lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Quốc Tế Và Việt Nam

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Bộ chính trị nhóm họp phân lô kinh tế tư sản, kinh tế quốc doanh sắp ngủm

Bài viết, bản tin là của tác giả Lam Việt blog. Chúng tôi phổ biến để rộng đường dư luận. Mong độc giả tự phối kiểm những sự kiện thực tế để từ đó có sự kết luận bản tin này chính xác tới mức độ nào.

Trúc-lâm Yên-Tử (10-01-2015)

***

Posted on 07.01.2015

Kính thưa quý đồng bào,

Kính thưa quý kiều bào,.

Quan sát trong những tuần qua hẳn ai cũng đều nhận ra một vấn đề và có một câu hỏi đi kèm. Vì sao đấu đá nội bộ cộng sản Việt Nam hiện nay dữ dội hơn những năm trước.?

Câu trả lời không đâu xa, vì lộ trình tư nhân hóa các tập đoàn nhà nước, tiến tới kinh tế Thị Trường phi xhcn. Nói như thế có nghĩa là gì.???

Có nghĩa là các tập đoàn nhà nước một khi cổ phần hóa trở thành những tập đoàn tư nhân tham gia vào các cuộc chơi THỊ TRƯỜNG EU, Bắc Mỹ, TPP,…..v.v… thì chắc chắn rằng các bác quan chức cấp cao nhà cộng phải tuồn tài sản vơ vét được khi còn tại chức, giờ phải rửa tiền chuyển hóa thành cổ phần, cổ phiếu tư nhân.

Nếu chẳng may đến năm 2016 không còn quyền lực thì xem như khối tài sản kết xù có được do vơ vét kia không thể kịp rửa, mà tiêu cũng chả biết tiêu vào đâu. Thế nên, chỉ có giải pháp duy nhất là tranh giành quyền lực nhằm hợp pháp hóa khối tài sản tham ô tham nhũng có được.

Chính thế, đã gây ra một cuộc chiến phe phái nội bộ nhà cộng sản ngày càng mãnh liệt, cốt chỉ để giành quyền rửa tiền một cách hợp pháp mà thôi.

Ngoài ra, tuy mang danh cổ phần hóa cty nhà nước, nhưng thực tế bên trong vẫn còn tồn tại quy chế chỉ định và bổ nhiệm các Chủ Tịch – Tổng Giám Đốc – Giám Đốc từ chỉ thị của cấp lãnh đạo nhà nước. Mà việc chỉ định này xuất phát từ 2 nguồn: tổng bí thư và thủ tướng, chủ tịt nước chẳng là con cóc ghẻ gì cả.

Xét về mặt kinh tế thì xem như phe cánh Nguyễn Tấn Dũng khá là vững chắc, các phe cánh khác không dám mạnh tay cạnh tranh chiếm quyền Thủ Tướng, nên tất cả quay sang giành giựt chức vị và quyền hành tổng bí thư. Vì chỉ có duy nhất tổng bí thư mới nắm đầu được thủ tướng.!!!

Nước sông không phạm nước giếng, nếu là một người khôn thì Nguyễn Tấn Dũng cũng không nên công khai giành giật vị trí tổng bí thư của Lú Phú Trọng và Phạm Quanh Nghị mà làm gì.

Đổi lại, Nguyễn Tấn Dũng có thể gợi ý cho Tô Huy Rứa gia nhập, sẵn sàng ủng hộ Đinh Thế Huynh lên tổng bí thư thay sự đề bạt Phạm Quang Nghị. Một lẽ dĩ nhiên, đổi lại Tô Huy Rứa phải có gì gì đó cho bên Nguyễn Tấn Dũng thì Đinh Thế Huynh mới lên được cái ghế tổng bí thư.

Khi đó, phe Nguyễn Tấn Dũng tạo được thế vững 3 chân: Thủ Tướng, tổng bí thư, chủ tịch quốc hội, đó là chưa kể Mặt Trận Tổ Quốc.!

