lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Thư của Tác giả Liên Thành trả lời cựu Trung Tá Nguyễn Mộng Hùng

lich su viet nam, thảm sát tết mậu thân 1968, biến đông miền trung 1966, thích trí quang

Để có tính công bằng, xin đề nghị TinParis.net cũng đăng phần trả lời của Tác giả Liên Thành

California, ngày 5 tháng 8 năm 2014

Thư của Liên Thành, tác giả tác phẩm:

Biến Động Miền Trung. Huế Thảm Sát Mậu Thân 1968. Thích Trí Quang Thần Tượng hay Tội Đồ Dân Tộc?

Trả lời 9 điểm trong bài viết của Cựu Trung Tá Nguyễn Mộng Hùng về "những điểm sai lầm của tác giả Liên Thành trong 2 tác phẩm Biến Động Miền Trung và Thích Trí Quang..." đăng trên TinParis.net vào ngày 3/8/2014.

Thưa Trung Tá Nguyễn Mộng Hùng,

Tôi có thói quen ai khen ai chê về mình hay về các tác phẩm của mình thì tôi thường giữ im lặng, không bao giờ lên tiếng phản biện vì nghĩ không cần thiết. Nhưng nay khi đọc 9 điểm mà Trung Tá nêu ra về cá nhân tôi và hai tác phẩm trên với lời lẽ không được đúng và công bình đối với tôi, vì lý do đó mà tôi xin vắn tắt giải thích với Trung Tá từng điểm một.

Trích dẫn Trung Tá viết: Ông Liên Thành xuất thân khoá 16 Võ Khoa Thủ Đức ngày 1-4-1964 (nằm trong đại đội Địa phương quân).

Trả lời: Vâng, tôi xuất thân khóa 16. Tôi gốc là chủ lực quân nhưng khóa 16 ra trường thời Thủ Tướng Nguyễn Tôn Hoàng thì 2/3 khóa đưa về Quận Chi Khu. Lúc này tôi với chức vụ Phụ tá quận Chi Khu Trưởng trong chương trình bình định của chính phủ vì vậy nên quân số nằm về địa phương quân. Nhưng thật ra chủ lực quân hay địa phương quân hay nghĩa quân cùng là người lính Việt Nam Cộng Hòa cả. Ai cũng cầm súng chiến đấu chống quân thù cộng sản thì tại sao lại phân biệt như vậy?

1 - Vụ xử bắn Phan Quang Đông ở sân vận động Tự Do Huế. Trung Tá Nguyễn Mộng Hùng, ông đã tự nhận ông dự phần vào cái chết tức tưởi của ông Phan Quang Đông.

Trích dẫn Trung Tá viết: “Chính Thiếu Tá Vũ Văn Giai, Trưởng Phòng 2 và Thiếu Tá Nguyễn Mộng Hùng, Trưởng Phòng An ninh Quân Đội, Sư Đoàn 1 Bộ Binh dẫn giải Phan Quang Đông đến điểm thi hành án.”

Trả lời: Như vậy cũng đủ thấy vì sao ông phản ứng với tôi khi tôi vạch trần tội ác của những kẻ nhúng tay vào máu ông Phan Quang Đông, trả lại sự thật và sự trong sạch cho ông Phan Quang Đông qua tác phẩm Thích Trí Quang, Thần Tượng hay Tội Đồ Dân Tộc.

Trích dẫn Trung Tá viết: “Còn chuyện bà Phan Quang Đông đến nhà Đại Tá Nguyễn Chánh Thi theo như ông Liên Thành viết trong sách, để xin tha chết cho ông Phan Quang Đông. Rồi ông Thi trả lời: Phải hỏi ông Thích Trí Quang để xin tha chết. Chuyện này hoàn toàn bịa đặt. Vì lúc đó Thiếu tá Nguyễn Mộng Hùng ở cùng biệt thự với Đại Tá Nguyễn Chánh Thi nên biết rất rõ chuyện này.”

