lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Quốc Tế Và Việt Nam

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Bản Lên Tiếng của Tịnh Ngọc, Trưởng Khối Kỹ Thuật của UBTTTADCSVN, về Nhân Vật Điếu Cày

ủy ban truy tố tội ác đảng cộng sản việt nam

Bản Lên Tiếng

V/v: Bản Lên Tiếng của Tịnh Ngọc, Trưởng Khối Kỹ Thuật của UBTTTADCSVN, về Nhân Vật Điếu Cày 

--------------------------

Bản văn số: 20141115

Orange County, California, ngày 15 tháng 11 năm 2014

Kính Thưa Quý Đồng Bào và Quý Vị,

Cách đây 5 ngày, tức vào ngày 10/11/2014, Khối Kỹ Thuật UBTTTADCSVN đã phổ biến Bức Thư Mời Tranh Luận của Người Lính VNCH Liên Thành gởi Cán binh Sư Đoàn Sao Vàng (Công Trường 5) Cộng sản Bắc Việt Nguyễn Văn Hải tức Điếu Cày. Mục đích của cuộc tranh luận này liên quan những gì ông Nguyễn Văn Hải tức Điếu Cày đã tuyên bố tại hải ngoại. Ông Điếu Cày có 1 tuần lễ để hồi đáp.

Trong khi chờ đợi sự hồi đáp này, chúng tôi nhận được rất nhiều ý kiến qua điện thoại, email, Facebook, và đông đảo trong công luận đã đồng ý với nhận định của người lính VNCH Liên Thành về nhân vật Điếu Cày. Người Việt Quốc Gia tại hải ngại đã có ý thức và sự đề phòng cần thiết trước âm mưu xâm nhập của tình báo Cộng sản. Đây là một tín hiện đáng mừng. Chúng ta tin rằng Cộng sản sẽ không bao giờ triệt hạ được thành trì chống cộng của chúng ta.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng ghi nhận một số nhỏ ý kiến khác biệt về nhân vật Điếu Cày. Hầu hết trong số này đều dùng văn phong vô giáo dục và dơ bẩn. Đây lại là điều đáng mừng. Chúng tôi xếp số này vào loại không đáng chú ý. Ngoài ra, trong số ý kiến khác biệt có bức điện thư của ông Chu Tất Tiến gởi cho ông Liên Thành, không gởi trực tiếp mà phổ biến trên diễn đàn Internet.

Vì tất cả những sự kiện nêu trên nên Tịnh Ngọc, Trưởng Khối Kỹ Thuật của UBTTTADCSVN, đưa ra Bản Lên Tiếng và một số dữ kiện liên quan nhân vật Điếu Cày:

Thưa Đồng Bào, Thưa Quý Vị,

Để nhận diện Điếu Cày là ai, chúng ta hãy xem xét hàng loạt hành động và tuyên bố của nhân vật này kể từ ngày 21/10/2014 y xuất hiện trên đất Mỹ:

1/ Chuyện Quốc Kỳ VNCH - Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ

Tại phi trường Los Angeles đêm 21/10/2014, Điếu Cày đã từ chối quốc kỳ của chúng ta (Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ) hai lần khi hắn được trao tặng. Sau hiện tượng này, có một số kẻ lên tiếng bênh vực rằng Điếu Cày bị hiểu lầm! Nhưng rồi, tại Đài Truyền Hình SBTN Nam Cali vào ngày 31/10/2014, Điếu Cày chính thức xác nhận rằng "việc tôi không nhận lá cờ thì cộng đồng mạng tranh luận và nó cũng đã rõ vì có rất nhiều hình ảnh và video đã chứng minh"! (i)

Điếu Cày còn cẩn thận chỉ dẫn cho những kẻ bênh vực hắn rằng việc hắn từ chối cờ không phải vô tình mà "nó cũng đã rõ vì có rất nhiều hình ảnh và video đã chứng minh". Lời lẽ xác nhận của Điếu Cày là cái tát mạnh làm choáng váng những ai đã bênh vực cho hắn.

Chúng ta hãy nghe lại một lần nữa sự xác nhận này: "Việc tôi không nhận lá cờ thì cộng đồng mạng tranh luận và nó cũng đã rõ vì có rất nhiều hình ảnh và video đã chứng minh"!

