuyên bố độc lập để sau đó được trở thành hội viên của Liên Hiệp Âu Châu (European Union) và thành viên của NATO.

(4). Vận dụng nhưng không bị gạt gẫm trước mọi cải tổ kinh tế chính trị của Mikhail Gorbachev.

(5). Từ chối đề nghị của Boris Yeltsin tham gia vào Khối Thịnh Vượng chung cùng với 11 quốc gia cựu Liên Xô trong hội nghị tại Kazakhstan để rồi khối này bị cuốn vào vòng kiểm soát của Nga cho đến hôm nay.

Trong số 138 đại biểu bỏ phiếu chấp thuận bản Tuyên Bố về Tái Lập Nền Độc Lập của Cộng Hòa Latvia buổi sáng ngày 3 tháng 5 năm 1990 không phải đều có một quá khứ giống nhau nhưng cùng chia sẻ một ước vọng tương lai tươi đẹp cho dân tộc họ. Dân số Latvia chỉ vỏn vẹn 2 triệu người nhưng đã thắng Liên Xô hùng mạnh gấp ngàn lần hơn bởi vì không có sức mạnh nào mạnh hơn sức mạnh của đoàn kết dân tộc.

Mọi chế độc chà đạp lên quyền con người sớm hay muộn đều phải đổ. Ismail Enver Pasha của Ottoman, Hitler của Đức Quốc Xã, Lenin, Stalin và các lãnh đạo CS Liên Xô, Mengistu Haile Mariam của Ethiopia v.v.. đã đổ, các quốc gia toàn trị còn lại như Trung Cộng, CSVN rồi cũng sẽ phải đổ. Một người yêu nước, khôn ngoan, thức thời là người biết chọn một chỗ đứng, một hướng đi về phía dân tộc để tranh đấu và nếu cần để chết vì tương lai tự do, dân chủ và thịnh vượng cho con cháu mai sau.

Đó là sự mơ mộng viễn tưởng của nhà văn, nhà thơ mà không bao giờ có được. Hoặc nói thẳng thừng như nhà ông công dân VNCH Trần Mộng Lâm: Đó là nằm mơ giữa ban ngày.

Gã nhà quê xứ Thủ thì nói giọng nhà quê:
Ngồi chờ việt cộng thức tỉnh quay về với Dân tộc là ngồi chờ sung rụng!
Kêu gọi việt cộng thức tỉnh, hồi đầu như đàn khảy tai trâu hoặc chó sủa lỗ không!
Việt cộng còn hung tàn hơn bạo chúa
Bạo chúa không bao giờ tự nhường ngôi
Bạo chúa thì phải tiệt diệt
Không đời nào các chế độ hung tàn, bạo ngược tư nhiên sụp đổ.
Phát xít Hitler do Mỹ, Nga và Đồng Minh tốn máu xương hàng triệu nhân mạng mới tiêu diệt được. Các chế độ độc tài kia cũng do người dân đổ màu xương lật đổ.
Tự do – Dân chủ không bao giờ từ trên trời rơi xuống
Chừng nào toàn dân Việt chưa chịu đứng lên chiến đấu, bẻ tan xích xiềng toàn trị việt cộng thì còn sống đời nô lệ dưới “ chế độ tự thực dân bản xứ “ để chờ ngày xáp nhập vào nước chệt tàu.
Nhà cách mạng Tư sản Dân quyền 1789 Marat kêu gọi đồng bào của ông:
“ Nó vĩ đại vì các ngươi chấp tay, quỳ gối
Nầy công dân! Hãy đứng thẳng người lên “

( On est grand parce que vous - vous mettez à genoux.
Citoyens! Levez - vous droitement
)

Nguyễn Nhơn

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site