Trả lời: Về chuyện Bà Phan Quang Đông gặp Tướng Thi và sau đó gặp tên Cộng Sản Thích Trí Quang đó là một sự thật do rất nhiều nhân chứng bạn bè thuộc cấp của Ông Phan Quang Đông kể lại chứ không riêng gì thân nhân bên Bà Phan Quang Đông. Trung Tá ở sát Trung Tướng Thi nên cái gì Trung Tá cũng biết vậy xin hỏi Trung Tá có biết vụ Trung Tướng Thi bị Mỹ Nhân Kế từ Hà Nội qua Cao Miên và sau đó chính người nữ điệp viên này ăn ở với Trung Tướng Thi, đánh cắp không biết bao nhiêu tài liệu Hành Quân của Quân Đoàn I và bao nhiêu bí mật quân sự bị nữ điệp viên nầy chuyển về Hà Nội, bao nhiêu sinh mạng binh sĩ đồng bào bị hại vì Tướng Thi. Trung Tá có biết không?

Nếu Trung Tá chưa biết thì tôi xin nhắc Trung Tá biết đó là vụ Điệp Báo của Cụm Tình Báo A-54 Hà Nội. Điệp Vụ nầy đã bị tình báo CIA của Mỹ và Trung Tá Nguyễn Mâu Trưởng Khối CSDB Bộ Tư Lệnh CSQG phá vỡ bắt giữ toàn bộ. Trung Tá Mâu còn ở San Jose, California. Trung Tá hỏi Trung Tá Mâu đi.

2- Chuyện Chỉnh lý 30-1-64

Trả lời: Nhân chi sơ chẳng ai biết gì, khi nhỏ thì cha mẹ dạy bảo lớn lên thì học bạn học thầy, ra đời thì học cấp trên kẻ dưới. Tất cả những chi tiết của cuộc nổi loạn vào năm 1963 đương nhiên là tôi đang còn là SVSQ trường Thủ Đức. Nhưng khi viết về câu chuyện lịch sử nầy thì ngay trang 172 sách Thích Trí Quang, Thần Tượng hay Tội Đồ Dân Tộc, tôi đã ghi rõ như sau:

"Vì đây là một sự việc lịch sử liên quan đến vận mệnh của đất nước và của cả dân tộc, diễn biến của cuộc đảo chánh ngày 1/11/1963 phải được ghi lại một cách trung thực và đúng đắn. Vì lẽ đó tôi xin được phép trích lại lời tường thuật của Trung Tướng Trần Văn Đôn, nhân vật hàng đầu chỉ huy cuộc đảo chánh".

Trung Tá đã nói không đúng sự thật vì trong cuốn sách Thích Trí Quang tôi hoàn toàn không đề cập đến chuyện Tướng Khánh cho máy bay đón Tướng Thi vào Sài Gòn họp tại nhà riêng Tướng Khiêm. Câu chuyện nầy chính Trung Tá nói ra mà chứ tôi có biết gì vụ nầy mà Trung Tá lại nói tôi viết? Nếu Trung Tá muốn đánh bóng hào quang cho mình xin cứ tự nhiên nhưng xin đừng uốn cong lại gắp bỏ cho người. Hành động nầy là hành động không đúng đắn với tư cách một sĩ quan cấp tá tí nào cả.

3 - Vụ Phạm Ngọc Thảo

Trả lời: Trung Tá lại nói một cách không đúng sự thật. Tất cả những gì tôi viết đều theo tài liệu được giải mật của Tình Báo Hoa Kỳ, báo chí Mỹ thời đó và tài liệu của Cụm Tình Báo Việt Cộng công bố. Xin Trung Tá chịu khó bỏ chút thì giờ đọc sách, vào các trang Web của nhiều cơ quan thì thấy rất rõ ràng rằng những gì Trung Tá nêu ra là trật lất. Cuối cùng cái chết của Phạm Ngọc Thảo là do lực lượng của Tướng Nguyễn Ngọc Loan thực hiện. Xác của hắn ta nằm tại cục An Ninh Quân Đội của Tướng Loan chứ đâu phải bị thủ tiêu gần cầu Long Bình. Một số anh em nhân chứng tại cục An Ninh Quân Đội của Tướng Loan hiện còn đang sống tại Hoa Kỳ.

4- Chuyện Tướng Khánh và Tướng Kỳ

Trích dẫn Trung Tá viết: “Vụ đảo chánh này lúc đó Liên Thành mới là sĩ quan cấp Thiếu úy thôi mà dám viết quá mất dạy.” “Chuyện láo 100% mà Liên Thành dám viết trong sách”.