Tiếp theo, Cán binh Điếu Cày lý luận rằng: "Lá cờ chỉ là một biểu tượng. Chúng ta đấu tranh là vì mục tiêu tự do dân chủ, không phải là vì biểu tượng một lá cờ. Bởi vìbiểu tượng thì có thể thay đổi nhưng mục tiêu đấu tranh thì không bao giờ thay đổi.” Quốc kỳ thiêng liêng của chúng ta chỉ là một biểu tượng "có thể thay đổi". Vậy đối với quốc kỳ Mỹ, Canada, Úc, Anh, Pháp, Đức, vv... thì hắn trả lời sao?

Cuối cùng, Cán binh Điếu Cày đặt vấn đề "nếu 90 triệu người dân Việt Nam cùng đồng thuận" (i) thì cùng đứng chung dưới lá Cờ Vàng. Như vậy trong số 90 triệu còn có cả chục triệu đảng viên CSVN và tay sai của chúng, thì việc "90 triệu người dân Việt Nam cùng đồng thuận" cũng đồng nghĩa việc này sẽ không bao giờ xảy ra. Ảnh chụp dưới đây cho thấy vào năm 2007 Điếu Cày rất thiết tha với cờ của đảng CSVN. Một kẻ đỏ ruột như thế này mà lên lớp người Việt Quốc Gia về tính chính danh của quốc kỳ VNCH được sao?

điếu cày nguyễn văn hải

Nhân vật chánh người tù "chống Tàu" Điếu Cày vào năm 2007

điếu cày nguyễn văn hải

Sau khi Điếu Cày có những hành động và tuyên bố sặc mùi Cộng sản đối với quốc kỳ VNCH, hắn được tưởng thưởng bằng những tràng pháo tay dòn dã từ hàng ghế của những người Quốc gia Tị Nạn Cộng Sản (!?) Hắn vừa ung dung chà đạp biểu tượng thiêng liêng của họ và được họ vỗ tay. Đây là đòn tâm lý thứ nhất mà hắn đã khéo léo đánh trên đầu những người Quốc gia nhẹ dạ. Còn Bộ Chính Trị và An Ninh Tình Báo Cộng Sản thì rung đùi khoái trá.

Có một điểm đáng chú ý là khi Điếu Cày xuất hiện tại Đài Truyền Hình SBTN họp báo, thì hoàn toàn không có quốc kỳ VNCH trong hội trường và cũng không có nghi thức thường lệ là chào Quốc Kỳ, hát Quốc Ca, và phút mặc niệm. Xin hỏi chuyện này có phải cũng là theo yêu cầu của Điếu Cày hay không?

Trước 1975, lá cờ nào từng thấm đẫm máu đào của Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã ngã xuống vì lý tưởng tự do trong 21 năm? Xin thưa, lá cờ đó chính là lá Quốc Kỳ-Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, là lá cờ chính nghĩa, là lá cờ mãi mãi trường tồn cùng dòng sinh mệnh của dân tộc. Vậy mà tại hội trường đài SBTN vào ngày 31/10/2014, trước hàng trăm người Việt Tị Nạn Cộng Sản, tên cán binh Cộng sản Điếu Cày đã dám công khai tuyên bố rằng quốc kỳ của chúng ta thì "có thể thay đổi". Cách đây hơn 39 năm, bao nhiêu chiến sĩ VNCH và đồng bào miền Nam Việt Nam đã ngã xuống dưới họng súng của Cán binh Điếu Cày và cộng quân thuộc Sư Đoàn Sao Vàng (Công Trường 5) Cộng sản Bắc Việt? Giờ đây, Điếu Cày vẫn chưa quy phục lá cờ chính nghĩa Quốc gia này, vậy hắn thực sự đang đứng về phía nào giữa lằn ranh Quốc - Cộng? Câu trả lời đã rõ ràng.

Sau khi đánh phủ đầu về việc thay thế lá cờ, Điếu Cày tung một đòn tiếp theo là phủ nhận tính chính nghĩa của cuộc chiến tự vệ của VNCH. Lúc này thì hắn lộ diện là một tên Cộng sản đang áp dụng kỹ thuật sở trường của Cộng sản: lập lờ đánh lận con đen.