Lú Phú Trọng và Phạm Quang Nghị không còn cách nào khác chỉ có nước phải cầu viện Tập Cận Bình, nhưng trớ trêu thay, nếu Lú Phú Trọng quá dựa dẫm vào Tập Cận Bình sẽ càng dễ chết, vì không được lòng dân, thế nên Trọng Lú đã bớt lú khi chuyển hướng sang Putin, và giao du với Ấn Độ.

Hoặc phe Trọng Lú sẽ bắt tay với Trương Tấn Sang, nhưng có lẽ nào Lú Phú Trọng lại bắt tay với thằng ăn cháo đá bát 3 lần như Trương Tấn Sang, dám dùng đám IDS đánh Lú Phú Trọng tơi bời, đã thế bọn tư Sang còn dám tài trời lên kế hoạch ám sát Trọng Lú, như Nguyễn Xuân Phúc thủ tiêu Nguyễn Bá Thanh.

Mặt khác, nếu các phe nhỏ tranh giành nhau cái ghế tổng bí thư, thì Nguyễn Tấn Dũng có thể ra mặt để ngồi vào cái ghế đó bằng thế mạnh của phe cánh.

Nói như thế để thấy rằng, bằng quyền tổng bí thư Lú Phú Trọng hoàn toàn có thể dùng quyền để dẹp loạn bọn chủ tịch nước tư Sang, cắt cử người trong phe đảm nhiệm phủ chủ tịch, dời ngày tổ chức đại hội đảng ít nhất là đến đầu tháng 2-2016 để chính thức phế truất Trương Tấn Sang, kèm cặp Lê Thanh Hải. Nếu chẳng may phe Lú Phú Trọng có mất ghế tổng bí thư thì cũng còn cái ghế chủ tịch nước để mà rửa tiền.

Thế há chẳng phải an toàn cho phe Lú Phú Trọng đứng trước nguy cơ bị Tô Huy Rứa chiếm quyền đó sao, và cũng là an toàn nếu Nguyễn Tấn Dũng muốn đổi ghế.!!!

Trong thế trận này, rõ ràng ta thấy rằng, nếu Tô Huy Rứa khôn ngoan thì nên bắt tay với Nguyễn Tấn Dũng. Mà thông qua trang chandungquyenluc, há chẳng phải Tô Huy Rứa vừa đánh vừa xoa Nguyễn Tấn Dũng đó sao.

Mặt khác, Tô Huy Rứa hoàn toàn có thể gây áp lực mạnh hơn nữa lên phe Lú Phú Trọng, buộc Trọng Lú phải xử ra ngô ra khoai thằng Nguyễn Xuân Phúc. Nếu Trọng Lú không xử thì cứ thế mà đánh thẳng Trọng Lú tội bất tài không phù hợp với vị trí tổng bí thư.

Còn đồng bọn Trương Tấn Sang có lẽ cũng sắp cho ra đời một trang blog khác thay thế quanlambao để đánh vào Trọng Lú và cày phá Nguyễn Tấn Dũng.

IDS có chiêu bài tủ để đánh Lú Phú Trọng: Đó là dùng lực lượng blogger đông đảo xuống đường biểu tình hô hào chống Trung Quốc. Nhưng thực tế, hô hào chống Trung Quốc màu mè vậy thôi, chứ mỗi lần như thế là Tập Cận Bình lại mắng xối xả Lú Phú Trọng. Lú Phú Trọng khi đó lại xuống nước với Trương Tấn Sang.

IDS cũng có bài tủ đánh Nguyễn Tấn Dũng: Đó là chơi chiêu ‘bắt’ Blogger, rồi IDS cùng Nguyễn Ngọc Bích viết thư sang quốc hội Mỹ, sang Liên Hiệp Quốc lên án Nguyễn Tấn Dũng đàn áp nhân quyền.

Liệu rằng Trương Tấn Sang có chạy sang Tô Huy Rứa bắt tay hợp tác để hạ bệ Lú Phú Trọng và Nguyễn Tấn Dũng.???

Nếu có điều đó xảy ra, Tô Huy Rứa mà bắt tay với Trương Tấn Sang thì Rứa sẽ thành Rựa, chỉ có đường chết cho Tô Huy Rứa mà thôi. Vì chắc chắn rằng, nếu Rứa muốn Sang, thì Dũng sẽ bắt tay với Trọng, ấy chà Sang – Rứa sẽ thành Hèn – Rựa.!!!