Trả lời: Chuyện Tướng Khánh và Tướng Kỳ chui qua hàng rào kẽm gai lên máy bay do Tướng Kỳ lái đi cùng Tướng Khánh bay ra Vũng Tàu, Trung Tá nói tôi nói láo 100% thật ra Trung Tá chẳng biết cái gì cả. Vì trong cuốn Việt Nam Nhân Chứng của Trung Tướng Trần Văn Đôn ở trang 358, chính Tướng Khánh kể chuyện nầy cho Tướng Đôn và Tướng Đôn viết ra trong hồi ký của ông ta. Rất buồn là Trung Tá chẳng đọc sách đọc báo gì cả cứ ỷ mình một thời là tay chân bộ hạ của Tướng Thi thì nói bừa. Ông kiếm cuốn Việt Nam Nhân Chứng của Tướng Trần Văn Đôn giở trang 358 thì câu chuyện thật nầy nằm chành ành ra đó.

5 - Đại úy Nguyễn Tự Cường

Trích dẫn Trung Tá viết: “Về chuyện 1 Tiểu đoàn Biệt Động Quân theo phe Phật Giáo miền Trung khiến Chính phủ Trung ương cho Thiếu Tá Trần Thụy Ly ra thuyết phục Thiếu Tá Dzu không chống lại Trung ương, cuối cùng đã hoàn thành. Nhưng sách lại viết là việc làm trên là của Đại úy Nguyễn Tự Cường, An ninh Quân đội.”

Trả lời: Người ngã theo đám Phản loạn Thích Trí Quang, Nguyễn Chánh Thi lúc đó là Thiếu Tá Nguyễn Thừa Dzu và tiểu đoàn của ông ta. Người ra chiêu dụ Thiếu Tá Nguyễn Thừa Dzu về lại với Chính Phủ Trung Ương chính là Đại Úy Nguyễn Tự Cường, một bạn chí thân của Thiếu Tá Nguyễn Thừa Dzu. Đại Tá Loan có thể (tôi không biết chuyện nầy) cũng cử anh Thiếu Tá Trần Thụy Ly tham gia công tác chiêu hồi nầy. Sau khi hoàn tất công tác Đại Tá Loan đã giữ đúng lới hứa bổ nhiệm anh Đại Úy Nguyễn Tự Cường làm Trưởng Ty An Ninh Quân Đội Thị xã Đà Nẵng cho đến ngày mất Đà Nẵng là ngày 29/3/1975. Khi ấy anh Nguyễn Tự Cường đã là Trung Tá. Tôi, anh Nguyễn Tự Cường và Trung Tá Nguyễn Thừa Du rất thân với nhau từ 1966. Chúng tôi phục vụ dưới quyền Đại Tá Loan từ 1966. Sang Mỹ gặp lại nhau tại vùng Little Sài Gòn Nam Cali lại càng thân hơn. Khi viết cuốn Biến Động Miền Trung chính tôi là người phỏng vấn cả hai anh Trung Tá Nguyễn Tự Cường và Trung Tá Nguyễn Thừa Dzu về vụ biến động tại Đà Nẵng. Đó là một sự thật. Cả hai anh hiện không còn trên cõi đời nầy nữa.

6 - Vụ bắt Tướng Nguyễn Chánh Thi

Trích dẫn Trung Tá viết: “Trang 442, Liên Thành đã khoác lác, hỗn láo. Đương sự chẳng biết luật pháp là gì. Lúc đó Trung Tướng Nguyễn Chánh Thi đang là Tướng Tư Lệnh Quân Đoàn I, là một trong 7 Ủy viên Lãnh đạo Quốc Gia. Ai mới là người có quyền mời về trung ương? Vậy mà trong sách của Liên Thành viết: Thiếu úy Liên Thành đi cùng Đại úy cựu Quận Trưởng đến tư gia để bắt Tướng Thi. (Sự thực  lúc đó tôi đã về Trung ương làm việc ở Cục An ninh Quân Đội). Nếu còn ở bên cạnh Tướng Thi như lúc trước chắc chắn 1 bài học có đổ máu đối với tên sĩ quan quá láo.”