"Tôi từng thấy một bà mẹ Việt Nam từng đặt lên bàn thờ di ảnh của con mình từ cả hai phía. Người anh đi tập kết ra bắc còn người em đi lính VNCH. Họ đều hy sinh cả. Mất mát nhất đó là người Mẹ Việt Nam. Nhà thơ Nguyễn Duy ở Việt Nam có nói 'Bên nào thắng thì nhân dân đều bại.' ” (ii)

Cán binh Điếu Cày đã lập lờ đánh lận con đen: Biến cuộc chiến Quốc - Cộng trước 1975 thành một cuộc chiến mà 'Bên nào thắng thì nhân dân đều bại'. Chúng ta cần ngay sự rõ ràng minh bạch! Hắn phải giải thích rõ ràng rằng: Quốc gia thắng Cộng sản thì nhân dân nào "bại"? Về phần chúng ta, đương nhiên chúng ta đã có câu trả lời: VNCH thắng cuộc chiến thì miền Nam Việt Nam không rơi vào tay cộng sản. VNCH thắng cuộc chiến thì nhân dân miền Nam Việt Nam được hưởng đời sống tự do, dân chủ, phú cường trong suốt 39 năm qua. Còn Cộng sản thắng cuộc chiến thì nhân dân miền Nam Việt Nam mới thảm "bại". Cộng sản thắng cuộc chiến thì nhân dân miền Nam Việt Nam chịu cảnh hàng trăm ngàn Quân Dân Cán Chính VNCH chết trong ngục tù cộng sản, hàng triệu người bỏ nước ra đi và bỏ mình trong biển cả... và còn nhiều cảnh thảm bại khác nữa. Lịch sử cận đại đã chứng minh! Chính vì cuộc chiến tự vệ của VNCH là cuộc chiến của chính nghĩa nên không có chuyện 'bên nào thắng thì nhân dân đều bại'.

Hiện nay, việc người Việt Quốc Gia tại hải ngoại nhận rõ diện bạn – thù rất quan trọng. Bởi đây là yếu tố chính để quyết định khả năng bảo vệ thành trì chống cộng cuối cùng của chúng ta.

Thưa Đồng Bào, Thưa Quý Vị,

Từ muôn đời "khổ nhục kế" là một kỹ thuật lợi hại nhất mà mọi cơ quan tình báo của mọi quốc gia dùng để đánh lừa kẻ địch. Thử nhìn về quá khứ: Câu chuyện Câu Tiễn của nước Việt đã xâm nhập nước Ngô với ý chí phục quốc nước Việt. Câu Tiễn trong vai một kẻ đã đầu thú nước Ngô. Vua nước Ngô là Phù Sai đã thử lòng Câu Tiễn bằng cách yêu cầu Câu Tiễn nếm phân người để tỏ lòng trung thành. Câu Tiễn đã nếm phân người để che giấu thân phận và sau đó việc phục quốc của Câu Tiễn đã thành công.

Gần đây vụ Đại Tá Phạm Ngọc Thảo trong thời Đệ I VNCH và Đệ II VNCH cũng đã cho thấy kỹ thuật khổ nhục kế của Cộng sản Bắc Việt rất tinh vi. Vì Phạm Ngọc Thảo xuất thân là cán bộ cao cấp của Cộng sản Bắc Việt, nên khi gài tên Phạm Ngọc Thảo vào chính phủ Quốc gia, Cộng sản đã thí nguyên Trung Đoàn Quyết Thắng của chúng cho Phạm Ngọc Thảo dùng làm món quà đầu thú. Phạm Ngọc Thảo đã chỉ điểm vị trí đóng quân của Trung Đoàn Quyết Thắng cho chính phủ VNCH. Sau đó chính phủ VNCH đã mở cuộc hành quân tiêu diệt gọn trung đoàn này. Nhờ vậy thì Phạm Ngọc Thảo mới tạo được niềm tin với chính phủ VNCH.

Trở lại nhân vật Điếu Cày. Nhân vật này được Cộng sản trang bị hành trang chỉ với 6 năm rưỡi tù vì tội chống Tàu (?) và ba mươi mấy ngày tuyệt thực trong tù. Tuy nhiên, do đánh giá thấp người Việt tại hải ngoại và đốt nóng giai đoạn mà Điếu Cày đã để lộ ý đồ của y quá sớm. Ý đồ này chính là việc loại bỏ sự trường tồn của quốc kỳ VNCH và phủ nhận tính chính nghĩa của cuộc chiến tự vệ của Quân Dân miền Nam Việt Nam. Ý đồ này nằm trong nhiệm vụ hòa hợp hòa giải ảo tưởng của Cộng sản nhắm vào người Việt tại hải ngoại.