Đến đây, đồng bào và kiều bào đã thấy rằng…. Trương Tấn Sang đã vào cửa tử, cái ngu của thằng Trương Tấn Sang đó là quá tin dùng bọn bất tài vô dụng IDS- Chu Hảo và Nguyễn Quang A.

Giả sử, Lú Phú Trọng dùng quyền tổng bí thư đánh Nguyễn Tấn Dũng để bao luôn ghế thủ tướng trước khi Tô Huy Rứa bắt tay với Tấn Dũng thì sao.??? Khó, ca này khó cho Trọng Lú, nếu Trọng Lú có ý nghĩ đó thì ông ta nên đập đầu chết đi thì hơn, để thoát kiếp Lú.!!!

Phe Nguyễn Tấn Dũng ở thế mạnh, nên ông ta có thể đồng thời dòm ngó cái ghế tổng bí thư, và cả cái ghế chủ tịch nước, tại sao không cơ chứ.???

Sẽ là vô địch thủ nếu…. Tô Huy Rứa xuống nước thỏa hiệp bắt tay với Nguyễn Tấn Dũng để lấy chức tổng bí thư, còn Tấn Dũng quay sang làm chủ tịch nước, người trong phe Tấn Dũng lên nắm tiếp chức thủ tướng. Dùng thỏa hiệp quyền tổng bí thư mới ban lệnh chia quyền lực từ thủ tướng sang chủ tịch nước. Như vậy há chẳng phải là vẹn toàn sao.

Tuy nhiên, kẻ nào tham ăn thì kẻ đó chết sớm, thôi thì Nguyễn Tấn Dũng cũng chớ tham ăn…:

1. Phạm Quang Nghị lên tổng bí thư, cử người của Tô Huy Rứa sang chủ tịch nước.

2. Phe Tô Huy Rứa lên tổng bí thư, phe Lú Phú Trọng sang nắm chủ tịch nước.

Rứa và Trọng ai khôn thỏa hiệp sớm với phe Tấn Dũng thì kẻ đó có ghế tổng bí thư.

Dù ván cờ như thế nào thì chắc chắn có một bên phải ra đi, đó là một trong hai Tô Huy Rứa và Trương Tấn Sang. Tuy nhiên, Tô Huy Rứa đang nắm thóp của Trương Tấn Sang, nên tất cả cần cùng nhau mà tiễn bạn Tư Hèn lên đường là hợp lý. Vì dẫu sao, nhà họ Trương cũng đã làm phó chủ tịch Trương Mỹ Hoa, và chủ tịch Trương Tấn Sang…. Chớ để gia đình này lên cao hơn, Trương Tấn Sang vừa nắm cả tổng bí thư Đảng, và em rể Lê Thanh Hải nắm cả chủ tịt nước thì khi đó Tấn Dũng, Trọng Lú, và cả Tô Rứa đều chết hết. Chi bằng, Trọng – Dũng – Rứa hợp sức mà diệt Sang để bảo toàn lợi ích rửa tiền thời hậu kinh tế xhcn.!!!

Đó là giải pháp vẹn toàn để phân lô kinh tế tư sản, tranh thủ rửa tiền thời hậu Kinh Tế định hướng XHCN sụp đổ để thay vào đó là kinh tế Thị Trường theo chuẩn Quốc Tế.!!!

Một khi cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, thì cũng cần phải cổ phần hóa quyền lực chính trị điều hành đất nước. Anh nào là super man thì làm lớn, anh nào mạnh thì đứng sau, còn anh nào yếu thì làm cổ đông, còn anh nào chướng mắt thì cho anh ta làm cò cổ phần.

——————————-

Lam Việt – Người dân tộc Đại Việt.

https://lamvietblog.wordpress.com/2015/01/07/bo-chinh-tri-nhom-hop-phan-lo-kinh-te-tu-san-kinh-te-quoc-doanh-sap-ngum/

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site