Trả lời: Thời gian nầy Tướng Thi đã bị trung ương bãi chức Tư Lệnh Quân Đoàn. Ông chạy ra Huế nằm tại tư thất. Khi ấy Đại Tá Loan là Tư Lệnh Hành Quân dẹp loạn miền Trung. Đại Tá Loan ra lệnh cho Thiếu Tá Phạm Khắc Đạt Trưởng Ty CSQG Thừa Thiên và tôi Phó Đặc Biệt đến tư thất mời (nói cho lịch sự) (bắt) đem lên Tòa Đại Biểu chở vào Sài Gòn. Thiếu Tá Đạt và tôi đến tư thất mời ông Tướng lên Tòa Đại Biểu gặp Đại Tá Loan. Đó là sự thật, nhân chứng Trung Tá Phạm Khắc Đạt trước đây định cư tại San Diego. Còn Trung Tá nói nếu Trung Tá có ở bên Tướng Thi lúc đó thì chắc chắn có bài học có đổ máu. Xin lỗi Trung Tá nói hơi ẩu tá. Tình hình khi đó Tướng phản loạn Tư lệnh Sư Đoàn I/BB Chuẩn Tướng Phan Xuân Nhuận đã đầu hàng Đại Tá Loan. Tướng Thi bị bắt, Thích Trí Quang cũng bị bắt thì Trung Tá có đó chắc tôi cũng nhận lệnh Đại Tá Loan mà còng tay Trung Tá rồi. Chứ binh lính súng ống đâu mà ông nói chuyện bài học có đổ máu? Chẳng lý ông bắn súng nước?

Câu số 7, 8 không cần giải thích vì đó là sự thật khỏi mất thời giờ với Trung Tá làm chi. (Vụ mua quan bán chức của Cộng Tăng Thích Trí Quang).

9 - Điệp Viên Trung Tá CS Hoàng Kim Loan

Trả lời: Cần giải thích với Trung Tá rõ, Điệp Viên Trung Tá Hoàng Kim Loan là Thành Ủy Viên Thành Ủy Huế, người chỉ huy cầm đầu cuộc nổi loạn cướp chính quyền Huế vào mùa hè đỏ lửa 1972. Chúng tôi bắt được y và 1500 tên cơ sở việt cộng trước giờ bọn chúng tổng nổi dậy. Sự việc này đã phá vỡ toàn bộ kế hoạch của chúng. Trong tình thế nguy ngập đó chúng tôi có toàn quyền giữ y tại Huế không hạn định để khai thác tin tức ngăn chặn cuộc tổng nổi dậy của địch. Không có lý do gì giải y vào Trung Ương trong 48 tiếng. Giải để làm gì hả Trung Tá? Vì địa phương Huế chúng tôi đang khai thác tin tức địch tối đa nơi y. Chúng tôi cần y hơn Trung Ương cần. Cố vấn Mỹ CSDB (CIA) đã theo lời yêu cầu của tôi gởi chuyên viên thẩm vấn ra Huế với máy đo sự thật để phối hợp thẩm vấn. Trong ngày thứ hai, sau khi bắt được Hoàng Kim Loan thì Tướng Nguyễn Khắc Bình Tư Lệnh Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia, Kiêm Đặc Ủy Trưởng Phủ Đặc Ủy Trung Ương Tình Báo VNCH, Kiêm Tổng Thư Ký Ủy Ban Hỗn Hợp An Ninh Tình Báo Quốc Gia đã có mặt tại BCH CSQG Thừa Thiên Huế thăng cấp tại mặt trận cho 9 sĩ quan thuộc BCH/CSQG/Thừa Thiên-Huế lên cấp tá trong đó có tôi.  Tướng Bình đã không có một chỉ thị nào cho tôi phải giải giao Hoàng Kim Loan vào Sài Gòn, và sau đó độ gần 2 tháng sau, tôi mới chuyển Hoàng Kim Loan vào Khối Cảnh Sát Đặc Biệt Bộ Tư Lệnh CSQG khai thác. Kế tiếp Khối Đặc Biệt chuyển y qua Trung Tâm Thẩm Vấn Quốc Gia. Trung Tâm Thẩm Vấn Quốc Gia trực thuộc Phủ Đặc Ủy Trung Ương Tình Báo của Tướng Nguyễn Khắc Bình. Trung Tá, Tướng Bình hiện đang ở Bắc Cali, ông có thể phối kiểm những điều tôi nói trên với Tướng Bình.