Để khỏa lấp ý đồ đã bị lộ, tên Điếu Cày đã và sẽ chấp nhận đứng chào Quốc Kỳ VNCH, hát quốc ca VNCH, và cúi đầu trong phút mặc niệm. Ngay cả hắn sẽ hát bài suy tôn Ngô Tổng Thống. Việc này còn dể dàng hơn Câu Tiễn nếm phân người hay Phạm Ngọc Thảo chỉ điểm Trung Đoàn Quyết Thắng.

Một trong các kỹ thuật về tuyên truyền của bọn CS là 90/10. Có nghĩa lượng tin tức thật chiếm 90%, còn tin tức giả chiếm 10%. Thí dụ khi tuyên truyền, đối tượng có thể tố cáo CS độc tài và ca ngợi dân chủ là 90%, đồng thời hắn khéo léo xen kẽ vào đó 10% Nghị Quyết 36. Xin hãy nghe thật kỹ những phát biểu của Điếu Cày rồi hãy kết luận nội dung chính, mục đích, tác dụng lâu dài của nó là gì.

Tóm lại, xin đồng bào tại hải ngoại chớ vội tin người tù "chống Tàu" Điếu Cày. Hãy nhìn rõ vở tuồng mà Tổng Cục II Tình Báo của CSVN đang trình diễn tại hải ngoại, với nhân vật chánh là người tù "chống Tàu" Điếu Cày.

2/ Âm Mưu Biến Điếu Cày Thành Lãnh Tụ Cộng Đồng Hải Ngoại

Theo tin tức ghi nhận được, CSVN đã âm mưu đánh bóng con bài chiến lược Điếu Cày thành thần tượng để sau đó trở thành lãnh tụ của cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Nếu quan sát kỹ, chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi Điếu Cày cất giọng lãnh tụ ngay trong ngày đầu tiên tại phi trường Los Angeles: "Tôi sang bên này để tiếp tục đấu tranh theo một cấp độ khác. Đấu tranh là cho ngày trở về của tôi và của tất cả đồng bào ở đây" (!) (iii) Dĩ nhiên, có nhiều người sẽ không để ý đến các câu nói này. Nhưng nếu theo dõi từng đường đi nước bước của Điếu Cày, thì ta dễ dàng nhìn thấy một bức tranh toàn diện.

Bước đi khởi đầu là một "biểu tượng chống Tàu" Điếu Cày được dựng lên tại Việt Nam vào năm 2007. Hình ảnh blogger Điếu Cày viết bài "chống Tàu xâm chiếm biên giới", biểu tình "chống Tàu xâm chiếm Hoàng Sa Trường Sa", hoặc bị CS hạch sách được đồng loạt tung lên mạng. Sau đó Điếu Cày qua Mỹ với hành trang là 6 năm rưỡi tù giam vì "chống Tàu". Bước đi kế tiếp là khi vừa đặt chân xuống phi trường Los Angeles, thì đương sự đã tuyên bố ngay: "Tôi sang bên này để tiếp tục đấu tranh theo một cấp độ khác. Đấu tranh là cho ngày trở về của tôi và của tất cả đồng bào ở đây". Chúng ta không còn nhìn thấy một Điếu Cày "chống Tàu" ban đầu nữa.

Sau đó, tại cuộc họp báo tại đài SBTN, xin quý vị đọc kỹ và nghe kỹ lời tuyên bố này để xác định đích thực vai trò và nhiệm vụ của Cán binh Điếu Cày tại hải ngoại:

“Mục tiêu của tôi sang đây vì tôi đã nhìn thấy rõ khuyết tật của truyền thông Việt Nam. Bởi vậy, tôi sang đây là để làm việc kết nối truyền thông giữa trong và ngoài nước, đẩy mạnh sự liên lạc trao đổi thông tin giữa hai bên. Khi thông tin cân bằng thì sự thấu hiểu, thông cảm giữa hai cộng đồng trong và ngoài nước dễ dàng hơn. Từ đó dẫn đến việc hàn gắn, xây dựng tình đoàn kết trong ngoài. Chúng ta có mục tiêu chung là xây dựng đất nước.” (ii)

Người tù này có vẻ nắm rõ tình hình bên ngoài còn hơn cả những người sống trong xã hội tự do nhưng ít thời giờ theo dõi thời cuộc!