Trong câu 4 ông nói tôi mới là sĩ quan cấp Thiếu Úy thôi mà dám viết quá mất dạy. Thưa Trung tá, tôi viết sự thật những diễn biến chính trị, rối loạn của miền nam Việt Nam trong thời gian 1/11/1963 đến ngày 30/4/1975. Thảm cảnh gây ra cho đất nước chính là Cộng Sản Bắc Việt, các Chính Phủ Hoa Kỳ đương thời, đám tăng lữ Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất như các Cộng Tăng Thích Trí Quang, Thích Đôn Hậu, Thích Quảng Độ, Thích Huyền Quang, Thích Minh Châu, Thích Thiện Siêu, Thích Thiện Minh, Thích Nhất Hạnh… và đám tướng lãnh vô học xuất phát từ binh lính Khố đỏ, Khố xanh thời Pháp đô hộ như: Đỗ Mậu, Nguyễn Chánh Thi, Lê Văn Nghiên, Tôn Thất Đính, vv… và một số các tướng lãnh khác đã đánh mất lương tâm chạy theo ngoại bang, chạy theo danh vọng chức tước, nở lòng đạp đổ nền Đệ I Việt Nam Cộng Hòa giết chết Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Ngô Đình Diệm, một người mà các lãnh tụ một số quốc gia trên thế giới đã có nhận định rằng: Một trăm năm sau sẽ không tìm được một Ngô Đình Diệm thứ hai. Điều đáng nói là đám tướng lãnh và đám sĩ quan cấp dưới trong cuộc phản loạn đã giết chết hai anh em Tổng Thống Ngô Đình Diệm trong một hành động dã man, vô luật pháp. Thật là đồ mọi rợ.

Đó là sự thật mà tôi đã viết ra để lưu lại cho đời sau biết rõ sự nhơ nhớp của đám Tướng Lãnh và sĩ quan đã tham gia cuộc phản loạn 1/11/1963. Thế hệ mai sau cần được biết rõ, vì sự thật đã bị bóp béo và tẩy xóa bởi Cộng Sản, đám tay sai Cộng Tăng nằm vùng trong Phật Giáo, và đám tay chân bộ hạ tướng tá Phản Loạn nằm trong hàng ngũ người Quốc gia. Vậy  mà ông nói tôi là “dám viết quá mất dạy”. Tôi hiểu rằng ông cũng là một trong những thành phần đã nhúng tay vào vụ phản loạn 1963 và Vụ phản loạn của Cộng Tăng Thích Trí Quang và Tướng Nguyễn Chánh Thi vào năm 1966 tại miền trung. 1/11/1963 là một vụ phản loạn do thầy trò các ông gây ra, 6/1966 cũng là một vụ phản loạn nhưng lần nầy chỉ có Việt Cộng, và đám Cộng Tăng thuộc Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và thầy trò các ông, Tướng Nguyễn Chánh Thi gây ra. Những gì tôi viết ra trong hai tác phẩm Biến Động Miền Trung và Thích Trí Quang, Thần Tượng hay Tội Đồ Dân Tộc đã chạm vào vết thương cũ của ông và đám Phật giáo Cộng sản PGVNTN tại hải ngoại và trong nước nên ông đứng ra phản biện cho họ. Nhưng thật tội nghiệp ông không có khả năng và trình độ, cũng chẳng có tài liệu gì để chứng minh nên bèn phán một câu là: Liên Thành dám viết quá mất dạy.

Thưa Trung Tá Hùng, tôi xin trả lại chữ mất dạy đó cho ông.

Xin chấm dứt ngang đây và từ nay sẽ không bao giờ viết một chữ nào nữa. Cho dù ông có dùng lời lẽ mất dạy vô học nào chưởi bới tôi thì tôi cũng xem như gió thổi mây bay, vì không đáng để tôi lưu tâm.

Xin chào Trung Tá.

Liên Thành
Cựu Chỉ Huy Trưởng Bộ Chỉ Huy CSQG VNCH Tỉnh Thừa Thiên và Thị Xã Huế

http://ubtttadcsvn.blogspot.com...thu-cua-tac-gia-lien-thanh-tra-loi-cuu.html

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site