Trong Nghị Quyết 36 của Bộ Chính Trị đảng Cộng sản Việt Nam, hai mục tiêu rất quan trọng mà bọn chúng đề ra là truyền thông quốc ngoại và thực thi cho bằng được chính sách hòa hợp hòa giải giữa người Việt tại hải ngoại với đảng CSVN. Xin hãy nghe Cán binh Điếu Cày tuyên bố về vấn đề này:

Bây giờ là lúc chúng ta hàn gắn dân tộc Việt Nam. Bây giờ cũng là lúc bắt tay vào hợp tác và phát triển với bạn bè trên cộng đồng quốc tế. Vì vậy chúng ta hãy xếp lại quá khứ, xếp lại sự khác biệt để cùng đấu tranh vì một mục đích vì tương lai của dân tộc.” (ii)

Như vậy chúng ta thấy rằng chuyện chống Tàu chỉ là cái cớ ban đầu mà bọn CS dùng để tạo thần tượng cho Điếu Cày với 6 năm rưỡi ở tù. Giờ đây, hắn hiện nguyên hình tại hải ngoại với nhiệm vụ hoàn toàn không quan đến lý do khiến hắn đã ở tù.

Theo tin tức chúng tôi ghi nhận được thì trong tương lai Điếu Cày sẽ du thuyết ở những vùng có cơ sở truyền thông và kinh tài của đài SBTN tại các tiểu bang ở Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu, và Úc Châu. Đây là kế hoạch mà Điếu Cày đã được Cộng sản giao phó. Kế hoạch này là để thực hiện kết nối truyền thông của hải ngoại và trong nước cũng như hô hào người Việt Quốc Gia hòa hợp hòa giải với Cộng sản.

Cuối cùng, xin được lập lại một lần nữa, xin đồng bào tại hải ngoại chớ vội tin người tù "chống Tàu" Điếu Cày. Hãy nhìn rõ vở tuồng mà Tổng Cục II Tình Báo của CSVN đang trình diễn tại hải ngoại, với nhân vật chánh là người tù "chống Tàu" Điếu Cày.

Trân trọng,

tịnh ngọc

Tịnh Ngọc 

Trưởng Khối Kỹ Thuật/UBTTTADCSVN

_______________

Tài liu liên quan

Trích Ngh Quyết 36 ca CSVN:

1- Công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài cần thể hiện đầy đủ truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc. Cơ sở của sự đoàn kết là ý thức dân tộc và lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc... Xóa bỏ mặc cảm, định kiến, phân biệt đối xử do quá khứ hay thành phần giai cấp; xây dựng tinh thần cởi mở, tôn trọng, thông cảm, tin cậy lẫn nhau, cùng hướng tới tương lai...

3- Công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài cần mang tính đồng bộ, kết hợp việc xây dựng cơ chế, chính sách với công tác vận động, kết hợp các hoạt động trong nước với các hoạt động ở nước ngoài và phải được tiến hành thông qua nhiều loại hình hoạt động và biện pháp phù hợp với các đối tượng và địa bàn khác nhau...

6- Đổi mới mạnh mẽ và toàn diện công tác thông tin, tuyên truyền, giúp cho người Việt Nam ở nước ngoài hiểu đúng tình hình đất nước và chính sách của Đảng và Nhà nước. Đầu tư cho các chương trình dành cho người Việt Nam ở nước ngoài của đài phát thanh, truyền hình và Internet; chú trọng đổi mới nội dung, hình thức và kỹ thuật của các chương trình này. Hỗ trợ việc ra báo viết, mở đài phát thanh, truyền hình ở ngoài nước...

______________

(i) Điếu Cày nói về Lá Cờ Vàng (31/10/2014 - THVN HTD) 

(ii) Điếu Cày, hội luận tại SBTN (31/10/2014 - THVN HTD)
(iii) Điếu Cày đặt chân đến Mỹ (21/10/2014 - RFA)

http://ubtttadcsvn.blogspot.com/2014/11/ban-len-tieng-cua-tinh-ngoc-truong-khoi.html

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site